Bạn muốn chơi Đế Chế 2 một cách bài bản? Muốn chơi Đế Chế 2 như một game thủ thực thụ? Vậy thì đọc ngay hướng dẫn chơi Đế Chế 2 ở bài viết dưới đây của https://www.ageofwarrior.com nhé!


*

Các menu và phím tắt khi chơi AOE 2

Trước khi đi vào hướng dẫn chơi Đế Chế 2 cụ thể từng bước đánh hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin cơ bản của trò chơi.

Bạn đang xem: Cách chơi aoe 2 hiệu quả

Ở phần Menu, khi chơi AOE được chia làm 3 phần và nó thường hiện lên ở góc bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các chức năng như:

Quit game
Achievements (nơi bạn có thể xem timeline của các đội, thống kê về tài nguyên…)Scerni Construction (nơi bạn xem được các thông tin về bản đồ, các chế độ cài đặt)Game Setting (nơi bạn đưa ra các lựa chọn về âm thanh, tốc độ, tăng giảm tốc độ khi chơi)

Các phím tắt cơ bản trong cách chơi Đế Chế 2 là:

Bạn có biết chơi Đế Chế không? Đây là trò chơi rất thú vị đấy, hãy tham khảo ngay bài viết: Cách chơi Đế Chế 1 này nhé!

F4: Hiện tên của người chơi, màu quân, bảng xếp hạng
F5: Dấu tài nguyên
F10: Vào Menu chính
Ctrl+N: Nhà trung tâm
Ctrl+B: Nhà Bracket
Ctrl+A: Nhà cung
Và một số phím tắt khác.

Tặng nick Liên Quân cho người chơi Đế Chế muốn trải nghiệm tựa game moba cho di động hot nhất hiện nay. Các tài khoản được cung cấp miễn phí 100% đảm bảo ai cũng có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách chơi Đế Chế 2 chi tiết

Mỗi một phiên bản lại có cacshh chơi khác nhau. Đối với Đế Chế 2 thì bạn cần nắm được một số cách xây nhà, xin dân..sau đây.

Hướng dẫn Đế Chế 2 cơ bản về xây nhà, xin dân

Cách xây nhà bằng bàn phím mà không dùng chuột thì làm thế nào? Yên tâm! Bạn có cách xây nhà bằng bàn phím không cần dùng đến chuột như sau:

Bạn nhấn chọn dân, ấn phím B sau đó nhấn các chữ cái đại diện cho từng nhà muốn xây như sau: nhà dân (E); nhà ngựa (L), chòi canh (T), chợ(M), cảng(D), để hoa quả (G), để gỗ ,vàng (S), nhà chính phủ (C), nhà trung tâm (N)

Để có thể xây nhà nhiều quân cùng một lúc thì sau khi chọn dân bạn có thể nhấn vào phím B và chọn nhà muốn xây theo quy tắc như trên, giữ phím Ctrl và chọn theo số gỗ bạn có cũng như mục đích xây cho hợp lý.

*
Cách chơi Đế Chế 2 tốt là bạn biết các phím tắt của nó

Khi xin quân để có thể xin tất cả các nhà bạn đã xây thì bạn nhấn chữ Ctrl+ chữ cái đại diện cho từng nhà và click vào từng quân muốn xin.

Muốn đặt tên đội từ 0-9 thì bạn chọn đối tượng muốn đặt tên (có thể là nhà quân hoặc quân), giữ Ctrl và nhấn vào phím số muốn đặt tên.

Hướng dẫn chơi game Age of empries 2 về cách chơi Đế Chế xây nhà này có thể nói là rất dễ hiểu đúng không các bạn!

Cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 như thế nào nhé!

Trong cách chơi Đế Chế 2 thường có 4 đời, các bạn sẽ phải trải qua từ thời sơ khai đến những thời hiện đại nhất. Để có thể chuyển từ thời này sang thời khác trong game thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu đòi hỏi khác. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng có lên đời ở trong nhà chính Center sau khi đủ các điều kiện theo quy định.

*
Cách chơi Đế Chế 2 cũng đơn giản phải không?

Stone Age

Được hiểu là thời kì đồ đá, đây là khởi đầu của cuộc chơi và là một Đế Chế tự tay bạn xây dựng. Ở thời kì này sẽ có những loại nhà: Center, House, Barracks, Granary, Pit, Dock.

