Mẫu tử: bà bầu con

Thiên địa:

trời đất

5 tự ghép đẳng lập Hán Việt: sơn hà, xâm phạm, công kích, giang sơn, trắc trở

5 trường đoản cú ghép chính phụ Hán Việt: Đình tiền - chi phí đình, Môn trung - Trung môn, Tàu hoả - Hoả tàu, Cỏ con kê - con gà cỏ, Xấu bụng - Bụng xấu

Tìm 15 từ ghép Hán Việt trong đó:

5 từ ghép Hán Việt đẳng lập5 từ bỏ ghép Hán Việt bao gồm tiếng chủ yếu đứng trước tiếng phụ đứng sau5 trường đoản cú ghép Hán Việt bao gồm tiếng phụ đứng trước tiếng thiết yếu đứng sau.
5 từ bỏ ghép Hán Việt đẳng lập

Mẫu tử: bà mẹ con

Phụ mẫu: phụ thân mẹ

Phụ tử: phụ thân con

Thiên địa: trời đất

5 từ ghép Hán Việt có tiếng chính đứng trước giờ đồng hồ phụ đứng sau

thủ môn: bạn giữ cửa

Song ngữ: hai ngôn ngữ

Hậu đãi: tiếp đãi

Hữa ích: bao gồm lợi

song hành: thuộc nhau

5 trường đoản cú ghép Hán Việt tất cả tiếng phụ đứng trước tiếng thiết yếu đứng sau.

Bạn đang xem: Từ ghép hán việt chính phụ

Thiên nga: Vịt trời

Hậu đãi: tiếp đãi

Hữa ích: có lợi

song hành: thuộc nhau

5 tự ghép Hán Việt tất cả tiếng phụ đứng trước tiếng bao gồm đứng sau.

Thiên nga: Vịt trời

Thiên mệnh: mệnh trời

Thiên sứ: sử giả trời

Thiên thư: sách trời

Thi nhân: fan thi

đầu tiên, tra trên từ điển hán việt, tiếp nối thì:

Từ ghép chính phụ :

+ bao gồm tiếng chính và tiếng phụ bổ sung cập nhật nghĩa cho tiếng chính. Tiếng thiết yếu đứng trước, giờ phụ đứng sau.

+ Có tính chất phân nghĩa. Nghĩa của tự ghép bao gồm phụ dong dỏng hơn nghĩa của giờ đồng hồ chính.

+ Ví dụ: từ ghép “cá rô” tất cả từ “cá” là từ chính, từ bỏ “rô” là từ bỏ phụ, hỗ trợ thêm nghĩa mang lại từ “cá”

- từ ghép đẳng lập :

+ Có các tiếng bình đẳng về mặt ngữ pháp ( ko phân ra tiếng chính, tiếng phụ ) .

+ Có đặc điểm hợp nghĩa. Nghĩa của từ bỏ ghép đẳng lập khái quát hơn nghĩa của những tiếng làm cho nó)

+ Ví dụ: “ông bà” là trường đoản cú ghép đẳng lập vì cả 2 từ không ngã nghĩa cho nhau.

Đúng 2
bình luận (1)

Tìm 5 trường đoản cú Hán Việt là từ ghép đẳng lập ; 5 tự ghép chính phụ có yếu tố thiết yếu đứng trước ; 5 trường đoản cú ghép bao gồm phụ có yếu tố

Xem cụ thể
Lớp 6 Toán câu hỏi của shthcm.edu.vn
Gửi hủy

phụ đứng trước

bình luận (0)

Tìm 5 tự hán việt là trường đoản cú ghép đẳng lập ; 5 trường đoản cú ghép chính phụ tất cả yếu tố chủ yếu đứng trước ; 5 từ ghép thiết yếu phụ có yếu tố phụ đứng trước .

Lớp 7 Ngữ văn Văn phiên bản ngữ văn 7
Gửi bỏ

- 5 từ ghép bao gồm yếu tố phụ đứng trước, yếu đuối tố bao gồm đứng sau: Gia sư, học tập viện, phàm phu, bạch mã, góa phụ.

- 5 tự ghép Hán Việt bao gồm yếu tố chủ yếu đứng trước, nguyên tố phụ đứng sau: nhật mộ, lấp môn, cách mạng, chống bệnh, nhập gia.

comment (2)

-5 trường đoản cú ghép đẳng lập : quần áo, trầm bổng, cây cỏ, núi sông, cute

-5 từ bỏ ghép gồm yếu tố chủ yếu đứng trước, nguyên tố phụ đứng sau:hữu ích, phân phát thanh, bảo mật, phòng hỏa, thủ môn

-5 tự ghép gồm yếu tố phụ đứng trước, yếu hèn tố bao gồm đứng sau:thi nhân, đại thắng, tân binh, hậu đãi, bà ngoại