Trong khi xã hội ngày càng hiện đại, trẻ em em cũng khá được tiếp cận với rất nhiều nền music nổi tiếng nhân loại và thay hệ trẻ từ từ chạy theo xu nắm nhạc Hàn, nhạc Trung, nhạc Âu... Thì âm nhạc nước ta vẫn khẳng định vị trí của chính mình trong nền âm nhạc Thế giới, đặc biệt là những ca khúc giành riêng cho thiếu nhi. Bởi những lời ca trong sáng, hồn nhiên, dí dỏm mà không thua kém phần thâm thúy về lời ca, ngôn từ, giai điệu, những nhạc sĩ viết nhạc cho thiếu nhi đang gửi gắm tới số đông thế hệ người việt những ca khúc sống mãi mãi với thời gian.

Bạn đang xem: Bài hát về quê hương đất nước của thiếu nhi


1234567891011121314151617181920
1 26
1
26

Em đi giữa biển khơi vàng (Bùi Đình Thảo)


“Em đi giữa biển khơi vàng” được phổ nhạc từ bài bác thơ “Mùa lúachín” ở trong nhà thơ Nguyễn Khoa Đăng vào trong thời điểm sau giải phóng. Nhạc bao gồm trongthơ với trong thơ có nhạc, hai trung tâm hồn đồng nhất đã chạm chán nhau để khiến cho một bứctranh quê nhà đậm đà hương lúa bằng nhạc, bởi thơ.

"Em đi giữa biển lớn vàng

Nghe mênh mang trên đồnglúa hát

Hương lúa chín thoangthoảng bay

Làm lung lay hàng cộtđiện

Làm xao hễ cả rặngcây"

Hiện lên vào câu hát là hình ảnh nông thôn vn hiềnlành, bình dị, yên lành cùng với cánh đồng phù sa màu mỡ thẳng cánh cò bay ngạt ngàohương lúa vào ngày mùa. Bởi hình ảnh nhân hóa phù hợp cùng lời ca giản dị, mộcmạc đã giúp cho người nghe thêm yêu thương quê hương, khu đất nước, thấy lòng bản thân tĩnh lại,thấy được cả niềm vui trong trẻo, ngọt ngào, thấy đặm đà hơn và cũng đáng yêubiết bao nhiêu. Trước tầm nhìn hồn nhiên về cuộc sống đã làm cho bài hát có sứcsống mạnh mẽ trước bao thay đổi của khu đất nước, nhỏ người. Mức độ sống đó còn lantỏa mãi mai sau.


bài bác hát Em đi giữa biển lớn vàng
2
12
2
12

Đưa cơm cho mẹ đi cày - Hàn Ngọc Bích


“Đưa cơm trắng cho bà mẹ đi cày” sẽ là một trong minh hội chứng nữa về tình yêu mái ấm gia đình được nối sát với tình thương quê hương, đất nước. Một bài hát đẹp lẫn cả về lời ca, giai điệu, dí dỏm, hóm hỉnh với cảm giác chứa chan. Để tự đó, cả một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân nhân được tái hiện nay qua từng câu hát mà lại trong đó, trẻ em cũng đóng góp phần không nhỏ dại để tạo nên chiến thắng hào hùng: chị em ơi, bà mẹ nghỉ tay, trời trưa vừa tròn bóng Mẹ ăn uống cơm cho nóng, nhưng để trâu cho bé chăn, ớ…chăn trâu Mai lúa thơm làng thơm xã Lúa thơm phức cả bày tay là thơm nắng từ bây giờ Khi em gửi cơm cho mẹ vui đi cày

Vượt qua cả số lượng giới hạn của một thời kì gian khổ, tín đồ nông dân vẫn “vui đi cày”, cho tới mãi hôm nay, lời ca vẫn có sức lay động lòng người, vẫn gần gũi cho dù thay hệ trẻ ngày này đang sống trong chủ quyền thì vẫn cảm nhận được rõ ràng về tình thân của em nhỏ trong bài xích hát. Từ đó, một bài học làm tín đồ được nhen nhóm và phệ dần lên trong mỗi con người việt Nam.


bài bác hát Đưa cơm trắng cho bà mẹ đi cày
3
5
3
5

Chú ếch bé - Phan Nhân


Không nên là nhạc sĩ của tuổi thơ nhưng lại nhạc sĩ Phan Nhânđã viết lên được gần như lời ca vào sáng, rộn ràng, trong trẻo, tươi vui dànhcho trẻ em em trải qua “Chú ếch con”. Hình ảnh chú ếch hiện lên thật cần thơ làmsao:

Kìa chú là chú ếch con
Có đôi là hai con mắt tròn
Chú ngồi học bài một mình
Bên hố bom kề vườn xoan
Bao chú cá hẻn non
Cùng bao cô cá rô ron
Tung tăng chiếc vây son
Nhịp theo tiếng trống vang dồn

Ca từ bỏ giản dị, dễhiểu, ngay gần gũi, nhiệt tình đã nhân giải pháp hóa được chú ếch tưởng xấu xí nhưng mà trởnên dễ thương và đáng yêu trước một cảnh quan rất nên thơ: Chú cần cù học bài bên cạnh hốbom nơi vườn nhà. Lân cận đó, chú còn được cổ vũ vì những loài vật đáng yêukhác nữa. Giai điệu vui vẻ với tiết tấu nhanh, sôi sục nhưng khôn cùng nhẹ nhàng đivào lòng người:dù trong hoàn cảnh có khó khăn bao nhiêu, bọn chúng em vẫn vui tươimúa hát nhằm từ đó, ráng hệ trẻ thời buổi này càng thấm thía hơn và càng quyết trọng tâm họctập hơn nữa để xứng danh với những thế hệ thân phụ anh đi trước. Và dễ dàng và đơn giản hơn, bàihát như 1 lời hễ viên chúng em cần cố gắng nỗ lực mỗi ngày.


4
8
4
8

Bài hát như là cánh chim nhỏ tuổi trong hàng triệu bài bác hát giành riêng cho thiếu nhi nhưng lại có sức lay đụng kì lạ:

"Ba đang là cánh chim

Đưa con đi thật xa

mẹ sẽ là nhành hoa

Cho nhỏ cài lên ngực.."

