Palatino LinotypeSegoe UIRobotoRoboto CondensedPatrick HandNoticia TextTimes New RomanVerdanaTahomaArial

New York, 4 tháng 9, 1969

Những fan thợ săn đã khép chặt vòng vây để giết nhỏ mồi. Hai ngàn năm ngoái đây ngơi nghỉ Rôm, cuộc đấu vững chắc được tổ chức triển khai tại rạp xiếc Nêrô hoạc ở Colosseum, nơi mà những bé sư tử đói xua đuổi bắt nàn nhân trên trường đấu đầy máu và cát, lạnh lòng mong mỏi xé anh ta ra từng mảnh. Nhưng hiện giờ đã là cầm kỷ 20 văn minh với rạp xiếc được thay thế bằng khu tandtc hình sự ở vị trí chính giữa Manhattan, phòng xử án số 16.

Bạn đang xem: Thương ngày nắng về phần 2 tập 36

Vị trí của Suetonius <1> là 1 trong những viên lục sự của tòa án nhân dân án, đánh dấu sự kiện mang đến tương lai. Gồm hàng chục phóng viên và những người dân xem bị thu hút bởi vì những tít trông rất nổi bật trên các tờ báo mỗi ngày về vụ xử án kẻ giết thịt người, vẫn xếp sản phẩm từ 7 giờ sáng ở quanh đó phòng xử nhằm kiếm số chỗ ngồi xem.

Người bị săn đuổi, Michael Moretti, ngồi trên bàn bị cáo, là một người bầy ông trầm lặng, đẹp mắt trai, rộng 30 tuổi một chút. Dáng fan cao và rắn chắc, khuôn phương diện được tạo bởi vì những đường nét cứng có tác dụng anh ta có vẻ như gân guốc cùng hoang dại. Anh ta bao gồm bộ tóc black để đúng mốt, cái cằm nhô ra với 1 lúm đồng tiền ít ai ngó lại ngơi nghỉ đó với cặp mắt đen màu ô liu sâu thẳm. Anh ta mặc chiếc áo khoác bên ngoài màu xám, bên phía trong là mẫu áo sơ mi xanh da trời với đeo chiếc cà vạt còn xanh đậm hơn, dưới chân là đôi giầy thửa bóng lộn. Trừ cặp mắt luôn luôn đảo đi đảo lại mọi phòng xử án, Michael Moretti trả tòan bất động.

Con sư tử tấn công anh ta là Robert Di Silva, chưởng lý quận của khoanh vùng New York, thay mặt cho nhân dân. Nếu như Michael Moretti phản ánh sự bất tỉnh thì Robert Di Silva là hiện tại thân của sự vận động không ngừng. Ông ta sống như thể lúc nào thì cũng muộn 5 phút với cùng một cuộc hẹn. Trong khi lúc nào ông ta cũng đang chiến đấu với một kẻ thù tưởng tượng vô hình nào đó. Với thân hình phải chăng lùn cứng rắn và cỗ tóc cúp cao không phù hợp thời, Di Silva sẽ từng là 1 trong võ sĩ thời trẻ với mặt mũi ông ta vẫn còn đấy mang gần như vết sẹo của thời kỳ đó. Đã có lần ông ta đánh chết một đối thủ trên võ đài và không hề hối nhớ tiếc điều đó. Một trong những năm sau này, ông ta vẫn trù trừ đến kính yêu là gì.

Robert Di Silva là 1 trong những người đầy tham vọng. Ông ta đã tranh đấu để giành được vị trí lúc này từ nhì bàn tay trắng cùng không được một fan có thế lực nào giúp đỡ. Trong khi leo dần dần lên hầu như bậc thang làng mạc hội, ông ta núp dưới chiếc vỏ là người ship hàng trung thành của nhân dân; nhưng lại dưới chiếc vỏ đó, ông ta là một trong người nhỏ nhen, không lúc nào tha thứ mang lại ai hoặc quên đi điều gì.

Thực ra, chưởng lý Di Silva không đề xuất phải xuất hiện trong chống xử án vào ngày hôm đó. Ông ta có một nhóm ngũ giúp việc đông đảo và ngẫu nhiên một hỗ trợ già dặn như thế nào của ông cũng đủ kỹ năng luận tội vào vụ án này. Nhưng ngay từ đầu Di Silva đã biết rằng ông ta sẽ tự mình giải quyết vụ án Moretti.

