µg là gì?

Ug là viết tắt của microgram (mcg), 1-1 vị giám sát khối lượngtrong hệ giám sát SI (hệ đo lường quốc tế),tương đương với cùng một triệu phần của một gram (1 µg = 0.000001 g). Đơn vị đo lường và tính toán này thường xuyên được sử dụng để đo lường lượng nhỏ tuổi của những chất bổ dưỡng và thuốc trong thực phẩm tính năng và trong nghành nghề dịch vụ y tế.

Bạn đang xem: 1 microgam bằng bao nhiêu miligam

Các nhiều loại vitamin được ký kết hiệu bằng µg (microgram) bao gồm:

Vitamin A (retinol)Vitamin E (tocopherol)Vitamin K (phylloquinone, menaquinone)Folate (acid folic)Vitamin B12 (cobalamin)Vitamin B1 (thiamine)Vitamin B2 (riboflavin)Vitamin B3 (niacin)Vitamin B5 (pantothenic acid)Vitamin B6 (pyridoxine)Biotin (vitamin B7)

1µg (microgam) bằng bao nhiêu mg?

1 µg (microgram) ≈
0.001 mg (miligram).

1 mg bởi bao nhiêu IU?

Chuyển thay đổi giữa đơn vị chức năng vitamin ug (microgram) với IU (International Units) khá phức tạp, do những loại vitamin tất cả các phần trăm chuyển biến hóa nhau. Dưới đấy là bảng tỷ lệ đổi khác giữa một trong những loại Vitamin thường xuyên gặp:

Vitamin A (1 ug ≈3.33 IU)1 IU = 0.3 mcg retinol1 mcg retinol = 3.33 IUVitamin D(1 ug ≈ 40 IU)1 IU = 0.025 mcg cholecalciferol (D3)1 mcg cholecalciferol (D3) = 40 IUVitamin E(1 ug ≈1.49 IU)1 IU = 0.67 mg alpha-tocopherol1 mg alpha-tocopherol = 1.49 IU

Lưu ý: rằng tỷ lệ biến đổi này chỉ là mong tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn với hãng sản xuất. Bởi vì vậy, nếu khách hàng cần thay đổi giữa đơn vị chức năng vitamin ug cùng IU, hãy xem thêm thông tin trên nhãn thành phầm hoặc tìm kiếm thông tin từ nguồn đáng tin cậy.

Công gắng chuyển đổi


Ký hiệu đơn vị chức năng là µg theo Hệ thống kê giám sát quốc tế. Vào µg, ký hiệu chi phí tố mang lại micro- là vần âm Hy Lạp µ (Mu).

Hệ thống thống kê giám sát chuẩn

Đơn vị

Đơn vị nhỏ tương đương

Khối lượng

1 kg (kg)

1000 gram (103g)

1 gram (g)

1000 miligam (103mg)

1 miligam (mg)

1000 microgram (10-3g)

1 microgram (μg)

1000 nanogram (10−6g)

1 nanogram (ng)

1000 picograms (pg; 10−9g)

Thể tích

1 lít (L)

1000 ml nước (m
L)

1 lít (L)

1000 cm (cc)

400mcg bởi bao nhiêu mg?400mcg bởi 0.4mg

100mcg bởi bao nhiêu mg?400mcg bởi 0.1mg

500ug bằng bao nhiêu mg? 500ug bằng 0.5mg


Osteopenia - trinh sát vô hình?
All posts
Tác dụng của omega 3-6-9? đều thực phẩm nào nhiều omega 3-6-9?
*

Thời gian làm cho việc:7 ngày vào tuần từ 8:30 mang đến 19:00

Các sản phẩm giành riêng cho bà bầu gồm những đơn vị chức năng tính khác nhau khi mua hoàn toàn có thể gây những trở ngại mang lại bà bầu. Đặc biệt, 2 loại solo vị phổ biến mà những nhà sản xuất sử dụng là IU (international unit) – đơn vị chức năng quốc tế, cùng mg (miligram) tốt mcg (microgam). Bài viết sau, PM Procare sẽ cung cấp các công thức 1-1 giản, dễ áp dụng về phương pháp tính đúng lượng vitamin A, vi-ta-min D, vitamin E cho bà bầu, bí quyết quy đổi đối kháng vị những loại vitamin trên.

*

Hiện nay, có tương đối nhiều sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mẹ với đa dạng và phong phú các nguyên tố và đa số được ra mắt chung là thuốc xẻ bà bầu. Mặc dù nhiên, trên thực tế chúng có nhiều điểm không giống biệt, nếu người mẹ không trang bị sẵn cho mình lượng kỹ năng nhất định thì có thể bị những thông tin quảng cáo làm mất phương hướng, gạn lọc các thành phầm không phù hợp với mình, thỉnh thoảng có những thành phầm nếu thực hiện sai biện pháp còn tạo hại. Một số trong những thành phần Vitamin tung trong dầu như vitamin A, vitamin D, vitamin E nếu cần sử dụng không đúng lượng khuyến cáo rất có thể gây tích điểm trong khung hình và tạo tác dụng bất lợi cho bầu nhi.

Sau đấy là hướng dẫn quy thay đổi phần từ đơn vị chức năng quốc tế (IU) thanh lịch microgram (mcg) cùng ngược lại đối với Vitamin A (bao tất cả cả dạng Betacaroten), vi-ta-min E, vi-ta-min D.

Trước hết, có thể bạn cần phải biết khái niệm với mức liều khuyến cáo cho thanh nữ mang thai ở vn như sau:

mg (viết tắt của miligram). 1mg = 1/1.000.000 kg.mcg (còn viết là µg – micro gram). 1mcg = 1/1000 mg.IU (international unit – đơn vị quốc tế).

