Contents

Hoàng tử bé xíu – tè thuyết bom tấn giúp ta quan sát lại cuộc đờiÝ nghĩa và một trong những bài học từ mẩu chuyện Hoàng tử nhỏ nhắn kinh điển
Kinh nghiệm thực tế
Home » giải trí » Sách với Truyện » Hoàng tử nhỏ bé – đái thuyết kinh khủng giúp ta quan sát lại cuộc đời

*
*
*
Hoàng tử nhỏ nhắn - tè thuyết bom tấn giúp ta nhìn lại cuộc sống 1" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/hoang-tu-be-2.jpg">
*
Hoàng tử bé nhỏ - tè thuyết kinh khủng giúp ta quan sát lại cuộc đời 2" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/hoang-tu-be-3.jpg">
*
Hoàng tử bé xíu - đái thuyết kinh khủng giúp ta chú ý lại cuộc đời 3" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/hoang-tu-be-4.jpg">
*
Hoàng tử bé xíu - tè thuyết bom tấn giúp ta nhìn lại cuộc sống 4" data-lazy-src="https://phongreviews.com/wp-content/uploads/2022/05/hoang-tu-be-5.jpg"> Hoàng tử bé xíu - đái thuyết bom tấn giúp ta nhìn lại cuộc đời 5">


MUA SÁCH GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Trải nghiệm mang đến cho bọn họ những điều mới mẻ và giúp bọn họ hiểu được hồ hết điều trước đây bọn họ không nghĩ cho … họ đi, chúng ta trải nghiệm, họ khám phá, chủ động khám phá những gì trong tim trí của bọn chúng ta. Điều này sẽ sở hữu giá trị hơn định hướng đơn thuần.

Bạn đang xem: Ebooks

Tham khảo: Đạo tình – tè thuyết ngôn tình giỏi nhất số đông thời đại

Có thể nói, Hoàng tử bé chính là một liều dung dịch cho trung khu trí khi cuộc sống thường ngày quá mệt nhọc mỏi. Đọc sách fan hâm mộ như được xoa dịu chổ chính giữa hồn, mặt khác cũng rút ra cho phiên bản thân những bài học kinh nghiệm tưởng chừng như nhỏ tuổi bé mà lại lại có ý nghĩa sâu sắc lớn lao trong cuộc đời mỗi người.

Thầy Nô Ian Fleming - Hoàng Hải Thủy phóng tác
NGỰA HỒNG xuất bản 1970

Truyện Dịch con gián Điệp VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 17 READ 71

Trước khi nhận thấy bóng fan đi, linh tính vẫn báo cho Hoàng Giang biết rằng có người đang đi bên trên cát; không tính kia — nam nhi thức tỉnh hoàn toàn, cơ mà chỉ xoay nhẹ người để nhìn qua kẻ lá ra biển.Ai đi vậy ? A tảo chăng ?
Người đại trượng phu cứng ra.Trái tim nam nhi đập hụt một nhịp tạo nên sau đó, chàng đề nghị hít thở ngay thức thì mấy hơi dài để ngăn chặn sự hồi hộp. Đôi mắt nam nhi sáng lên...Người đi không tính bải cát đó là một trong những thiếu nử, một thiếu nử khỏa thân. Cô gái quay sườn lưng lại phái mạnh — phái nữ không lỏa thể hoàn toàn — Ngang lưng nàng tất cả một dây sống lưng da to phiên bản — một số loại dây sống lưng da của lính— một bao da dao găm nằm cạnh sát mông trái của nàng.Dây sống lưng da cá đó khiến cho sự lỏa thể của người thiếu nử có một vẻ quyến rũ, hấp dẩn cùng khêu gợi dị thường.


*

Cho nhờ cất hộ Tim Yêu tự Kế Tường
THƯ QUÁN xuất bạn dạng 1975

Tập Truyện cảm xúc VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 6 READ 57

Tính lỵ nhỏ bé, trầm lặng, nằm bên cạnh con sông bao la nước đục ngầu phù sa. Chỉ vào buổi chiểu, gió lớn new làm sóng nổi phần đa lượn mập chạy ào ật vào đá xanh vang dội đều tiêng đập ầm ì. Bình thường, suốt ngày con sông êm đềm xuôi chảy, sóng chỉ lô nhô vẳng lại, những tiếng kêu nói chuyện êm ả, dòng sông bự lắm, ngất xỉu ngàn ngần ngừ ngọn mối cung cấp chảy đi cho tận đâu. Nhưng nên gì biết chuyện này. Mỗi ngày đi học qua phía trên tôi chỉ cần nhìn thấy những gợn sóng li ty lô nhô gửi đẩy hầu hết khóm lục bình gồm hoa tím. Gió đuối thổi nghịch vào những tuyến đường phố, tung bay mái tóc của tớ và các anh em cùng lứa tuổi. Chỉ với nhìn thấy các cái đò trang bị đổ khách lên trên bến đá, tiếng xình xịch của máy trên mặt sóng.


*

Mùa Đông duy trì Lửa Phan Nhật Nam

Phi lỗi Cấu Tùy cây bút / Biên Khảo

CHAPTERS 22 READ 140

Khi vòng tay cụ sợi giây xích khép hờ dòng cổng gỗ của quần thể đất, trên đó dựng "tài sản" thứ nhất và cũng là sau cuối của anh sau năm mươi năm cụ sông. Căn nhà tranh, đúng hơn loại lều do chủ yếu tay anh thuộc Phg lợp lên từng liếp lá dừa, lót dần dần mỗi tấm gạch ốp nền. Căn nhà, hiện nay cảnh sống của anh ấy với từng người bạn... Nằm tại võng anh hay cười cùng nói thành lời một mình... Vị trí nầy là cửa ngõ ông Mê Linh nhảy dù trên không cho. Chiếc cửa là vì ông Yến làm báo sinh sống Mỹ. địa điểm góc là của hai vợ chồng bác sĩ không rõ tên mặt Canada. Cô Nga em ông Giang trước sinh hoạt Đà Nẵng cho một trăm. Mình mua đồ vật gi nhỉ ?Ị Anh hy vọng có ngày anh đón BẠN VỀ... Anh không thể có cảm xúc nhà, đất của riêng rẽ mình. Anh chỉ làm trách nhiệm coi giữ. Vì chúng đạt được từ những người ở xa.


*

Việt Nam cộng Hòa "Cảnh gần cạnh Hóa" Lê Xuân Nhuận

Phi hư Cấu Hồi ký kết / tè Sử

CHAPTERS 27 READ 35

- Tôi đã trung tâm sự với anh về những khó khăn của “Ta”... Các bạn hữu Ba Lan cùng Hung Ga Ri... Cũng gặp khó khăn như “Ta”... Huống gì đã có tay vào trong nhị Đảng ấy, từ các công tác của anh download vào...Một tên quản trị công đoàn độc lập, có tên “Đoàn Kết”, cầm đầu công nhân (Ba Lan) nhiều nơi nổi lên, bị “Ta” trấn áp vừa rồi. Một thương hiệu hồng y ba Lan được bọn chúng phong lên giáo hoàng, đang qua trình diện tổng thống Mỹ, phát biểu phản đụng tại đại hội đồng phối hợp Quốc, cùng về tía Lan xúi giục tín đồ phản bội Đảng với Nhân Dân; vì y xen lấn vào chuyện chủ yếu trị buộc phải bị giết thịt hụt bắt đầu đây...Gã “ông tướng” trợn cặp mắt tóe lửa chú ý tôi:- Hừ! Tôi báo trước đến anh biết: chỉ trong vài hôm nữa thôi, tất cả các yếu tắc phản rượu cồn tại ba Lan cũng như Hung Ga Ri các sẽ yêu cầu đền tội trước tandtc nhân dân; cùng ngay cả bọn CIA liên quan cũng sẽ bị nhà Nước có tự do của nhị nước ấy trừng trị thẳng tay...


