Hiện nay, khôn xiết nhiều báo cáo hay tư liệu được yêu cầu yêu cầu in 2 mặt, mặc dù không buộc phải máy in nào thì cũng hỗ trợ chức năng này. Vì chưng thế, biết cách in trang chẵn lẻ vào Word, Excel là vô cùng bắt buộc thiết, nhất là đối với những người dân làm văn phòng. Hôm nay, Tinhocmos vẫn hướng dẫn các bạn cách in trang chẵn lẻ cực nhanh và dễ dàng và đơn giản nhé!


Cách in trang chẵn lẻ vào Word, Excel

Tại sao nên biết phương pháp in trang chẵn, lẻ trong Word, Excel?

In trang chẵn lẻ góp bạn dễ ợt in 2 mặt ngay lúc máy in không hỗ trợ tính năng này. Giúp bạn dễ dãi kiểm soát, minh bạch và thu xếp được tài liệu đang in ra một giải pháp nhanh nhất.Khi dữ liệu bạn có nhu cầu in chỉ xuất hiện thêm trên trang lẻ hoặc trang chẵn thì giải pháp làm này cũng rất bổ ích đó!

Cách in trang chẵn lẻ trong Word, Excel

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + P, hộp thoại Print xuất hiện:

Bước 2: Nhấn chọn mũi tên đầu tiên tại mục setting Print (Print All Pages):

Bước 3: chọn tùy chọn Only Print Odd Pages nếu như muốn in trang lẻ, Only Print Even Pages nếu muốn in trang chẵn:

Bước 4: Chọn hình tượng Print nhằm in.

Bạn đang xem: Cách in trang chẵn lẻ trong excel 2007

Lỗi thường chạm mặt khi in trang chẵn lẻ và bí quyết khắc phục

Lỗi dấn Print nhưng mà chỉ lưu chứ không hề in trong tệp tin Word, Excel

Nguyên nhân: Lỗi này xẩy ra khi mọi tín đồ lựa lựa chọn thiết bị đồ vật in sai hoặc chưa liên kết máy in với thứ tính. Thông thường, tệp tin tài liệu nghỉ ngơi dạng phiên bản word sau thời điểm bấm in sẽ được lưu bên dưới dạng Notepad, XPS, Onenote hoặc PDF.

Cách tự khắc phục: bạn kiểm tra lại xem mình đã lựa chọn đúng trang bị in tốt chưa, sản phẩm in và laptop đã kết nối chưa, tiếp đến lựa lựa chọn và kết nối lại cho phù hợp.

Lời kết về cách in trang chẵn lẻ trong Word, Excel

Như vậy, Tinhocmos đang hướng dẫn các bạn cách in trang chẵn lẻ trong Word cùng Excel rồi đó. Thật đơn giản và dễ nhớ cần không nào. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với bạn. Chúc bạn vận dụng thành công!!!

Tóm tắt 4 bước in trang chẵn lẻ vào Word, Excel:

Bấm tổng hợp phím Ctrl + P, hộp thoại Print xuất hiện
Nhấn chọn mũi tên đầu tiên tại mục setting Print (Print All Pages)Chọn tùy chọn Only Print Odd Pages/Only Print Even PagesChọn hình tượng Print nhằm in

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn nối sát với Tin học văn phòng nhưng vì chưng quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện kinh tế và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học Ngoại Thương

Trong các quá trình văn chống không chỉ cần đến các tác vụ in thông thường mà nhiều khi người in rất cần được làm nhiều thao tác hơn thế. Nếu như khách hàng đang bắt buộc in những trang chẵn, lẻ riêng thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau để biết phương pháp in các trang chẵn, lẻ tự động hóa nhé!

Với câu hỏi biết những thủ thuật in ấn này để giúp đỡ việc văn phòng của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ko chỉ khiến cho bạn tốn ít sức lực mà còn tiết kiệm thời gian để chúng ta có thể tranh thủ làm một số việc khác.

*


In trang chẵn lẻ bằng cách thủ công

Đây là bí quyết cơ phiên bản nhất để in trang chẵn hoặc lẻ, mặc dù nó cũng là phương pháp tốn những công nhất. Với bí quyết này, các bạn sẽ phải in từng trang một thay do in 1 loạt một lần. Nếu con số trang chẵn, lẻ nên in nhỏ bé thì bạn có thể áp dụng bí quyết này trong trường vừa lòng không nhớ biện pháp in từ bỏ động.

Bước 1: Mở tệp nên in.

Bước 2: Trong mục File chọn Print.

Bước 3: Chọn Page trong phần Setting rồi điền số trang chẵn hoặc lẻ bạn muốn in.

Bước 4: Ấn nút Print ở góc trên phía bên trái màn hình.

In trang chẵn lẻ tự động trong Word

In bằng phương pháp thủ công có thể gây cho chính mình nhiều cảm giác khó chịu khi cần lặp đi tái diễn các làm việc giống nhau. Vậy thì nên cùng tò mò cách in trang chẵn, trang lẻ tự động nhé!

Bước 1: Mở tệp yêu cầu in.

Bước 2: Trong mục File chọn Print.

Bước 3: lựa chọn Print All Pages trong mục Settings.

Bước 4: Kéo xuống rồi lựa chọn Only Print Odd Pages/ Only Print Even Pages.

Bước 5: Ấn nút Print ở góc trên phía bên trái màn hình.

Hướng dẫn in trang chẵn lẻ trong Excel

Không chỉ in các trang chẵn, lẻ trong Word mà nhiều khi bạn cũng cần phải in các trang chẵn, lẻ từ Excel ra nhưng chưa chắc chắn cách làm cầm nào? Hãy triển khai theo công việc sau nhé:

Bước 1: Chọn phần buộc phải in trong Excel.

Bước 2: Vào Page Layout và chọn Page Setup.

Bước 3: chọn mục Sheet bên trên thanh công cụ.

Bước 4: liên tục chọn Down, then over/ Over, then down để chế tạo trang chẵn lẻ rồi ấn OK.

Bước 5: vào mục File chọn Save As.

Bước 6: lưu lại file dưới dạng PDF để in trang.

Xem thêm: Top 15+ cách gỡ bỏ driver card màn hình máy tính với ddu, giúp em gỡ bỏ driver card màn hình cũ

Sau lúc lưu tệp tin PDF thành công chúng ta có thể thực hiện việc in trang chẵn, lẻ như quá trình in trong word nhưng mà mình đã share ở trên.

Tạm Kết

Để việc in ấn trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy lưu ngay các cách in trang chẵn trang lẻ theo yêu cầu mà Sforum đã share ở nội dung bài viết trên vào nhé. Chúc bạn thành công!