Tin về Michael Moretti luôn luôn ở bên trên trang nhất của những tờ báo. Anh ta là con rể của ông trùm Antonio Granelli, người đứng đầu mái ấm gia đình lớn nhất trong số năm mái ấm gia đình mafia miền Đông.

Antonio Granelli càng ngày già yếu và người ta đồn rằng Michael Moretti được gia công chú rể nhằm sau này thay thế vị trí của bố vợ mình. Moretti đã có lần dính líu vào hàng trăm vụ bất hợp pháp từ khiến rối mang lại giết người, nhưng lại không vị chưởng lý nào có thể buộc tội được anh ta.

Có không ít mắt xích giữa Moretti và những người dân thi hành lệnh của anh ý ta. Di Silva đã không còn công toi trong bố năm nhằm tìm những bằng cớ buộc tội Moretti.

Và bất ngờ, vận may đã đi vào với ông ta.

Camillo Stela, một cộng sự gần cận của Moretti đã bị bắt trong một vụ giết người cướp của. Để cứu giúp lấy mạng sống của mình, Stela đã đồng ý hát. Đó là một trong những bài hát giỏi nhất mà lại Di Silva từng nghe, một bài xích hát đã buộc gia đình mafia mạnh nhất ở miền đông yêu cầu quỳ gối, gửi Michael Moretti lên ghế điện với dẫn Robert Di Silva vào văn phòng và công sở thống đốc ở thành phố Albany. đều thống đốc hồi đó của bang thủ đô new york đã vào được công ty Trắng: Martin Van Buren, Grover Cleveland, Teddy Roosevelt cùng Franklin Roosevelt. Di Silva muốn làm bạn kế tục họ. Thời điểm quả là đam mê hợp. Các cuộc thai cử thống đốc bang sẽ được tổ chức lịch sự năm.

Di Silva đã có ông sếp có gia thế chính trị độc nhất vô nhị của bang nhắn nhủ: “Với toàn bộ sự để ý của dư luận mà anh có được trong vụ này, anh chắc sẽ được trình làng ra tranh cử với rồi sẽ được bầu làm cho thống đốc”. “Bobby, hãy đóng đinh Moretti cùng anh đang là ứng cử viên của bọn chúng tôi”.

Robert Di Silva sẵn sàng vụ án Michael Moretti cực kì cẩn thận. Ông ta bắt những cộng sự của chính bản thân mình thu thập bởi chứng, làm phân minh những vị trí còn mơ hồ nước trong vụ án và trùm kín lỗ hổng về quy định mà dụng cụ sư của Moretti rất có thể tìm cách lợi dụng. Toàn bộ các lối thoát đã trở nên chận đứng. Chưởng lý buộc phải mất ngay sát hai tuần mới chọn chấm dứt đoàn uỷ viên công tố và Di Silva đòi bởi được phải lựa chọn thêm sáu “bánh xe cộ dự trữ” “các công tố viên thay thế để đề phòng tài năng không xử án được.

Trong những vụ án liên quan tới những nhân vật dụng mafia quan trọng, những công tố viên thường mất tích hoặc bị những tai nạn chết người. Di Silva sắp xếp cho đoàn công tố viên ở phương pháp ly ngay từ trên đầu và bảo đảm an toàn an tòan hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho họ.

Chìa khoá đến vụ án Michael Moretti là Camillo Stela; cùng nhân chứng quan trọng đặc biệt này của Di Silva được đảm bảo cực kỳ chặt chẽ. Chánh án nhớ rất rõ ràng trường thích hợp Abe Reles, nhân bệnh của bao gồm phủ đã biết thành “ngã tự tầng sáu của hotel Half Moon” (Nửa vầng trăng) xuống đất trong những lúc đang được cả một tè đội công an canh giữ. Robert Di Silva đang đích thân lựa chọn những người bảo vệ Camillo Stela cùng trước phiên tòa xét xử đêm tối Camillo Stela được bí mật chuyển tới các chỗ nhốt khác nhau. Tiếng đây, khi vụ án ban đầu được xét xử, Stela được giam vào một xà lim đơn lẻ và đựơc bốn công an vũ trang canh giữ.

Không ai được phép mang lại gần hắn, vị sự tự nguyện làm chứng của Stela dựa trên lòng tin của hắn về câu hỏi Di Silva bao gồm khả năng bảo đảm an toàn hắn trước sự việc trả thù của Michael Moretti.