*

Nắng Qua Phố Củ Nguyễn Ngọc Ngạn

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 17 READ 147

Đặt chân xuống cơ trường Manila, hoan hỉ leo lên xe buýt chạy thẳng tới transit camp trợ thời nghỉ một đêm, để rồi ngày sau lại liên tiếp hành trình vê hướng Bắc cho tới khi nhập trại Bataan, cha người new hết hẳn đầy đủ nỗi lo sợ đè nặng trong tâm địa từ gần 1 năm nay. Vẫn biết rằng thời đại này, hầu như bất kể loại giấy tờ hành chánh làm sao trong nước, dù quan trọng đặc biệt đến đâu, cũng đều rất có thể làm mang được, nhung Hậu quan trọng không hồi hộp, bởi biết đâu Hoa Kỳ chẳng bất thần thay đổi bao gồm sách, hoặc bao gồm quyền việt nam đột xuất trở khía cạnh làm cạnh tranh dễ, khiến việc chị quăng quật bao nhiêu sức lực và tiền bạc để sở hữ đứa con lai chợt trở cần vô ích! Hậu đã xoay sở cả mấy năm, qua nhiêu vẻ ngoài khác nhau, vốn liếng đâu tứ tốn cũng đã khá bộn nhằm theo xua cho bằng được cơn mơ xuất ngoại cùng mãi đến bây giờ, sau mấy lần thất bại, phần lớn toan tính mới tạm coi là xuông xẻ.


*

Những nhỏ Đường không Đến Seattle Phan Triều Hải

Tập Truyện

CHAPTERS 9 READ 22

Mọi thứ tại chỗ này chỉ có một màu. Color xám. Công nhân kiến tạo mặc áo phản nghịch quang đang im thin thít làm việc dưới tầng ngầm sảnh bay, trong số những chiếc cột mập loang lổ thép với xi măng. Shop chúng tôi đi chầm lờ lững ngang qua họ, ko nghe thây tiếng xe của mình, chỉ nghe tiếng rì rì nho nhỏ, ko rõ là âm thanh của những chiếc máy sưởi gắn dọc theo tương giỏi tiếng khá thở đùng đục dưới những cái nón bảo hộ trơn tuột kia. Toàn bộ mơ hồ tựa như những hình ngươi lòa nhòa phía phía bên ngoài cửa kính xe cộ mịt mơ tương đối nước.


Đa Tình Đa gần cạnh Agatha Christie - Hoàng Hải Thủy phóng tác
TÂN quang quẻ xuất phiên bản 1975

Truyện Dịch Tập Truyện Trinh Thám VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 9 READ 695

- Tôi dám cả quyết với ông rằng và đúng là người bầy bà ấy. Không hề nghi ngờ gì cả..Giọng nói nồng nàn, gần như phẫn khích của Thanh Tra cảnh sát Nguyễn Bình tạo cho Đại Tá è cổ Thanh cảm giác khó chịu. Ông quan sát sang khuôn mặt người các bạn già và nhận biết đôi mắt có khá nhiều nếp răn địa điểm đuôi của khách hàng vẫn sáng long lanh, từ bây giờ đôi mắt ấy vẫn quắc lên như hai con mắt của một chàng thanh niên khó tính, độc tài khi gặp mặt chuyện gì bất như ý. Đại Tá Thanh nắm nén một giờ đồng hồ thở dài, ông lạ đời nghĩ rằng đến dòng số tuổi gần đất xa trời này, người bạn già của ông vẫn không dễ ợt với cuộc đời và với người đời chút nào.


Trên Ngọn Tình Sầu Du Tử Lê

Phi hư Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 8 READ 246

Mới chiều qua, sau khoản thời gian thông báo về cái chết của cô HC, cùng với bạn, chú đã bật khóc. Chú cần yếu kiềm chế, nén xuống lâu hơn. Với nước mắt tức tưởi như một đứa con nít, thời gian đó, ko gian, thời gian, vũ trụ, nhân quần, khổ đau, xa cách, tội lỗi, ân hận, luôn luôn cả nạm HC bé và, chú... Rất nhiều tan biến. Chú không tồn tại một ý niệm gì, khác rộng mầu trắng vô nghĩa của hỏng không! Ấn tượng này, chú chỉ trải sang một lần, vào thời điểm cuối năm 1988, khi được thông đưa tin mẹ chú mất.Ít giờ đồng hồ sau, ngồi café với bạn, nhìn mẫu xe, hồ hết hàng cây, căn hộ mờ nhạt bên đó đường, sau rất nhiều phút im lặng, chú buột mồm hỏi bạn, có tin, con người dân có linh hồn, sau khi chết? các bạn chú đồng ý đáp, có. Chú bảo, chú cũng tin như vậy.


Z.28 Phù Tang Nổi Sóng - Quyển Thượng tín đồ Thứ Tám
HÀNH ĐỘNG xuất phiên bản 1966

Gián Điệp VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 7 READ 1406

Misukô đẹp mắt một bí quyết lạ lùng. Cặp mắt hạnh nhân black láy của nàng luôn luôn luôn cười tinh khôn dưới sản phẩm mi rậm dài, xanh xanh, trông rất nổi bật trên làn domain authority trắng muốt còn trắng rộng lớp tuyết trinh trắng của đỉnh núi Phú sĩ.Ngón tay run run, Nguyễn Long tắt ngọn đèn trên nai lưng Misukô thướt tha từ chống tắm cách ra. Nguyễn Long buộc phải vịn lấy thành ghế cho khỏi giường mặt. Phái mạnh có xúc cảm là máu sôi lên trong huyết quản. Misukô đẹp mắt một bí quyết lạ lùng. Ngày thường xuyên súng sính vào áo kimônô rộng lớn rãi, bí mật đáo, Misukô sẽ tỏa ra một sức sexy nóng bỏng làm phái mạnh bủn rủn. Bỏ kimônô ra, bên trên mình không thể một miếng vải nào, nữ còn gợi cảm gấp ngàn lần. Vào đời, Nguyễn Long đã gặp mặt nhiều người bọn bà, nhưng chưa lần nào được chiêm ngưỡng một tượng thần Vệ nữ giới đều đặn, mịn màng, ngào ngạt mùi thơm domain authority thịt và nước hoa sang trọng như Misukô.


Bút Khảo Về Xuân - Tập I Lê Văn Lân

Phi hư Cấu Tùy bút / Biên Khảo

CHAPTERS 18 READ 297

Tết Việt Nam không có mứt nhắc như không còn ăn tết ! chưa phải Tết trở phải nhạt nhẽo... Không ngọt ngào mà Tết đã mất hết phân nửa ý nghĩa sâu sắc chữ ĂN rồi đó... Theo tục Việt Nam, đầu năm, trong đơn vị phải tất cả một khay trái mứt trước để cúng gia tiên sau là nhằm mời khách hàng nhấm nháp chút mứt ngào ngọt qua bát trà nặng mùi vị thơm thơm chan chát làm việc đóc giọng...


15 Truyện mạo hiểm Nguyễn Mạnh-Tuân
SỐNG MỚI xuất bạn dạng 1970

Tập Truyện Tuổi trẻ con / học tập Trò VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 15 READ 992

Người khách lạ tới thung lũng của cửa hàng chúng tôi vào một chiều hè. Tôi chăm chú ngay đến cách ăn diện của khách hàng : cái quần chẻn dạ black được nhét kỹ vào ủng ; song ủng da mền, vành thắt lưng to bàn cũng đen nhánh. Bao hàm đường viền thêu tỉ mỉ. Dòng áo vải vóc thầm, nhuốm vết mờ do bụi dường, gần như là đồng màu sắc với khăn quàng cổ bằng lụa đen.Tôi không rõ mặt khách : cái mũ dạ rộng lớn vành làm về tối hẳn nửa mặt. Mà lại thoáng quan sát cách khiến ngựa, tôi cũng đoán được tín đồ còn trẻ con lắm. Ở đây tôi luôn luôn gặp lũ chăn bò khắp nơi đi qua, tôi thích nhìn dáng dấp chúng ta trên bản thân ngựa, lắm tín đồ trông thực mền mại, nhưng chưa ai tất cả phong độ hiên ngang như người khách chiều nay.


Tuyển Tập Võ Phiến Võ Phiến

Phi hư Cấu Tùy bút / Biên Khảo Thơ

CHAPTERS 100 READ 497

Ngót sáu chục năm qua, Võ Phiến đã viết những thể một số loại khác nhau. Vào tuyển tập này các tác phẩm của ông xin tạm bợ xếp vào năm phần: Tùy bút, Truyện, Thơ, Tạp luận, Phê bình.Hẳn quí vị fan hâm mộ đã thấy do vậy chưa đủ. Quả có thế. Nhưng shop chúng tôi nghĩ rằng bao hàm loại trước tác nhiều năm — như khảo luận, đái luận, chăm luận (monograph) chẳng hạn — khó khăn lòng trích tuyển đôi đoạn mà bao gồm thể biểu hiện tinh thần toàn tác phẩm.Trong sự chọn lựa, chúng tôi dung hòa quan niệm của bạn viết và của tín đồ đọc: Ý kiến tác giả được đón nhận trực tiếp; chủ ý người đọc căn cứ vào con số tiêu thụ trên thị phần và vào số đông phát biểu thành văn bên trên sách báo.Ở mõi thể loại, các bài viết được xếp địa thế căn cứ theo vật dụng tự thời gian. Biện pháp xếp để ấy nhầm làm dễ dãi sự theo dõi cốt truyện của bút pháp, của quan niệm cùng đường hướng chế tác trong một đời cụ bút.