Lời ca đi thẳng vào vai trung phong thức fan nghe thật vơi dàng, êm ấm và trìu thích biết bao nhiêu đã gợi cần niềm yêu thương thương, niềm tự hào với cũng là trọng trách của bậc làm cha làm mẹ đối với thế hệ sau này của đất nước.

Giai điệu chứa chan ân huệ sâu đậm: "Ba đã là lá chắn che chở suốt đời con…” để rồi ko phụ tấm lòng người mẹ cha, em cũng sẽ lớn lên trở thành bạn công dân tất cả ích, em vẫn luôn ghi nhớ một điều: bố mẹ cho em cuộc sống đời thường hôm nay, phụ huynh chính là quê hương, là địa điểm đã nuôi dưỡng em khôn to thành người. Bài xích hát ko dài,câu từ gọn và dễ dàng nhưng những lần thế hệ trẻ cất công bố hát, bao lần xúc cồn khôn nguôi về một tình thương bao la: tình yêu của bố mẹ dành cho con với tình yêu, lòng biết ơn của các đứa con với ba bà bầu của mình.


5
6
5
6

"Cho tia nắng ban mai là đầy đủ sớm bình minh.

Cho đông đảo đêm trăng đẹp là chị Hằng tươi xinh.

Cây đến trái và đến hoa.

Sông mang lại tôm và cho cá

Đồng ruộng cho bông lúa, chim tặng kèm lời reo ca.Anh lính đến nhà, đến em lòng dũng cảm.

Cô giáo cho bài bác giảng yêu xóm thôn thiết tha."

Lời hát đối kháng giản, không cầu kì, lời ca giai điệu rất đơn giản thuộc đã tạo ra bài hát trẻ em mộc mạc, solo xơ. Mang đến em nắng ban mai là từng sớm, là bầu trời bao la với không gian trong lành…

Cây tất yếu cho hoa đến trái, sông yêu cầu cho cá cho tôm…. Anh lính sẽ mang lại em một tờ gương về lòng dũng cảm…Và tình yêu làng mạc làng, quê hương sẽ truyền mang lại em qua lời dạy của cô ấy giáo. đa số thứ đơn giản và giản dị nhất, mộc mạc nhất, thân nằm trong nhất, gần gụi nhất trong cuộc sống đời thường đời thường đều hiện lên vào câu hát tạo nên bài hát càng thêm thiết tha, trìu mến, xứng đáng yêu. Cơ mà hơn hết, để sở hữu được cuộc sống chủ quyền không có cuộc chiến tranh để cây rất có thể nở hoa, sông hoàn toàn có thể cho cá tôm…cô giáo có thể lên giảng đường thì phải nhờ vào công lao của một Con bạn vĩ đại: chưng Hồ kính yêu. Cả đời người đã đấu tranh cho từ bỏ do, cho hòa bình và cho niềm hạnh phúc của cả nhân loại. Và fan đã mang lại em có được cuộc sống thương cảm ngày hôm nay.


6
3
*

Ca khúc của nhạc sĩ Trương quang đãng Lục đang đi tới tuổi thơ của bao nhiêu fan với ca từ ý nghĩa, thể hiện mong muốn về một thế giới hoà bình tươi vui của trẻ em em.

"Trái khu đất này là của bọn chúng mình

Vàng trắng đen tuy không giống màu da

chúng ta yêu ơi, bọn họ là hoa quý

Đầy hương thơm nắng tô color tươi thắm

màu sắc hoa như thế nào - Cũng quý cũng thơm !

Màu domain authority nào - Cũng quý cũng thơm !"

Đây là bài bác hát phần nhiều không thể thiếu hụt trong tất cả các chương trình mang lại thiếu nhi,nhi đồng và được tương đối nhiều trẻ em ở việt nam thuộc lời. Không mọi vậy, bài hát “Trái đất này là của bọn chúng mình” còn được xếp hạng trong top nhạc thiếu thốn nhi nước ngoài hay được không ít người yêu mến.


Là một biến đổi của chũm nhạc sĩ Lê Thương, ca khúc “Thằng Cuội” được đông đảo các em thiếu nhi yêu thích và được vang lên nhiều nhất mọi khi hè về với dịp Trung thu đến. Lời của ca khúc là 1 bức tranh mang màu sắc cổ tích truyền thuyết thần thoại mà vẫn khôn xiết dung dị đời thường.

Lặng nghe nguyệt hoa bảo nhau

"Chị kia quê quán ở đâu?"

Gió không tồn tại nhà

Gió cất cánh muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng

Trên trời nước ta

Ca từ gần gụi với cuộc sống thường ngày với giai điệu dịu nhàng chính là điểm cộng hỗ trợ cho ca khúc “Thằng Cuội” luôn sống mãi trong lòng tình nhân nhạc. Đặc biệt, ca khúc này một đợt tiếp nhữa lại được đông đảo khán mang nhớ mang lại và mếm mộ khi đạo diễn Victor Vũ thực hiện làm ca khúc chủ thể cho bộ phim điện hình ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.


Bài hát Cánh én tuổi thơ được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng sủa tác vào thời điểm năm 1987, dựa trên ý tưởng phát minh của câu ngạn ngữ Pháp “Một cánh én chẳng làm ra mùa xuân”.

"Một cánh én nhỏ tuổi chẳng tạo nên sự mùa xuân

Rủ nhau én về theo làn nắng nóng dần

Thấy mênh mông xanh lè bao dung nhan cỏ cây

Bầu trời xanh tung bay cánh chim hoàn hảo nhất

Dệt mùa xuân với vô vàn tia nắng nóng mới"

Bài hát có đến cho những người nghe cảm xúc bình yên, hồn nhiên vào trẻo của lứa tuổi thiếu nhi. Đây cũng là ca khúc “nằm lòng” của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam.


Ca khúc “Đi học” được coi là một trong những sáng tác kinh điển viết về đề bài thiếu nhi. Bài xích hát bởi cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc vào thời điểm năm 1976 dựa trên ý thơ của rứa nhà thơ Hoàng Minh Chính. Bài bác hát nói về tâm trạng hân hoan của thiếu thốn nhi mọi khi tựu trường.