° ° °

Đó là buổi sớm ngày đồ vật năm của vụ xử.

Đó là ngày trước tiên của Jennifer Parker tại phiên tòa. Cô ngồi trên bàn công tố với năm trợ lý lao lý sư trẻ khác, những người đã cùng tuyên thệ với cô buổi sớm hôm đó.

Jennifer Parker là một cô bé tóc đen, nhị mươi bốn tuổi tất cả dáng fan mảnh dẻ, nước domain authority hơi tái, khuôn phương diện thông minh cùng sinh động, cặp mắt xanh luôn luôn có dáng vẻ nghĩ ngợi. Khuôn mặt cô lôi kéo hơn là xinh đẹp, trên đó ta thấy sự tự hào, lòng can đảm và cả độ mẫn cảm nữa, một khuôn phương diện mà ai đó đã thấy khó khăn lòng rất có thể quên được, cô ngồi vươn thẳng người, như thể đang thử thách những nhẵn ma vô hình dung của vượt khứ.

Ngày hôm nay bắt đầu rất dở đối với Jennifer Parker. Lễ tuyên thệ sinh hoạt phòng chưởng lý được dự định tổ chức triển khai vào thời điểm 8 giờ sáng. Jennifer đã cảnh giác chuẩn bị quần áo từ tối ngày hôm trước và nhằm chuông đồng hồ báo thức cơ hội sáu giờ để có đủ thời gian gội đầu.

Đồng hồ nước báo thức không reo vào buổi sớm hôm đó. Jennifer dậy thời điểm 7h30 và siêu hốt hoảng. Trong những khi vội tiến thưởng mặc xống áo cô làm gãy gót giày. Sau đó lại đề nghị thay quần áo. Thời gian đóng sập cửa ngõ căn phòng bé xíu của mình, cô new nhớ ra rằng mình đã để quên chìa khoá vào nhà. Cô vẫn định đi xe bus đến khu vực xử án nhưng bây giờ thì cần thiết làm điều ấy được nữa và bắt buộc chạy vội đi ra đường vẫy tắc xi. Suốt con phố đến khu vực xử án cô nên nghe fan tài xế giảng giải vì sao ngày tận thay sắp tới. Sau cuối khi Jennifer mệt mỏi đứt hơi, tới được khu vực xử án nghỉ ngơi 155 phố Leonard, cô bị muộn mất 15 phút.

Có nhị mươi lăm điều khoản sư tập trung trong văn phòng chưởng lý, đa số họ vừa giỏi nghiệp trường luật, trẻ con trung, háo hức, và hết sức hồi vỏ hộp khi sắp được gia công việc đến chưởng lý quận của New York.

Căn phòng này gây cho tất cả những người ta tuyệt hảo bởi sự tô điểm trang nhã của nó. Vào phòng có một loại bàn thao tác lớn vùng trước có ba chiếc ghế bành, phía sau là 1 trong chiếc ghế dựa bọc da, một bàn họp với hàng chục chiếc ghế bao bọc và những cái tủ tường đựng đầy sách luật.

Trên tường treo những hình ảnh chân dung lồng form kính của J. Edgar Hoover, John Lindsay, Richard Nixon cùng Jack Dempsey.

Khi Jennifer chạy cấp vào chống vẻ khía cạnh đầy hối hận lỗi, Di Silva sẽ đọc diễn thuyết. Ông ta giới hạn lại, quan sát sang Jennifer cùng nói:

Có quỷ bắt đầu biết cô nghĩ đó là cái gì – một bữa tiệc trà chắc?

Tôi hết sức xin lỗi, thưa ngài, tôi …

Tôi cóc đếm xỉa đến sự việc cô có xin lỗi tốt không. Lần sau đừng có lúc nào đến muộn nữa nghe không?

Mọi người trong phòng chú ý Jennifer cùng với vẻ thông cảm đậy giếm.

Di Silva tảo sang nhóm quy định sư cùng gắt:

Tôi biết bởi sao tất cả các anh lại sinh sống đây. Những anh sẽ dính lấy tôi để học hỏi và giao lưu kinh nghiệm ở tòa án và sau đó, khi nhận định rằng thế vẫn là đủ, những anh sẽ bỏ đi, mong muốn trở thành những biện pháp sư nổi tiếng. Dẫu vậy cũng có thể ai đó trong các anh sẽ sửa chữa tôi vào tương lai.