Cuối cùng Võ Phiến
THẾ KỶ 21 xuất phiên bản 2009

Phi lỗi Cấu Tùy bút / Biên Khảo

CHAPTERS 19 READ 680

Cô Sáu là em thầy tôi. Dượng Sáu mất sớm. Cô dượng có cha người con, hai trai một gái. Vào khoảng thời hạn ba tứ chục năm qua, sinh sống Việt Nam cũng giống như ở Mỹ, thỉnh thoảng cô Sáu cho với anh chị em mấy hôm: anh em cháu - tức shop chúng tôi - gặp cô đấy rồi mất cô đấy, có khi bố bốn năm liền ko thấy mặt cô. Cô Sáu thường xuất hiện bất ngờ: không phải vào trong ngày cúng giỗ nào, vào lúc hiếu hỉ nào... Cô nói vắn tắt: "Nhân tiện, lép thăm anh (hay chị, hay dì v.v...)". Thế thôi."Tiện" như thế nào? rất có thể đó là một chuyến du ngoạn công việc: mua hàng, tải vật liệu thay thế nhà cửà, điều đình về chuyện làm cho ăn, buôn bán... Năm nọ, xa lắm, cô dính vào một trong những vụ tranh tụng nào kia ở tòa, lần ấy cô Sáu "nhân tiện" ra tỉnh, ở chơi với thầy chị em tôi ngót nửa tháng. Tuy vậy thường thường các cuộc kẹ thăm đều liên quan đến các cô chú em tôi. Tức những người con cô Sáu.


Thung Lũng Tử Thần Vũ Ánh

Phi hỏng Cấu Hồi cam kết / tè Sử chiến tranh / chính Trị

CHAPTERS 32 READ 972

Ghi lại hồi ức Thung Lũng Tử Thần, tôi chỉ có mục đích duy độc nhất vô nhị là nhằm con, con cháu tôi, nhỏ cháu những bạn đồng tù nhân với tôi, cũng nhu để cho tất cả những người nào chưa từng biết, chưa từng trải qua ngày tù hãm nào trong những nhà tù cùng Sản sau vươn lên là cố 30 tháng Tư, 1975, sử dụng nó làm cho tài liệu tham khảo, so sánh và suy nghiệm khi quan trọng sau này. Tôi không có tham vọng được mọi tín đồ coi trên đây như một sử liệu nhưng chỉ là 1 trong những tài liệu cùng khi thực hiện nó cần được đối chiếu với rất nhiều tài liệu khác trước khi đi đến tóm lại về chính sách lao tù cộng Sản trong quy trình tiến độ từ sau 30 mon Tư, 1975 cho tới giai đoạn mà việt nam mở cửa ngõ năm 1994. Điều bình yên nhất trong trái tim là tôi còn nhớ với đã khắc ghi được địa điểm đây các điều chính tôi đã làm qua nghỉ ngơi Thung Lũng Tử Thần.Nhà Báo Vũ Ánh


Từ Đêm Khởi Chiến Lan Đình
THỂ HIỆN xuất bạn dạng 1969

Truyện lâu năm VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 19 READ 703

Hai bằng hữu đứng cạnh nhau, trên hiên gác, cùng tựa bao lơn, quan sát xuống phía trại giam. Nhưng mọi người có một cảm nghĩ một nhà đích khác nhau. Lần đầu, Pierre vừa nảy ra ý mong muốn theo rõi từng hành động của số đông kẻ bên dưới quyền mình, đàn lính cậu, bầy cai tù, nhằm tìm chạm mặt cốt biện pháp của thiết yếu mình, hiện nay thời. Trước lúc đi ngoài can đơn vị này, Yến vẫn thu nhận một sổ, hình ảnh, nhằm hiểu thêm, gọi biết số đông cảnh tượng hằng xẩy ra chung quanh mình, suốt quãng đời buồn phiền ở đây.Tên quân nhân Ma-rốc đang áp giải một tốp, độ chừng mười phạm nhân, đi về cái hồ phía sau kho Quân Lương. Cả vùng chỉ có trên trời bên dưới nước, nắng thốc xuống, mặt hồ phản chiếu hắt lên, chói lọi, nhìn vào đó tưởng chừng đã cháy mắt. Mười phạm nhân ngồi nhiều năm trên bờ, loại nền xi măng trắng lóa, chắc chắn nóng lắm, cả các chiếc đầu trọc cũng white lóa, họ bắt buộc giặt bằng tay không từng đống áo quần gia ở trong phòng binh.


Qua Cơn Đau dài Tuấn Huy
SỐNG MỚI xuất bạn dạng 1971

Truyện nhiều năm VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 4 READ 208

Tất cả đám đông quây quần ngồi xuống thành một vòng tròn. Tôi xếp bằng hai chân, với kéo vạt áo dài phủ rộng cho thật kín đáo. Một anh sinh viên ý kiến đề xuất hát bài xích Tâm Ca. Thầy quán bảo «phải đó». Cố là mọi người nhao nhao đồng ý. Bao gồm tiếng tây-ban-cầm đi dạo vài nốt mở đầu. Rồi bọn con trai và đàn con gái chúng tôi vỗ tay để gia công nhịp đồng ca. Thầy cửa hàng cũng vỗ tay, cũng hát. Giọng thầy trầm nhỏ dại như khá run bởi vì cảm động. Tôi nhận thấy : mẫu áo tràng màu nâu nổi bật trong số những tà áo dài màu lam, và các chiếc sơ-mi trắng. Đôi mắt sáng long lanh, thầy tiệm hát say sưa thành kính, giống như lúc thầy hiểu kinh, hoặc giảng về triết lý Thiền. Tôi ngồi đây, cũng vỗ tay với cũng hát nghêu ngao. Nhưng khi lướt quan sát bóng mình cùng bóng các anh em ấn hiện tại trong size kính mờ, bất chợt nhiên, tôi tưởng tượng đến các hình nhân múa rối vào một trò nghịch vừa hài hước vừa nhàm chán.


15 Truyện biển lớn Nguyễn Tú-An
SỐNG MỚI xuất bạn dạng 1970

Tập Truyện Tuổi con trẻ / học tập Trò VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 15 READ 1452

Chiếc Bạch Hạc rời bến vào thời điểm đầu tháng mười, chở toàn rượu nho. Giá thuận buồm xuôi gió, chỉ trong tầm hai tháng là về cho Nữu-ước.Nhưng năm kia thời tiết đổi khác bất thường gió bão liên hồi kéo đài cả tháng trời, biển cả động, dữ dội, sóng ngất xỉu trời, làm tàu xuýt đắm mấy lần. Thuyền trưởng đã từng đi biển lớn lâu năm, giàu kinh nghiệm hơn tín đồ mà cũng chẳng làm thế nào hơn được. Mấy dòng cột gãy nát, từng nào cánh buồm rách nát mướp... Đáy tàu rạn nứt, nước rỉ vào ngập cho tới gối. Khoảng vào đầu tháng chạp, gió giảm xuống đôi chút, nhưng nhỏ tàu trôi giạt giữa hải dương khơi, ko buồm lái, đã trở thành thứ đồ nghịch của sóng nước... Không có cách gì tinh chỉnh và điều khiển được, viên thuyền trưởng đành bó tay, phó mặc con tàu đến may rủi... Tuy thế nếu chỉ bao gồm thế còn may, đằng này sau khoản thời gian soát lại kho lương, ông tưởng chừng vạc điên, bởi thức ăn uống gần cạn nhẵn !


Dao bay Nguyễn Ngọc Cầm
VIỄN ĐÔNG xuất bạn dạng 1939

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 45 READ 365

Đêm đông.Mưa bay; gió hờ hững thổi cất cánh những lá bàng héo hắt. Cây cỏ khô khẳng lung lay như những ống xương tay của tương đối nhiều bộ xương ma dơ ra hứng lấy những hạt mưa xa cho tới tấp, với ra cõi trời xa cách vẫy đem mảnh hồn chảy tác trường đoản cú lâu.Con mặt đường ven sông Hồng văng ngắt, nhẵn nhóang, bên dưới trời khuya, không ai qua lại, tựa một khu đất hoang tàn nhằm riêng mang lại bao sự phệ kinh chiếm phần lấp. Item đóng kín mít, âm thầm; le lói còn nơi ánh sáng của đèn chiếu ra yếu đuối ớt lu mờ.Rên rĩ, như tiếng than khóc của tín đồ trinh phụ dưới xương khuya, chuông thánh địa buông tám tiếng ảm đạm tênh reo cấp dưỡng cảnh vắng thêm nỗi sầu tha thiết; hãi hùng.


