Phát âm được anh được coi là nỗi sợ lớn nhất đối với các thí sinh đang luyện giao tiếp hay luyện IELTS, TOEIC Speaking. Tuy nhiên, chỉ có phát âm chính xác thì cuộc giao tiếp mới hiệu quả, bài thi tiếng Anh thực chiến mới chinh phục được band điểm cao. Vậy nên, cùng PREP.VN bắt tay thử ngay 7 app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí, siêu hay và siêu tiện lợi dưới đây nhé. Chắc chắn rằng, nhờ vào những ứng dụng này, chỉ 1 – 3 tháng thôi, bạn sẽ phải bất ngờ với trình độ tiếng Anh của bản thân đó!

*
Tổng hợp 7 app luyện phát âm tiếng Anh siêu hay & hoàn toàn miễn phí!

Mục lục bài viết

I. Tổng hợp các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

I. Tổng hợp các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

PREP.VN tổng hợp cụ thể và chi tiết 7 app luyện phát âm tiếng Anh thông dụng, được nhiều thí sinh khuyên sử dụng. Bạn có thể chọn lựa một trong 7 ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh dưới đây để cải thiện khả năng phát âm của bản thân mỗi ngày nhé!

1. App luyện phát âm tiếng Anh – Fluent
U

App luyện phát âm tiếng Anh đầu tiên bạn nên tham khảo đó chính là Fluent
U. Ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh này cung cấp các đoạn video ngắn chứa đa dạng các đoạn hội thoại xoay quanh chủ đề, ví dụ như: Tickets, Visa, Love,…

Fluent
U sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn được chủ đề tiếng Anh mà họ quan tâm. Hầu hết các đoạn video trong app luyện phát âm tiếng Anh này phù hợp với người mới bắt đầu, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, Fluent
U còn biên soạn thêm những video khác dành cho người có trình độ tiếng Anh cao hơn.

Bạn đang xem: Ứng dụng học phát âm tiếng anh

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Fluent
U

Một điểm cộng nữa là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh này là không giới hạn ở ngôn ngữ tiếng Anh, nhà sản xuất còn biên soạn nội dung dành cho người học 9 thứ tiếng khác, ví dụ như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp,…

Điểm mạnh:

Dung lượng nhẹ, dễ dàng tải về dù bạn có sử dụng điện thoại nào.Dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng từ mất gốc cho đến trình độ cao.Phụ đề được biên soạn dễ nhìn và chính xác.Kho video đa dạng.

Điểm yếu:

Thời lượng video tương đối ngắn, các video trong app luyện phát âm tiếng Anh này không có mối liên hệ với nhau.Chưa lọc, chưa đưa ra được các video phù hợp với trình độ người dùng, khiến người dùng đôi khi cảm thấy bất tiện khi tìm kiếm video.

2. App luyện phát âm tiếng Anh – ELSA Speak

Elsa Speak – một trong những app luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi sử dụng ứng dụng này, người học không chỉ được cải thiện khả năng phát âm mà còn giúp nâng cao kỹ năng Listening và Speaking.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – ELSA Speak

Khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak, người dùng được chọn trình độ tiếng Anh của bản thân, cụ thể đó là: cơ bản, sơ trung cấp, trung cấp, cao trung cấp và nâng cao. Tuy nhiên, số bài học miễn phí trên phần mềm Elsa Speak khá hạn chế, chỉ có 30 bài. Vậy nên nếu bạn học hết những bài này thì phải trả phí để tiếp tục sử dụng.

Điểm mạnh:

Tiện lợi: người sử dụng có thể học bất kỳ thời gian cũng như địa điểm nào.Giao diện đợn giản, đẹp mắt.Lộ trình học tập vô cùng bài bản, đi từ tổng quan đến chi tiết.Nội dung bài học phong phú: hơn 6000 bài chia thành 40 chủ đề khác nhau.

Điểm yếu:

Trả phí: người dùng không được sử dụng miễn phí 100%, sau 30 bài học miễn phí, nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn phải trả phí.

