dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
*

VOV.VN - Xung bỗng dưng Nga-Ukraine được biết sẽ hỗ trợ manh mọt về cách công nghệ tiên tiến đẩy mạnh vai trò trong một trận đánh trên biển, chẳng hạn như cách khối hệ thống phòng thủ bờ biển, công nghệ giám cạnh bên tiên tiến, phương tiện đi lại không tín đồ lái hoàn toàn có thể kết hợp để giành quyền kiểm soát điều hành các vùng nước.

Bạn đang xem: Dự án chiến hạm ddg (x) tương lai của hải quân mỹ


Sau lúc Nga phát hễ chiến dịch quân sự chiến lược tại Ukraine vào vào cuối tháng 2/2022, hạm đội Biển Đen của Nga đã thực hiện các cuộc tấn công với ưu thế áp đảo, 1 phần do quy mô và sức khỏe của lực lượng thủy quân Ukraine đã suy giảm đáng nhắc từ khi Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.


*

Tàu chiến Nga đi qua eo đại dương Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ trê tuyến phố tới đại dương Đen trong tháng 4/2021. Ảnh: Reuters.Chiến lược pháo đài trang nghiêm hàng hải

Trong quy trình tiến độ đầu của cuộc xung đột, tàu chiến Nga đã hoạt động ngoài khơi hải dương Ukraine, kiềm chân các lực lượng Ukraine vào một cuộc tấn công đổ bộ vào tp cảng Odessa với nhiều địa điểm khác nghỉ ngơi phía Tây. Nga gấp rút giành được Đảo Rắn và cầm quyền kiểm soát và điều hành nút giao thông vận tải đường đặc trưng của Ukraine.


Tuy vậy, theo thời gian, Ukraine đã tạo ra được một hệ thống phòng thủ hơi hiệu quả, dựa trên tên lửa phòng hạm được sản xuất phía bên trong và phía bên ngoài Ukraine, tàu khía cạnh nước không fan lái, máy bay không người lái xe (UAV) cũng như khai thác các thông tin tình báo qua vệ tinh. Hệ thống phòng thủ này đã gây ra nhiều thách thức đối với Nga.

Có lẽ cốt truyện đáng để ý nhất trong các trận chiến hải quân giữa Nga – Ukraine là vụ soái hạm Moskva bị chìm tại biển lớn Đen. Phía Ukraine tuyên ba đã phun trúng nhỏ tàu bằng một tên lửa kháng hạm. Còn Nga cho biết thêm con tàu bị hư sợ hãi nặng cùng chìm xuống biển sau khi xảy ra hoả hoạn bởi vì kho đạn tiếng nổ trong lúc giao hàng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Vụ chìm tàu đến thấy, biển khơi Đen là khu vực không an ninh với những tàu mặt nước lúc xung bỗng dưng Nga-Ukraine leo thang. Tuy vậy, quan yếu phủ nhận năng lực của Nga quản lý các tàu khía cạnh nước ngay sát Ukraine đã giúp Moscow hữu dụng thế quân sự chiến lược to lớn.

Dù Ukraine sẽ đạt được một vài bước tiến bên trên bộ, nhưng trong số trận đánh trên biển, hải quân Nga vẫn duy trì được điểm mạnh quan trọng, đặc biệt quan trọng ở biển lớn Đen và hải dương Azov. Điều này cho phép Nga theo xua đuổi chiến lược cải tiến và phát triển pháo đài mặt hàng hải bảo phủ là tàu ngầm, hầm đựng tên lửa với thủy lôi. Pháo đài trang nghiêm là vùng nước kha khá an toàn, được đảm bảo trước mọi cuộc tấn công từ mặt ngoài. Nga rất có thể sử dụng các pháo đài bởi thế để duy trì quyền điều hành và kiểm soát các vùng biển và làm bàn sút để tiến công tầm xa vào cửa hàng hạ tầng quan trọng của Ukraine. Kế bên ra, Nga cũng có thể sử dụng biển Đen như 1 vùng đệm chiến lược để bảo vệ Crimea.