Đoàn Âm Binh Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất bạn dạng 1935

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện giỏi Tiền Chiến

CHAPTERS 6 READ 103

Một luồng mau chóng vùng soi tỏ một ngọn núi cao ngất của giải trường Sơn. Trong đêm tăm tôi mịt mù, giời mưa như trút từng sông nước xuống vị trí hoang vu. Cây cỏi đổ từng loạt lăn xuống đè lên số đông mái đơn vị gianh bên dưới chân núi.Tiếng trẻ em khóc lẫn vào giờ đồng hồ gào thét của cơn mưa rữ rội.Sấm đánh xuống núi đệp vào vách đá âm lên như đánh trả lại trời.Ngọn núi cao, nước được thể chảy xuống như thác cuốn cả cây, cối gỗ, củi.Dưới chân níu tín đồ ta chạy, ướt như con chuột lột, nháo nhác gọi nhau.


Hang Sâu Nguyễn Ngọc Cầm
LĂNG THUYẾT THƯ XÃ xuất bản 1934

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 14 READ 125

Chiều thu đằng tây phương diện trời đỏ úa khoan thai lặn còn tỏa phần đông tia nắng tha thướt tựa như những tấm lựa vàng giải trên rất nhiều trái núi thoai thoải, sinh mượt như tủ lần nhung.Trên nương, ven rừng, đều thổ dân vẫn từ cơ hội sớm hôm kẻ khom sườn lưng đào nấm, măng già, bạn cắm cúi sới đất đỏ rắn lẫn sỏi, giồng lúa, thời gian chiều tà trông như bầy cừu black tản mác, mỗi nơi dăm con.Những cây thông thẳng thắn, đa số cây gạo sù sì bên trên đồi chiếu trơn giài xuống đất cũng giống như những đường nét vẽ đậm đà trên tấm phông mây.Rồi, càng nhạt nắng, trên nương, ven rừng càng vắng.


Những Ngày Trong ngục Nguyễn Ngọc Cầm

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 4 READ 74

Trong cỏi im lặng quá thảm thê của một tối tàn thu Tường Vân ở trên mẫu ghế trao, mồm ngậm điếu thuốc lá chảy đang quá nửa...Gió lạnh ngắt qua khe cửa ngõ thồi vào hun hút với tiếng ghế trao chuyển đi, gửi lại túc tắc nghe vô cùng buồn. Cả một ngày vất vả, mãi đến tối, ông phó mật thám Tường Vân mới được vài ba phút thảnh thơi... Quanh đó cửa, in lên lần kính, chiếc hình rùng rợn của tên lính gác bồng súng cắm sẳn luỡi lê...


Xông pha Nguyễn Ngọc Cầm

Truyện dài Trinh Thám Truyện hay Tiền Chiến

CHAPTERS 17 READ 120

Từng luồng chớp lẳng nhẳng lòe sáng... Sấm sét nối nhau nổi dậy vang lừng reo béo khiếp.Cây cỏ rạp mình xuống rung phun lên vì chưng gió vùn vụt thổi như doi quất.Mưa tuôn, gió rít, nước cuốn, cây nghiêng... Muôn tiếng thuộc kinh rợn và như quái ác gở.Vũ trụ tối mịt như địa ngục, cảnh đầy đủ rợ kinh hồn bạt vía của sơn lâm bầy đàn vội ra dưới hầu hết luồng chớp lâu năm dang dặc và sảng lóa rồi lại bị ủ đắp trong thai đen thẫm tung ra những tiếug sóng dập, mưa tuôn, gió gào tbét vang danh từng trập.


Xương Ma Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất phiên bản 1936

Truyện nhiều năm Trinh Thám Truyện giỏi Tiền Chiến

CHAPTERS 21 READ 278

Xương Ma một bộ chuyện kín đáo phi thường kinh điển sảy ra ở ngay sát vùng tỉnh lỵ ninh bình trong một chiếc hang đá của một quả núi từ thời điểm cách đó đã mười ba trong năm này do bao gồm một người bạn tôi tên là Nguyễn Hùng sinh sinh hoạt Hadong ngày 17 mon sáu năm 1897, mất ngày 24 mon tám năm 1922 ở nhà thương lấp Doãn nói lại đến tôi nghe.Chuyện sảy ra hiển nhiên tất cả thực, các độc giả xem dưới đây sẽ biết rằng các bạn tôi thuộc đóng một vai cực khổ thảm thương vào chuyện, cùng là trí nguy hiểm tài trinh thám với lòng kiên nhản của các vai dữ thế chủ động khác thế nào ?


Món Nợ Kỳ Khôi Nguyễn Ngọc cầm - nam Đông Á CHÂU xuất bạn dạng 1942

Tập Truyện Trinh Thám Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 2 READ 70

Biệt thự «Lương-như-Liễu» tất cả một vẻ rùng rợn về đêm — độc nhất vô nhị là tối trăng cuối tháng — trái hẳn với cái tên xinh đẹp, mềm mịn như thơ kia. Tường quây tầm thường quanh nhà biệt thự dầy cùng chắc, khiến người ngoài hoàn toàn có thể lầm tưởng là một trong cung cấm, nếu không là 1 trong những ngục tù. Mặc dù địa vắt làm nổi được sự thanh nhàn tĩnh, êm lặng lên. Hầu hết cặp mắt hợp lý qua mặt đường vẫn không tin được chiếc vẻ ẩn dật ấy. Những bóng cây dâm và dày, mịt mùng che biệt thự như không muốn để cho ánh khía cạnh trời xuyên vào, và như giữ kín lấy cái kín nghìn năm sống đấy. Chỉ cần một tiếng chân lướt dịu trên đá sỏi, chỉ cần một tiếng rụng của lá, tiếng cồn của cánh chim bơ vơ, vẻ lỗi huyền của cái lâu đài ghê khiếp kia lại diễn ra như một sự bắt nạt dọa. Phần lớn đêm trăng, ánh sáng hàng bội bạc rãi Irên lá, làm cho phảng phất trong không khí một hình nhẵn gì chập chờn, dịp ẩn, dịp hiện, rồi lùi lũi lấn sân vào giữa nhà, sang một chiếc cửa ngõ sơn mùi trắng. Chỉ gồm thế, chỉ có, ngoài bóng hình hai fan là Kim Vân và gã lão bộc, và mẫu bóng trắng tả trên, tịnh vô can không hề một hơi hướng của việc sống như thế nào khác. Quả đât thiêng liêng phảng phẩt vào một mùi thơm kỳ ảo.


Bãi Xa trường Nguyễn Ngọc Cầm
PHƯƠNG CHÂU xuất bản 1935

Truyện Ngắn Dã Sử Truyện xuất xắc Tiền Chiến

READ 64

Pháo lệnh nổ ầm thân cảnh lặng lặng, lặng lẽ của một tối tăm tối. Rồi tiếng quân reo rầm dĩ phù hợp với tiếng ngựa chiến hí vang lừng...Quân Thiên trường là chỗ quân đóng góp của một thời loạn chiến lạc giữa đời Trần.Đuốc lửa bùng cháy, ba quần cùng trớ dậy, sau một giấc ngủ chấp chới trong hai canh ngắn ngủi. Theo nghiêm lệnh của tướng quân è Bình Trọng, hơn hai vạn lính nhổ trại.Trại nhỏ, quân đi, đi đến nơi xa tắp... Vướng lại trên miếng khu đất hoang các cái cọc tre, củi dở với đông đảo mớ dơm khô. Sau giờ pháo lệnh trang bị hai dưới bóng cờ núi sông phấp phơ hbay trước làn gió hiu hiu của buổi xuân tàn...


Ông các bạn Đẹp Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 9 READ 321

"Ông các bạn Đẹp" là cuốn đái thuyết thứ hai của Guy de Maupassant. Con góc nhìn đời tinh tế và sắc sảo và ngoài bút hiện tại bậc thầy trong phòng văn dẫn dắt độc giả dõi theo cuộc hành trình dài tìm tìm tiền bạc, quyền lực tối cao của gã thành viên Geoges Duroy nghèo túng, bất tài nhưng mà đầy tham vọng.Với quan niệm "đàn bà nào thì cũng là kĩ nữ cả, cần sử dụng họ, mà đừng mang lại họ chút gì của ta", y ko ngần ngại dựa vào địa nuốm đẹp trai của bản thân để quyến rủ và tận dụng phụ nữ. Dần dần dà, dựa vào sự giúp sức của họ, thêm vào đó chút khôi lỏi và may mắn, y dành được những thứ hy vọng muốn. Thay nhưng, với lòng tham vô đáy, y vẫn chưa thỏa mãn, cứ ý muốn bước lên cao, cao mãi tựa như những nất thang xóm hội, chẳng biết đến đâu mới là vấn đề dừng...