3. App luyện phát âm tiếng Anh – PREP.VN

App luyện phát âm tiếng Anh bạn nên tham khảo đó chính là PREP.VN. Đây chính là nền tảng luyện thi tiếng Anh online dành cho mọi thí sinh, nơi bạn có thể học cùng những giáo viên hạng A+ ở bất cứ đâu, tiết kiệm chi phí, cá nhân hoá lộ trình học và nhận chất lượng tương đương một lớp học offline hàng đầu.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – PREP.VN

Đặc biệt, điểm nội bật chúng ta phải nhắc đến ở đây chính là dịch vụ chữa phát âm tiếng Anh sử dụng công nghệ trí tệ nhân tạo. Sử dụng công nghệ AI phân tích giọng nói của người Việt khi nói tiếng Anh, hệ thống dựa vào dữ liệu ấy để phát hiện những lỗi sai mà bạn đang mắc phải. Với phát âm, AI sẽ phân tích phát âm của bạn theo từng âm tiết trong từng từ để chỉ cho bạn thấy bạn đang phát âm sai ở đâu.

Điểm mạnh:

Tiện lợi: người sử dụng có thể học bất kỳ thời gian cũng như địa điểm nào.Giao diện đợn giản, đẹp mắt.Lộ trình học tập vô cùng bài bản, đi từ tổng quan đến chi tiết.Cung cấp lộ trình luyện thi của nhiều cuộc thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia.Có phòng Speaking ảo hỗ trợ người học luyện nói. Có tính năng hồ sơ học viên để người dùng dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của bản thân.

Điểm yếu:

Trả phí: mỗi lộ trình học tiếng Anh tại PREP.VN đều thu phí. Vậy nên bạn phải mua khóa học thì mới được sử dụng các tính năng.

4. App luyện phát âm tiếng Anh – e
JOY English

e
JOY English – app luyện phát âm tiếng Anh sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Ứng dụng này phù hợp với người học ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – e
JOY English

Bên cạnh đó, với nhiều tính năng hay ho như Game center, Pro game, Word bank, Profile, Progress, người học dễ dàng kết hợp vừa học vừa chơi, vừa theo dõi được kiến thức cũng như tiến trình học tập của bản thân.

Điểm mạnh:

Trải nghiệm học tập thú vị và không nhàm chán.Nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng: Game center, Pro game, Word bank, Profile, Progress.Chế độ thanh toán linh hoạt, theo tháng và theo năm.

Điểm yếu:

Đây là ứng dụng trả phí, bạn cần phải thanh toán theo đợt thì mới có thể sử dụng dễ dàng.Đôi khi app luyện phát âm tiếng Anh còn gặp một số lỗi, khó thao tác.

5. App luyện phát âm tiếng Anh – TFlat

Tflat – app luyện phát âm tiếng Anh được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và ISO. Ứng dụng Tflat trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng luyện tập giao tiếp tiếng Anh, phát âm mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn không có kết nối mạng, offline.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – TFlat

Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được hỗ trợ ôn luyện phát âm qua video cũng như qua audio. Các nguồn tài liệu này đều được thực hiện, biên soạn bởi người nước ngoài, vậy nên bạn kiến thức sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Điểm mạnh:

App luyện phát âm tiếng Anh này hỗ trợ người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao, người dùng dễ dàng tập phản xạ với các đoạn hội thoại giao tiếp cụ thể.Các chủ đề giao tiếp trong ứng dụng được sắp xếp hợp lý và khoa học.Hơn 3000 từ vựng tiếng Anh giúp người học trau dồi vốn từ hiệu quả.

Điểm yếu:

Giao diện app học từ vựng tiếng Anh này đơn giản, chưa sinh động, thu hút người dùng.Phầm mềm Tflat chưa hỗ trợ người học thu âm và kiểm tra phát âm.

6. App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Memrise – app học phát âm tiếng Anh được thiết kế với đa dạng với rất nhiều phương pháp học tập và luyện thi mới lạ gíup người dùng không bị nhàm chán trong quá trình tiếp thu kiến thức. App học từ vựng tiếng Anh này được thiết kế phù hợp cho bất kỳ lứa tuổi nào cũng như bất cứ trình độ ngoại ngữ nào đều có thể dễ dàng học tại nhà.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Cách thức ứng dụng Memrise chia sẻ kiến thức cho người học rất thú vị, đó là là những trò chơi thông minh, những video thú vị từ cuộc sống hàng ngày giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Điểm mạnh:

Cung cấp từ vựng tiếng Anh đa dạng có kèm phát âm
Phương pháp học tập vô cùng mới lạ

Điểm yếu:

Ứng dụng chưa bổ sung nhiều kiến thức phù hợp với những người mất gốc hay học tiếng Anh từ con số 0.

