Phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con trai đang được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng bởi độ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và không gây hại sức khỏe. Vậycách tính ngày rụng trứng để sinh con trainhư thế nào? Huggies xin mời mẹ tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai

*

Thời điểm nào dễ thụ thai

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài khoảng 28 ngày, thời điểm trứng bắt đầu rụng sẽ vào ngày 11 đến ngày 16, từ ngày 13 đến ngày 15 là khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất.

Vậy hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Tính theo một chu kỳ thông thường dài 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ tính từ ngày 14 đếm ngược từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ tiếp theo, tuy nhiên nếu chu kỳ của bạn diễn ra dài hơn thì ngày rụng trứng sẽ đến chậm hơn.

Để sinh con trai nên quan hệ trước hay sau rụng trứng? Việc quan hệ gần hoặc trong ngày rụng trứng chỉ nhằm gia tăng khả năng thụ thai chứ không thể quyết định giới tính của con trẻ.

*

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con tự nhiên

Theo chu kỳ kinh

Để tính đượcngày rụng trứng, bạn sẽ cần theo dõi chu kỳ của mình trong ít nhất 8 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình thường kéo dài trong bao lâu. Thời gian của một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện “đèn đỏ” cho đến ngày cuối cùng trước ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo.

Dựa vào dịch nhầy âm đạo

Dịch nhầy âm đạo thường thay đổi theo thời gian trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, bằng cách tự đánh giá hoặc quan sát chất nhầy này, bạn có thể tính được ngày rụng trứng. Vì vậy,cách tính ngày rụng trứng để sinh con traibằng dịch nhầy âm đạo khá đơn giản. Tuy nhiên, chị em cần quan sát kỹ để chọn thời điểm thụ thai thích hợp.

Dựa vào nhiệt độ cơ thể cơ bản

Thông thường, trong thời gian rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng lên khoảng 1°C do sự thay đổi của một số loại hormone.Nếu nhiệt độ cơ thể cơ bản tăng khoảng 0,4 - 0,8°C so với nhiệt độ cơ thể thông thường, quá trình rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 12 - 24 giờ.Để đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất, bạn nên thực hiện đo ở một thời điểm cố định vào mỗi buổi sáng thức dậy và sử dụng nhiệt kế điện tử. Bởi nhiệt kế điện tử có thể đo được cả những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất giúp bạntính ngày rụng trứng chính xác hơn.

Sử dụng que thử rụng trứng

Nồng độ hormone lutein trong nước tiểu sẽ tăng lên khoảng 2 - 5 lần trước thời điểm rụng trứng từ 1-2 ngày. Dựa vào nguyên lý này, bạn có thể dùng que thử rụng trứng bằng mẫu nước tiểu sẽ giúp xác định ngày rụng trứng với độ chính xác khá cao.

Siêu âm soi trứng

Trước ngày rụng trứng từ 2 - 3 ngày thì bạn sẽ tới các địa chỉ y tế tin cậy để tiến hành siêu âm, đến khi bác sĩ xác nhận trứng đã rụng thì hai bạn nên quan hệ ngay. Đây là phương pháp chính xác nhất giúp tăng khả năng thụ thai lên đến 90%, tuy nhiên bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức hơn so với những phương pháp khác.

*

Những yếu tố nào tác động lên lịch ngày rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Trứng rụng đều hay không phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt, vì thế đây chính là lý do hàng đầu ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh diễn ra không đều sẽ khiến thời điểm rụng trứng thay đổi thất thường và bạn khó có thể biết chính xác ngày nào là dễ thụ thai nhất.

Vậy vừa hết kinh quan hệ sinh con trai hay gái? Giới tính của thai nhi không được quyết định dựa trên thời điểm quan hệ, việc quan hệ ngay khi hết chu kỳ thậm chí còn làm giảm khả năng thụ thai vì tinh trùng sẽ không gặp được trứng.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Đối với những chị em có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, đầy đủ dinh dưỡng cần thiết thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn, trứng rụng đúng thời điểm sẽ thuận lợi cho việc thụ thai. Để việc thụ thai đạt hiệu quả bạn nên tìm hiểu và bổ sung các loại thực phẩm có khả năng thụ thai như đậu lăng, trứng, bông cải xanh, thịt đỏ,...

Nội tiết tố

Nội tiết tố có vai trò rất lớn đến quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Vì thế, bạn phải luôn duy trì tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress, lo âu,... để không tác động trực tiếp lên nội tiết tố và chi phối toàn bộ chu trình rụng trứng.