"Hôm qua em cho tới trường

Mẹ dắt tay mỗi bước

Hôm nay bà mẹ lên nương

Một mình em đến lớp

Chim nghịch theo trong lá

Cá bên dưới khe thì thào

Hương rừng chen hương thơm cốm

Em đến lớp hương theo"

Toàn cỗ ca khúc mang trong mình một bầu bầu không khí thanh khiết và ngập cả tình yêu quê nhà đất nước, tình chủng loại tử, tình cảm thầy đứa bạn bè…Ca khúc mang ước nguyện của toàn dân thời khắc bấy giờ - cuộc chiến tranh kết thúc, nước nhà bình yên, mọi tín đồ có cuộc sống thường ngày bình thường, trẻ em được cho trường.


“Tía em, má em” là một trong những ca khúc lừng danh của thay nhạc sĩ Văn Lương, được sáng tác vào thời điểm năm 1953. Đây cũng là bài xích hát đầu tiên mệnh danh người nông dân chân lấm tay bùn với ca tự mộc mạc gần gũi đậm hóa học đồng quê miền tây nam Bộ và giai điệu rộn ràng, vui tươi. Chính vì vậy, ngay trong lúc vừa ra mắt, ca khúc đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt độ của đông đảo khán trả là lứa tuổi nông dân và các em thiếu nhi. Ca khúc là việc tự hào của không ít người bé có bố mẹ làm công việc đồng áng do ở thời điểm đó, nông nghiệp & trồng trọt chiếm vai trò chủ đạo trong bài toán phát triển kinh tế tài chính đất nước.

"Những tối trời trăng lên tròn tròn

Gió gửi ngàn cây nghe xạc xào

chúng em thuộc họp đoàn vui chơi

bọn chúng em thuộc họp đoàn vui ca

Trong ánh trăng ngà lung linh"


"Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu

Cán đây vô cùng dài cán quá cao đầu

Em nuốm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi color của tối rầm liên hoan!"

Chiếc đèn ông sao là giai điệu luôn được vang lên mỗi lúc Trung thu đến. Bài xích hát này nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng sủa tác vào năm 1956 lúc ông đang công tác tại Trung Quốc. Bao gồm không khí sống động trong khu học tập xá trung ương (tỉnh nam giới Ninh, Trung Quốc) trong ngày Trung thu đã để cho nhạc sĩ càng thêm thổn thức nỗi nhớ quê hương, nước nhà và đặc biệt là các em em nhỏ Việt Nam.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã biến đổi ca khúc này với toàn bộ niềm yêu quý thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Giai điệu tiếng trống rộn ràng tấp nập cùng không gian tràn ngập màu sắc vui tươi, yêu thương đời của ca khúc này đã nuôi dưỡng trung ương hồn của biết bao nuốm hệ con trẻ em tổ quốc hình chữ S. Trải qua ngay gần 60 năm kể từ lúc ra đời, ca khúc này vẫn được đông đảo các em thiếu nhi yêu mếm và hát vang mỗi khi hè về với Trung thu đến.


Ca khúc Trái đất này là của chúng mình được rất nhiều bạn nhỏ tuổi yêu thích với học thuộc. Đây là thành phầm âm nhạc vị nhạc sĩ Trương quang Lục sáng tác.

Bài hát vướng lại nhiều tuyệt hảo sâu đậm không chỉ nhờ ca tự đẹp, nhạc điệu hay mà đã gắn thêm với tuổi thơ của biết bao vậy hệ bên dưới mái ngôi trường làng. Với ước hy vọng trái đất không thể tiếng súng, không có chiến tranh, chỉ gồm hoà bình và màu xanh hi vọng, một loạt các hình ảnh về hình tượng của hoà bình như chim ý trung nhân câu, chim chim báo bão - đã có được sử dụng, như 1 sự trình bày về mong ước hoà bình của con trẻ thơ.

Đến nay, lời bài hát Trái khu đất này là của chúng mình được diễn đạt bởi nhiều những tốp ca, nghệ sỹ nhí Xuân Mai, bé Bảo An, Phương Nhi, Tường Vi... Lời bài bác hát được dịch ra giờ đồng hồ Anh và được không ít bạn bé dại yêu thích.


Em là hoa hồng nhỏ tuổi là bài bác hát được cố gắng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác dành tặng ngay cho thiếu nhi. Lời bài hát giống như tâm sự của em bé xíu dành cảm tình yêu thương tình thật cho ba bà mẹ mình.

"Em sẽ là mùa xuân của bà bầu

Em vẫn là mùa xuân của thân phụ

Em cho trường học tập bao điều lạ

Môi mỉm mỉm cười là hồ hết nụ hoa

Trang sách hồng nằm mộng mà ngủ

Em gối đầu trên rất nhiều dòng thơ

Em thấy mình là hoa hồng nhỏ Bay giữa trời là tháng ngày qua"

Giai điệu rộn ràng, vui tươi, bài bác hát khiến cho cho chúng ta liên tưởng mang lại hình hình ảnh mỗi cô bé, cậu nhỏ nhắn là một nụ hoa dễ nhìn nhất.


Có thể nói, Ai yêu Bác hcm hơn thiếu niên nhi đồng là ca khúc trông rất nổi bật trong dòng mọi sáng tác viết về đề tài "Bác hồ với tuổi thơ". Đây là ca khúc được nhạc sĩ Phong Nhã biến đổi vào thời điểm cuối năm 1945.

Tuy bài hát chủ yếu là các ca từ đơn giản, lặp đi lặp tái diễn nhiều lần tuy vậy khắc họa rõ rệt tình cảm yêu thương của thiếu hụt nhi việt nam với bác bỏ Hồ. Bên cạnh đó, hình hình ảnh của vị lãnh tụ to tướng của dân tộc vn hiện lên trong bài hát hết sức đẹp đẽ mà vẫn bình thường và gần cận vô cùng.