Về phần mình, Ukraine không có một lực lượng thủy quân đủ khủng để áp đảo sức mạnh của hải quân Nga. Tàu khu vực trục Hetman Sahaidachny – một trong những trụ cột chủ yếu của hải quân Ukraine đã trở nên đánh đắm vào thời điểm tháng 3/2022 và hoạt động vui chơi của họ công ty yếu dựa vào vào những hạm đội nhỏ dại gồm 4 cho 5 tàu tuần tra, được áp dụng làm nhiệm vụ thám thính và bảo vệ. Điều này hạn chế kĩ năng của Ukraine trong việc làm suy nhược lực lượng hải quân kẻ thù các phương châm quân sự đặc biệt ở Crimea.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khẳng định cung cung cấp cho Ukraine những tàu tuần tra, cơ mà những bé tàu này phần lớn được thiết kế với để đảm bảo an toàn các tuyến đường thủy rộng là tham gia tác chiến trên biển. Vẫn không rõ bao giờ Ukraine sẽ được chào đón những con tàu này vày Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa 2 eo biển Bosporus và Dardanelles vào thời điểm tháng 2.

Trong xuyên suốt cuộc xung đột, Nga đã tận dụng điểm mạnh hàng hải nhằm kiềm chân lực lượng Ukraine và gây thiệt hại mang đến nền kinh tế tài chính nước này. Một trong những tháng trước tiên phát cồn chiến dịch quân sự, các tàu chiến Nga đang phong tỏa hoạt động thương mại của Ukraine, tiến công mục tiêu địch thủ bằng vũ khí chính xác tầm xa. Đối với Moscow, lực lượng thủy quân có phương châm rất đặc biệt trong việc làm suy yếu các nguồn lực của Ukraine.


*

Sự mở ra của phương tiện đi lại không người lái

Theo những nhà quan tiền sát, xung tự dưng Nga-Ukraine rất có thể là cuộc xung đột thứ nhất tàu không người lái được áp dụng rộng rãi. Ukraine được cho là đã áp dụng tàu mặt nước không fan lái tiến công tàu chiến của Nga tại một vài căn cứ hải quân. Bộ Quốc phòng Nga mang lại biết, bọn họ đã tịch thu và phân tích các mảnh tan vỡ của phương tiện không người lái xe được thực hiện để tấn công các tàu thuộc chiến hàm Biển Đen tại Sevastopol trong thời điểm tháng 10 và phát hiện những phương tiện thể này được trang bị hệ thống định vị.

Dù thiệt hại vẫn chưa được ra mắt nhưng mối đe dọa từ những phương luôn thể này đã làm đổi khác tính toán của Nga về việc lập địa thế căn cứ trên biển. Nhiều cường quốc hải quân khác chắc chắn là sẽ theo dõi chặt chẽ diễn trở thành cuộc xung bất chợt và rút ra bài học kinh nghiệm quan trọng. Các chuyên gia quân sự mang lại rằng, hầu hết gì ra mắt tại Sevastopol rất có thể dự báo về tương lai của các trận hải chiến. Trong thời hạn tới, phương tiện không người lái xe sẽ trở thành một trong những phần của cuộc chiến tranh trên biển.

Xung đột trên biển khơi Đen năm 2022 được cho là sẽ hỗ trợ manh mối về cách công nghệ tiên tiến đẩy mạnh vai trò vào một trận chiến trên biển, chẳng hạn như cách hệ thống phòng thủ bờ biển, công nghệ giám tiếp giáp tiên tiến, phương tiện không tín đồ lái hoàn toàn có thể kết hợp để giành quyền kiểm soát các vùng nước. Cuộc xung đột này được biết sẽ định hình tương lai sản phẩm hải của Nga, Ukraine đồng thời tác động ảnh hưởng tới chiến lược xây dựng và cải cách và phát triển lực lượng hải quân của đa số quốc gia bên trên toàn cụ giới./.

chính trị
Quốc phòng - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ căn nguyên tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể Thao
Quốc tế
bao gồm trị
Quốc chống - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ căn cơ tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể thao
Quốc tếDu lịch
Tư liệu - hồ sơ
*
Dự án đại chiến hàm DDG (X) tương lai của thủy quân Mỹ

Kế hoạch ban đầu

Ngày 11-1, hội nghị chuyên đề tổ quốc lần sản phẩm công nghệ 34 của hiệp hội Hải quân Mỹ đã được tổ chức. Vào sự khiếu nại này, nhiều vấn đề không giống nhau về sự cải cách và phát triển hơn nữa của lực lượng phương diện nước đã được coi như xét, trong những số đó có những dự án chế tạo tàu chiến đầy hứa hẹn hẹn. Đặc biệt, bạn đứng đầu công tác này là David Hart đã trình bày report về Dự án đại chiến hàm DDG (X) tương lai.