RDA (Recommended Dietary Allowance – Lượng khuyến cáo dùng hàng ngày)

RDA của vi-ta-min A mang lại bà bầu: 800 mcg/ngày

RDA của vitamin D đến bà bầu: 5 mcg/ngày

RDA của vi-ta-min E mang lại bà bầu: 12 mg/ngày

1. Đổi đơn vị chức năng Vitamin A

Đổi đơn vị Vitamin A khi trên bao bì sản phẩm gồm ghi nhân tố Vitamin A:

Từ IU quý phái mcg: IU * 0.3 = mcg

Ví dụ: 1667 IU vi-ta-min A trong thành phầm PM Procare sẽ tương đương với 1667 * 0.3 = 500 mcg vitamin A (Trong lúc đó liều khuyến cáo dùng hàng ngày qua cả mặt đường uống vấp ngã sung, cả đường siêu thị là 800 mcg, và liều giới hạn là 2800mg/ngày)

Từ mcg thanh lịch IU: mcg / 0.3 = IU

Đổi đơn vị chức năng Vitamin A lúc với các sản phẩm bổ sung Vitamin A dạng Betacaroten (như trong dung dịch Procare):

Từ IU lịch sự mcg:  IU * 0.6 = mcg

Ví dụ: 5000 IU betacaroten trên nhãn thành phầm sẽ tương đương 5000* 0.6 = 3000 mcg vi-ta-min A

Từ mcg quý phái IU: mcg / 0.6 = IU

Ví dụ: 1 mg Betacaroten bên trên nhãn dung dịch PM Procare tương đương 1000 mcg Betacaroten và tương đương với 1000/0.6= 1667 IU vi-ta-min A.

2. Đổi đơn vị Vitamin D:

Từ IU sang mcg: IU * 0.025 = mcg

Ví dụ: 400 IU vi-ta-min D trên nhãn sản phẩm sẽ tương tự với 400 * 0.025 = 10 mcg

Từ mcg sang IU: mcg / 0.025 =IU

3. Đổi đơn vị chức năng Vitamin E

Khi trên nhãn sản phẩm ghi nguyên tố DL-Alpha tocopherol

Từ IU quý phái mg: IU * 0.9 = mg

Ví dụ: 30 IU DL-Alpha tocopherol trên nhãn sản phẩm tương đương cùng với 30 * 0.9 = 27 mg vi-ta-min E

Từ mg thanh lịch IU: mg / 0.9 = IU

Khi trên nhãn sản phẩm ghi yếu tố D-Alpha tocopherol

Từ IU sang trọng mg: IU * 0.67 = mg.

Ví dụ: 30 IU D-Alpha tocopherol trên nhãn sản phẩm tương đương cùng với 30 * 0.67 = 20.1 mg vi-ta-min E

Từ mg sang IU: mg / 0.67 = IU

*

Vitamin A, E, D là 3 nhiều loại vi chất thiết yếu cần bổ sung cập nhật đầy đủ khi sở hữu thai

Trong 3 một số loại vitamin trên người mẹ cần xem xét ba điểm quan trọng như sau:

– Nguồn ngã sung vitamin D bao gồm cho cơ thể là bởi vì da tổng phù hợp dưới ánh nắng mặt trời, vị đó các viên tổng đúng theo thường không chứa nhiều Vitamin D mà thường đáp ứng khoảng 50% nhu ước Vitamin D mặt hàng ngày. Hiện tượng kỳ lạ ngộ độc vì chưng dư thừa Vitamin D ít xẩy ra vì các thức ăn từng ngày ít khi có chứa vitamin D.

Vitamin A là vi chất đặc biệt nhất cũng rất nguy hiểm nếu bổ sung cập nhật quá liều, vày Vitamin A có thể tích lũy trong khung người bà bầu và gây sinh con bị quái quỷ thai, dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh nhiều bộ phận. Các thành phầm có uy tín thường bổ sung Vitamin A dưới dạng Betacaroten là dạng tự nhiên, bình an hơn. Đồng thời lượng Betacaroten bổ sung cho cơ thể thường không thật 70% nhu cầu Vitamin A từng ngày do Vitamin vĩnh cửu dạng Betacaroten trong vô số loại rau củ quả màu đỏ, cam với dễ dàng bổ sung cập nhật cho cơ thể qua thực phẩm. Những sản phẩm chỉ ghi vi-ta-min A mà lượng vitamin A cao tới

Vitamin E thực tiễn có cho tới 8 dạng kháng nhau, nhưng nhà yếu họ quan vai trung phong tới 2 loại chính là Vitamin E thoải mái và tự nhiên và vitamin E tổng hợp, chào bán tổng đúng theo (từ các sản phẩm của khí hóa dầu, dịch phân tách thực vật). Dạng vi-ta-min E thoải mái và tự nhiên D-Alpha tocopherol là dạng dùng gồm hoạt tính sinh học cao, bình yên và rất được yêu thích hơn, tuy vậy thường có giá cả cao hơn các so với các dạng tổng vừa lòng và cung cấp tổng hợp.

Xem thêm: Ảnh nội y của angelababy năm 20 bức ảnh nội y 'để đời' của ngọc trinh

Trên đây là những thông tin, cách tính toán, quy đổi đơn vị chức năng tính cùng lựa chọn những loại vi-ta-min A, E, D phù hợp bổ sung cập nhật cho bà bầu nhằm giúp người mẹ lựa chọn được đều sản phẩm giỏi nhất, phù hợp nhất với cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm sai thỉnh thoảng không phần lớn không bổ ích cho khung người mà còn gây nên những mối đe dọa khôn lường. PM Procare Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp đỡ ích cho những bà bầu, từ từ trở thành những chuyên viên về bổ dưỡng cho phiên bản thân với em nhỏ bé tương lai.