"Bác chúng em dáng thon dài cao fan thanh thanh
Bác chúng em đôi mắt như sao, râu tương đối dài.Bác bọn chúng em, nước domain authority nâu bởi vì sương gió
Bác bọn chúng em, thề cương quyết trả thù nhà
Hồ Chí Minh thương cảm chúng em nâng niu Bác hcm trọn một đời."

Trải qua hơn 70 năm nhưng bài xích hát này vẫn được những em thiếu nhi hâm mộ và biểu diễn trong số buổi liên hoan văn nghệ.


Trẻ em lúc này - quả đât ngày mai là ca khúc bởi nhạc sĩ Lê Mây sáng sủa tác dựa vào lời thơ của tác giả Phùng Ngọc Hưng và được bộc lộ bởi ca sĩ trằn Hoài Băng cùng Hạnh Dung.

Trẻ thơ được coi như tương lai của đất nước, một tổ quốc có phồn thịnh được hay là không là phụ thuộc thế hệ ấy. Bài xích hát như lời nhờ cất hộ gắm của tác giả về việc luôn luôn phải lưu ý đến thế hệ được ví như "mầm xanh" của khu đất nước.

"Trẻ em hôm nay, nhân loại ngày mai Xin được đề cập ngàn lần hơn thế Trái đất không im giờ bom rơi Xin điệp khúc triệu lần hơn thế bao trẻ em còn đói rách trên đời"

Đây là ca khúc "bất hủ" dành cho thiếu nhi của các thế hệ, phần đông thời đại từ ni về sau. Không các thế, công trình xứng đáng thay mặt cho phần nào tiếng nói của trẻ em với làng mạc hội. Một bài bác ca xứng trung bình quốc tế không riêng gì ở Việt Nam


Bài hát thiếu thốn nhi quả đât liên hoan của nhạc sĩ lưu lại Hữu Phước cũng là một trong những bài hát quen thuộc thuộc đối với nhiều người việt Nam. Bài bác hát này đã phía bên trong Top 50 bài xích hát trẻ em của việt nam hay nhất núm kỉ đôi mươi và được đứng ở vị trí thứ 42.

Nội dung bài hát thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết của thiếu nhi trên toàn ráng giới. Mặc dù sống ở bất kể nơi làm sao trên trái đất này, dù cho màu da gồm khác nhau, tuy vậy thiếu nhi bên trên khắp thế giới vẫn luôn luôn thương yêu cùng gắn bó với nhau.

"Ngàn dặm xa ko ngăn đồng đội kết đoàn

Biên giới sâu không phòng mối dây rạm tình

Loài giặc tê không phòng tình yêu cất chan

Của đoàn em nhỏ hằng ý muốn yên vui thái bình.

Vui lễ hội thiếu nhi rứa giới

Ta ca hát vang lên niềm vui

Ca vang lên vang lên tay tay cố qua biển lớn núi

Trong tương lai tươi sáng tiến lên theo nhịp đời

Vang khúc ca yêu đời."

Đây cũng chính là ca khúc mô tả niềm mơ ước của trẻ nhỏ về một thế giới hoà bình, không tồn tại chiến tranh. Tuy nhiên bài hát ra đời vào năm 1950 nhưng cho đến nay, ca từ cùng giai điệu của bài bác hát vẫn rất nhiều ý nghĩa sâu sắc và luôn được những em trẻ em yêu thích.


Cũng viết về trọng điểm trạng của thiếu thốn nhi lúc đến trường, tuy vậy không giống như ca khúc “Đi học” của ráng nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, ca khúc “Ngày trước tiên đi học” lại trình bày sự bỡ ngỡ, những xúc cảm hồi hộp, lo lắng, tủi thân, nhưng cũng xen kẽ niềm hào khởi là tâm trạng chung của rất nhiều em bé nhỏ thiếu nhi ngày trước tiên đến với lớp học.

"Ngày đầu tiên đi học

Mẹ dắt tay mang đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành riêng yêu thương!

Ngày thứ nhất đi học

Em đôi mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi ,

Chao ôi sao thiết tha!"

Bài hát đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết vào trong những năm đầu những năm 90, phổ nhạc dựa vào bài thơ thuộc tên của phòng thơ Viễn Phương. Chính vì ca khúc này được không ít thế hệ trẻ con thơ vn thuộc nằm lòng nguyên nhân là ca từ vượt đỗi đời thường với chân thật. Lúc nghe đến lại bài bác hát này, trung khu hồn từng người bên cạnh đó lắng lại với nhớ lại về lưu niệm đẹp một thời cắp sách tới trường. Đây chắc chắn rằng cũng đã là một trong những bài hát xuất xắc nhất dành riêng cho thiếu nhi nhân dịp 1/6.


Ca khúc Cả công ty thương nhau được Phan cao nhã sáng tác năm 1988 để khuyến mãi vợ nhỏ sau trong thời hạn công tác sinh sống miền núi xa xôi. Phần lớn xúc cảm thân ở trong trong gia đình đã trở thành nguồn cảm hứng giúp nhạc sĩ kết thúc ca khúc này chỉ trong 15 phút.

"Ba thương bé vì bé giống mẹ

Mẹ thương con vì bé giống ba.

Cả công ty ta cùng thương yêu nhau

Xa là nhớ, ngay gần nhau là cười.

Ba thương nhỏ vì bé giống mẹ

Mẹ thương nhỏ vì nhỏ giống ba

Cả bên ta cùng yêu thích nhau

Xa là nhớ, ngay gần nhau là cười."

Tuy bài bác hát chỉ gói gọn trong 4 câu ngắn nhưng lại có sức rộng phủ mạnh mẽ: "Ba thương bé vì bé giống mẹ/ chị em thương con vì nhỏ giống ba/ anh chị ta cùng yêu mến nhau/ Xa là nhớ, gần nhau là cười". Ca sĩ Xuân Mai, nhỏ xíu Bảo An hay Yến Nhi từng thể hiện thành công xuất sắc ca khúc này.


