Excel càng ngày càng trở nên phổ cập với mọi người bởi sự tiện lợi của nó. Đôi lúc, bạn không biết làm nỗ lực nào khi văn bản trong một ô thừa dài, phải kiểm soát và điều chỉnh làm sao. Hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH mày mò cách từ bỏ điều chỉnh độ rộng ô trong Excel solo giản, gấp rút nhé!

1Tìm hiểu về tính năng Auto
Fit vào Excel

Tính năng Auto
Fit là gì?

Auto
Fit trong Excel là tính năng được thiết kế nhằm từ bỏ điều chỉnh kích thước của những ô bên trên trang tính, nhằm tương xứng với tài liệu hiển thị bao gồm độ dài tương ứng với từng nội dung. Với hào kiệt này làm cho tất cả những người sử dụng Excel kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của những cột Excel làm sao để cho vừa với ngôn từ có bên trong ô. ở bên cạnh đó, Auto
Fit còn có tác dụng tự kiểm soát và điều chỉnh chiều cao của những hàng.

Bạn đang xem: Tự động giãn dòng trong excel

Tại sao lại sử dụng tính năng Auto
Fit vào Excel?

Tại các cột trong Excel bắt buộc tự điều chỉnh kích cỡ của ô vào trang tính. Ví như nội dung của công ty quá dài, nó rất có thể chồng chéo cánh lên và chiếm không khí của các ô khác. Khi tài liệu quá dài sẽ cắt giảm đường giữa của nhì ô, với những dữ liệu số quá nhiều năm hoặc tháng ngày năm lâu năm thì chuỗi ký tự trong ô sẽ đưa thành ### thay vị những con số bình thường. Vì chưng vậy rất cần phải chỉnh sửa form size của cột để có thể xem rõ tin tức khi thực hiện trên Excel.

2Cách cần sử dụng Auto
Fit để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng cột

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen toàn bộ những cột thông tin mà bạn muốn điều chỉnh, hoặc nhấn Ctrl + A.

Bước 2: chọn thẻ Home bên trên thanh Ribbon.

Bước 3: lựa chọn Format trên mục Cells > Chọn Auto
Fit Column Width
.

Bước 4: các bạn đã thực hiện ngừng được kiểm soát và điều chỉnh độ rộng cột.

3Cách sử dụng Auto
Fit để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn hàng

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bôi đen toàn bộ những cột thông tin mà bạn có nhu cầu điều chỉnh, hoặc thừa nhận Ctrl + A.

Bước 2: chọn thẻ Home bên trên thanh Ribbon.

Bước 3: chọn Format trên mục Cells > Chọn Auto
Fit Row Height
.

Bước 4: các bạn đã thực hiện xong được kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn của hàng.

4Cách tự động điều chỉnh độ rộng của cột hoặc hàng bằng phương pháp nháy đúp chuột

Bạn gồm thể tự động hóa kéo và kiểm soát và điều chỉnh đường viên phía bên ngoài của những tiêu đề so với cột hoặc hàng mọi được. Chúng ta có thể nháy loài chuột vào bất kể đường chống giữa những hàng để điều chỉnh chiều cao của hàng làm thế nào để cho phù hợp. Kề bên đó, bạn có thể nháy đúp chuột vào bất kể đường chống cột nhằm điều chỉnh kích cỡ chiều rộng của ô.

Mời bạn tham khảo một vài phần mềm Microsoft sẽ được kinh doanh tại Điện vật dụng XANH:

Trong bài viết lần này, shthcm.edu.vn học tập Excel Online đang giúp chúng ta hiểu một cách rất đầy đủ về bí quyết thức tự động điều chỉnh các cột và hàng cũng như phương thức áp dụng tác dụng nhất khi thực hiện nó trong những bảng tính. Giúp các bạn có thể tự học excel tại nhà một cách hiệu quả nhất.

cùng với Microsoft Excel, chúng ta có không hề ít cách khác nhau để kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao của các hàng. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất để đổi khác kích thước của một ô là để Excel tự động mở rộng hoặc thu hẹp các cột, hàng cho cân xứng với form size của dữ liệu. Khả năng này được call là Excel Auto
Fit. Sau đây chúng tôi đang hướng dẫn chúng ta 3 cách khác biệt để sử dụng tính năng trên.