Tools Agehướng dẫn chơi age of empries 2

Đây là thời kì công cụ: Để có thể lên đời nhanh trong Đế Chế 2 ở thời kì này thì cần có 500 lương thực và xây ít nhất được các nhà Granary và Storage Pit. Ở đời này bạn hoàn toàn có thể thêm nhà quân là Stable và Archery Range. Nhưng bạn cần phải xây nhà quân bộ áp sát trước. Khi đã xây đủ thì hãy chuyển qua thời kỳ khác. Đây cũng chính là kiến thức cơ bản trong việc hướng dẫn chơi aoe 2 mà bạn cần biết nhé

Xì tố là một trò chơi được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Đây là trò chơi trí tuệ và mang tính nghệ thuật rất cao.

Bronze Age

Thời kì này bạn cần phải chú ý nhiều hơn vì nó quyết định đến lâu dài của trận đánh. Hãy chuyển lên đời 4 và chuyển đến đời cuối cùng nếu như bạn đủ 1000 food.

*
Bạn học được cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 chưa

Iron Age – thời kỳ đồ sắt

Cách lên đời trong Đế Chế 2 ở đời này đó là bạn phải phát huy hết thế mạnh của từng quân và thể hiện tài cầm quân của mình!

Một số điều chưa biết về game Đế Chế 2

Là phiên bản 2 của tựa game đình đám này, Đế Chế 2 có một số điếm mới so với đời đầu. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua nội dung dưới đây.

Tốc độ làm ruộng của dân Palmyran thế nào

Trong game Đế Chế 2, nhiều người lầm tưởng rằng dân Palmyran thường có mức giá đắt hơn so những người dân thường và có tốc độ làm việc nhanh hơn các dân khác. Tuy nhiên, trên thực tế, những người dân trong Đế Chế 2 này làm ruộng giống như tất cả những người dân khác. Để có thể khai thác được 10 thực thì mất khoảng 20s.

Với phần mềm chống hack AOE, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cày hạng mà không lo bị người khác hack mất tài khoản.

Dân làm ruộng này có được một lợi thế hơn so với những dân làm ruộng khác đó là có thể để 2 dân khai thác 1 ruộng trong cùng một thời điểm.

Giáp của dân Palmyran

Dân Palmyran trong game Đế Chế 2 khi sinh ra nó đã có ngay 1 giáp trong người. Khi nhìn qua biểu tượng giáp thì ai cũng sẽ cho rằng đó là giáp cận chiến hay loại giáp chỉ có tác dụng với đơn vị quân đánh gần như chém, xọc…

*
Game Đế Chế 2 – Sự thật về giáp dân Palmyran

Nhưng thực tế, một điều kì lạ đó là giáp của dân này còn có thêm tác dụng với đơn vị quân bắn tên. Quẩy đá ném 3 damage nhưng đánh vào dân chỉ mất 2 máu mà thôi!

Lợi thế của Free tribule của Palmyran trong Đế Chế 2

Trong phần Help của AOE loại quân này có khả năng chuyển được nguồn tài nguyên cho đồng minh. 25% tiền phí sẽ không bị mất trong quá trình chuyển này. Bên cạnh đó không cần nâng cấp đào vàng lần 2 như các Đế Chế khác. Điều đặc biệt đó là ngay cả khi để full thì bạn chọn Palmyran cũng không mất đi lợi thế ở đây nhé!

Những lợi ích của việc nâng cấp đào vàng lần 2 trong Đế Chế 2

Với dân bình thường, sẽ mang về 16 vàng sau mỗi lần khai thác. Ở trong lần nâng cấp lên đào vàng với khoảng thời gian là 17s. Lần nâng cấp này vừa có tốc độ đào nhanh hơn vừa có thể mang về nhiều vàng. Đặc biệt, nó sẽ không làm mất 25% tài nguyên khi mà bạn muốn chuyển hóa nó cho các đồng minh.

Ngoài ra, có một điều nữa có thể bạn thấy khó tin và chưa biết nhưng nó lại đặc biệt quan trọng. Đó chính là sau khi nâng cấp đào vàng lần 2 thì dân của bạn có thể mang về 16 vàng trong khi mỏ vàng chỉ mất đi 13 đơn vị mà thôi!

Điều này trong Đế Chế 2 có nghĩa là gì? Có nghĩa là cùng với 1 mỏ vàng, bạn có thể đào được nhiều hơn so với khi bạn chưa nâng cấp vàng lần 2. Thậm chí là nhiều hơn số vàng có trong mỏ đó. Điều này thực sự rất tuyệt vời trong cuộc chinh phục của bạn đúng không nào?