Ông David Hart cho biết thêm tàu quần thể trục mới này được dùng làm thay thế các tàu chiến hiện gồm và cả chiến hạm lớp Arleigh Burke. Theo kế hoạch, vào vào đầu thập kỷ 2030, các tàu khu trục DDG (X) vẫn được bổ sung cập nhật vào các đơn vị võ thuật của hải quân.

DDG (X) là “Chương trình quần thể trục tên lửa có tinh chỉnh thế hệ tiếp theo”, được xem như là dự án phân phát triển thông liền của lớp Arleigh Burke. Bọn chúng sẽ khắc phục và hạn chế những tiêu giảm của lớp tàu trước đó, tương tự như áp dụng những chiến thuật mới mang tính chất cách mạng. Vớ nhiên, cách tiếp cận technology mới này sẽ được xem xét một cách thận trọng, rút kinh nghiệm tay nghề từ thua kém của dự án công trình Zumwalt.

Chiến hạm tương lai của dự án DDG (X). Ảnh: Topwar 

Trong quá trình trở nên tân tiến dự án, các lời khuyên đưa ra nhằm mục tiêu tạo một gốc rễ tàu mặt phẳng với các đặc điểm cần thiết cho chiến tranh tiến bộ và tiện lợi cho thừa trình tiến bộ hóa.

Hiện tại, thủy quân Mỹ bắt đầu phát triển bản dự thảo sơ bộ của dự án DDG (X). Vào vài năm tới, phiên bản cuối thuộc của dự án sẽ được chế tạo ra ra, tiếp nối những chiến hạm trước tiên sẽ được đóng. Dự loài kiến tàu khu vực trục dẫn đầu sẽ xong vào năm 2028. Đầu trong thời hạn 2030, con tàu sẽ tiến hành biên chế vào hải quân.

Tuy nhiên, tổng thể kế hoạch và thời hạn xây dựng của dự án vẫn chưa được tiết lộ. Với vẫn chưa rõ kế hoạch ví dụ cho những con tàu tiếp sau của dự án DDG (X).

Khả năng pk

Trong báo cáo về dự án DDG (X), toàn bộ các điểm sáng chính của con tàu tương lai đã làm được trình bày. Quan sát bề ngoài, thân tàu gồm phần mũi mở rộng kéo dãn theo kiểu truyền thống lịch sử và các bên không có lỗ hở. Tàu được thiết kế theo cấu tạo thượng tầng, trang bị những thiết bị vô tuyến-điện tử đề xuất thiết, và một khu chứa máy bay trực thăng.

Dự án đề nghị tuân theo các yêu mong SWAP-C (về kích thước, trọng lượng, công suất, đưa ra phí). Tàu cần có những khoang nhằm lắp đặt tất cả các thiết bị phải thiết.

Trong dự án DDG (X), những yêu ước tăng kỹ năng tàng hình của tàu gấp gấp đôi hoặc nhiều hơn nữa so với lớp tàu Arleigh Burke hiện tại. Đồng thời cần nâng cấp hiệu suất và năng lực sống sót.

Ngoài ra, những tàu chiến này sẽ sở hữu được nhà lắp thêm điện bắt đầu và các khối hệ thống liên quan hiện tại đại. Thủy quân Mỹ ý muốn tăng phạm vi hành trình thêm một nửa hoặc hơn những tàu lớp Arleigh Burke (hơn 7.000km). Cạnh bên đó, thời gian tuần tra vào một khoanh vùng nhất định đạt 120% và giảm 25% lượng nguyên nhiên liệu so với các tàu khu trục của thủy quân Mỹ hiện nay nay.

Hải quân Mỹ muốn giành được một đại chiến hạm đa năng, tương tự như như lớp Arleigh Burke. Chúng hoàn toàn có thể giải quyết các nhiệm vụ chống không, kháng ngầm, cũng tương tự thực hiện những cuộc tấn công vào các kim chỉ nam khác nhau. Đồng thời, phải bảo đảm an toàn vượt trội rộng ở toàn bộ các điểm lưu ý chính so với những tàu chiến Mỹ hiện nay có.

