Tô màu sắc trong AI là giải pháp để bọn họ có được số đông sản phẩm kiến thiết chuyên nghiệp, gây tuyệt hảo với tín đồ xem nhờ sự phối hợp của màu sắc. Nếu bạn chưa chắc chắn thực hiện thao tác này vào AI thì hãy xem thêm bài hướng dẫn này của bọn chúng mình nhé.

Bạn đang xem: Tô màu chuyển sắc trong illustrator


Tô color trong AI là gì?

Màu sắc luôn luôn đóng sứ mệnh rất đặc biệt trong các thiết kế. Sự phối hợp của color sắc có thể góp phần truyền mua thông điệp đến với người xem. Là 1 phần mềm xây cất chuyên nghiệp, Illustrator (AI) hỗ trợ cho bọn họ nhiều mức sử dụng để đánh màu cho các vật thể. Tất cả 4 vẻ bên ngoài đổ màu trong AI phổ cập bao gồm:

Tô màu đẳng cấp Grid: màu sắc được sơn dựa trên nguyên lý tô color loang trên hệ thống lưới. Mỗi ô lưới sẽ thay mặt cho một màu rõ ràng rồi laong dần ra kết hợp màu sắc với nhau.Tô màu giao diện Gradient: Là phương pháp tô màu dựa vào dải màu gồm sự đổi khác về color sắc. Dải color Gradient là chuỗi color song song phối hợp với nhau trải nhiều năm theo các sắc độ.Tô màu giao diện Stroke: Là đánh màu cho viền xung quanh đối tượng.Tô màu bằng cách blend vào corel: chính sách tô màu là tạo ra vô số đối tượng xen giữa 2 đối tượng người dùng gốc với color và làm nên được chế tạo thành từ đối tượng người dùng gốc.
*

Cách tô màu trong AI

Tô một màu cho đối tượng người dùng trong AI

Bước 1: Các bạn sử dụng công cố kỉnh Selection Tool hoặc Direct Selection Tool để chọn đối tượng người dùng cần sơn màu.

*

Bước 2: Chọn hiện tượng Fill box nằm tại thanh phương tiện ở phía bên trái màn hình làm việc của phần mềm.

*

Bước 3: kế tiếp các bạn cũng có thể chọn màu sắc mà mình muốn tô cho đối tượng trong hộp thoại màu sắc Picker là được rồi nhé.

*

Tô một màu mang lại đường viền của đối tượng người sử dụng trong AI

Bước 1: chúng ta sử dụng chính sách Live Paint Selection để chọn một cạnh trong đội Live Paint.

*

Bước 2: các bạn bấm vào vào biểu tượng Stroke trên thanh công cụ. Trên bảng điều khiển, bảng nằm trong tính hoặc bảng màu cũng đều có công nạm này nhé.

*

Bước 3: hiện thời các bạn cũng có thể nháy đúp con chuột vào Stroke box, kế tiếp chọn color từ màu sắc Picker để tô mang đến đường viền xung quanh đối tượng người tiêu dùng đã chọn.

Cách loại bỏ màu sắc của đối tượng hoặc mặt đường viền vào AI

Bước 1: Sử dụng phương tiện Selection Tool để chọn vào đối tượng người dùng đang tất cả màu sắc.

Bước 2: Chọn vào Fill box hoặc Stroke box tùy theo việc bạn có nhu cầu xóa màu của đối tượng hay xóa màu viền.

Bước 3: Nhấp vào None button trong thanh công cụ, bảng color hoặc bảng Swatches là màu sắc đã tô sẽ được xóa đi nhé.

Lưu ý khi tô màu trong AI

Cần riêng biệt rõ Fill cùng Stroke. Như chúng ta đã thấy ở trên thì Fill là màu của đối tượng người tiêu dùng còn Stroke là màu sắc của mặt đường viền.Những đối tượng người tiêu dùng được lựa chọn cùng nhau sẽ được tô và một màu mặc dù nó là đối tượng người dùng riêng lẻ tuyệt đang phía trong một nhóm.Có thể thực hiện Swap Fill & Stroke để biến đổi màu sắc hiện bao gồm của Fill cùng Stroke mang lại nhau; mặc định Fill và Stroke nhằm đưa màu sắc của đối tượng người tiêu dùng và con đường viền về màu mang định.
*

Kết luận

Như vậy, qua bài hướng dẫn này các bạn đã rứa được cách tô color trong AI chỉ cách các làm việc đơn giản. Hãy theo dõi Gitiho tiếp tục để update thêm nhiều kỹ năng thú vị chúng ta nhé.

