Hướng dẫn về phong thái vẽ biểu đồ so sánh trong Excel làm việc dạng cột lồng nhau

Dưới phía trên là cụ thể về quá trình trong phương pháp vẽ biểu đồ đối chiếu trong Excel cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách chèn biểu đồ đối chiếu trong Excel, nhập dữ liệu report vào trong biểu đồ

Trước tiên để vẽ biểu đồ đối chiếu ở trong Excel sẽ là chèn biểu đồ. Tiếp đến, chúng ta hãy triển khai nhập tài liệu từ report ở trên Excel vừa đo lường và thống kê tại phần trên vào biểu đồ.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ so sánh trong excel

Để triển khai vẽ biểu đồ so sánh trong Excel, các bạn hãy vào tab Insert -> Biểu trang bị cột -> Biểu đồ 2d – Column -> Clustered Column.

*

Biểu đồ đối chiếu trong Excel hiện đang là 1 trang trắng vị Excel hiện tại vẫn chưa khẳng định dữ liệu bắt buộc biểu thị. Vì chưng vậy, các bạn sẽ lựa chọn dữ liệu từ report ở trên Excel nhằm mục tiêu đưa vào biểu đồ bằng cách vào tab Chart Tools -> thiết kế -> Select Data.

*

Vào trong hộp thoại Select Data Resource hiện tại lên. Tại đây các bạn hãy lựa chọn dữ liệu từ report ở trên Excel ví dụ như sau:

*

Ở mục Legend Entries:

Nhấn lựa chọn Add, thêm dữ liệu vào từng phần như sau:

Tại phần KPIs: Series name là ô F2 (tên tiêu đề cột KPIs), Series values đó là vùng dữ liệu của báo cáo ở trên Excel cho cột planer từ F3:F12.Phần thực tế: Series name là ô G2 (tên tiêu đề cột Thực tế), Series values đang là vùng tài liệu của báo cáo cho cột triển khai từ G3:G12.

*

Cũng sẽ tương tự như sinh hoạt mục Horizontal (category) Axis Labels, nhấn lựa chọn Edit, sau đó hãy thêm tài liệu cột “Sản phẩm” từ báo cáo ở bên trên Excel. Sau khi các bạn đã hoàn toàn nhập dữ liệu, biểu đồ đối chiếu ở vào Excel sẽ ví dụ như sau:

*

Thay đổi giao diện biểu đồ đối chiếu trong Excel

Các chúng ta đã vẽ biểu đồ đối chiếu trong Excel làm việc dạng cột. Mà lại thay do để cột “Kế hoạch” (cột xanh) với cột “Thực tế” (cột cam) ngay lập tức với nhau, ví như như bạn có nhu cầu 2 cột này lòng vào với nhau.

Trước tiên, các bạn cần phải ấn vào 1 cột bất kỳ ở vào biểu đồ, dấn chuột bắt buộc chọn vào mục Change Series Chart Type…

*

Tại đây cửa sổ Change Chart Type sẽ xuất hiện. Bạn hãy khắc ghi tại mục Secondary Axis Label cho nhóm cột Thực hiện. Lưu ý, các bạn cần phải giữ Chart Type của biểu đồ sẽ là Clustered Column.

*

Như vậy là các bạn đã lòng từng đội cột vào với nhau. Ở bên trên biểu đồ so sánh trong Excel sẽ mở ra thêm một trục tung ở mặt phải. Tại đây các bạn sẽ nhận thấy một vấn đề ví dụ như sau: thông số 2 trục tung không giống nhau. Do vậy là dữ liệu report ở trên Excel được hiển thị sẽ không có ý nghĩa so sánh.

Nhằm để giải quyết và xử lý được vấn đề này, các bạn cần phải đưa 2 trục về thước đo như là nhau. Theo đó, các bạn hãy tuân theo phương pháp như sau: điều chỉnh trục đang xuất hiện số nhỏ tuổi hơn. Nạm thể cách thức thực hiện rõ ràng như sau:

Lựa lựa chọn trục bên nên (trục bé dại hơn), nhận chuột phải lựa lựa chọn Format Axis.

*

Tại cửa sổ Format Axis sẽ lộ diện bên đề nghị màn hình. Tại đây các bạn hãy thay đổi từng số đo của trục tọa độ này thế nào cho nó tương ứng với trục còn lại: min = 0, max = 120.

*

Như vậy, các bạn sẽ thu được hiệu quả biểu đồ đối chiếu trong Excel như sau:

*

Khi đó, tài liệu từ report trên Excel sẽ được miêu tả rõ hơn ở vào biểu đồ. Nhằm thể hiện được sự biệt lập giữa cột KPIs và cột Thực tế, chúng ta hãy thực hiện thêm 1 bước điều chỉnh ở chỗ thân biểu đồ khiến cho chột Thực tế nhỏ hơn đối với cột KPIs. Theo đó, các bạn hãy tiến hành tiến hành như sau:

Lựa chọn cột KPIs (cột xanh) -> Format Data Series.Tại đây cửa sổ Format Data Series xuất hiện. Ở mục Gap Width sẽ thiết lập chiều rộng lớn cột tại mức khoảng chừng 40% (số càng nhỏ dại thì lúc ấy phần thân của biểu vật dụng càng rộng lớn ra).