Xem nhanh


Cách áp dụng Auto
Fit vào Excel:Excel Auto
Fit ko hoạt động:

Những kỹ năng và kiến thức cơ bản về Excel Auto
Fit:

Tính năng Auto
Fit của Excel được thiết kế với để gồm thể tự động thay đổi kích thước của những ô trong bảng tính giúp đựng những tài liệu có kích thước khác nhau mà không cần chuyển đổi độ nhiều năm rộng của các hàng cùng cột theo cách thủ công. Nói nôm na đấy là công rứa giúp bạn chỉnh sửa dòng từ động, giãn loại mà không phỉa chỉnh tay tưng chút một

Auto
Fit Column Width
– là việc tự động hóa thay thay đổi chiều rộng của các cột để giữa lại giá trị lớn số 1 trong cột đó.Auto
Fit Row Height
– là tự động điều chỉnh chiều rộng của những cột để phù hợp với giá bán trị lớn số 1 trong hàng. Tùy chọn này giúp mở rộng hàng theo chiều dọc củ để lưu được dữ liệu nhiều chiếc hoặc đoạn văn bản quá dài.

Khác cùng với chiều rộng lớn của cột, Microsoft Excel tự động hóa thay đổi chiều cao của các hàng dựa trên độ cao của văn phiên bản được nhập vào ô, bởi vì vậy các các bạn sẽ không đề nghị tự điều chỉnh lại các hàng hoặc những cột. Tuy nhiên, lúc xuất hoặc coppy dữ liệu xuất phát điểm từ 1 nguồn không giống thì chiều cao của hàng hoàn toàn có thể sẽ không tự động hóa điều chỉnh được, vào trường vừa lòng đó, áp dụng Auto
Fit Row Height vẫn là lựa chọn bổ ích nhất.

Lưu ý: Khi đổi khác kích thước của ô trong Excel, dù làm theo các auto hay thủ công thì cũng không được thừa quá giới hạn độ lớn của các hàng và những cột.

Các cột bao gồm chiều rộng buổi tối đa là 255 kí trường đoản cú – sử dụng kích thước phông chữ tiêu chuẩn – đấy là giới hạn tài liệu tối đa cơ mà một cột có thể lưu trữ được. Giả dụ sử dụng size phông chữ khủng hoặc thực hiện phông chữ in nghiêng tốt in đậm thì hoàn toàn có thể làm sút đáng đề cập giới hạn lưu trữ của cột. Size mặc định của các cột trong Excel là 8,43.


*

Cách mặt hàng có chiều cao tối đa là 409 điểm point, vào đó, 1 điều point xê dịch khoảng 1/72 inch tương tự 0,035cm. Chiều cao mặc định của một mặt hàng trong Excel biến hóa từ 15 điểm point (khi dpi đạt 100%) xuống 14,3 điểm point (khi dpi đạt 200%).

Khi chiều rộng cột và chiều cao hàng được để là 0 thì cột/hàng đó sẽ không còn hiển thị trên trang tính (ẩn).

Cách sử dụng Auto
Fit vào Excel:

Một điểm đặc biệt quan trọng của Excel là dù bạn muốn thực hiện thao tác nào cũng đều sẽ sở hữu hơn một phương pháp để thực hiện. Vì chưng đó, bạn cũng có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với bản thân để triển khai việc giãn chiếc trong Excel bằng https://www.viagrageneric.org phương pháp dùng chuột, thanh thực đối chọi hoặc bàn phím.

