Facebook sẽ update những tác dụng mới giành cho việc cung cấp hàng. Nhưng lại nó đã tạo nên rắc rối với mọi ai liên tiếp đăng bài bác lên group hay trang cá nhân. Đó là việc nội dung bài viết bị đính định buôn bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook cá thể nhanh, dễ dàng và dài lâu như nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


1. Nguyên nhân bài viết Facebook bị gắn kỹ năng bán hàng

Trước khi lí giải mọi người cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook thì chúng ta hãy cùng khám phá tại sao bài viết của mình lại bị format là bài viết bán mặt hàng nhé.

Bạn đang xem: Tắt tính năng bán hàng trên fb

Marketplace Facebook với đến cho người dùng nhiều tác dụng nhưng đồng thời cũng có một số điểm bất cập. Bởi có khá nhiều người lúc đăng nội dung bài viết lên Facebook chạm mặt phải tình trạng bài viết bị mang định đính thêm định dạng buôn bán hàng. Họ không biết lý do tại sao lại bị vì thế và cách giải quyết và xử lý như vậy nào.

Theo như tò mò thì có hai tại sao chính dẫn tới sự việc này kia là:


Do thông tin tài khoản facebook cá nhân của chúng ta để chính sách mặc định chào bán hàng. Do bài viết chứa nội dung liên quan đến bàn hàng, bị Facebook đọc nhầm phía trên là nội dung bài viết bán hàng nên sẽ mang định gắn thẻ bài viết của bạn.

2. Bí quyết tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Cách tắt khả năng định dạng chào bán hàng trên Facebook rất đối chọi giản. Chúng ta chỉ cần tuân theo 3 cách sau:

Bước 1: truy vấn Facebook và tìm đến nội dung bài viết bị đính thêm định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không bạn cũng có thể đăng bài bất kỳ? Sau lúc đăng tải bài xích viết, bạn sẽ thấy bài xích đăng được gắn thêm định dạng bán sản phẩm theo cơ chế mặc định.Bước 2: thừa nhận vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên nên của bài viết và bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng cung cấp hàng" hãy nhấp vào mục đó.Bước 3: sau cuối bạn nhấp vào mục "tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là phương pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu khách hàng đăng bài viết với nội dung bán hàng hay bao gồm chứa cam kết tự chi phí tệ thì Facebook đã nhầm bạn muốn bật kĩ năng . Bởi vậy, nhằm tránh tình trạng nội dung bài viết trở thành bài bán sản phẩm thì nên để ý việc đăng sở hữu nội dung phù hợp.

*

3. Phương pháp bật bán hàng thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là mô hình kinh doanh online mới xuất hiện thêm và nở rộ trong số những năm ngay sát đây, bất kỳ ai ai cũng có thể marketing qua hình thức này.

*
Các chúng ta có thể hiểu dễ dàng và đơn giản nó giống hệt như là một thị trường mua bán được tạo ra, trên đây người mua rất có thể dễ dàng kiếm được mặt mặt hàng mà mình thích mua và người bán hoàn toàn có thể quảng bá rộng thoải mái các mặt hàng đến quý khách hàng phù hơp trên nền tảng Facebook.

Marketplace là 1 trong những kênh bán hàng trực đường khá tiềm năng so với những cá thể có ngân sách hạn hẹp.Tuy nhiên đi kèm theo với chính là sự nhờ vào quá các vào bên thứ ba, thọ dần các bạn sẽ mất đi những thông tin giúp mình rất có thể chủ động kiểm soát và định hướng cho doanh nghiệp. 

Với hồ hết doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là 1 trong kênh bán sản phẩm phụ. Bạn phải thành lập một nền tảng marketing trực tuyến mang đến riêng mình!

Marketplace trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được trở nên tân tiến trên gốc rễ của facebook.

3.2 Ưu, điểm yếu khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu chúng ta quan tâm đến việc bán sản phẩm trên Marketplace này thì nên cùng mình tò mò những ưu, nhược điểm của nó nào!

Ưu điểm

Không thể khước từ Marketplace là 1 trong những kênh tạo đk thuận lợi cho tất cả những người có mục đích kinh doanh ở Facebook, một số ưu thế như sau: 

Giúp fan bán tiết kiệm chi phí được túi tiền (chi tầm giá Marketing, chi tiêu quản lí, chi phí Logistics)Đăng tải được nhiều thông tin cụ thể hơn như: nút giá, size tình trạng,..Quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận được với mặt hàng đang bán.Đăng cài được gấp rút vào những hội đội kinh doanh, mua sắm khác nhưng mà mình đang tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khách mặt hàng xung quanh quanh vùng bạn đã bán.