7. App luyện phát âm tiếng Anh – Speaking
Pal

Speaking
Pal là app luyện phát âm tiếng Anh cuối cùng PREP.VN giới thiệu đến bạn. Một điểm ưu việt của phần mềm này là được cải tiến công nghệ hỗ trợ nhận dạng giọng nói vô cùng chính xác cho người dùng trải nghiệm thực tế khi luyện phát âm tiếng Anh.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Các bài luyện nói, luyện phát âm được thiết kế dưới dạng các cuộc hội thoại cơ bản trong cuộc sống với người bản ngữ. Ứng dụng bao gồm 100 cấp học được chia thành các cấp độ khác nhau, cụ thể đó là từ sơ cấp đến cao cấp. Người dùng dễ dàng trải nghiệm các cấp độ tăng dần từ thấp đến cao.

Ưu điểm:

Bài học trong app luyện phát âm tiếng Anh này được thiết kế dưới dạng hội thoại thực tế giúp người dùng luyện nói dễ dàng.Kiến thức được cung cấp vô cùng đa dạng, dễ dàng luyện tập mọi lúc mọi nơi.Ứng dụng được thiết kế thêm phần nhắc nhở học tập để người học chủ động trong học tập.Lượng từ vựng được cung cấp vô cùng phong phú, được dịch vô cùng sát nghĩa, có hỗ trợ phiên âm quốc tế.

Nhược điểm: 

Thiết kế ứng dụng còn sơ sài, chưa đủ bắt mắt.App luyện phát âm tiếng Anh này chỉ hỗ trợ miễn phí đến level 16, để mở các level khác, người dùng phải trả phí.

II. Các bước luyện phát âm hiệu quả thông qua các ứng dụng

Để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh và hiệu quả, thử áp dụng ngay một số cách ôn luyện dưới đây bạn nhé:

Chọn lựa video yêu thích & phù hợp với trình độ bản thân: Bước đầu tiên, để luyện phát âm hiệu quả, bạn cần chọn chủ đề video mình yêu thích, quan tâm cũng như phù hợp với trình độ bản thân để học tập hiệu quả nhất. Tránh trường hợp chọn những nguồn nghe trên hoặc dưới trình độ của bạn.Luyện tập cùng partner: Trình độ phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu như có người luyện tập kề cận, phát hiện và sửa được lỗi sai mỗi khi phát âm của bạn. Vậy nên, tìm ngay cho mình một đồng đội, kề vai sát cánh trong quá trình học luyện thi nhé!

Trên đây là tổng hợp 7 app luyện phát âm tiếng Anh cũng như một số cách cải thiện kỹ năng phát âm nhanh chóng & hiệu quả thông qua các ứng dụng được liệt kê bên trên. PREP.VN chúc bạn học luyện thi hiệu quả, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh để chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến phía trước nhé!

Ngày nay các app phát âm luyện tiếng Anh trên điện thoại đươc ra đời ngày càng nhiều. Các ứng dụng này được xây dựng để giúp người học có thể học tập bất kể lúc nào, chúng khuyến khích người học xây dựng các thói quen và duy trì các thói quen ấy hàng ngày. Khi học trên điện thoại cũng sẽ mang lại cảm giác thích thú hơn cho người học so với học trên sách vở hay học trên máy tính. Các hình thức học trên ứng dụng cũng rất đa dạng, cùng điểm qua 5 ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm miễn phí nhé.

*
Bí mật Về 5 App luyện phát âm tiếng anh miễn phí

Nội dung bài viết


1. ELSA Practice Speaking English: App luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

ELSA là một trong những app luyện phát âm tiếng anh tốt nhất hiện nay. Elsa sẽ là trợ thủ đắc lực nếu bạn đang cần luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ. Với công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh, ứng dụng sẽ giúp người học xác định và sửa được các lỗi phát âm.