Cách auto điều chỉnh những hàng với cột bằng cách nhấn đúp chuột:

Cách triển khai autofit đơn giản và dễ dàng nhất trong Excel đó là nhấn đúp chuột vào đường viền của các hàng cùng cột.

Để tự động hóa điều chỉnh một cột, bạn phải đặt nhỏ chuột ở vị trí đường viền bên buộc phải của cột tiêu đề trên cùng, khi lộ diện mũi tên nhì đầu thì nhận đúp chuột vào đường viền.Để auto điều chỉnh một hàng, bạn di nhỏ trỏ loài chuột qua mặt đường viền dưới của hàng, rồi dìm đúp chuột vào đường viền.Để tự động điều chỉnh nhiều hàng/nhiều cột thì nên cần chọn toàn thể các hàng/các cột đó rồi nhận đúp con chuột vào đường ranh giới giữa mỗi hai hàng/cột title trong vùng sẽ chọn.Để auto điều chỉnh toàn cục trang tính thì các bạn nhấn Ctrl + A hoặc nhấn vào nút hình tam giác ở mặt góc bên trên cùng phía trái của trang tính (xem vào hình bên dưới) sau đó, tùy ở trong vào mục đích của doanh nghiệp mà nhấn đúp con chuột vào mặt đường viền của các hàng, các cột hoặc cả hai.
*
tu-dong-dieu-chinh-cot-va-hang-dung-dup-chuot

Cách tự động điều chỉnh các cột và những hàng áp dụng thanh thực đơn:

Một cách khác để tự động hóa điều chỉnh hàng với cột vào Excel là sử dụng những tùy lựa chọn trên thanh thực đơn:

Để tự động điều chỉnh chiều rộng cột, các bạn chọn một, một số trong những hoặc toàn bộ các cột trên trang tính rồi chuyển cho Home tab > Cells group, chuột phải vào Format > Auto
Fit Column Width
.Để tự động điều chỉnh chiều cao của hàng, bạn lựa chọn một hoặc những hàng các bạn cần căn chỉnh rồi gửi tới Home tab > Cells group, sau đó chuột yêu cầu vào Format > Auto
Fit Row Height
.

*
dieu-chinh-cot-va-hang-dung-thanh-thuc-don

Tự động kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng cột và độ cao hàng áp dụng cụm phím lệnh cố thế:

Những bạn thích áp dụng bàn phím bao gồm thể tự động hóa điều chỉnh các cột và hàng trong Excel theo những phương pháp sau đây:

Chọn phần đông ô vào hàng/cột mà bạn phải căn chỉnh:– Để tự động chỉnh sửa các cột/hàng ko liền kề, bạn lựa chọn 1 cột hoặc hàng cùng giữ phím Ctrl và chọn tiếp các cột hoặc hàng khác.– Để auto sửa cục bộ trang tính, bạn nhấn Ctrl + A hoặc dìm nút “Select all”Nhấn một trong số tổ vừa lòng phím sau:– Để auto định cỡ chiều rộng cho cột: alt + H, tiếp nối nhấn O, rồi mang lại I– Để tự động hóa định cỡ độ cao cho hàng: alternative text + H, tiếp đến nhấn O, rồi mang đến AFit để tự động thay đổi độ cao của hàng theo dữ liệu trong Excel

Cần để ý là bạn tránh việc nhấn tất cả các phím và một lúc mà những phím/tổ phù hợp phím cần phải được nhấn và thả lần lượt: alt + H dùng để chọn tab trang chủ trên thanh thực đơn

O dùng để làm chọn định dạng
I cần sử dụng để tự động hóa căn chỉnh chiều rộng lớn cột
A cần sử dụng để tự động căn chỉnh độ cao hàng