Thức khuya thường xuyên

Với những phụ nữ thức khuya thường xuyên sẽ có khả năng bị mất cân bằng nội tiết tố nên chu kỳ rụng trứng bị ảnh hưởng. Do đó, thời điểm rụng trứng thay đổi thất thường hoặc có thể không rụng trong khoảng thời gian dài nếu bạn vẫn duy trì lối sống không lành mạnh này.

Tập thể thao quá độ

Tập luyện thể thao một cách đều đặn vài lần mỗi tuần sẽ rất tốt, giúp bạn tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, điều đó sẽ phản tác dụng khi bạn tập luyện thể thao với cường độ ngoài sức chịu đựng của cơ thể. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra không đều hoặc trở nên ngắn hơn so với trước, tức là cơ thể đang phải tập luyện quá sức. Ngay lúc này, bạn hãy thay đổi lịch tập và cường độ tập luyện để loại bỏ yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Hút thuốc

Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Massachusetts ở Amherst cho thấy, khi bạn hút thuốc quá nhiều sẽ làm tăng khả năng mắc hội chứng tiền kinh nguyệt. Do đó, hút thuốc sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt diễn ra ngắn và không thường xuyên. Đồng thời, hút thuốc còn làm giảm lượng oxy có sẵn trong tử cung và hạn chế các mạch máu. Điều này có thể khiến các cơn đau của bạn kéo dài trong suốt quá trình hành kinh.

Rượu, bia

Phụ nữ uống rượu, bia nhiều sẽ gây tổn thương cho các mô và phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố sinh sản, dẫn đến vô sinh. Bởi vì, trong rượu, bia có chứa cồn sẽ làm làm tăng mức độ estrogen và testosterone khiến thời gian của chu kỳ kinh nguyệt thay đổi.

*

Tuổi tác

Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khả năng sinh sản của người phụ nữ. Khi chúng ta già đi, số lượng và chất lượng trứng sẽ bắt đầu suy giảm. Mặc dù thời kỳ mãn kinh thường không xảy ra sớm nhưng đối với hầu hết phụ nữ khả năng sinh sản sẽ bắt đầu giảm mạnh vào khoảng 35 tuổi. Bước sang tuổi 40 cơ hội mang thai chỉ còn dưới 5% với mỗi chu kỳ rụng trứng.

Quan hệ vào ngày nào dễ sinh con trai - Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Dựa trên nghiên cứu về đặc tính của hai loại tinh trùng X và Y thì quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng sẽ dễ sinh con trai. Bởi vì, vào những ngày trứng rụng, nồng độ PH trong âm đạo tăng cao nhất tạo môi trường thuận lợi để tinh trùng Y hoạt động mạnh. Khi đó,tinh trùng Y dễ dàng gặp được trứng X sẽ cho kết quả thụ thai và sinh được con trai.

Vậycách tính ngày rụng trứng để sinh con traisẽ như thế nào? Nếu mẹ muốn sinh con trai, tốt nhất bạn nên canh được ngày rụng trứng chính xác nhất và quan hệ vào ngày trứng rụng hoặc càng gần ngày trứng rụng càng tốt.Vì tinh trùng Y thường di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nên khi quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai và có cơ hội sinh con trai sẽ rất cao.Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kiêng quan hệ trước thời điểm rụng trứng khoảng 5 ngày hoặc có thể dùng các biện pháp ngừa thai an toàn để tránh không cho tinh trùng X có cơ hội gặp được trứng.

Ngày quan hệ mấy lần để sinh con trai? Quan hệ nhiều lần trong ngày gần hoặc trong giai đoạn rụng trứng sẽ tăng khả năng sinh con trai, thậm chí nhiều cặp đôi đã dính thai ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn đậu thai thì hãy nắm rõ cách tính ngày rụng trứng nhé!

*

Lưu ý sai lầm trong cách tính ngày rụng trứng sinh con trai

Khi áp dụngcách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, phái nữ cần chú ý đến các điều sau đây:

Nhầm tưởng khi ra dịch nhầy là ngày rụng trứng

Trên thực tế, tuỳ cơ địa của mỗi phụ nữ dịch nhầy âm đạo sẽ tiết ra trước ngày rụng trứng từ 1 - 3 ngày. Do đó, bạn cần lưu ý, lúc âm đạo mới tiết ra dịch nhầy không phải thời điểm trứng rụng. Vì thế, bạn cần chú ý kỹ về lượng cũng như đặc tính của dịch nhầy để tránh mắc sai lầm này nhé.

Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng chất lượng thấp, giá rẻ

Chu kỳ kinh không đều khiến ngày rụng trứng diễn ra thất thường. Do vậy, các mẹ không nên ham giá thành rẻ, chất lượng thấp mà chọn phải loại que test rụng trứng không uy tín dẫn đến kết quả không mong muốn.

Bơm kích hormone để ép rụng trứng

Hãy nhớ rằng thời điểm rụng trứng được xác định bởi các hormone sinh sản ở nữ giới. Do đó, không thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Việc tiêm nhiều hormone vào cơ thể khiến trứng phát triển nhanh và không cân bằng, làm ảnh hưởng đến chất lượng trứng và gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

*

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Huggies về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế, bé trai hay gái đều là “món quà quý giá” của ba mẹ. Do đó, ba mẹ cũng không nên quá chú ý đến giới tính của bé. Nếu mẹ có thắc mắc gì về quá trình
Thụ thai thì có thể ghé ngay
Góc chuyên gia của Huggies nhé!

Sau khi đậu thai thành công, ngoài việc lên kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu và bé thì chắc hẳn phụ huynh sẽ dành nhiều sự quan tâm về những vận dụng cần thiết cho bé sau sinh, trong đó việc lựa chọn bỉm phù hợp cho trẻ cũng mất rất nhiều thời gian.Bỉm Huggies cao cấp Huggies Platinum Naturemade có bề mặt làm từ sợi thiên nhiên 100% nhập khẩu từ Châu Âu cùng hàm lượng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch giúp mang đến trải nghiệm êm dịu, mềm mại cho trẻ sơ sinh. Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu khả năng thấm hút cực nhanh, không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo bề mặt khô thoáng và an toàn cho làn da của bé. Mẹ có thể yên tâm chọn mua tã Huggies để chuẩn bị đón con yêu chào đời nhé.

Bên cạnh đó, thương hiệu tã, bỉm hàng đầu Huggies còn có dòng sản phẩmtã dán Huggies Tràm Trà Tự Nhiên ứng dụng công nghệ đột phá chứa tinh chất tràm trà tự nhiên, làm dịu làn da mỏng manh của bé. Công nghệ bong bóng 3D giúp tã khóa ẩm và ngăn thấm ngược vượt trội cùng màng đáy thoát ẩm 100% sẽ hạn chế tình trạng hăm tã. Lớp thun chân êm mềm sẽ bao bọc những vùng da non nớt nhạy cảm. Sản phẩm có đa dạng các size từ M đến XXL phù hợp cho bé từ 4 - 25kg. Mẹ có thể cân nhắc trong "hành trang" chuẩn bị đón bé chào đời của mình bằng những siêu phẩm của nhà Huggies nhé.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, cách tính ngày rụng trứng để có thai sinh con theo ý muốn là điều mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm tìm hiểu. Theo các chuyên gia ❤️⭐️❤️⭐️❤️ xác định được cách tính ngày rụng trứng không chỉ làm tăng khả năng thụ thai mà còn tác động một phần đến việc lựa chọn giới tính thai nhi. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của các chuyên gia phụ khoa phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh.


Khái niệm chu kỳ kinh nguyệt ngày rụng trứng là gì? Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?

Mỗi tháng, trong buồng trứng của nữ giới sẽ có một số trứng nhất định được phát triển theo chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thường chỉ có 1 trứng trưởng thành và được phóng từ buồng trứng vào trong vòi trứng và tới tử. Đây được gọi là hiện tượng rụng trứng.

Biết được cách tính ngày rụng trứng để trong ngày rụng trứng nếu có quan hệ tình dục và tinh trùng gặp được trứng thì sẽ diễn ra hiện tượng thụ thai. Ngược lại, sau khoảng 24h kể từ khi trứng rụng nếu không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ chết dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng ở nữ giới.

Chính vì vậy, biết được cách tính ngày rụng trứng chính xác sẽ sẽ làm tăng khả năng thụ thai hoặc giúp chị em chủ động hơn trong việc phòng tránh thai hiệu quả. Bên cạnh đó, lưu ý đến một số các dấu hiệu ngày rụng trứng như: đau bụng dưới, thân nhiệt tăng, căng tức ngực…là cách giúp chị em nhận định ngày rụng trứng chính xác hơn.