"Em yêu ngôi trường em, với bao các bạn thân, và thầy giáo hiền như yêu thương quê hương, cắp sách mang lại trường trong rất nhiều yêu thương. Như thế nào bàn như thế nào ghế, nào sách như thế nào vở như thế nào mực làm sao bút, nào phấn làm sao bảng, cả giờ chim vui, trên cành lá cao, cả lá cờ sao trong nắng thu vàng. Yêu thương sao yêu núm trường của chúng em."

Bài hát vày nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác. Hoàng Vân (tên khai sinh: Lê Văn Ngọ, sinh 24 mon 7 năm 1930) là một trong nhạc sĩ nhạc đỏ Việt Nam, người được nhìn nhận là có rất nhiều nhất biến đổi về các ngành và những bài hát của ông phần đông trở thành bài bác truyền thống.

Ông danh tiếng với 1 loạt ca khúc như "Bài ca xây dựng", "Hò kéo pháo", "Người chiến sỹ ấy", "Quảng Bình quê ta ơi", "Tôi là fan thợ lò",... Ông còn tồn tại bút danh là Y - mãng cầu (tức "Yêu Ngọc Anh" - Ngọc Anh là người một nửa yêu thương của ông). Bài xích hát em yêu trường em là ca khúc sáng tác cho các em thiếu nhi khi bắt đầu đi học. Lời bài xích hát trong trắng với giai điệu vui mắt được các em thiếu hụt nhi vô cùng yêu thích cho đến tận ngày nay.


Nhạc sĩ Ngọc Lễ đã chia sẻ bài hát vào đêm giao thừa năm 1997. Theo đó, thiếu nữ ca sĩ trình diễn Ba ngọn nến mỹ miều là Phương Thảo, cô đã thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được bé gái. Hình ảnh này nhằm lại ấn tượng mạnh mẽ đến nhạc sĩ Ngọc Lễ và ông sẽ sáng tác yêu cầu ca khúc.

Bài hát là lời nhờ cất hộ gắm niềm mơ ước về một gia đình hạnh phúc và nóng áp. Bố ngọn nến lung linh đã hối hả đi vào lòng người theo dõi và thay đổi "nhạc hiệu" của tương đối nhiều gia đình. Bài hát này tiếp tục được áp dụng trong nhạc thế giới Thiếu nhi đến các bé xíu ở bên trẻ.

Trong bài viết sau, mời các bạn cùng Bách hóa XANH khám phá top 10 bài hát về quê nhà nói lên lòng yêu thương nước da diết, một lòng luôn luôn nhớ về gốc nguồn.

Trong mỗi bọn chúng ta, ai cũng có một lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi khi nghe những giai điệu về quê hương, nổi lên trong một fan một nỗi niềm nhung ghi nhớ về nơi bắt đầu nguồn, chỗ mình sinh ra. Hôm nay, mời bạn cùng Bách hóa XANH lắng tai top 10 bài xích nhạc xuất xắc về quê hương, tổ quốc Việt Nam.Đây là đứng top những bài xích hát hay về quê hương, nguồn gốc dân tộc vn tổng hòa hợp từ nguồn Nhac
Cua
MP3, Nhac
Cua
TuiLink video: You
Tube"Xin chào vn (Hello Việt Nam)" là đĩa đối kháng của ca sĩ bạn Bỉ gốc Việt Phạm Quỳnh Anh. Nội dung bài xích hát là nỗi nhớ domain authority diết của một fan mang cái máu Việt chưa từng đặt chân lên mảnh đất nền quê hương. Qua bài hát, tín đồ ca sĩ muốn gửi gắm thông điệp: Rồi một ngày, tôi sẽ trở lại với gốc nguồn, nơi mẫu máu đỏ da rubi vẫn tan trong tim.