Một Cuộc Đời Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 14 READ 300

Tiểu thuyết Một cuộc sống của Guy de Maupassant là 1 trong đỉnh cao vào đời viết văn của ông, đã đem đến cho ông một niềm vinh quang quẻ của một cây cây bút hiện thực phê phán. Ở đây, có cuộc sống một người đàn bà tốt nói rộng hơn, có cuộc sống của mấy người bọn bà vởi đầy đủ cảnh ngộ không giống nhau và có cả cuộc sống chung phản ánh trung thành thực tế một buôn bản hội tàn ác, dối trá, thối nát trong số ấy có cuộc đời riêng cua bạn dạng thân tác giả.Guy de Maupassant xuất thân từ một gia đình quý tộc; cuôc đời ông sống không được 43 năm trọn vẹn bắt đầu trong tòa thành tháp Miromesnil - địa điểm ông hình thành năm 1850 giữa cảnh nước trời mộng mơ xứ Normandy, - đã kết thúc tại một công ty thương điên trong 1 căn phòng chú ý ra mặt hàng cây cao xạc xào gió với rên rĩ giờ đồng hồ côn trùng.


Viên Mỡ trườn Guy De Maupassant

Truyện Dịch

CHAPTERS 2 READ 179

Cuộc hành trình dài gồm 10 người, trong số ấy có 3 cặp vợ chồng (một yêu thương nhân nhiều có, một gia chủ máy, cùng một quý tộc), hai người vợ tu với hai bạn thuộc yếu tố "đặc biệt": một cô gái giang hồ to phệ nhưng xinh đẹp gồm biệt danh là "Viên mỡ Bò" cùng "nhà dân chủ" Cornudet. Chuyến xe bị ngăn chặn tại đồn quân nhân Đức. Tên sĩ quan trưởng đồn từng nghe giờ về vẻ rất đẹp của Viên ngấn mỡ Bò, hắn ra điều kiện, nếu như Viên mỡ Bò bằng lòng qua một đêm với hắn thì đều người tiếp tục lên đường. Trong đêm ở quán, đơn vị dân chủ đã có ý ve vãn cô nhưng mà cô kiên quyết lắc đầu vì quan yếu nào làm cho nhục đất nước bằng phương pháp hành nghề lân cận quân thù. Là cô nàng giang hồ cơ mà cô tất cả ý thức về sĩ diện đất nước và ko ưa gì quân Đức, Viên mỡ Bò nhất quyết cự tuyệt. Đoàn người thường xuyên bị lưu giữ và bọn họ đổ lỗi mang đến cô, rồi tra cứu lời ngọt nhạt thuyết phục cô, "bằng gương hy sinh của các nữ anh hùng" sẽ "không nuối tiếc thân mình" nhằm phá quân thù, Viên mỡ thừa Bò có muốn được đi nên bởi lòng. Sáng sủa hôm sau, đoàn bạn được phép lên đường. Tuy thế họ đổi thái độ với cô, xem cô như 1 kẻ nhơ bẩn nhuốc một trong những người lương thiện. Viên ngấn mỡ Bò hoảng sợ không kịp sẵn sàng gì mang lại cuộc hành trình dài xa xôi buộc phải cô không còn gì để ăn. Ai cũng có đồ ăn và không ai mời mang lại cô của cả hai nữ tu. Cô đói, khát, giá chỉ lạnh, trên toàn bộ là lòng căm phẫn trước sự phụ bạc xảo trá của "bọn người lương thiện đểu cáng".


Kim cương Đoạt Mạng Jeffery Deaver

Truyện Dịch Trinh Thám

CHAPTERS 72 READ 1980

Buổi sáng cuối tuần tĩnh yên ở thành phố 47, quận Kim cương thốt nhiên chốc bị khuấy động bởi tin tức về vụ thảm sát tía mạng fan tại một tiệm trang sức. Nạn nhân là 1 trong nghệ nhân giảm kim cương gồm tiếng cùng một đôi uyên ương đang chuẩn bị sửa trao nhau mẫu nhẫn thề hứa trăm năm. Số kim cương trị giá thành nửa triệu đô-la trong cửa tiệm vẫn còn nguyên vẹn trong khi các nạn nhân bị tra tấn cho đến chết. Đây chắc hẳn rằng không bắt buộc một vụ án cướp của giết tín đồ thông thường. Vậy mục tiêu thực sự của tên giáp nhân là gì?
Chưa dừng lại ở đó, những vụ tấn công tiếp tục xảy ra trong tp mà đối tượng hướng đến luôn là các cặp đôi vừa bắt đầu đính hôn. Tên tiếp giáp nhân mong mỏi lấy đi mạng sống của các nạn nhân trong số những khoảnh khắc quý hiếm nhất của họ - sau cuộc gặp của họ với bên tổ chức đám cưới, dịp họ chọn lọc nhẫn đính ước hay sau khoản thời gian cô dâu vừa khoác thử loại váy cưới hoàn hảo nhất cho mẫu ngày mà hoàn toàn có thể sẽ không bao giờ tới.Tên liền kề nhân vẫn âm thầm, lạnh lùng và kín đáo kẽ đi trên tuyến phố của riêng rẽ hắn, cẩn trọng xóa bỏ mọi dấu tích và giấu giếm chấp niệm trả thù bệnh dịch hoạn của bản thân mình trong khi mai dong mơ hồ duy nhất nhưng mà thanh tra Rhyme cùng tập sự của anh đã đạt được là cậu trai sẽ học việc tại tiệm trang sức. Mặc dù nhiên, đối tượng này lại luôn luôn thoát khỏi tầm tay của họ, tất cả lúc tưởng như vẫn sa lưới phục kích tới nơi…


Hoa Hồng Sa Mạc Luis Sepúlveda

Truyện Dịch Tập Truyện

CHAPTERS 35 READ 550

Có điều gì kết nối một tay cướp hải dương đã chết cách đây 600 năm, một người Argentina quyết cứu giúp rừng vùng Patagonia, một thầy giáo lưu vong vẫn mơ về ngôi trường của chính bản thân mình và tỉnh giấc với bụi phấn bên trên ngón tay, một fan vùng Bengal yêu thương những bé tàu và trên tuyến đường đưa chúng tới nghĩa địa tàu thì nhắc chuyện cho chúng nghe? tự khắp gần như ngóc ngách, phần đông số phận nhỏ bé ấy được xâu chuỗi bên dưới ngòi cây viết của Luis Sepúlveda trong một hành trình đặc biệt: hành trình dài chống lại sự vô danh, cản lại quên lãng.Bằng ngữ điệu đầy hóa học thơ như tiếng sóng dồi của đại dương cả hay ngọt ngào như làm thịt một loại quả sức nóng đới, bởi ngòi cây bút đầy nhân văn, Sepúlveda đề cập lại câu chuyện của những người bạn, những con tín đồ chẳng ai được biết nhưng lại trở thành những nhân vật theo cách của họ, như chính những bông hồng nở giữa sa mạc Atacama.


Người Minh Họa Ray Bradbury

Truyện Dịch kỹ thuật Viễn Tưởng

CHAPTERS 20 READ 368

Tôi gặp Người Minh Họa lần trước tiên vào một buổi chiều ấm áp đầu tháng Chín. Lúc đó tôi đang quốc bộ dọc một tuyến phố trải nhựa, sắp hoàn thành một chuyến du ngoạn bộ kéo dãn dài hai tuần quanh Wisconsin. Đến cuối buổi chiều tôi giới hạn chân, không nên ăn thịt hầm đậu với một chiếc bánh rán, với đang định chạng chân nằm đọc sách thì tín đồ Minh Họa bước lên đỉnh đồi với đứng in hình lên nền trời trong chốc lát.Khi ấy tôi chưa chắc chắn ông ta được Minh họa. Tôi chỉ hiểu được ông ta vô cùng cao, trước kia đã từng có lần rất cơ bắp, cơ mà giờ thiếu hiểu biết vì sao đã mập ra. Tôi hãy nhớ là cánh tay ông ta dài, nhì bàn tay to, tuy vậy mặt ông ta như mặt trẻ con, đính thêm trên một cơ thể khổng lồ.Dường như ông ta chỉ cảm giác được sự có mặt của tôi, bởi khi công bố ông ta không quan sát thẳng vào tôi:“Anh bao gồm biết tôi hoàn toàn có thể tìm việc ở chỗ nào không?”“Tôi e là không,” tôi đáp.“Đã tứ mươi năm rồi tôi chưa có công ăn việc làm ổn định,” ông ta nói.Tuy chiều hôm đó vô cùng nóng, ông ta vẫn mặc áo len ấm cài khuy bí mật cổ. Tay áo cũng rất được kéo xuống, sở hữu khuy kín đáo quanh cổ tay kiên cố nịch. Những giọt mồ hôi túa giàn giụa xuống mặt, nhưng ông ta không thể đưa tay lên mở khuy áo.