Đế chế là một trong những trò chơi được các bạn game thủ ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với những bạn mới chơi Đế Chế chưa biết cách cài Đế Chế trên máy tính như thế nào thì hãy tham khảo ngay cách tải Đế Chế về máy tính này nhé.

Quân nào mạnh nhất trong Đế Chế 2?

Nhiều người chơi cho rằng quân mạnh nhất trong Đế Chế 2 là quân Spanish. Nó có đầy đủ bộ nâng cấp khủng. Từ súng khủng, dân khủng, ngựa khủng, tất cả phụ kiện đều khủng.

*
Quân nào mạnh nhất trong Đế Chế 2 – Quân Spanish

Tuy nhiên, có những người lại cho rằng mỗi quân dựa vào những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau của từng loại quân. Khi đánh loại quân nào bạn phát huy được hết tác dụng của nó thì chắc chắn rằng quân đó mạnh và ngược lại. Dù bạn có thấy quân mạnh nhưng bạn không khai thác hết thì nó cũng không có ý nghĩa gì với bạn trong trận chiến cả.

Trên đây là hướng dẫn chơi Đế Chế 2 đơn giản và chi tiết căn bản nhất cho người mới bắt đầu! Nếu có thắc mắc gì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Đế Chế chi tiết, kinh nghiệm chơi AOE cho người mới bắt đầu. Các bạn mới tham gia vào trò chơi này không nên bỏ qua, nó sẽ rất hữu ích giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích, chơi game thú vị và hấp dẫn hơn đó.

Tựa game huyền thoại Đế chế (AOE) với hơn 20 năm tuổi vẫn luôn là một tựa game chiến thuật mà bất cứ game thủ yêu thích thể loại chiến thuật cũng không thể bỏ qua. Nếu bạn vẫn chưa từng chơi Đế chế thì quả là một điều đáng tiếc, theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách chơi đế chế cơ bản nhé.

* Cập nhật link tải game đế chế: Tải game Đế chế

*

Game sẽ tự cài đặt vào hệ thống

*

Bước 3: Tới đây là bạn đã cài đặt xong Đế Chế vào máy rồi. Bạn nên chuyển icon game Đế Chế ra ngoài màn hình máy tính để truy cập dễ dàng hơn vào những lần sau bằng cách:

Chọn icon game -> Click chuột phải chọn Send to -> chọn Desktop

*

Và bây giờ bạn chi cần click vào icon Đế Chế ngoài màn hình để vào game mà thôi

*

Trước khi đọc bài viết này bạn cần phải ghi nhớ rằng "Dục tốc bất đạt" nghĩa là bạn vội vàng muốn, nhanh chóng muốn chơi đế chế giỏi thì khó lòng mà đạt được, bạn phải kiên nhẫn, nhất là với bước đầu.

*

Đế chế không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao, tuy nhiên trường hợp bạn muốn chơi đế chế qua Internet thì bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình tốt một chút. Thường thì khi chơi đế chế mọi người hay bảo phải chơi bằng máy desktop (máy case) nhưng mình thấy nhiều "cao thủ" chơi bằng laptop. Mình cũng khuyên các bạn nếu tập chơi đế chế thì cũng nên dùng máy case, còn trường hợp không có máy cây thì có thể dùng tạm laptop để chơi cũng được, quan trọng là các bạn phải nhớ phím tắt bàn phím.

Điểm hạn chế khi chơi game đế chế đó là game không hỗ trợ người chơi gõ tiếng Việt, thay vì đó người chơi thường phải sử dụng các ký hiệu số như 1,2 ... để nói chuyện với đồng đội của mình. Game LOL lại khác, người chơi được quyền gõ tiếng Việt trong khi thi đấu, nếu bạn cũng là một tín đồ của game này thì có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt trong lol

Việc nhận biết các loại nhà có trong Đế chế cũng rất quan trọng. Để tránh việc xây nhầm nhà cũng như nâng cấp các công nghệ đầy đủ cho dân và quân, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu ký ý nghĩa các loại nhà trong đế chế

Mẹo Cách nâng cấp ngựa chém trong đế chế

* Chi tiết: Cách nâng cấp ngựa chém trong đế chế

Ngựa chém là đơn vị quân cận chiến trong aoe, có thể dùng ngựa chém để đi chăn dân cũng như khi đối đầu với ngựa R, cung A của đối phương

Tìm hiểu ý nghĩa các loại nhà trong Đế chế

* Nhà BA trong đế chế* Nhà BG trong đế chế* Nhà BS trong đế chế* Nhà BM trong đế chế* Nhà BC trong đế chế* Nhà BP trong đế chế* Nhà BN trong đế chế* Nhà BL trong đế chế* Nhà dân BE trong đế chế* Nhà BY trong đế chế* Nhà BK trong đế chếTôi nhớ thời gian mới đây, khi quay video các trận đấu trên mạng, các khán giả còn tạo ra những video clip rất thú vị với tên gọi "Thao tác tay của game thủ khi chơi đế chế". Nếu là người mới bắt đầu (newbie) khi xem video này bạn sẽ thực sự thấy "hoa mắt".