Lời bài xích hát: Xin chào nước ta (Hello Việt Nam) - Phạm Quỳnh AnhTell me all about this name, that is difficult to lớn say
It was given me the day I was born
Want to lớn know about the stories of the empire of old
My eyes say more of me than what you dare khổng lồ say
All I know of you is all the sights of war
A film by Coppola, the helicopter"s roar
One day I"ll cảm ứng your soil
One day I"ll finally know your soul
One day I"ll come to you
To say hello... Vietnam
Tell me all about my colour, my hair và my little feet
That have carried me every mile of the way
Want lớn see your house, your streets
Show me all I vì chưng not know
Wooden sampans, floatings markets, light of gold
All I know of you is the sights of war
A film by Coppola, the helicopter"s roar
One day I"ll touch your soil
One day I"ll finally know your soul
One day I"ll come to you
To say hello... Vietnam
And Buddha"s made of stone watch over me
My dreams they lead me through the fields of rice
In prayer, in the light, I see my kin
I cảm biến my tree, my roots, my begin
One day I"ll cảm ứng your soil
One day I"ll finally know your soul
One day I"ll come lớn you
To say hello... Vietnam
One day I"ll walk your soil
One day I"ll finally know my soul
One day I"ll come to you
To say hello... Vietnam
To say hello... Vietnam
MP3,Nhac
Cua
TuiLink video:You
Tube"Việt Nam quê nhà tôi" làlời mời của nhạc sĩ Đỗ Nhuận với anh em 5 châu cũng tương tự những tín đồ con xa xứ hãy cho Việt Nam để "ngắm mặt biển cả xanh xa xăm chân trời" xuất xắc "đồng xanh lúa mạnh tay cò bay".Lắng nghe phần nhiều giai điệu du dương mà vồ cập ấy, ắt hẳn trong chúng ta ai ai cũng hiện lên tình thương quê hương, khu đất nước.
Xn-Fw
Iob
Q/hqdefault.jpg>
Lời bài hát:Việt Nam quê nhà tôi - Trọng TấnBạn ơi hãy mang lại thăm quê hương chúng tôi
Ngắm mặt biển khơi xanh xa xôi chân trời
Nghe sóng vỗ dãt dào đại dương cả
Vút phi lao gió thổi bên trên bờ
Buồm vươn cánh vượt sóng ra phía bên ngoài khơi
Trong nắng nóng hồng bừng lên sáng sủa ngời
Miền Nam giang sơn quê hương chúng tôi
Có rừng dừa xanh xa tít chân trời
Người phụ nữ dạt dào tình trẻ
Dáng xinh tươi đang tuổi yêu thương đời
Lòng trai tráng to lớn như hải dương khơi
Với cánh tay hình thành đất trời
Việt Nam quê hương tôi
Mùa xuân đã đến quê nhà chúng tôi
Mía ngọt trà xanh bông trắng sống lưng đồiĐồng xanh lúa rập rờn hải dương cả
Tiếng ai ru nhỏ ngủ ru hờiĐồng xanh lúa trực tiếp cánh bay cò bayĐưa nước về đồng quê sáng sủa rồi
Việt Nam yêu dấu xanh xanh luỹ tre
Suối đổ về sông qua phần đa nương chè
Dòng sông cuốn dồn về biển lớn cả
Lứa giới trẻ vui thoả cuộc đời
MP3,Nhac
Cua
TuiLink video:You
Tube
Bài hát "Xinh tươi Việt Nam" là món quà nhưng ban nhạc này gửi mang đến người đàn bà Việt Nam nói riêng tương tự như những con fan đang sinh sống trong mảnh khu đất hình chữ S.Chất giọng ấm áp, chân thành của các thành viên đã tạo nên sự thành công cho bài bác hát, khiến "Xinh tươi Việt Nam" trở thành một trong những bài hát hay nhất về non sông và con người việt Nam.
W6LP5Q/hqdefault.jpg>
Lời bài bác hát:Xinh tươi nước ta - V.MusicNgười con gái bé xinh sút xe trên tuyến đường đông, tà áo trắng bay bay lòng vui như nở hoa
Em mỉm cười đẹp tươi ôi size trời nhị mươi, nụ cười tương lai đón hóng em
Lòng thiết tha yêu đời cùng yêu nước nhà thôi, gợi trong góc nhìn em ngàn muôn tia khát vọng
Vẫy tay chào thế giới bước trên miền đất mới, đầy niềm tin em cô bé Việt Nam
Rồi mai trên đây em tung bay bay tới các chân trời xa
Thì hãy luôn ghi trong tâm địa màu da tiếng nói người việt nam Nam
Dành tình yêu khuyến mãi cho đời, dành tình yêu khuyến mãi cho người
Và niềm tin trong em luôn luôn rực cháy
Nụ cười em luôn trên môi cả nhân loại sẽ dấn ra
Một Việt Nam luôn luôn hân hoang tràn dưng sức sống qua thời gian
Hãy cất cánh cao tận chân trời, hãy giang tay xin chào cuộc đời
Và giờ đây tôi vui khi chạm mặt em
MP3,Nhac
Cua
TuiLink video:You
Tube"Tôi yêu" là 1 sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên. Nội dung bài hát nói lên tình yêu quê hương giang sơn đến từ phần lớn điều bình thường nhất như cánh đồng, tà áo trắng, quán cà phê ven đường. Cùng niềm yêu dấu da diết ấy được thể hiện bằng "ngàn nụ hôn trong tim, dành tặng quê hương Việt Nam".