Di Silva ra hiệu cho tất cả những người trợ thủ của mình:

– cho họ tuyên thệ

Tất cả hiểu lời tuyên thệ, giọng họ run run.

Khi buổi lễ tuyên thệ kết thúc, Di Silva nói:

Tốt. Hiện giờ các anh đang thề trước tòa án, Chúa vẫn phù hộ chúng ta. Căn phòng này đã là vị trí xử án, cơ mà dừng gấp hy vọng. Những anh sẽ đề xuất chúi mũi vào các công việc nghiên cứu vãn pháp luật, những tài liệu dự thảo – trát đòi hầu tòa, trát truy hỏi nã – toàn bộ nhưng công việc đẹp đẽ mà fan ta đang dạy những anh ở trường luật. Các anh sẽ chưa được tham gia xét xử trong vài năm tới.

Di Silva xong xuôi lời để châm một điếu xì kê ngắn cùng to kếch:

Bây tiếng tôi sắp tới sửa làm công tố một vụ án. Chắc hẳn rằng các anh đã và đang biết qua về vụ đó. – Giọng ông ta tự dưng đượm vẻ châm biếm:

Tôi có thể sử dụng 5, 6 người trong số các anh vào việc chạy giấy tờ.

Jennifer là người đầu tiên giơ tay. Di Silva đắn đo một chút, tiếp đến chọn cô cùng với năm tín đồ nữa.

– Hãy xuống phòng xử án số 16.

Khi những người dân này rời căn phòng, họ được vạc giấy chứng nhận. Jennifer không bị ngã lòng vị thái độ của chưởng lý. Ông ta rất cần được cứng rắn, cô nghĩ như vậy. Ông ta đang có tác dụng một các bước khó khăn. Và hiện nay cô đang làm việc cho ông ta. Cô là một thành viên trong những những tập sự của chưởng lý quận quanh vùng New York! trong thời gian tháng chán ngắt tưởng chừng không khi nào hết của trường luật hiện nay đã qua rồi. Những giáo sư đã tạo nên môn dụng cụ trở yêu cầu phần làm sao trừu tượng cùng cũ kỹ, nhưng Jennifer luôn có công dụng nhìn thấy miền đất hứa ở phía trước: đó là 1 trong ngành cơ chế thật sự tương quan tới con fan và hầu hết sự gàn xuẩn của họ. Jennifer đỗ vật dụng hai trong lớp cùng đã có bài đăng vào tạp chí khí cụ học. Cô sẽ đỗ cuộc thi tuyển cơ chế sư ngay lập tức từ lần thứ nhất trong khi một trong những phần ba số bằng hữu cùng thi bị trượt. Cô cảm xúc đã hiểu được Robert Di Silva và có lẽ rằng mình sẽ có công dụng xủ lý mọi các bước ông ta giao cho.

Jennifer sẽ học khôn cùng thuộc bài, cô biết rằng có bốn nhóm dưới quyền chưởng lý – xử án, thỉnh cầu, tống chi phí và lừa đảo – và cô tự hỏi do dự mình sẽ được cử vào nhóm nào. Bao gồm hơn nhị trăm viện trợ chưởng lý quận ở thành phố New York và năm chưởng lý quận.

Nhưng tất yếu chưởng lý quận đặc biệt nhất là fan phụ trách quận Manhattan: Robert Di Silva. Lúc này Jennifer đang ngồi trên bàn công tố viên trong phòng xử án, cùng xem Robert Di Silva có tác dụng việc. Ông ta quả là 1 trong con tín đồ đầy quyền lực và chần chừ xót thưong.

Jennifer liếc quan sát bị cáo Michael Moretti. Tuy vậy đã đọc toàn bộ về anh ta, cô vẫn tất yêu tin rằng đó là 1 trong những tên giết mổ người. Anh ta trông tương tự một ngôi sao 5 cánh điện ảnh trẻ đã đóng cảnh tòa án, cô nghĩ. Anh ta ngồi kia bất động, chỉ có hai con mắt đen sâu thẳm để lộ ra những tình cảm xáo trộn nội trọng tâm của mình. Cặp mắt của anh ý ta hòn đảo đi đảo lại ko ngừng, coi xét phần lớn ngóc ngách của hộ gia đình như thể cố gắng tìm phương pháp tẩu thoát. Không hề lối thoát như thế nào nữa. Di Silva đã cố kỉnh hết sức để triển khai điều đó.