Để chơi Đế Chế giỏi, điều đầu tiên đó là phải nắm bắt từng ưu và nhược điểm của từng loại quân để khi vào trận đấu sẽ biết dùng những đấu pháp gì để giành chiến thắng

Tìm hiểu một số ưu và nhược được điểm các loại quân trong Đế Chế

* Quân Shang trong đế chế* Quân Assyrian trong đế chế* Quân Babylonian trong đế chế* Quân Cathaginian trong đế chế* Quân Choson trong đế chế* Quân Egyptian trong đế chế* Quân Greek trong đế chế* Quân Hittite trong đế chế* Quân Macedonian trong đế chế* Quân Minoan trong đế chế* Quân Palmyran trong đế chế* Quân Persian trong đế chế* Quân Phoenician trong đế chế* Quân Roman trong đế chế* Quân Sumerian trong đế chế* Quân Yamato trong đế chế

Có rất nhiều kinh nghiệm để học cách chơi AOE. Có những người chơi thường xem video của các cao thủ sau đó ghi chép lại rồi áp dụng vào cách đánh của mình. Tuy nhiên, Việc học phải đi đôi với thực hành bởi vì game Đế Chế đòi hỏi bạn phải có 1 quá trình tập luyện lâu dài. Việc chọn quân và cài đặt bản đồ trong đế chế cũng là một điểm đáng chú ý . Hiện nay, cách chơi đế chế đã được tổng hợp rất nhiều từ các bài viết trên mạng Internet. shthcm.edu.vn.vn xin giới thiệu một cách chơi đế chế sẽ giúp các bạn trở thành Pro game Đế Chế trong thời gian ngắn nhất.

* Cách chơi đế chế cơ bản

(Áp dụng cho bản đồ Hill country)

Đời 1

Sau khi Start Game:Lúc này bạn sẽ có 3 dân và có 200 thực.- Việc đầu tiên là xin dân tại nhà chính- Thông thường, người chơi đế chế thường dùng phím tắt H + C để xin dân thay vì sử dụng chuột sẽ mất thời gian hơn. Tuy nhiên với người mới chơi, các bạn dùng phím tắt hoặc chuột đều ok (shthcm.edu.vn.vn khuyên bạn nên sử dụng phím tắt để sau này dễ dàng thao tác hơn). Bạn xin dân cho đến khi nào hết thực.- Ban đầu, số dân xin được tối đa trong nhà chính là 5 dân (Với dân Shang rẻ chỉ có 35 thực). Bạn cho 2 dân đầu đi xây 2 nhà BE, 1 dân đi dò bãi quả (Thông thường, với người chơi Đế Chế từ lâu, nếu tìm được Hươu hoặc Voi đều câu về để ăn trước, tuy nhiên với người chơi mới nên tìm bãi quả để ăn)- Sau khi tìm thấy bãi quả, các bạn cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ. Tới dân thứ 10, các bạn cho 1 dân đi đóng BE. Đồng thời, nếu đủ 125 gỗ sau khi đóng BE, các bạn đóng nhà BS- Tới dân 13, 14 các bạn cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả(nếu tìm thấy 1 trong 2). Trong đó, các bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân (Và không quên là H+C liên tục). Thường chỉ số X/Y (Trong đó, X là số dân hiện tại, Y là số dân chứa được tối đa) khi Y- X= 2, thì các bạn cho 1 dân đi xây BE để đỡ chậm dân- Bình thường, số dân Shang làm gỗ tầm 6 7 dân là đủ để cho bạn xây các nhà điều kiện, số còn lại các bạn cho làm thực. Nếu các bạn đóng được 2 3 nhà BS ăn gỗ thì càng tốt- Đánh quân Shang, người chơi thường đánh tầm 25 dân tùy vào yêu cầu đánh cung hay đánh- Khi đủ 500 thực, các bạn kích lên Đời 2- Trong thời gian lên đời 2. Các bạn cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực. Số lượng lên rất nhanh với tầm 7 hoặc 8 thằng dân làm gỗ, các bạn cần đóng nhà điều kiện BB (Nhà quẩy đá) để sau khi lên Đời 2 đóng được nhà quân.- Số gỗ tối thiểu cần sau khi đóng nhà BB là 300 gỗ để đóng 2 nhà sau khi lên đời là BL (BA) và BM (Hoặc các bạn chỉ cần đóng 2 nhà quân là BA và BL cũng có thể kích đời 3)