*
ELSA Practice Speaking English – App luyện phát âm chuẩn như người bản xứ

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kì thi TOEFL, IELTS, TOEIC hay để chuẩn bị để đi du lịch thì với 27 giờ luyện phát âm với ELSA sẽ giúp bạn đạt được kết quả ngoài mong đợi. Các bài tập trên ứng dụng này đều được thiết kế riêng cho bạn.

Được đánh giá là 1 trong 7 App phát âm tiếng Anh không thể bỏ qua trên Mashable, ELSA mang tính ứng dụng cao nhờ các chủ đề thực tế và hữu ích. Với hơn 400 bài học và hơn 2,000 từ vựng phong phú. Hiện ELSA có trên IOS và cả Android, bạn chỉ cần vào App Store hoặc Google Play để tải về và thực hành nhé.

*
ELSA Practice Speaking English: App luyện phát âm tiếng Anh
*
App Học Tiếng Anh ELSA Practice Speaking English

2. Duolingo: App luyện phát âm tiếng anh được tải về hàng đầu thế giới

Hơn 50 triệu lượt tải về trên Google Play, chưa tính IOS – là một trong những công cụ rèn luyện ngoại ngữ được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Duolingo với các tiêu chí “ngon-bổ-rẻ” đã rất chiều lòng người học.

*
Ứng Dụng Học Tiếng Anh Duolingo

Là một trong những ứng dụng cung cấp gíao trình học miễn phí, Duolingo gần như hoàn hảo vì không quảng cáo, không thu phí trong quá trình sử dụng. Có một số người cho rằng Duolingo mang lại hiệu quả hơn là học tại các trung tâm dạy ngoại ngữ.

*
Ứng Dụng luyện Tiếng Anh Duolingo

Không chỉ là App luyện phát âm tiếng anh mà Doulingo còn giúp cho người học cả 4 kĩ năng chính, đặc biệt nhất ở kĩ năng nghe, Duolingo chia làm 2 chế độ gồm nghe bình thường và nghe với tốc độ chậm nhằm giúp người mới học có thể làm quen và tăng dần kĩ năng nghe của mình.

Các bài học được chia theo bài, hoàn thành bài thì người học mới được chuyển sang bài mới. Ngoài ra Duolingo còn giúp theo dõi tiến độ học, tự kiểm tra và nhắc nhở hoàn thành mục tiêu mỗi ngày. Để tải Duolingo bạn truy cập App Store hoặc Google Play để tải về và thực hành nhé.

3. Bravolol: App học phát âm tiếng anh hiệu quả

Là người ưa thích đi du lịch hay là người mới tiếp cận tiếng Anh thì đây là một ứng dụng rất thích hợp với bạn. Bravolol được thiết kế với các hình ảnh mô tả sinh động và các tình huống thường xảy ra với các câu thoại đặc sắc.

*
App Luyện Tiếng Anh Hằng Ngày Bravolol

Với hơn 800 từ vựng và cụm từ sẽ giúp bạn thành thạo kĩ năng nghe cũng như phản xạ. Ngoài ra Bravolol cũng là một kho từ điển đa dạng giúp bạn có thể tra cứu từ vựng cũng như các câu thoại.

Tuy nhiên Bravolol chỉ phát hành trên IOS nên chỉ hỗ trợ sử dụng trên Iphone. Các bạn truy cập App Store để tải Bravolol trải nghiệm nhé.

4. Busuu: App học phát âm trực tuyến miễn phí

Busuu được biết đến là một trang mạng xã hội cộng đồng ngôn ngữ. Phần mềm Busuu sẽ cung cấp cho người học bài lý thuyết lẫn thực hành miễn phí để luyện tập. Busuu được thiết kế dựa trên khung ngôn ngữ CEFR, trong mỗi bài học đều list ra các từ vựng quan trọng, các câu đàm thoại, bài tập viết, bài kiểm tra.

*
App Học Tiếng Anh Busuu

Nếu là người yêu thích thực hành, thích giao tiếp với người bản xứ thì Busuu chắc chắn rất phù hợp với bạn. Busuu cung cấp nền tảng tiếng anh đồ sộ, luyện kĩ năng nghe nói với người bản địa.