Lời bài hát: Tôi yêu - Thanh DuyTôi yêu thương bao con đường quen
Yêu cánh đồng
Yêu hạt lúa thơm
Yêu cơn mưa rơi trước hiên
Yêu nắng nhiều năm trên tà áo em bay
Hằng ngày coffe trước thềm.Bạn bè tâm sự suốt ngày
Tôi yêu người nước ta này
Cả trong câu hát ca dao
Tôi yêu người việt nam này
Cười vui nhằm quên đớn đau
Tôi yêu người vn này
Mẹ ơi bé mãi không quên
Ngàn nụ hôn vào tim
Dành tặng quê hương thơm Việt Nam
Tôi yêu quê hương đất trời
Kia núi đồi, đây làn nước trong xanh
Tôi yêu phiêu du khắp trời
Yêu những người thân của tôi!Ruộng đồng màu xanh da trời ngút ngàn.Một bè phái trẻ thơ nói cười
Tôi yêu thương người nước ta này
Cả trong câu hát ca dao
Tôi yêu người vn này
Cười vui để quên đớn đau
Tôi yêu người việt nam này
Mẹ ơi con mãi không quên
Ngàn nụ hôn vào tim
Dành tặng kèm quê hương Việt Nam
Tôi yêu thương Nha Trang, Vũng Tàu
Bao mái chùa
Yêu dòng nước trong xanh
Tôi yêu thương phiêu du khắp trời
Bên những người thân của tôi
Ruộng đồng blue color ngút ngàn.Một bầy đàn trẻ thơ nói cười
Tôi yêu thương người vn này
Cả trong câu hát ca dao
Tôi yêu người vn này
Cười vui để quên đớn đau
Tôi yêu người nước ta này
Mẹ ơi nhỏ mãi không quên
Ngàn nụ hôn vào tim
MP3Link video:You
Tube"Việt phái nam ơi" là 1 trong những sáng tác của Minh Beta. Bài bác hát với nhạc điệu vui tươi, trẻ em trung, truyền thiết lập thông điệp về niềm tự hào dân tộc, niềm tin về một vn sáng tươi.
IKDrq
Ao/hqdefault.jpg>
Lời bài hát
Việt nam ơi - Minh Beta
Việt nam giới hỡi, nước ta ơi
Tự hào hát mãi lên nước ta ơi
Việt nam giới hỡi, vn ơi
Tự hào hát mãi lên vn ơi
Bước giữa nắng trànĐường phố chỗ tôi
Từ thơ bé bỏng đã
Giữa giang sơn này
Niềm tin luôn căng trànĐừng lo ngại cười lên
Và gió qua tán cây
Hòa trong tiếng trẻ thơ đùa vui cười
Và nắng, trên lá reo
Ngày xanh xao sáng nước ta ơi
Từ khu vực đồng xanh thơm hương lúa
Về nơi nhà cao xe pháo giăng phố
Hòa một lòng tin reo ca(Eh oh eh oh)Từ nơi hòn đảo xa bát ngát sóng
Về địa điểm đồi cao cất cánh mây trắng
Một vòng đeo tay nối tròn Việt Nam
Bao la khu đất trời
Quê hương xanh ngời
Xòe tay đón nắng nóng mai mỉm cười trong mắt
Bao nhiêu bé người
Chung tay xây đời
Niềm tin khu vực một nước ta sáng tươi
Việt phái mạnh hỡi, việt nam ơi
Tự hào hát mãi lên việt nam ơi
Việt phái mạnh hỡi, vn ơi
Tự hào hát mãi lên nước ta ơi
Và gió, qua tán cây
Hòa trong tiếng trẻ thơ nghịch vui cười
Và nắng, trên lá reo
Ngày xanh xao sáng việt nam ơi
Từ địa điểm đồng xanh thơm hương thơm lúa
Về khu vực nhà cao xe pháo giăng phố
Hòa một lòng tin reo ca(Eh oh eh oh)Từ nơi hòn đảo xa rộng lớn sóng
Về vị trí đồi cao cất cánh mây trắng
Một vòng tay nối tròn Việt Nam
Bao la đất trời
Quê mùi hương xanh ngời
Xòe tay đón nắng nóng mai cười cợt trong mắt
Bao nhiêu nhỏ người
Chung tay xây đời
Niềm tin địa điểm một vn sáng tươi
Việt phái nam hỡi, vn ơi
MP3, Nhac
Cua
TuiLink video:You
Tube"Nơi hòn đảo xa" là bài bác hát trình bày nỗi niềm của fan lính vị trí hải đảo. Dù họ phải đối mặt với phần nhiều bão tố phong bố nhưng vẫn thay vượt qua để giữ vững chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.
Lời bài bác hát: Nơi hòn đảo xa - Trọng TấnNơi anh mang đến là biển lớn xa, nơi anh cho tới ngoài đảo xa
Từ mảnh đất quê ta giữa biển cả mang tình thương quê nhàĐây ngôi trường Sa, tê Hoàng Sa
Ngàn bão tố phong bố đã vượt qua vượt qua
Lướt sóng con tàu mang biểu lộ trong khu đất liền
Mắt em nhìn theo nhỏ tàu ra đi mãi
Giữa nơi biển cả khơi vẫn nở rộ ngàn cành hoa san hô
Cánh hoa đỏ thắm bao hy vọng anh gởi về tặng emƠi ánh nhìn em yêu như trời xanh như biển lớn xanh trong nắng mới
Nhớ cả dáng vẻ hình em mùa gặt nặng đôi vai
Sóng ru tình yêu đời thủy thủ càng thêm vuiĐây con tàu ra khơi, đây bé tàu ra khơi
Vầng trăng sáng trên biển xa, vầng trăng sáng ngoài đảo xa
Vẳng nghe giờ ngân nga ru lòng ta bao lời ca quê nhàĐây ngôi trường Sa, cơ Hoàng Sa
Quần hòn đảo tím hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng
Tháng năm bé tàu quen thuộc sóng cả quen gió biển
Nước da màu nắng tươi giòn thêm ánh thép
Cánh chim hải âu tư mùa về thuộc anh vui ra khơi
Cánh hoa đại dương trắng là kỷ niệm anh nhờ cất hộ về khuyến mãi emĐây súng khoác trên vai trăng đầu núi soi hình anh đã đứng đó
Nhắn về đất liền cánh buồm chở đầy tin yêu
Sóng ru mối tình đời thủy thủ càng thêm vuiĐây con tàu xa khơi, đây bé tàu xa khơiƠi ánh mắt em yêu như trời xanh như biển xanh trong nắng mới
Nhớ cả dáng vẻ hình em mùa gặt nặng đôi vai
MP3,Nhac
Cua
TuiLink video:You
TubeĐây là bài bác hát theo thể một số loại nhạc rock, thể hiện nay quyết trọng tâm của tín đồ lính biển cả đảo bảo vệ từng tấc đất của quê hương, đất nước thiêng liêng, dẫu "những cơn gió ướt mặn", "biển đen sóng vỗ" tuyệt "những cơm mưa làm cho ướt đôi bờ vai".
Lời bài xích hát:Bay qua biển lớn Đông - M4UNhững cơn gió ướt mặn
Ngoài kia biển cả đen sóng vỗ
Những trận mưa âm thầmƯớt song bờ vai.Những chiến sỹ biên thùy
Ngày tối ghìm chắc chắn tay súng
Son sắt một lòng
Tình yêu quốc gia thiêng liêng.Nơi quê nhà thanh bình
Thành đô phồn hoa đậy lánh
Những mái êm ấm đềm
Bữa cơm đầm ấm.Vẫn hai con mắt trông về
Người bé ở chỗ biên giới
Gửi gắm một niềm
Tin yêu, thiết tha bao la.Bay qua hải dương Đông
Mênh mông trùng khơi
Gửi miền biên giới xa xôi phần đông ân tình
Biển xanh bao phủ lánh, Hải Âu tung cánh
Trường Sa khu vực ấy gồm anh.Bao nhiêu tình thương
Bay qua đại dương
Gửi người chiến sỹ biên cương
Trái tim nồng nàn yêu thương
Cho dẫu sóng gió ngàn trùng
Phong ba cách xa.Những góc phố im bình
Nụ hoa nở vào sương sớm
Những cháu bé bỏng đến trường
Hát vang bài ca.Vẫn hai con mắt trông về
Người anh ở chỗ biên giới
Gửi gắm một niềm tin yêu khẩn thiết bao la.Bao nhiêu tình thương
Bay qua đại dương
Gửi người chiến sỹ biên cương
Trái tim nồng nàn yêu thương
Cho dẫu sóng gió ngàn trùng
Phong cha cách xa.Thanh niên Việt Nam
Không bao giờ quên
Ngàn năm bao nhiêu anh lính
Nước non hào khí vinh quang
Cho từng tấc đất
Mẹ hiền, thương yêu mãi luôn.Biển xanh đậy lánh
Hải Âu tung cánh
Trường Sa địa điểm ấy tất cả anh.Bao nhiêu tình thương
Bay qua đại dương
Gửi người chiến sĩ biên cương
Trái tim nồng thắm yêu thương.Cho mỗi tấc đất
Mẹ hiền quê hương dấu yêu
Cua
TuiLink video:You
Tube"Quê hương thơm là chùm khế ngọt, cho nhỏ trèo hái từng ngày". Đó là câu khởi đầu đầy dung dị, thân yêu của bài hát "Quê hương" vị Đỗ Trung Quân và gần cạnh Văn Thạch sáng sủa tác. Lắng nghe đa số giai điệu da diết nhưng thân thuộc, nỗi lưu giữ về quê hương, quốc gia lại càng to dần thêm trong những chúng ta.
Lời bài xích hát:Quê hương - Trọng TấnQuê hương thơm là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái từng ngày
Quê mùi hương là đường đi học
Con về rợp bướm quà bay
Quê mùi hương là con diều biếc
Tuổi thơ nhỏ thả trên đồng
Quê hương thơm là nhỏ đò nhỏÊm đềm khua nước ven sông
Quê mùi hương là ước tre nhỏ
Mẹ về nón lá ngiêng che
Quê mùi hương là đêm trăng tỏ
Hoa cau rụng trắng ngoại trừ thềm
Quê hương thơm là ước tre nhỏ
Mẹ về nón lá ngiêng che
Quê mùi hương là tối trăng tỏ
Hoa cau rụng trắng kế bên thềm
Quê hương mọi cá nhân chỉ một
Như là chỉ một chị em thôi
Quê hương nếu như ai ko nhớ
Cua
TuiLink video:You
TubeNiềm từ bỏ hào dân tộc với đồng quê, núi đồi vàtình người nóng áp là thông điệp mà nhạc sĩ Mai Khôi ước ao truyền download qua nhạc phẩm "Việt Nam" của mình.