Camillo Stela đứng sống bục nhân chứng. Giả dụ Stela là 1 trong con thú, thì kiên cố hắn sẽ là một trong con chuột chũi.

Hắn có một diện mạo méo mó, và bé bỏng quắt, môi mỏng quẹt và răng cửa ngõ ố vàng. Cặp đôi mắt hắn hỗn liên xảo trá và người ta thiếu tín nhiệm hắn, thậm chí trước khi hắn mở mồm nói bất cứ đlều gì. Robert Di Silva thấu hiểu những điểm yếu kém của nhân bệnh của mình, nhưng điều này không có ý nghĩa sâu sắc gì hết. đặc biệt là Stela buộc phải nói đa số gì. Hắn có những câu chuyện rùng rợn để kể mà đó lại hoàn tòan là chuyện thật.

Vị chưởng lý khu vực bước tới khu nhân bệnh nơi Stela vừa tuyên thệ.

Ông Stela, tôi muốn hội đồng xử án hiểu được ông là 1 trong những nhân chứng cùng bất đắc dĩ và để thuyết phục ông ra đối chứng, chính quyền bang đã gật đầu cho ông dấn tội làm thịt người không có chủ ý cố vào câu hỏi buộc ông tội thế sát. Tất cả phải vậy nên không?

Đúng vậy, thưa ngài.

Ông Stela, ông gồm quen bị cáo Michael Moretti không?

Có thưa ngài. – Hắn không dám nhìn về phía bên bị cáo, khu vực Michael Moretti sẽ ngồi.

Thực chất quan hệ của các anh như thế nào?

Tôi thao tác làm việc cho Mike.

Anh biết Michael Moretti được bao thọ rồi?

Khoảng 10 năm. – Giọng hắn số đông không nghe rõ.

Anh nói theo cách khác to lên được không?

Khoảng 10 năm. – và hắn dịp lắc cổ.

Anh nói theo cách khác là anh gồm quan hệ thân cận với bị cáo được không?

Phản đối! – Thomas Colfax đứng phắt dậy. Trạng sư của Michael Moretti là 1 trong người đàn ông cao, tóc muối tiêu, trạc 50 tuổi, cố kỉnh vấn của gia đình mafia này vốn là giữa những trạng sư hình sự thận trọng nhất sống nước Mỹ. – Chưởng lý khoanh vùng định mớm cung đến nhân nhứng.

Chánh án Lawrence Waldman nói:

Chấp nhận.

Tôi vẫn đặt lại câu hỏi. Anh thao tác cho ông Moretti với cương vị nào?

Tôi làm cho một việc mà ngài có thể gọi là bạn gỡ rối.

Anh có thể nói rằng rõ thêm chút nữa được không?

Có chứ. Nếu tất cả vấn để gì hoặc ai kia tỏ ra chệch choãi Mike đã bảo tôi đi sửa lại mang lại ngay ngắn?

Anh làm như vậy nào?

Ngài biết đấy, bằng cơ bắp ấy mà.

Anh rất có thể đưa ra thí dụ mang lại tòa được không?

Thomas Colfax lại đứng dậy:

Phản đối, thưa chánh án. Kiểu đặt thắc mắc như thế này sẽ không làm rõ ràng điều gì cả.

Bác bỏ. Nhân chứng rất có thể trả lời tiếp.

Vâng. Mike giải ngân cho vay nặng lãi, đúng vậy không. Vài thời gian trước đây Jimmy Serrano không trả nợ đúng hẹn cùng Mike không đúng tôi mang đến dạy đến Jimmy một bài xích học.

Bài học đó là gì vậy?

Tôi đánh gãy chân hắn ta. Những ngài thấy đấy. – Stela lý giải hết mức độ thành khẩn – nếu như ta nhằm một bạn quịt nợ, gần như kẻ khác sẽ tuân theo hắn ngay.

Robert Di Silva có thể thấy phản nghịch ứng sốc trên mặt các quan tòa.

Ngoài giải ngân cho vay nặng lãi, Michael Moretti còn khiến cho những bài toán gì nữa?

Chúa ơi! Ngài cũng rất có thể kể ra được.

Tôi mong anh kể ra, Stela.