Đời 2:

- Sau khi lên đời 2. Các bạn đóng gấp rút nhà quân BL và nhà chợ BM, khi thực đủ 800 thì các bạn kích Đời 3- Trong quá trình lên đời 3, các bạn có thể nâng chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng, và cho thêm dân chặt gỗ- Nếu bạn đánh chém, thì bạn cho 5 6 thằng dân ra đào vàng

Đời 3:

- Lên đời 3, việc đầu tiên là nâng bánh xe trong nhà chợ BM. Và sóc dân trong nhà chính- Khi bạn đánh chém, bạn cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém, hoặc Lạc đà- Nếu bạn đánh cung, thì bạn nâng chặt gỗ, và giáp (Mũi tên) trong nhà BS- Đánh Shang thông thường các cao thủ thường đánh cung R (Nhà BA)- Trong đời 3, các bạn tăng số dân của mình lên, vừa cho làm ruộng BM, và đào vàng (Bật mí cho các bạn biết: Đánh Shang thì các cao thủ bên Trung Quốc có cách đánh đó là: Cứ 2 dân làm gỗ thì có 1 dân làm ruộng nhé)- Bên cạnh đó, các bạn xây các nhà điều kiện nhà chính phủ BC, xây thêm nhà quân (Nhà pháo) hoặc nhà phù thủy
Điều kiện lên để lên Đời 4 đó là: Bạn cần có 1000 thực + 800 vàng và không được thiếu 1 nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước

Đời 4:

- Tại đời 4. Với quân Shang, các bạn có thể đánh Song mã tại nhà BL (Điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC)- Bạn có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA. 

Điều kiện để lên đời trong game đế chế

Hiện nay việc lên đời sớm hay muộn không còn quan trọng với nhiều người, tuy nhiên để nắm được cách lên đời đế chế nhanh thì trước hết mọi người cần nắm được các điều kiện đủ và cần để lên đời đã.

* Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 1 lên đời 2

- Có nhà BS + BG- Có từ 500 thực trở lên

Sau khi đủ điều kiện, các bạn kick vào biểu tượng dưới biểu tượng đơn vị dân để lên đời

*

Cách chơi đế chế AOE - Điều kiện để kích từ đời 1 lên đời 2

* Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 2 lên đời 3

- Có nhà điều kiện BB (Nhà quân rìu, quảy đá)- Có nhà quân (Nhà quân BA hoặc BL) và nhà chợ BM ( hoặc các bạn có thể kích lên đời 2 với 2 nhà quân BA hoặc BL không nhất thiết phải đóng nhà chợ BM)- Có từ 800 thực trở lên

Sau khi đủ điều kiện, các bạn kick vào biểu tượng dưới biểu tượng đơn vị dân để lên đời

*

Cách chơi đế chế AOE - Điều kiện để kích từ đời 2 lên đời 3

* Điều kiện lên đời trong game đế chế từ đời 3 lên đời 4

- Bao gồm các nhà điều kiện từ đời 1 lên đời 3- Có nhà chính phủ BC- Nhà pháo BK hoặc nhà phù thủy BP (Đối với từng loại quân)- Có từ 1000 thực trở lên- Có từ 800 vàng trở lên=> Có đủ điều kiện trên, các bạn có thể kich lên đời 4 trong đế chế

Các thiết lập liên minh với đối thủ, bỏ liên minh với đồng đội trong game đế chế (Hay còn gọi là bắt tay, và bỏ bắt tay trong đế chế)

Tại giao diện game, các bạn click Diplomacy (Các bạn là màu 1)

- Cột Ally: Dấu x thể hiện đâu là đồng đội của bạn (Trong trường hợp dưới đây, màu 2 là đồng đội của bạn ). Trong khi đó, màu 3 và màu 4 không có dấu x thì sẽ là đối thủ của bạn

- Cột Neutral: Nếu bạn tích vào cột Neutral thì trong quá trình thi đấu, khi mà đơn vị quân của bạn tới nhà đối phương, thì đơn vị quân của bạn chỉ chiến đấu với đơn vị quân của đối phương chứ không kill đơn vị dân và phá nhà dân, quân ... của đối phương

- Cột Enemy: Đây là cột đánh dấu đối thủ của bạn. Ở đây, màu 3, màu 4 là đối thủ của bạn.