*

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Có nhiều cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn bao gồm việc ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt, quan sát các dấu hiệu bất thường của bản thân hoặc dùng que thử…Cụ thể:

1. Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Đây được xem là cách tính ngày rụng trứng chính xác và được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Để áp dụng phương pháp này, chị em cần phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ từ 28 – 30 ngày, tính từ ngày ra máu tháng này đến ngày ra máu tháng sau. Ví dụ, ngày ra máu của tháng này của bạn là vào ngày mùng 5/8 và ngày ra máu tháng sau là vào ngày 4/9 thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

Theo công thức, cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ được tính bằng cách lấy số ngày của một vòng kinh trừ đi 14❤️⭐️❤️⭐️❤️Như vậy, nếu như chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28 thì ngày rụng trứng sẽ là: 28 – 14 = 14. Tức là, ngày rụng trứng sẽ là vào ngày thứ 14 kể từ ngày đầu có kinh của tháng. Như vậy, với trường hợp kể trên, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày 19/8. Để tăng khả năng có thai, chị em nên cộng trừ thêm 1 - 2 ngày.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để có con theo ý muốn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh ổn định. Trong trường hợp kinh nguyệt không ổn định, cách tính này sẽ không chính xác. Trong trường hợp này, nếu muốn tăng khả năng có con, bạn nên thường xuyên quan hệ vào sau kỳ kinh nguyệt và đến gặp bác sĩ để được tư vấn.


*

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

2. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt bằng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là một sản phẩm giúp chị em dự đoán ngày rụng trứng một cách đơn giản và nhanh chóng. Tác dụng của que thử là kiểm tra nồng độ hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu.

Chị em nên dùng que thử ngày rụng trứng sau ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Que có thể cho kết quả dự đoán thời chính xác thời điểm rụng trứng từ 12 - 36 giờ với cách sử dụng tương tự như với que thử thai.

Theo đó, nếu que thử hiện 1 vạch trên thì chị em đã qua thời kỳ rụng trứng. Nếu hai vạch bằng nhau hoặc có màu hơi nhạt thì là dấu hiệu báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng. Trường hợp 2 vạch đỏ nhưng vạch dưới đậm hơn vạch trên cho thấy thời điểm rụng trứng sắp diễn ra trong khoảng 24 - 48 giờ tới.

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Quan sát các biểu hiện của dịch nhầy cổ tử cung là cách giúp chị em dự đoán được thời điểm rụng trứng. Theo đó, vào thời điểm trứng rụng, nồng độ hormone sẽ có sự thay đổi khiến màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cũng có sự thay đổi.

Sau kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy cổ tử cung thường khá ít, có màu vàng hoặc trắng và khá dính. Khi sắp đến ngày rụng trứng, lượng dịch tiết ra nhiều hơn với màu trắng kem. Ở thời điểm trứng rụng, lượng dịch ở mức cao nhất, có màu trắng như lòng trắng trứng gà. Sau khi trứng rụng, lượng dịch nhầy sẽ ít hơn và đặc hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Quan hệ trong và sau ngày đèn đỏ có thai không? Các mốc khám thai quan trọng định kỳ 4d bà bầu nên đi khám

4. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt

Sự thay đổi nồng độ hormone khi đến ngày rụng trứng cũng sẽ tác động đến thân nhiệt. Theo đó, nhiệt độ của chị em sẽ tăng cao trong những ngày này.

Thân nhiệt trung bình của nữ giới trưởng thành sẽ rơi vào khoảng từ 36.5 - 37 độ. Nếu sau kỳ kinh nguyệt khoảng 10 ngày trở lên nhiệt độ tăng khoảng 0,4 - 0,8 độ C so với những ngày bình thường thì nhiều khả năng chị em chuẩn bị hoặc đang trong thời điểm rụng trứng.

Để kết quả đo được chuẩn nhất, chị em nên đo ở hậu môn vào buổi sáng sớm lúc mới thức dậy. Tuy nhiên, với một số chị em có thân nhiệt thay đổi thì cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này sẽ không chính xác.

Xem thêm: Tag: Gia Đình Phép Thuật ' Sau 11 Năm, Tag: Gia Đình Phép Thuật

Ngoài ra, một cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn đơn giản và tiện lợi nhất cho chị em hiện nay là sử dụng các công cụ tính ngày rụng trứng online. Theo đó, chị em chỉ cần cập nhật ngày bắt đầu ra máu kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt và số ngày hành kinh để xem được ngày rụng trứng dự kiến.