Thiết kế ban đầu của tàu chiến dẫn đầu dự án công trình DDG (X). Ảnh: Topwar 

Dự án DDG (X) được lên kế hoạch sử dụng radar đa năng AN/SPY-6 (V) 1 AMDR. Bé tàu cũng trở thành nhận được radar thống kê giám sát và tinh chỉnh hỏa lực AN/SPQ-9B, sau đó hoàn toàn có thể được thay thế sửa chữa bằng một số loại FXR hiện nay đại.

Chiến hạm dự án công trình DDG (X) sẽ trang bị 2 bệ phóng Mk 41, với 32 ống phóng. Bọn chúng được sắp xếp ở mũi tàu và nằm giữa các cấu trúc thượng tầng. Kế bên ra, một bệ phóng thống nhất bao gồm đường kính lớn hơn dự kiến sẽ được sử dụng trong tương lai. Theo đó, nỗ lực cho sắp xếp 16 ô tên lửa mang lại Mk 41, hoàn toàn có thể đặt 12 ô loại này.

Con tàu trong thông số kỹ thuật cơ bạn dạng có thể sử dụng tổng thể các một số loại vũ khí tên lửa tương thích với Mk 41. Chúng có thể là tên lửa tấn công, chống hạm, phòng không và các loại tên lửa khác. Dường như có thể sử dụng các tên lửa khôn xiết thanh hoặc thương hiệu lửa đạn đạo khác trong tương lai.

Nhiệm vụ phòng thủ quanh vùng gần vị 2 khối hệ thống tên lửa phòng không RIM-116 RAM đảm nhận, với 21 thương hiệu lửa từng hệ thống. Vào tương lai, chúng hoàn toàn có thể được bổ sung cập nhật hoặc sửa chữa thay thế bằng các tổ hợp laser chiến đấu, với công suất 600 k
W.

Triển vọng tương lai

Dữ liệu về dự án tàu khu vực trục DDG (X) được công bố gần đây đang cực kỳ được quan tiền tâm. Sự chú ý không chỉ hướng về những đặc tính chiến tranh hay các thành phần mới được đề xuất, nhưng mà là các cách thức tiếp cận thiết yếu được thực hiện trong việc đánh giá diện mạo của nhỏ tàu.

Hải quân Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm đóng và quản lý các tàu quần thể trục Arleigh Burke. Xung quanh ra, họ còn rút nhiều bài học từ dự án công trình Zumwalt trước đó. Vày đó, chúng ta đã ra quyết định sử dụng phương thức tiếp cận tiên tiến trong dự án DDG (X), đồng thời vứt bỏ những ý tưởng và chiến thuật quá phức tạp, táo bị cắn dở bạo.

Sự “khiêm tốn” trong quá trình đầu của dự án này không làm bớt ý đồ cách tân và phát triển tiếp theo, với những nguyên mẫu và ý tưởng phức hợp hơn. Mặc dù nhiên, hải quân Mỹ sẽ an ninh trong quy trình này và sẽ không vội quà tăng vận tốc khi chúng có thể đe dọa dự án hoặc lịch trình đóng tàu.

Theo các chuyên gia, cách tiếp cận trên dường như hợp lý, được cho phép Hải quân Mỹ đạt được các hiệu quả mong muốn, tối thiểu là trong việc xây đắp và chế tạo phiên phiên bản đầu tiên của tàu quần thể trục DDG (X).

Một báo cáo gần đây cho thấy, DDG (X) rất có thể là dự án tàu chiến hiện đại và phù hợp, với kĩ năng tác chiến rộng. Với trong tương lai, chúng hoàn toàn có thể thực hiện quá trình nâng cung cấp theo ý xác định rõ ràng.

Xem thêm: Nguyên nhân vết thâm sau mụn và cách xóa vết thâm mụn trên da mặt nhanh chóng

Nhìn chung, dự án công trình DDG (X) đang ở tại mức phác thảo sơ bộ. Tuy vậy nó đem lại cho Lầu Năm Góc số đông lý do sáng sủa nhất định và được cho phép đưa ra đều kế hoạch thực tế cho tương lai. Lớp tàu chiến bắt đầu này hoàn toàn có thể lặp lại thành công như lớp Arleigh Burke hiện tại có hay không vẫn là một trong những ẩn số. Công dụng thực sự của dự án công trình DDG (X) sẽ chỉ mở ra trong 10-12 năm nữa.