Khi xây cất bằng AI, có lẽ rằng bạn ko thể bỏ qua quy trình tô color gradient. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về các cách thông dụng nhất nhằm tô màu sắc gradient vào AI nhé.&#x
A0;


Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn hiểu thêm về các cách thông dụng nhất khi tô màu sắc gradient trong AI. Vào đó, các thao tác sẽ được tiến hành ở trên ứng dụng Adobe Illustrator, hệ quản lý Windows.

Cách tô color trực tiếp gradient vào AI

Một số chú ý

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể tô color gradient trực tiếp bên trên text mà không cần thiết phải trải qua các làm việc trung gian. Phần chữ sau thời điểm được đổ màu gradient thì vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sửa đổi nội dung, phong cách chữ tùy chỉnh.

Hướng dẫn ngắn gọn

Chọn lý lẽ Selection Tool (phím tắt V) > Click lựa chọn vào text > Nhấp vào Swatch Fill > Click vào biểu tượng gạch men chéo để bỏ hoàn toàn màu văn phiên bản > Nhấn tổng hợp phím Ctrl+/ > Click lịch sự biểu tượng sơn màu chuyển sắc gradient > Đổi màu ở hộp thoại gradient (Ctrl + F9) > hoàn thành.

Hướng dẫn vắt thể

Bước 1: Bạn khởi động dự án và chọn luật Selection Tool (phím tắt V) click lựa chọn vào text.

*

Chọn text

Bước 2: nếu còn muốn tô color gradient mang lại text, bạn cần loại bỏ hoàn toàn color của đoạn văn phiên bản bằng biện pháp chọn vào Swatch Fill > click vào biểu tượng gạch chéo (hoặc phím /).

*

Xóa màu text

Sau khi vứt bỏ được màu thì chữ đang được chuyển sang dạng như thế này.

*

Loại bỏ hoàn toàn màu của ô

Bước 3: Bạn thường xuyên nhấn tổ hợp phím Ctrl + / và liên tục click sang hình tượng tô màu gửi sắc gradient.

*

Tô màu gửi sắc đến text

Bước 4: Bây giờ đồng hồ text của người tiêu dùng đã chuyển thành màu sắc gradient, bạn cũng có thể đổi màu sắc gradient mang đến văn bạn dạng của bản thân như một đối tượng người dùng thông thường ở vỏ hộp thoại gradient (phím tắt mở vỏ hộp thoại gradient Ctrl + F9).

*

Đổi màu gradient cho text

Sử dụng Expand text để tô color gradient trong AI

Một số chú ý

AI khiến cho bạn thao tác nhanh hơn, vận dụng cho mọi đối tượng người tiêu dùng chứ không chỉ riêng text. Chúng ta cũng có thể chuyển text thành vector nên dễ đổ màu gradient, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng bắt mắt hơn. Mặc dù vậy, cách này lại không cho phép bạn sửa đổi nội dung đoạn text sau khoản thời gian tô màu gradient.

Hướng dẫn ngắn gọn

Cách này cũng gần giống với cách trên, chỉ khác ở vấn đề chọn công cụ. Bạn chỉ cần tham khảo lí giải ngắn là hoàn toàn có thể thực hiện tại được. Bạn thao tác làm việc như sau:

Chọn dụng cụ Selection Tool (phím tắt V) > Click lựa chọn vào text > lựa chọn Object > lựa chọn Expand… (phím tắt Ctrl + Shift + O) > Đổ color gradient cho text như các đối tượng người dùng bình thường.

Xem thêm: Tạo Website: Hướng Dẫn Cách Làm Trang Web Site, Hướng Dẫn Tạo Trang Web Từ A

Kết luận

Bạn phát âm thân mến, bởi thế là trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng đã khuyên bảo bạn các cách thông dụng nhất nhằm tô màu sắc gradient vào AI. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn. Ví như có chủ ý thắc mắc bạn vui mắt để lại bình luận ở phía mặt dưới. Đừng quên phân chia sẻ bài viết và thường xuyên xuyên truy vấn FPT shop để nhận những thông tin xuất xắc và mới nhất nhé.