*

Như vậy, chúng ta cũng thấy phần cột KPIs đang nằm phủ quanh bên ngoài tại vị trí cột Thực tế.

Các sản phẩm có phần cột thực tiễn vượt ra ngoài phạm vi cột KPIs tức là Vượt KPIs.Từng sản phẩm có phần cột thực tế nằm bên trong của phạm vi cột KPIs nghĩa là không đạt KPIs.

Những chú ý khi vẽ biểu đồ đối chiếu trong Excel

– tài liệu đã được tổng vừa lòng lại, sẽ chưa hẳn dữ liệu đưa ra tiết: nghĩa là thuộc một đối tượng người dùng nhưng sẽ xuất hiện thêm nhiều lần, trên các dòng, mỗi loại sẽ diễn tả một nội dung đưa ra tiết. Phụ thuộc vào đó các các bạn sẽ vẽ được biểu đồ biểu hiện đúng và tương đối đầy đủ về nội dung.

– dữ liệu vẽ biểu đồ cần phải thống tốt nhất về định dạng và loại dữ liệu: những dữ liệu phải cùng loại cùng là Text tốt là thuộc là Number, % chứ không được lẫn lộn giữa từng loại này với những tài liệu cùng loại buộc phải nằm trên cùng một hàng tuyệt là và một cột. Cũng dựa vào đó các bạn sẽ xác định được dạng biểu vật dụng phù hợp.

– đông đảo trường dữ liệu (tên cột, hàng) cần được có văn bản rõ ràng: từ đó việc này sẽ tác động khi vẽ lên biểu đồ, các bạn có thể gặp đề nghị tình trạng phân vân những thành phần của biểu đồ biểu hiện nội dung là gì. đề nghị phải khẳng định từng nội dung, khi đó mới gọi được ý nghĩa của biểu đồ, cũng phụ thuộc vào đó các các bạn sẽ xác định được ý nghĩa sâu sắc của từng nội dung được biểu đạt ở trên biểu đồ.

Theo đó, những sai lầm thường gặp gỡ phải khi vẽ biểu trang bị trên Excel đó là bất kể dữ liệu nào cũng trở thành thành biểu vật được. Chính điều này sẽ tạo ra những lỗi rất khó chỉnh sửa, nuốm thể:

+ chần chừ lựa chọn một số loại biểu đồ vật nào.

+ dữ liệu biểu diễn không đúng ở bên trên biểu đồ.

+ Thiếu hoặc là thừa nội dung yêu cầu biểu diễn.

+ Biểu trang bị sai mà phân vân được nguyên nhân, chần chừ được bí quyết chỉnh sửa ra sao cho đúng.

Kết luận

Với tổng thể những thông tin ở trên đã giúp cho các người được biết thêm rõ về phương thức vẽ biểu đồ so sánh trong Excel. Hãy cùng nhau chia sẻ những kỹ năng hữu ích này để mọi fan cùng hiểu rõ nhé!

Excel mang đến shthcm.edu.vn 365 Excel mang đến shthcm.edu.vn 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Word năm 2016 for Mac Power
Point năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Biểu đồ khiến cho bạn trực quan hóa tài liệu theo cách có thể tác động tối đa đến người xem. Tò mò cách tạo biểu đồ với thêm đường xu hướng. Chúng ta có thể bắt đầu tài liệu của bản thân từ biểu vật dụng được lời khuyên hoặc lựa chọn một biểu đồ từ tủ đồ các chủng loại biểu đồ tích hòa hợp sẵn của bọn chúng tôi.


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu thiết bị được đề xuất.

Chọn một biểu đồ vật trên tab Biểu vật được đề xuất để coi trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chọn dữ liệu mình thích trong biểu vật dụng rồi nhấn alt + F1 để chế tạo ra biểu đồ ngay lập tức, nhưng đây rất có thể không đề xuất là biểu đồ phù hợp nhất với dữ liệu. Nếu khách hàng không thấy biểu trang bị mình thích, hãy chọn tab Tất cả biểu đồ để xem toàn bộ các một số loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm mặt đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm nguyên tố biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn các loại đường xu thế mà chúng ta muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu vật hiển thị tài liệu theo định hình đồ họa, hoàn toàn có thể giúp các bạn và fan xem trực quan tiền hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi tạo thành một biểu đồ, chúng ta có thể chọn từ khá nhiều loại biểu đồ gia dụng (ví dụ như biểu đồ vật cột xếp ông xã hoặc biểu đồ hình trụ bị cắt 3-D). Sau thời điểm tạo một biểu đồ, chúng ta có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng phương pháp áp dụng các bố trí nhanh hoặc những kiểu biểu đồ.