Sau khi thiết lập xong, các bạn chọn OK (hoặc bấm enter), nếu muốn thiết lập trở lại mặc định, các bạn chọn Clear Tributes. Còn thoát hẳn ra các bạn chọn Cancel

*

Cách chơi game đế chế - Liên minh, bỏ liên minh với đồng đội và đối thủ

Cách chuyển (hay gọi là bơm) tài nguyên (thịt, gỗ, vàng, đá) cho đồng đội trong game đế chế

Tại giao diện game, các bạn click Diplomacy (Các bạn là màu 1)

- Nhìn vào cột Pay Tribute (cost 25%): Đây là phần trăm hao mòn trong quá trình chuyển tài nguyên. Nếu các bạn chuyển 1000 thịt cho đồng đội, thì các bạn phải mất phí 25% của 1000 thịt đó. Khi đó, đồng đội của bạn chỉ nhận được 75% số thực các bạn chuyển cho

- Tiếp theo, các bạn sẽ có 4 cột tương ứng với 4 tài nguyên bao gồm: gỗ, thịt, vàng và đá

- Các tài nguyên được sắp xêp giống nhau và tương ứng với mỗi một màu bao gồm là đồng đội và đối thủ của bạn. Nếu các bạn muốn chuyển tài nguyên cho đồng đội của mình thì phải click chính xác vào dòng của đồng đội và click vào logo tài nguyên đó số lượng bạn muốn chuyển. Tránh trường hợp nhiều game thủ chuyển tài nguyên nhầm cho đối thủ của mình :D

- Sau khi xác định rõ số lượng từng tài nguyên muốn chuyển cho đồng đội (hoặc đối thủ :D), các bạn bấm ok hoặc Enter, nếu như muốn thực hiện lại thao tác, các bạn click Clear Tributes, còn thoát ra các bạn chọn Cacel

*

Cách chơi game đế chế - Hướng dẫn chuyển tài nguyên (thịt, gỗ, vàng, đá) cho đồng đội hoặc đối thủ

Ví dụ:B + E = BE: Xây nhà dân
B+ C = BC: Xây nhà chính phủ
B+ A = BA: Xây nhà quân. 

Các lệnh cơ bản trong game đế chế

Thông thường khi đánh với máy hoặc với những người bạn, cần giải trí thì việc sử dụng các lệnh được lập trình sẵn trong game sẽ giúp bạn có những giây phút thoải mái. Thay vì làm ăn từ những thời kỳ đầu, các bạn có thể xin thực, gỗ và rất nhiều điều khác chỉ với việc gõ những lệnh cơ bản như

PEPPERONI PIZZA : Xin 1000 lương thực (xin thịt trong đế chế)COINAGE : Lấy 1000 vàngPOW : Trẻ em đi xe đạp 3 bánh bắn súng ngắnPHOTON MAN : Lính nguyên tử bắn lazePOW BIG MAMA : Trẻ em cực mạnh

... còn rất nhiều các lệnh hay khác nữa. Các bạn có thể xem chi tiết mã đế chế

MẹoCắm cờ cho dân, xe SH đi dò

Nhiều bạn khi xem các game thủ thi đấu, đặc biệt là những cao thủ thường xuyên sử dụng thao tác đó là cắm cờ cho xe dò (hay gọi vui là xe SH) hoặc dân để đi dò xung quanh địa thế nhà mình cũng như là tìm tài nguyên. Vậy làm thế nào có thể cắm cờ như vậy được

*

Cách chơi đế chế - Cách cắm cờ trong đế chế

Rất đơn giản, trong khi thi đấu,

Bước 1: Bạn muốn cho 1 thằng dân (hay cả một nhóm dân) hoặc xe dò của mình cắm cờ để đi tìm vị trí xung quanh nhà mình, bạn chỉ cần quét đầu (chọn) thằng dân đó hoặc xe dò

Bước 2: Sau đó giữ phím Shift + Chuột Phải, muốn tìm địa điểm nào, bạn chỉ cần click vào vị trí đó.