Tuy nhiên để luyện tập cao hơn thì phải trả phí, nhưng bên cạnh đó ở phần miễn phí người học cũng đã được trải nghiệm rất nhiều kiến thức hay và bổ ích. Hệ thống câu hỏi của Busuu khá rộng, có thể giúp bạn vừa học vừa có thể kiểm tra lại kiến thức và kĩ năng của mình.

Để tải Busuu bạn truy cập App Store hoặc Google Play để tải về và thực hành nhé.

5. Hello Talk: App luyện phát âm đa dạng

Nhắc đến luyện phát âm, chắc chắn việc thực hành hàng ngày là việc phải nhắc đến. Nhưng nếu việc thực hành diễn ra mỗi ngày và được thực hành với người bản xứ thì thật tuyệt vời.

*
Phần Mền Luyện Tiếng Anh Hello
Talk

Hello Talk là một ứng dụng rất bổ ích và tiện lợi. Điểm khiến Hello Talk ăn đứt các ứng dụng khác là tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản xứ. Có thể chat hoặc video call mọi lúc mọi nơi.

*
Phần mền Luyện Tiếng Anh

Hello Talk – App luyện phát âm tiếng anh thân thiện như một người bạn, Hello Talk giúp chúng ta học ngoại ngữ nhẹ nhõm hơn bao giờ hết. Với hơn 100 ngôn ngữ có sẵn, ứng dụng giúp những người bạn bản xứ trở thành giáo viên của bạn.

*
Hello Talk – App luyện phát âm tiếng anh thân thiện như một người bạn

Dễ dàng download, cài đặt nhanh chóng, Hello Talk mang lại một sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Ngoài chat và Video call, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch ngôn ngữ, chuyển đổi ngôn ngữ từ giọng nói sang văn bản. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Để tải Hello Talk bạn truy cập App Store hoặc Google Play để tải về và thực hành nhé.

6. e
JOY English: Ứng dụng luyện phát âm tiếng anh với video

e
JOY English sở hữu hơn 50.000 video về đa dạng chủ đề, cấp độ, trình độ và thời lượng. Đây là ứng dụng luyện phát âm tiếng anh hoàn hảo để bạn cải thiện kỹ năng của mình. Bên cạnh đó ứng dụng còn cung cấp các trò chơi để học tiếng Anh. Luyện kỹ năng phát âm với các từ đã lưu trước đó. Với tính năng bộ lọc, người dùng có thể lọc để xem những video phù hợp với sở thích, trình độ và thời gian của mình. Khi xem video các từ mới, người học có thể tra cách phát âm, định nghĩa và nghe cách phát âm của từ đó, bạn cũng có thể lưu từ này vào Word
Book của riêng mình để luyện tập nhiều hơn với các từ này.

*
e
JOY English: Ứng dụng luyện phát âm tiếng anh với video

7. Học phát âm tiếng Anh TFlat: Ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh

TFlat là một ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tuyệt vời cho những người đã quên các nguyên tắc cơ bản và những người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Nó hỗ trợ học phát âm, rèn luyện kỹ năng nghe và đọc, đồng thời tạo ra các phiên âm tiếng Anh một cách hiệu quả. App luyện phát âm TFlat không chỉ dừng lại ở việc luyện phát âm, bên cạnh đó ứng dụng còn hỗ trợ khả năng ngữ âm tiếng anh trong việc đọc, viết và nghe. Hướng dẫn chi tiết về cách phát âm các nguyên âm và phụ âm một cách chính xác, bao gồm vị trí đặt lưỡi, cách đẩy không khí ra khỏi miệng và các ví dụ minh họa. Cung cấp cho bạn một số gợi ý từ liên quan đến bài học để bạn có thể cải thiện việc luyện phát âm của mình.

Xem thêm: Cách Để Xem Ai Vào Facebook Của Mình Nhiều Nhất (Update 2022)

*
TFlat: Ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh

Bài viết trên là tổng hợp 7 app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí và chuẩn nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới, Anh ngữ shthcm.edu.vn ẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.