Vâng. Mike bao gồm quan hệ nghiêm ngặt với các công đoàn ngơi nghỉ bến cảng, trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất quần áo. Mike có chân trong các sòng bạc, cùng các các bước tương từ như vậy.

Stela, Michael Moretti bị ra tòa do tội giết chết Eddie cùng Albert Ramos. Anh bao gồm biết họ không?

Ồ, tôi biết chúng ta rõ lắm.

Lúc họ bị làm thịt anh bao gồm ở hiện nay trường không?

Thưa có. – cả người hắn hình như cũng bắt đầu vặn vẹo.

Ai là người giết họ?

Mike. – trong khoảnh khắc, hắn bắt gặp cái quan sát của Michael Moretti và Stela vội vàng ngoảnh phương diện đi.

Michael Moretti?

Đúng vậy.

Bị cáo tất cả nói đến anh biết vì chưng sao y mong muốn giết bạn bè Ramos không?

Sự thể là vậy này, Eddie và Al phụ trách những sòng bạc bẽo của Mike, tuy nhiên họ không chịu nộp đủ tiền thu được. Vì thế Mike cần dạy cho họ một bài học. Anh ta nghĩ về rằng…

Phản đối.

Chấp nhận. Nhân bệnh phải dính vào những sự kiện.

Sự thật là Mike bảo tôi mời hai bạn bè nhà đó…

Eddie và Albert Ramos?

Vâng. Mời chúng ta tới một trong những buổi liên hoan nhỏ dại ở Palican. Đó là 1 câu lạc bộ tư nhân ở gần bờ biển.

Cánh tay của hắn lại ban đầu vặn vẹo và đùng một phát Stela nhận biết điều đó. Hắn dùng tay kia ổn định cánh tay hay căn vặn vẹo lại. Jennifer Parker xoay sang nhìn Moretti.

Anh ta thản nhiên quan tiếp giáp phiên tòa, tòan thân bất động.

Sau đó điều gì vẫn xảy ra, Stela?

Tôi đón Eddie cùng Al, rồi lái xe đưa họ tới kho bãi để xe. Mike đang ở đó từ trước. Khi hai đồng đội này bước thoát khỏi xe, tôi phóng đi với Mike bước đầu nổ súng ngay.

– Anh gồm thấy bạn bè nhà Ramos ngã xuống khu đất không?

Có thưa ngài.

Anh gồm chắc là bọn họ đã chết không?

Hoàn tòan chắc chắn, thưa ngài.

Nhiều tiếng rì rào nổi lên mọi trong chống xử án.

Di Silva đợi đợi cho tới khi phòng im tĩnh trở lại.

Anh Stela, anh tất cả biết rằng các lời làm triệu chứng của anh trước phiên tòa này chính là những lời kết tội không?

Tôi biết, thưa ngài.

Và anh cũng biết rằng anh vẫn thề trước tòa và điều này liên quan mang đến sinh mạng của một bé người?

Tôi biết.

Anh đã tận mắt chứng kiến cảnh bị cáo, Michael Moretti, phun chết hai bạn vì chúng ta không trả đầy đủ tiền mang đến hắn ta.

Phản đối. Ông ta đã mớm cung mang lại nhân chứng.

Chấp nhận.

Chưởng lý Di Silva nhìn những thẩm phán và hiểu rõ rằng ông ta đã chiến hạ trong vụ này. Ông ta tảo sang Camillo Stela.

Stela, tôi hiểu được anh bắt buộc rất nhiều can đảm để làm triệu chứng tại chống xử án này. Thay mặt đại diện nhân dân của bang, tôi mong cám ơn anh. – Di Silva xoay sang Thomas Colfax – Xin mời ngài đối chất.

Thomas Colfax lịch thiệp đứng dậy:

Cám ơn, ngài Di Silva. – Ông liếc quan sát chiếc đồng hồ trên tường và trở lại phía hội đồng xử án:

Nếu ngài vui lòng, thưa ngài chánh án, hiện nay đã là ngay sát giữa trưa. Tôi không thích cuộc đối chất của chính mình bị con gián đoạn. Tôi có thể đề nghị tòa nghỉ trưa và tôi đã đối chất vào chiều ni được không?

Được thôi. – Chánh án Lawrence Waldman gõ nhẹ cái búa vào bục xử án. – phiên tòa tạm nghỉ mang lại hai tiếng chiều.