Bước 3: Khi đã đánh dấu các vị trí xong, các bạn bỏ phím Shift ra và click (Nhớ là chỉ được click một cái thôi nhé) vào vị trí mà bạn muốn thằng dân hay xe dò đó đi tới sau khi kết thúc quãng đường mà bạn đã vạch ra. Sau đó, bạn lựa chọn thằng dân khác hoặc các đơn vị khác để tiếp tục các thao tác khác.

 Chú ýNếu bạn click 2 lần chuột phải vào bản đồ sau khi đã bỏ phím Shift thì việc cắm cờ của bạn coi như đã thất bại. Vì vậy sau khi bỏ phím Shift, các bạn chỉ được phép click 1 lần vào điểm cuối cùng muốn dân hoặc xe dò đi tới.

Trên internet bạn dễ dàng thấy những bài tip hướng dẫn chơi đế chế với những lời hứa hẹn nhanh thành cao thủ, nhanh chơi giỏi, ... thực tế thì phải do quá trình bạn luyện tập, kỹ năng thao tác, ... Tôi tạo bài viết hướng dẫn chơi đế chế này này cùng với sự đóng góp, chia sẻ của các anh em trong diễn đàn AOE với mong muốn các bạn có thể chơi nhanh biết chơi và chơi đế chế và những game khác điều độ để giữ sức khỏe nhé.

Mẹo Xin quân bằng phím Tab

Khi xem các game thủ thi đấu, nhiều lúc bạn thấy rõ ràng là game thủ đó không xin quân trong từng nhà quân mà số lượng quân vẫn ra và ra đều là đằng khác. Khi đó bạn thắc mắc rằng không biết game thủ xin quân kiểu gì? Phải chăng là Hack???

shthcm.edu.vn.vn xin trả lời: Game thủ đó đã dùng một thủ thuật nho nhỏ để có thể xin quân nhanh và đều hơn mà không cần phải Ctrl + ...

Vậy cách sử dụng như thế nào

Bước 1: Các bạn nhớ đạo nhà quân của mình là một số bất kỳ từ 1 - 9.

Bước 2: Xin quân

- Ví dụ: shthcm.edu.vn.vn lưu đạo nhà quân BA là số 1

Đầu tiên, các bạn nhấn phím số 1 -> Sau đó giữ phím Tab.

Bước quan trọng tiếp theo đó là: Nếu bạn có 5 nhà BA thì các bạn giữ phím Tab + click 5 lần vào biểu tượng ngựa R hiện ra ở thanh bên dưới. Cứ 1 lần nhấn nút Tab + 1 lần click vào biểu tượng ngựa R

*

Cách chơi đế chế - Xin quân bằng phím Tab

 Chú ýĐối với việc xin ngựa R, hoặc (Sọc giấy) thì các bạn có thể sử dụng Tab + phím "R" để thao tác được nhanh hơn

Với việc xin quân bằng phím Tab, thì bạn không cần phải sử dụng phím Ctrl + A, L ... sẽ rất mất thời gian và hơn nữa, trong khi giao đấu bạn sẽ phải quay về nhà BA, BL để xin quân, như vậy sẽ không thể giám sát các đơn vị quân của mình và sẽ rất dễ bị đối phương kill nhiều quân hơn mình.

MẹoXem hướng nhà góc mấy giờ trong đế chế

Trong khi thi đấu team, các bạn thường thấy các game thủ có câu hỏi hoặc câu trả lời là: " Nhà nó góc mấy giờ?, ốp 12 giờ, xuống góc 5 giờ" ... Vậy các số 12 giờ, 5 giờ có ý nghĩa như thế nào và hướng nào là đúng 12 giờ và 5 giờ.

shthcm.edu.vn.vn xin trả lời như sau

Các bạn có để ý thấy bản đồ nhỏ trong game đế chế được thiết kế là một hình thoi nhỏ ở góc phải màn hình. Khi bạn ướm chiếc đồng hồ của mình vào sẽ thấy rằng: Các múi giờ như: 12 giờ, 6 giờ, 9 giờ và 3 giờ đều chỉ đúng 4 góc của bản đồ nhỏ đó. Chính vì lý do này mà các game thủ đã đưa ra khái niệm về các góc, và giờ trong cách chơi đế chế.