Các bạn phải biết cùng tuân theo các chính sách thương mại mà Facebook đề ra đảm bảo bài viết bán hàng của công ty không chịu hồ hết án phạt từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà nó đem đến thì cũng đều có một vài điểm yếu kém khi bán hàng trên Marketplace mà các bạn cần suy nghĩ như là:

Sản phẩm bán tốt sẽ mất giá thành hoa hồng theo quy định.Giá cả không phân biệt và sản phẩm có khi đã không đảm bảo được chất lượng.Không thể kiểm soát điều hành được dữ liệu.Vì đấy là thị ngôi trường chung sẽ sở hữu việc những nhà cung ứng bán thuộc một sản phẩm nên mức độ cạnh tranh sẽ cao.

3.3 Cách bật tính năng bán hàng trên Marketplace

Để đăng tải bài viết bán mặt hàng trên nền tảng gốc rễ Marketplace, bạn sẽ cần bật lại tính năng bán sản phẩm mà chúng ta đã tắt. Niêm yết giá công khai và để bài viết hiển thị phần đa nơi khác, phần kiếm tìm kiếm hay phía bên ngoài facebook. Chúng ta hãy triển khai các thao tác sau để nhảy tính năng bán hàng trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị giao diện bao gồm của Facebook, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 lốt gạch ngang ở góc phải màn . Sau đó ấn vào hình tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.

*
Bước 2: bạn nhấn chọn vào nút “bán”.
*
Bước 3: tiếp nối nó sẽ hiện ra bảng tạo bài bác niêm yết bắt đầu với 4 khuôn khổ là khía cạnh hàng, xe pháo cộ, nhà phân phối hoặc cho mướn và câu hỏi làm. Kế tiếp chọn thành phầm mà mình thích đăng.
*
Bước 4: bạn phải nhập thông tin sản phẩm cần buôn bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá bán sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những thông tin ở các mục còn lại bạn cũng có thể điền hoặc không, tuy vậy nên điền không thiếu thốn thông tin nhằm tạo lòng tin với khách mua sắm khi tìm hiểu sản phẩm bỏ ra tiết.
*
Bước 5: dấn nút "tiếp" ở phía bên trên bên đề nghị màn hình. Sau cùng nhấn vào nút "đăng".

3.4 phương án để marketing online hiệu quả

Dù là marketing online tuyệt offline, các bạn đều phải khẳng định đâu là kênh bán hàng chính bạn thích tập trung. Bạn không nên sử dụng kênh bán hàng Marketplace để triển khai kênh chủ yếu thức. 

Vì vậy xây đắp website đó là cốt lõi trong bán hàng trực tuyến. Website trở là trung trọng điểm cho mọi hoạt động Marketing: thành lập thương hiệu, tích lũy dữ liệu khách hàng… cùng Marketplace biến đổi kênh bán hàng hỗ trợ tăng doanh số.

*
Xây dựng thêm kênh bán sản phẩm Website là một phương pháp để bạn tiếp cận cùng với nhiều đối tượng người sử dụng khách hàng. Nhưng với những quý khách hàng muốn khám phá nhiều tin tức hơn về thành phầm hoặc những thông tin hữu dụng trong một nghành thì Marketplace khó tiếp cận và nuôi dưỡng được nhóm đối tượng người dùng tiềm năng này.

Bây giờ, website sẽ giúp đỡ bạn tiếp cận được nhóm người tiêu dùng này trải qua các bài viết hướng dẫn về các chủ đề trên. Bạn ban đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi nội dung bài viết có nội dung hấp dẫn, tự đó sinh sản được lòng tin và dìm thức về thương hiệu, tăng cơ hội bán sản phẩm trong tương lai.

Sau khi quý khách hàng đã truy cập vào website, bạn sẽ thu thập được các dữ liệu quan trọng (dữ liệu truy cập lịch sử, form đăng ký nhận bản tin, lịch sử đơn hàng,…) nhằm phối phù hợp với các vẻ ngoài Remarketing như thư điện tử Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục tiêu tăng hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm: Thăm Lăng Bác Vào Những Ngày Nào ? Giờ Mở Cửa Lăng Bác Kinh Nghiệm Và Hướng Dẫn Tham Quan Viếng Lăng Bác

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh tiếp thị khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… nhưng lại website vẫn đề nghị là “trụ sở uy tín trực tuyến” vào chiến lược sale online của chúng ta đồng thời áp dụng Marketplace để mở rộng thị trường kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích nhưng mà mình đã khám phá được và share với các bạn trên đây. Hy rằng các bạn đã hiểu cùng biết được giải pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công xuất sắc và bao gồm một ngày vui vẻ!