Tấm Gương ác quỷ Graham Masterton

Truyện Dịch ghê Dị

CHAPTERS 12 READ 229

Đêm ấy Martin mơ thấy mình là 1 trong những sinh vật nhỏ tuổi bé độc nhất của biển, nằm gọn trong dòng vỏ cứng bé nhỏ bỏng nhất, trên kho bãi cát bao la, ngập ánh trăng.Chàng ngửi thấy mùi cát, thấy vị muối. đại trượng phu nghe tiếng oằn oại triền miên của biển - tảng đá biến chuyển dần thành hòn đá, hòn đá thành đá cuội, đá cuội thành cát, với cứ thay dần theo năm mon - mặc dù chẳng một ai lắng nghe.Chàng cảm xúc nỗi khiếp hoàng đau đớn phải nhỏ nhắn xíu đi nhưng mà vô phương từ vệ.Chàng mở bừng măt, mồ hôi ướt đẫm. Chắc hẳn rằng trời nóng lắm ; nhưng một chiếc lạnh gớm gớm sẽ ngự trị vào căn phòng. đại trượng phu rùng mình, ngồi tức thì dậy trên giường, tương đối thở chế tạo ra thành đông đảo làn khói trong dòng giá rét. Nam giới không thể xác minh là mình tỉnh tốt mê, lừng chừng mình còn là Martin Williams nữa không, giỏi chỉ là 1 trong những loài nhuyễn thể. Chàng điện thoại tư vấn to "! Ê ! Ê !" rồi thức giấc hẳn.


Đứa nhỏ Đi Hoang về bên André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 5 READ 305

Trở về là thua của đứa con đi hoang, dẫu vậy một lose động lòng người. Trên tuyến đường tự giác, thua trận là chuyện thường xuyên tình với được chia đông đảo cho từng cá nhân: một lúc nào đó, so với tôi, thất bại tất cả thì là 1 phần hình hài bị bỏ hoại; đối với anh, thất bại gồm thì là một trong những phần tâm hồn chịu rách nát nát. Đối cùng với hắn: một cuộc ra đi bất thành. Một cuộc ra đi lúc đầu đây kiêu căng cùng tin yêu của tuổi thanh xuân, phút chốc bán đồ nhi phế, phải tiếp nối bằng một cuộc quay trở lại tơi tã. Bao gồm ra đi, cho đến lúc trở về, hắn mới biết mình không phải là người sinh ra cho đông đảo cuộc ra đi. Nhưng nỗi niềm hy vọng, vốn quá qua tri thức và khả năng con người, chẳng suy suyển trong tim hắn. Hẳn bây giờ hy vọng cho tất cả những người khác.“Em hãy đi... Em mang theo vớ cả hi vọng của anh. Hãy mạnh; quên những người ờ lại; quên anh. Muốn sao em chớ con quay về...”.


Isabelle vỡ Mộng André Gide

Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 7 READ 279

Mộng và thực, hỏng cấu và đời thật sẽ hòa quyện lấy nhau trong đời sống trung ương hồn của một giới trẻ lý tưởng và đa cảm.Lâu đài Quartfoutche cổ điển như vùng Đào nguyên, tách bóc biệt với cõi nhân gian rộn ràng đã đổ bóng xuống nỗi cô độc của đấng mày râu Lacase. Ở đó, mùi vị của thứ mối tình viễn mơ, niềm đam mê sẽ tự không giống trỗi dậy với cũng tự khác tàn phai.Một không khí "hoang phế gió lộng" của thời tx thanh xuân được André Gide đưa vào trong cuốn đái thuyết truyện lồng trong truyện nhuốm u hoài và quyến rũ.


Odessa - tổ chức triển khai Những Cựu member SS Của Hitler Frederick Forsyth
TRẺ xuất bản 1974

Truyện Dịch Phi hỏng Cấu Sử Địa VH khu vực miền nam Trước 75

CHAPTERS 18 READ 288

Tồ Chức SS là một trong những quân đội trong một quân đội, một quốc gia trong một quốc gia, bởi Adolf Hitler thành lập và hoạt động và đặt dưới quyền thống kê giám sát của Heinrich Himmler. Tồ chức SS được giao phó nhiều nhiệm vụ đặc trưng trong thời hạn đảng Quốc Xã cai trị nước Đức, từ thời điểm năm 1933 đến năm 1945. Những trách nhiệm nầy tương tác đến an ninh chung của Đức Quốc buôn bản ; thật vậy, sơn chức ss phải triển khai tham vọng của Hitler, thải trừ khỏi Đức Quốc cùng Lục Địa Âu Châu phần đa thành phần nhưng Hitler xét « Khônq đáng sống » tương tự như « xiềng xích đầy đủ giống bán nhân », và tiêu diệt loài vì chưng Thái, không kể bầy ông, đàn bà hay trẻ nít.Để thi hành hầu hết nhiệm vụ quan trọng này, ss đã tổ chức triển khai và hành quyết khoảng chừng mười tư triệu người, gồm có khoảng gần sáu triệu dân bởi Thái, năm triệu dân Nga Sô, nhị triệu dân tía Lan, và khoảng chừng nửa triệu người thuộc đủ đầy đủ sắc dân khác, gồm có khoảng gần hai trăm ngàn người không phải là bởi vì Thái, Đức hay Áo. Số người bất hạnh nầy, vì cơ thể yếu, mắc căn bệnh thần kinh, hoặc những người được quan niệm là « quân thù của chế độ », như những thành phần Dân Xã, từ do, hoặc đa số nhà báo, bên văn, tu sĩ thường bộc lộ và phát biểu y kiến trái lại chánh sách vô nhân dạo bước của lũ Quốc Xã, và sau đây những Sĩ quan liêu Lục Ọuân bị kết tội bất trung với nguyên thủ Hitler. Trước khi bị tiêu diệt, tổ chức triển khai Schutz- Staffelf được gọi tắt là SS cùng tượng trưng vị hai hình sét song song, đã thành công trong vấn đề làm cho tên gọi của nó đúng nghĩa với sự vô nhân dạo bước tột cùng, nhưng không một nhóm chức như thế nào từ trước đến thời điểm này sánh bằng.


Phan Văn Hùm Thân Thế & Sự Nghiệp nai lưng Ngươn Phiêu

Phi hỏng Cấu Hồi ký kết / đái Sử

CHAPTERS 19 READ 408

Sau ngày 9 mon 3 năm 1945, quân Nhật đảo chánh Pháp sống Đông Dương. Ông Phan Văn Hùm thời điểm đó hiện giờ đang bị Pháp an trí sinh sống Tân Uyên (Biên Hòa) - sau khoản thời gian mãn hạn tù làm việc Côn Đảo về - mới bao gồm dịp trở lại sài thành để tái chuyển động chánh trị. Tinh hình ở khu vực miền nam và độc nhất là ở sài thành - Chợ Lớn lúc đó rất sôi động. Những đoàn thể chánh trị nay gồm được cơ hội tự bởi vì sanh hoạt bắt buộc không khí lúc nào cũng nhộn nhịp. Tôi dựa vào tháp tùng theo Phan Phục Hổ buộc phải mới gồm dịp hiểu rằng mặt những nhà biện pháp mạng như Tạ Thu Thâu, è Văn Thạch, hồ nước Văn Ngà, Huỳnh Văn Phương v.v... Và nhất là ông Phan Văn Hùm, một tín đồ dáng điệu nho nhã, ăn uống nói từ bỏ tốn, tuy vậy sở học, đọc biết vô cùng bao quát. Do Tạ Thu Thâu khi ấy đang rời khỏi Bắc, Phan Văn Hùm nên cáng đáng nhiều vấn đề và tuyệt nhất là luôn luôn bận bịu việc điều hành và quản lý báo “Tranh Đấu”. Hổ và tôi bởi vậy thường xuyên lãnh sứ mệnh “chạy hiệu” nhằm ông sai biểu đi liên lạc.