*

Cách chơi đế chế - Xem nhà đối phương góc mấy giờ trong bản đồ

Như vậy, nếu bạn đã nắm kỹ bản đồ trong cách chơi đế chế thì việc xác định nhà đối phương ở góc mấy giờ là hoàn toàn dễ dàng

MẹoSửa ruộng không bị cháy, mất ruộng

Nhiều bạn vẫn thắc mắc làm thế nào để khi xây ruộng (nhà BF) và làm ruộng không bị cháy. Đây chỉ là một thủ thuật nho nhỏ trong đế chế AOE thôi. Cách làm đơn giản như sau

Bước 1: Sau khi xây ruộng xong, bạn nhớ tất cả ruộng lại theo đạo (đạo ở đây các bạn đặt theo số từ 0 - 9), ở đây mình đặt là đạo 4.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn dùng chuột quét luôn theo một thằng dân và nhớ luôn cùng đạo với đạo ruộng đã đặt (Như hình) . Trong trường hợp, nếu gần khu vực bạn xây rượng có một chiếc giếng đá (Do chưa có hình nền mình chưa show cho các bạn xem được) thì bạn nhớ luôn đạo ruộng vào chiếc giếng đó thì không phải nhớ cho thằng nông dân nữa

Bước 3: Để ruộng không bị cháy, các bạn cần sửa ruộng (cái này tùy vào thời gian làm thực của mỗi loại quân, nhưng thông thường bạn nên nhớ và chú ý sửa lại ruộng càng sớm càng tốt )

Để sửa ruộng, bạn bấm 1 trong các số 0 - 9, số mà bạn đã lưu đạo ruộng lúc đầu đó. Sau đó -> bấm phím S (Phím S lần đầu để bạn quay về đạo ruộng của mình) -> Bấm phím S tiếp theo (Phím S này là để sửa ruộng đó, lượng thực trong mỗi nhà ruộng sẽ được khôi phục lại ban đầu hơn 200 hay 300 thực gì đó).

*

* Nếu là lưu đạo ruộng kèm nông dân -> Bạn phải chỉnh cho thằng nông dân đó làm ruộng (Nếu không nó sẽ đứng chơi, xơi nước đó)

* Nếu lưu đạo rượng cùng giếng đá -> thì chỉ cần 2 lần phím S là xong thôi bạn nhé :D

Game đế chế hay cờ tướng đều là những tựa game huyền thoại, trên đây là cách chơi đế chế tổng hợp từ những cao thủ AOE hàng đầu Việt Nam, nếu muốn tham khảo bít quyết chơi cờ tướng, bạn tham khảo bài viết cách chơi cờ tướng để luôn dành được chiến thắng nhé

Cách cài đặt chat, nhắn tin với đồng đội hoặc đối thủ

Bước 1: Trong giao diện game, chọn Chat

Chúng ta sẽ thấy 4 chế độ gồm:

- Allies: Đồng Minh- Enemies: Đối thủ- Everyone: Mọi người- Select Player: Tùy chọn từng game thủ

Như vây

- Nếu muốn chat riêng tư với đồng đội trong cùng 1 team, chúng ta chọn Allies (đây cũng là chế độ mặc định ban đầu)- Nếu muốn chat với tất cả mọi người trong game, hãy chọn Everyone (khi bạn chat, đồng đội và đối thủ đều biết được thông tin)- Nếu muốn chat riêng với đối thủ, chọn Enemies- Nếu muốn chọn từng người chat một: chọn Select Player

Chọn Everyone để chat với tất cả mọi người trong phòng.

Xem thêm: Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Trên Ipad Phổ Biến Nhất, Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Trên Android

Các loại quân cơ bản

- Quân có cung R: Shang, Assyrian, Babylonian, Egyptian, Hittite, Palmyran, Sumerian, Phoenician- Quân có lạc đà: Shang, Assyrian, Babylonian, Egyptian, Hittite, Palmyran, Sumerian, Phoenician, Cathaginian, Minoan, Persian- Quân có ngựa chém, không có lạc đà: Choson, Macedonian, Yamato, Roman- Quân không có cung R: Cathaginian, Greek, Macedonian, Minoan, Persian, Roman, Yamato- Quân không có bánh xe: Macedonian, Persian

Ao
E Ranking là gì?

https://shthcm.edu.vn/cach-choi-de-che-aoe-kinh-nghiem-choi-aoe-2454n.aspx Ao
E Ranking là tính năng sắp có trong phiên bản Đế Chế được nhà phát hành Game
TV độc quyền phát hành nhằm giúp game thủ đánh giá được thứ hạng của mình qua các trận thi đấu trên nền tảng Game
TV Plus, với Ao
E Ranking
, game thủ có thể tìm được đối thủ vừa và phù hợp với mình, tránh trường hợp gặp phải đối thủ quá cứng hoặc Top trên mạng.