Biểu đồ đựng một vài ba thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, ghi chú và đường lưới. Bạn có thể ẩn hoặc hiển thị hồ hết thành phần này và chúng ta cũng có thể thay thay vị trí thuộc định dạng của chúng.

*

*
title biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
title trục

*
Nhãn trục

*
Khấc phân chia độ

*
Đường lưới


Bạn rất có thể tạo biểu vật trong Excel, Word và Power
Point. Tuy nhiên, tài liệu biểu đồ đã có được nhập và lưu vào một trang tính Excel. Nếu các bạn chèn biểu thứ vào Word hoặc Power
Point, một trang tính mới sẽ tiến hành mở trong Excel. Khi bạn lưu tài liệu Word hoặc bạn dạng trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, dữ liệu Excel cơ phiên bản của biểu đồ tự động được lưu giữ trong tài liệu Word hoặc bạn dạng trình bày Power
Point.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác làm việc Excel sẽ sửa chữa cho Trình giải đáp Biểu đồ gia dụng trước đây. Theo khoác định, tủ đựng đồ sổ làm việc Excel vẫn mở khi chúng ta mở Excel. Từ bộ sưu tập, chúng ta có thể duyệt những mẫu và tạo thành sổ thao tác mới dựa trên một trong những mẫu đó. Nếu như khách hàng không thấy bộ sưu tầm sổ thao tác Excel, trên thực đơn Tệp, hãy bấm chuột Mới từ bỏ mẫu.


Trên thực đơn Xem, bấm chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi bấm chuột mũi tên bên cạnh Biểu đồ.

*

Bấm vào các loại biểu đồ, rồi bấm đúp vào biểu đồ bạn có nhu cầu thêm.

Khi chúng ta chèn một biểu đồ vào Word hoặc Power
Point, một trang tính Excel đựng bảng dữ liệu mẫu đã mở ra.

Trong Excel, thay thế dữ liệu mẫu bằng dữ liệu mà bạn muốn vẽ vào biểu đồ. Nếu bạn đã có dữ liệu vào bảng khác, bạn cũng có thể sao chép tài liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên tài liệu mẫu. Xem bảng sau để hiểu hướng dẫn về cách sắp xếp tài liệu sao cho phù hợp với nhiều loại biểu đồ.

Đối với nhiều loại biểu trang bị này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu đồ dùng vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong các cột hoặc hàng như trong số ví dụ bên dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu đồ gia dụng bong bóng

Trong những cột, đặt giá trị x sinh sống cột đầu tiên và giá trị y khớp ứng rồi mang đến giá trị size bong bóng trong những cột tức thời kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích độ lớn 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu đồ hình tròn

Trong một cột hoặc hàng tài liệu và một cột hoặc sản phẩm nhãn dữ liệu, như trong số ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ hội chứng khoán

Trong những cột hoặc hàng theo thứ tự sau, sử dụng tên hoặc ngày làm cho nhãn, như trong những ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu vật X Y (phân tán)

Trong các cột, đặt cực hiếm x vào cột đầu tiên và giá trị y tương ứng trong cột tức tốc kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để biến hóa số hàng với cột gồm trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc cạnh dưới bên bắt buộc của dữ liệu đã chọn, rồi kéo để chọn tài liệu bổ sung. Trong lấy ví dụ sau, bảng được không ngừng mở rộng để thêm hạng mục và chuỗi tài liệu bổ sung.

*

Để xem tác dụng của các thay đổi, chuyển quay trở về Word hoặc Power
Point.


Lưu ý: Khi bạn đóng tài liệu Word hoặc bản trình bày Power
Point bao gồm chứa biểu đồ, bảng dữ liệu Excel của biểu đồ dùng sẽ auto đóng lại.


Sau khi chế tác biểu đồ, bạn có thể muốn chuyển đổi cách vẽ hàng với cột của bảng vào biểu đồ. Ví dụ: phiên bạn dạng biểu đồ trước tiên của bạn có thể vẽ những hàng dữ liệu của bảng trên trục dọc (trục giá chỉ trị) của biểu đồ và các cột tài liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong ví dụ như sau đây, biểu đồ dìm mạnh lợi nhuận bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu biểu đồ nhấn mạnh doanh thu theo tháng, chúng ta cũng có thể đảo ngược giải pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên thực đơn Xem, nhấn vào Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi click chuột Chuyển đổi hàng/cột.

Xem thêm: Huyết Trắng Ra Nhiều Là Do Đâu? Cách Chữa Khí Hư Ra Nhiều Hiệu Quả

*

Nếu đổi khác hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển đổi hàng/cột chỉ sẵn sử dụng khi bảng dữ liệu Excel của biểu đồ đã mở cùng chỉ giành riêng cho một số một số loại biểu đồ. Chúng ta có thể chỉnh sửa dữ liệu bằng cách click chuột biểu đồ, rồi sửa đổi trang tính vào Excel.