Đời Nghệ Sỉ Nguyễn Hiến Lê

Phi lỗi Cấu Tùy cây viết / Biên Khảo

CHAPTERS 5 READ 150

Đa tài thường đa tật; duy nhất là những nghệ sĩ châu âu ở cầm kỷ sản phẩm công nghệ XIX, cố gắng kỹ lãng mạn, điên cuồng thì lại càng nhiều tật vì chưng không khí bình thường của thời đại.Nhưng họ gồm tài, xúc cảm sâu sắc hơn ta, tưởng tượng dồi dào hơn ta, phô diễn được nổi lòng cùng tứ tưởng một cách tinh tế và sắc sảo hơn ta, miêu tả được vạn vật thiên nhiên một biện pháp chân xác, bóng căng hơn ta. Bọn họ vừa là đa số đại biểu của trái đất vừa là những do sao che lánh, đều bông hoa tỏa nắng rực rỡ tô điểm mang lại vũ trụ.Và ngay cả những kẻ những tật xấu nhất, trọng tâm hồn cũng có thể có một vài điểm khả ái.Đáng quí hơn hết là không còn thảy đều phải sở hữu đức thông thường này: càng tài năng lại càng trau giồi cái tài, cần mẫn làm bài toán suốt đời, chỉ nhắm mỗi mục đích là lưu giữ lại nét đẹp cho hậu thế.Ôi! họ thật xứng đáng phục mà cũng xứng đáng thương!


Khúc Ca ngày thu Lâm Ngữ Đường
TRÍ ĐĂNG xuất phiên bản 1972

Trung Hoa VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 12 READ 152

Mấy ngày trước khi Hồng Ngọc tự trần, Diêu gia nhận ra một phong thư, xung quanh bao gồm đề: "Kính gửi chủ nhân Tĩnh nghi viện" với nét chữ đằng tã tức thì ngắn, rõ ràng, phong thư đã được gửi đi trường đoản cú An-khánh mà tín đồ gửi đó là Trần Tam đàn ông thất lạc của nai lưng má. Anh ta nói : vẫn biết được địa chỉ cửa hàng là nhờ lời khải sự trên báo chương.Ngoài bức thư ngắn ngủi cho người chủ Tĩnh nghi viên, è Tam tất cả đính kèm một phong thư nhờ chuyển nhượng bàn giao cho bà mẹ. Bức thư này nhiều năm tới hơn một nghìn chữ với trong đó, anh ta đang tường thuật lại từ khi anh bị quân nhóm bắt đi lính. Sau một thời gian, anh trốn ra rồi đi làm thuê cho các nhà chủ, anh đã cố kỉnh công tự tu, tự học tập và sau cùng thi vào ban cảnh sát, trên An-khánh.


Người Về Đầu Non Võ Hồng
VĂN xuất phiên bản 1968

Truyện dài VH miền nam bộ Trước 75

CHAPTERS 9 READ 208

Mỗi lần phía mắt tảo lui chú ý về thừa khứ là tôi thấy bóng dáng của ông bác bỏ tôi hiện nay lên, bao phủ cả một quãng đời ấu thơ của tôi như cây nhiều cổ thụ vẫn đứng bao che cả một vùng đất đá hoang vu, lan bóng mát hiền từ xuống một tòa cổ miếu, một mái chùa rêu phong hay đầy đủ căn lều chợ xờ xạc quê mùa. Bác là tượng trưng mang đến sự thao tác cần mẫn, sự đo lường và thống kê dự phòng thường trực, sự có suy xét thực tế. Thời gian nào tôi nên đến là đã có bác hiện diện, như mái nhà luôn luôn luôn hiện hữu che nắng bít mưa. Lúc tôi bước đầu có trí khôn, trí khôn ghi nhận được sự tồn tại của một vũ trụ bé dại bé thân thuộc quanh bản thân thì khuôn khía cạnh tôi ghi nhận thứ nhất là khuôn phương diện Bác.


Nhánh Rong nhận thấy Võ Hồng
LÁ BỐI xuất bản 1970

Truyện lâu năm VH miền nam Trước 75

CHAPTERS 14 READ 646

Thúy gạnh ngồi bên trên một cành thấp rồi gian khổ nhìn thăng thiên cao.Buổi chiều rơi chầm lờ đờ trên khuôn sảnh vắng. Cây trứng cá đứng im lặng, ấp ôm những khối bóng tối giữa chòm lá. Bầy dơi cất cánh sột soạt tra cứu trái mụn nhọt chín.Hôm qua mấy người chúng ta của Bích Liễu tới nghịch đã thượng lên cây và làm gãy một cành ngang khiến cho cả lũ rú lên tưởng toàn bộ đều bửa gãy giò. Ban sơ là Hằng đứng dưới đất nhón gót vói một cành tà tà thấp hơn hết. Trinh chạy tìm một cái ghế rồi leo đứng lên. Hạnh leo lên bờ thành. Lăng trèo lên đứng hẳn tại một cành thấp. Khóa thấy cành không gãy, ngay tức khắc thượng lên một cành cao hơn. Phong không chịu đựng thua, leo lên một cành khác. Bạch bắt chước. Và ở đầu cuối bảy người sục sạo bên trên cây. Chỉ gồm Lào nhảy dây túng té trệu chân và Quý mặc quần Jeans quá chật là chịu đựng đứng dưới khu đất giơ tay xin trái.


Tỉnh Giấc Tình si mê Bà Tùng Long

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 263

Lệ Thúy là 1 trong nữ sinh ưu tú. Nữ thi đậu vào lớp đệ nhất cùng được cấp cho học bổng suốt tư năm học tập vừa qua. Chính vì vậy mà Lệ Thúy vào sinh sống ký túc xá không tốn tiền và bây giờ sau khi thi đậu, Lệ Thúy có thể học nghỉ ngơi trung học tập đệ nhị cấp cho và liên tục hưởng học bổng.Lệ Thúy đã tràn trề hi vọng thì bức thư của ba làm thiếu nữ tuyệt vọng, ngán nản, không thể muốn gì nữa cả.Về nhà nhằm học phụ nữ công, đổi mới một người vợ hoàn hảo? Chao ơi! Điều ấy Lệ Thúy chưa lúc nào nghĩ đến. Bạn nữ vừa đúng mười tám tuổi. Nhắc ra đến năm nay nàng mới đậu trung học là trễ lắm rồi. Trong những năm kháng chiến, theo ba người mẹ tản cư lên vùng núi, Lệ Thúy đang mất bao nhiêu năm học, các bạn của nàng, hồ hết người may mắn ở sài Gòn, trong năm này đều đậu tú tài toàn phần rồi!


Hoa Ti-gôn Thanh Châu (Ngô Hoan)

Tập Truyện

CHAPTERS 17 READ 271

Hoa “ti- gôn” bà đầm! “Ti- gôn” bà đầm! “ơi- dê” bà đầm! cái “chợ hoa” làm việc phố Tràng Tiền, cạnh hồ Gươm, có tác dụng tăng vẻ tươi thắm, mỹ miều cho thành phố hà nội nhiều lắm. 1 trong các buổi sáng mùa thu, không gì thú bởi đứng nhìn mọi thiếu nử rất đẹp như hoa, lả lướt đi chọn hoa, hồ hết người bọn bà Pháp áo màu rực rỡ tỏa nắng đi qua lại đó, một song khi, một vài quý ông trai trẻ em nữa, có lúc người ta còn thấy cả số đông ông già cũng mang đến đó “hỏi thăm hoa”. Thực là một cảnh tượng tưng bừng, tươi trẻ gợi cảm. Tiếng mời chào của các cô hàng hoa vui mắt như quyến luyến khách, ríu rít như chim họp chuyện buổi mai:- “Ơi- dê” bà đầm! “Vi- ô- lét” bà đầm!


Trong Bóng buổi tối Thanh Châu (Ngô Hoan)NGÔ NGỌC TRƯƠNG xuất bạn dạng 1936

Tập Truyện Truyện xuất xắc Tiền Chiến

CHAPTERS 13 READ 159

Bệnh nhân sực tỉnh giấc giấc, kéo dòng chăn giạ xám, để lòi ra một khuôn mặt võ gầy, xanh rót của những người "ăn cần nước ngược" về.Hai con mắt sâu hoắm chú ý vơ van quanh phòng như mất hết cả tinh thần, nhị bàn tay gân guốc đặt hai kề bên giường run lẩy bẩy... Tronq chống còn bốn chiếc giường nữa đều sở hữu người nằm, người nào cũng chùm kín từ đầu cho chân giữa những chiếc chăn dạ xám.Cái i -lặng, rét lùng, kinh sợ nơi bệnh viện làm cho bệnh nhân bắt buộc rùng mình, chắc hẳn rằng anh ta thấy lạnh. Có lẽ rằng anh ta sẽ nghe rõ giờ đập góc cửa tử thần bay lượn quanh mình. Chắc rằng anh ta đã nhìn thấy bộ bàn tay xương xẩu, nặng trĩu nê của thần bị tiêu diệt giơ gần mang đến cổ anh ta nhằm chực bóp...