Nếu bạn không chắc chắn là có thể lưu giữ được toàn bộ quy trình nhấn tổ hợp phím thì cũng không phải lo lắng, bởi sau khi chúng ta nhấn tổ hợp phím alternative text + H, Excel đã hiển thị các phím nhằm truy cập tất cả các tùy lựa chọn trên thanh thực đơn. Khi chúng ta mở format menu – list định dạng, bạn sẽ thấy những phím nhằm lựa chọn các mục:

*
tu-dong-dieu-chinh-cot-va-hang-trong-excel

Excel Auto
Fit ko hoạt động:

Trong hầu như các tình huống, chức năng Excel Auto
Fit thường sẽ hoạt động mà không gặp trục trặc gì. Cơ mà đôi khi, tính năng này sẽ không thể từ bỏ định dạng những hàng cùng cột, nhất là khi chức năng ngắt chiếc đang hoạt động.

Một trường hợp điển hình duy nhất là: bạn tùy chỉnh chiều rộng cột theo ý muốn, bật tính năng ngắt hàng, chọn các cột cần chỉnh sửa rồi đúp chuột vào trong 1 cột để tự động hóa điều chỉnh chiều cao của cột đó. Trong nhiều trường hợp, các hàng đang có kích thước phù hợp. Tuy vậy trong một vài trường hợp (có thể xẩy ra ở bất kể phiên bản Excel nào từ 2007 mang đến 2016), một không gian sẽ lộ diện ở dưới dòng sau cuối của văn bản giống như hình dưới đây. Ngoài ra, rất có thể văn bạn dạng được nhìn thấy rõ ràng trên màn hình nhưng khi in ấn ra thì lại bị cắt mất.

*
Loi-excel-autofit-khong-hoat-dong

Sau đó là cách khắc phục và hạn chế khi xảy ra lỗi vừa nói sống trên:

Nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ bảng tính.Mở rộng cột bất cứ nào đó bằng cách kéo con đường viền bên ngoài của cột title (vì đang chọn toàn bộ bảng tính nên kích cỡ của toàn bộ các cột đều sẽ được thay đổi).Đúp loài chuột vào bất cứ đường phòng nào giữa những hàng để auto điều chính độ cao của hàng mang đến phù hợp.Đúp con chuột vào bất cứ đường phòng nào giữa các cột để tự động điều chỉnh chiều rộng của cột đến phù hợp.

Như vậy là chúng ta đã sửa lỗi xong!

Các lựa chọn thay thế cho Auto
Fit trong Excel:

Tính năng Excel Auto
Fit thực sự là một trong công thế giúp ngày tiết kiệm thời gian khi bạn muốn điều chỉnh size của những cột với hàng, giãn chiếc trong Excel cho cân xứng với câu chữ của dữ liệu. Tuy nhiên, trên đây cũng không phải là lựa chọn tuyệt vời nhất khi bạn làm việc với chuỗi văn bản lớn đến hàng chục hay hàng nghìn ký tự. Vào trường hợp đó, phương án tốt hơn không còn là bắt buộc gộp văn phiên bản và nhằm hiện thị dưới dạng những hàng hơn là nhằm một dòng quá dài.

Một giải pháp khác để chứa được đoạn văn bản dài là nhằm hợp nhất những ô lại thành một ô lớn. Mong mỏi làm vậy, bạn chỉ việc chọn nhì hoặc các ô liền kề nhau rồi buộc phải chuột vào Merge và Center bên trên tab Trang Chủ, ở mục Alignment.

Xem thêm: Top 2 cách khôi phục phần mềm đã xóa, cách khôi phục tập tin bị xóa

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu và sử dụng Auto
Fit nhằm điều chỉnh tự động hóa độ rộng lớn cột với hàng; giãn chiếc trong Excel để cân xứng với tài liệu một cách thành thạo nhất.

shthcm.edu.vn Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về học tập Excel cơ bản đến nâng cao với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến mang lại bạn những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn è trừ gì nữa mà không đăng kí ngay thôi. Thông tin cụ thể xem tại: học Excel Online