Mọi bạn lục tục đứng lên và đi qua cửa ngách của nhà xử án để ra ngoài. Những thẩm phán cũng theo thứ tự đi ra. Bốn công an có vũ khí hộ vệ Camillo Stela đi sang chống nhân chứng.

Các phóng viên lập tức vây quanh Di Silva.

Xin ngài đang phát biểu vài ba lời với cửa hàng chúng tôi chứ?

Thưa ngài chưởng lý, ngài nghĩ thay nào về vụ án này?

Các ngài sẽ đảm bảo an toàn Stela ra làm sao khi vụ án kết thúc?

Bình thường xuyên Robert Di Silva không khi nào cho phép các phóng viên báo chí đột nhập vào chống xử án như thế này. Mà lại giờ đây, với những hoài bão chính trị của mình, ông ta cần phải sự ủng hộ của giới báo chí, cùng ông ta cố gắng tỏ ra thanh lịch với các phóng viên.

Jennifer Parker cham chú quan sát và theo dõi vị chưởng lý trả lời các thắc mắc của phóng viên.

Ngài đã kết tội được chứ, thưa ngài chưởng lý?

Tôi ko phải là một trong nhà tiên tri, – Jennifer nghe thấy Di Silva vấn đáp khiêm tốn như vậy. – Thưa những ông những bà, chính là việc của những thẩm phán. Chúng ta sẽ quyết định ông Moretti gồm tội hay không?

Jennifer xoay sang Michael Moretti. Anh ta trông có vẻ bình tĩnh cùng thoải mái. Trông anh ta thật là trẻ em con, Jennifer tự dưng nghĩ như vậy. Cô khó rất có thể tin rằng anh ta lạị phạm những tội gớm ghê mà bạn ta vừa buộc cho. Nếu như mình đề xuất chọn ai là người có tội, Jennifer nghĩ, mình sẽ chọn Stela, kẻ hay vặn vẹo vẹo.

Các phóng viên đã đi khỏi với Di Silva đang bàn thảo với các cộng sự của mình. Jennifer sẵn sàng đánh đổi đầy đủ thứ để hiểu rằng họ đang thảo luận điều gì.

Jennifer nhìn thấy một người lũ ông đang rỉ tai với Di Silva, sau đấy fan đó rời ra khỏi nhóm người đang vây quanh quan tiền chưởng lý và bước vội tới vị trí cô. Ông ta rứa một chiếc phong suy bì to dán kín.

Cô là Jennifer buộc phải không ạ? Jennifer không thể tinh được nhìn lên:Vâng.

Sếp ý muốn nhờ cô đưa điều này cho Stela. Cô hãy nói cùng với hắn cầm cố nhớ gần như số liệu này xem. Colfax sẽ cố gắng tìm ra phần đông chỗ sơ hở vào lời khai của hắn chiều nay, với sếp mong mỏi biết chắc hẳn rằng Stela sẽ không bị rối trí.

Ông ta gửi phong tị nạnh cho Jennifer cùng cô ngó lịch sự Di Silva. Ông ấy lưu giữ tên mình, đó là một trong điềm tốt, cô nghĩ vậy.

Cô hãy đi ngay lập tức đi. Ngài chưởng lý không nghĩ là rằng Stela sẽ đọc nhanh được toàn bộ những điều ấy đâu.

Vâng, thưa ngài. – Jennifer cấp đứng dậy.

Tôi rất có thể giúp gì được cô nào?

Tôi ở văn phòng chưởng lý. – Jennifer đáp gọn gàng lỏn.

Cô rút giấy hội chứng nhận của chính mình ra và đưa cho anh ta xem. – Ngài Di Silva yêu cầu tôi đưa mẫu phong so bì này cho ông Stela.

Người gác xem xét góc cạnh thẻ của Jennifer, tiếp đến mở cửa ngõ và đưa cô vào phòng nhân chứng. Đó là một trong căn phòng nhỏ, nom tồi tàn, trong số ấy có một loại bàn rách, một dòng ghế xô pha cùng mấy cái ghế mộc cũ.

Stela đã ngồi bên trên ghế, tay văn vẹo liên hồi. Có bốn công an vũ trang đang dần ở trong phòng.

Xem thêm:

Khi Jennifer phi vào phòng, một fan gác nói:

Ê, không một ai được phép vào đây. Tín đồ gác sống phía không tính nói vọng vào:Ổn cả, Al, người của văn phòng và công sở chưởng lý đấy.