Tà Áo Lụa Thanh Châu (Ngô Hoan)TÂN DÂN xuất bản 1942

Tập Truyện Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 4 READ 73

Những cảnh vui chơi cứ lần lượt hiện tại ra. Bình thấy thờ ơ như không. Lòng quý ông nguội ngắt. Bình có cảm tưởng từ trên đây mình tất yêu lại sống như trước đó nữa. Một cơn gió nổi lên, non lạnh, với thổi bay tơi tả đều lá liễu đã bắt đầu xơ xác mặt hồ. Gồm một vật gì rất mỏng mảnh, khôn xiết nhẹ va vào tay Bình. đàn ông cúi xuống. Đó là dòng tà áo sau của Phương đương bay lên cùng với gió, Bình đột nhiên thấy nhức xót và tiếc nuối như một kẻ biết rằng chính mình đã làm lỡ mất đời mình, không làm sao cứu trị được nữa. Chàng thấy tất cả cái mỉa mai chua chát của cuộc đời. Xưa kia, ví như Bình muốn, thì mẫu người bọn bà nữ tính đi cạnh đại trượng phu chiều nay đã thuộc về chàng.


Cái Ngõ tối Thanh Châu (Ngô Hoan)THANH LONG xuất bản 1944

Tập Truyện Truyện tuyệt Tiền Chiến

CHAPTERS 3 READ 91

Xe lửa dừng lại trước một ga lớn. Hành khách đua nhau lên xuống, chắc rằng đêm đã khuya. Tạo ngủ trường đoản cú quãng nào đấng mày râu củng không nhớ nữa. đấng mày râu bừng mắt nhìn xuống sảnh ga thời gian đó đương sáng sủa một ánh đèn sáng lạnh lẽo. Đó là thứ tia nắng ở tất cả các bên ga trên rứa giới, lúc tối khuya chỉ gợi cho tất cả những người ta sự hiu quạnh hiu chia rẽ. Chế tạo vội kim cương quờ tay sang mặt cạnh. Tay phái mạnh đụng phải một cái gì âm ấm. Lòng nam giới bổng vui miệng như đứa trẻ nửa đêm thức giấc gắng được vào fan mẹ, hay tín đồ vú.


Cõi Tình cùng Vu Quy phái nam Dao

Tập Truyện

CHAPTERS 2 READ 67

Cõi Tinh cùng Vu Quy là nhị tiểu thuyết khác hoàn toàn nhau, về số phận và về cây bút pháp. Tiền thân của Cõi Tình là Trăng Nguyên Sơ, tất cả phép xuất bản, in ra còn chỉ tháng sau là bị thu hồi và cấm xây cất ở Việt Nam. Vì sao : cuốn tè thuyết này không chỉ là biết đi trên một lề, lề mặt phải, để mua vui mang lại những câu chuyện chính trị độc nhất vô nhị thời. đối với Trăng Nguyên Sơ, Cõi Tinh bố cục tổng quan khác, kết hợp thêm thể Kịch vào một cấu tạo thể nghiệm có cả Ký, Phóng Sự, với cả chưởng Kim Dung... Vu Quy nhắc chuyện bán con đi làm dâu xứ Đài. Cùng với văn phong hiện tại Nam bộ, Vu Quy tạo nên một lịch sử một thời thời đại về những đàn ông biển đơm ngọc. Biết phận văn chương không uốn lưng, người sáng tác thôi gởi nó về in ở quê nhà ngôn ngữ gốc là Việt Nam, và nay xin trân trọng reviews với xã hội hải ngoại.


Vết Xước Đầu Đời trần Doãn Nho

Tập Truyện

CHAPTERS 13 READ 248

Nhân đồ gia dụng truyện ngắn của nai lưng Doãn Nho không những ở một phe, phe ta. Trong tập truyện này, anh còn viết vô cùng kỹ về số phận, trung khu trạng những người dân bên kia, các kẻ tưởng là chiến thắng: một ông chú có tác dụng quản đốc đơn vị lao vô vọng không cứu được đứa cháu lãnh án tử hình (Người chú), một cán cỗ hồi hưu cam chịu toàn bộ nỗi khổ nhục trong khi chúng ta chiến đâu cũ chi tiêu thừa mứa (Bạn cũ), các sinh viên tranh tài vô bưng bây giờ gặp lại nhau chua chát thấy mình chỉ là con ngoại hôn của chính sách (Kỷ niệm).Trần Doãn Nho không còn muôn tạo nên những mẫu tín đồ hùng. Nhu yếu tuyên truyền chính trị đã sinh sản ra rất nhiều người hùng rồi, và những người dân hùng ấy đưa đất nước về đâu thì người nào cũng biết. Trần Doãn Nho chỉ muôn kể nhở độc giả rằng bên trên đời còn tồn tại những chủng loại đời tầm thường hơn, nhỏ nhoi hơn, phức tạp hơn, đáng thương đáng yêu và dễ thương hơn, và rất nhiều điều trọng đại do thiết yếu những con fan tầm thường, bé dại nhoi ấy sinh sản ra, không phải công lao của những anh hùng giả mạo.


Dặm Trường trần Doãn Nho

Truyện Dài

CHAPTERS 43 READ 846

Hạnh ngờ ngạc đứng sững chú ý ngôi nhà thân thuộc của mình. Sao cơ mà nó kỳ lạ hoắc nuốm này! vị trí đây, thiếu nữ chẳng đã từng có lần sống, từng vui đùa, từng sinh con, từng vui tận hưởng đời sống vợ chồng, từng vân vân với vân vân đó sao!? nữ quay quan sát lui ra phía cửa ngõ. Khẽ thở dài. Thoát ra khỏi đó là size trời rộng lớn mở. Là mênh mông. Là một nhân loại khác .Bước chân lên thềm, nữ giới thây lạnh sống cổ. Gió khuya liu riu từ bên kia khu vườn lứớt tới, mơn man. Thiếu phụ kéo áo ấm sít lại, bâng khuâng ngừng trước cánh cửa. Một ý nghĩ mới lạ chợt bỗng nhiên nhập vào trong trí tưởng hoang mang của nàng: đừng vào nữa. Hãy trở ra cửa ngõ và đi, đi mãi, không xoay lai.Lần đầu liên vào đời, cô bé kinh qua một cảm xúc lạ lùng: trở lại nhà của bản thân mình mà như cho nhà một người lạ.


Kịch bản Phim Truyện Võ Thị Hảo

Truyện Kịch

CHAPTERS 4 READ 58

Võ Thị Hảo là tác giả nổi tiếng các năm gần đây với đều tập truyện ngắn, đái thuyết lạ mắt đậm tính nhân văn. Năm 1999, chị viết một loạt bài báo về điện ảnh Việt Nam. Phải xác định rằng đánh giá của chị về hầu như vấn đền cốt lõi của điện hình ảnh Việt Nam khi đó như kịch bản, đạo diễn, diển viên, đầu tư, xả hội hoá điện ảnh... Là nắm thể, xác thực. Cùng ở mỗi vấn đề nêu ra tác giả đều có những loài kiến giải thuyết phục. Những vấn đề mà cho tới bây giờ điện hình ảnh Việt nam vẩn còn phải đương đầu và đang dần từng bước một tháo gỡ. Tuy nhiên nhiều bạn bè trong ngành điện ảnh đọc những bài bác báo thời điểm đó tất cả chung dấn xét: Nói đúng. Tuy nhiên nói thì dễ. Làm thì khó!Và thật bất ngờ, Vỏ Thị Hảo không chỉ có nói về điện hình ảnh với một thể hiện thái độ thẳng thắn, đầy trách nhiệm, nhưng chị còn làm. Bọn họ đang đạt được tập kịch phiên bản này trên tay.

Xem thêm: Thông tin giờ tàu giá vé tàu hỏa tphcm sài gòn đi hà nội giá rẻ trực tuyến 24h


If you have books by published authors before 1975, please help us preserve South Vietnamese Literature by scanning or donating them to lớn vietmessenger. Click here for more info.