Xem thêm:


Lời bài hát nước ta - Mai KhôiXin được viết lên bài hát
Ca ngợi quê hương của tôiÔi vn đẹp xinh muôn màuÀ ha thuộc tình người nóng áp.Việt Nam, khu vực ta được thắp lên niềm tin
Nào ta thuộc hát lên hồn nhiên
Cùng đi về nơi an ninh tuyệt vời
Miền đồng quê hoang vu
Mình cùng ngồi cùng cả nhà hát ca, múa vui thiết tha.Cùng tôi bay cao và bên nhau ta đi trên cánh đồng
Màu xanh liên miên gợi lên mang đến ta bao hy vọng
Cùng tôi cất cánh cao và với mọi người trong nhà ta đi qua núi đồi
Tình yêu quê tôi hồn nhiên như muôn sao trên trời rạng ngời.Theo làn mây trôi về đâu
Quên đời âu lo bi hùng đau
Ta với em cùng phân tách nhau giờ đồng hồ cườiÀ ha từng nhịp tim nóng áp.Việt Nam vị trí ta đc thắp lên niềm tin nào ta thuộc hát lên hồn nhiên
Cùng đi về địa điểm bình yêu tuyệt vời
Miền đồng quê hoang vu
Mình thuộc ngồi cùng cả nhà hát ca....Cùng nhau cất cánh cao và với mọi người trong nhà ta đi bên trên cánh đồng
Màu xanh miên với gợi lên đến ta bao hi vọng
Cùng nhau cất cánh cao và cùng mọi người trong nhà ta trải qua núi đồi
Cua
TuiLink video:You
Tube"Lá cờ" là lời từ sự của một tín đồ trẻ thanh minh lòng từ bỏ hào về truyền thống lâu đời ông cha trong phần nhiều tháng năm chiến tranh, bom đạn. Trải qua những trang sử quang vinh ấy, bạn trẻ dẫu có bao gian khó, chông gai, lúc đứng dưới bóng cờ tổ quốc, trái tim lại ngân báo cáo ca: "Đoàn quân vn đi".
Lời bài hát: Lá cờ - Tạ quang đãng ThắngTôi bự lên khi quốc gia không còn chia Bắc- Nam
Chẳng biết cuộc chiến tranh là gì, chỉ được nghe một trong những câu chuyện của cha
Tôi mập lên lúc tháng tháng không hề lo phiếu tem
Không biết Bobo là gì, chỉ còn lại một trong những ký ức của mẹ
Chuyện của cha tôi
Là phần lớn giấc mơ dở dang
Là xếp cây bút nghiên, chiến đấu bởi vì một color cờ đỏ tươi thấm máu bao người
Chuyện của chị em tôi
Là chứa tiếng ca mang lại đời
Là tới các nơi xa tít với rất nhiều con tín đồ cài ngôi sao 5 cánh vàng trên mũ
Một thời chiến đấu thân phụ tôi anh hùng
Một thời gian khó mẹ tôi đảm đang
Vẫn giữ niềm vui và giờ hát át giờ bomĐể rồi nay cách trên tuyến đường đời
Dù bao gian khó, gai góc đời tôiĐứng bên dưới bóng cờ, là con tim ngân lên tiếng ca :"Đoàn quân nước ta đi..."Rồi tháng ngày trôi
Bao thay đổi đến với cuộc đời
Thì trong trái tim tôi luôn luôn tự hào là người việt Nam
Màu cờ thắm tươi vẫn phấp phắn với mọi cuộc đời
Lòng bổi hổi nhớ
Một thời chiến đấu phụ thân tôi anh hùng
Một thời hạn khó người mẹ tôi đảm đang
Vẫn giữ thú vui và giờ hát át tiếng bomĐể rồi nay bước trên tuyến đường đời
Dù bao gian khó khăn chông tua đời tôiĐứng dưới bóng cờ là con tim ngân lên tiếng ca"Đoàn quân vn đi..."Trên đây là top những bài bác hát xuất xắc về quê hương, quốc gia Việt Nam. Chúc các bạn có những khoảng thời gian ngắn thư giãn, vui chơi thật sự dễ chịu bên bạn bè và người thân!
Có thể chúng ta quan tâm:10 bài bác hát về thiên nhiên với nhạc điệu vui tươi, trong trẻo thêm yêu thương cuộc sống10 bài nhạc bolero hát về mẹ, khiến bạn cảm nhận sâu sắc hơn về tình chủng loại tử10 bài xích hát ballad chill nhẹ nhàng, êm dịu giải tỏa áp lực quá trình hiệu quả