Các tệp tin Word và Excel đựng được nhiều hình ảnh sẽ khiến dung lượng file tạo thêm đáng kể, ảnh hưởng đến việc lưu trữ, phân chia sẻ, chỉnh sửa hay kiểm soát nội dung, gửi tệp tin qua email. Vậy gồm cách sút dung lượng ảnh trong Word với Excel không? giải pháp thực hiện như vậy nào? Hãy thuộc tham khảo cụ thể cách giảm dung lượng hình ảnh trong Excel và Word trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé! 

2 giải pháp giảm dung lượng ảnh trong Word và Excel

Việc sút dung lượng hình ảnh trong Word với Excel là cách góp giảm dung tích file Word và Excel. Vậy cách thực hiện như thế nào?

1. Giảm dung lượng ảnh trong Word bằng phương pháp nén trực tiếp hình ảnh trong tài liệu

Với phần đông file Word chèn những hình ảnh thường có dung tích khá lớn, bởi vì hình ảnh thường chiếm các dung lượng. Với phần đa file nặng khiến thao tác mở, chỉnh sửa và gửi tệp tin trở nên trở ngại và mất không ít thời gian hơn. Cách sút dung lượng ảnh trong Word sẽ giúp bớt đáng kể kích cỡ file Word.

Bạn đang xem: Cách nén file ảnh giảm dung lượng


*

Chi tiết công việc giảm dung lượng ảnh trong Word trên Windows Office triển khai như sau:

Bước 1: Người sử dụng nhất lựa chọn vào hình hình ảnh cần giảm dung tích trên Word để gia công hiển thị tab Format. Tiếp theo bạn nhấn chọn tab Format và chọn mục Compress Pictures.


*

Bước 2: Tại cửa sổ menu Compress Pictures new xuất hiện, bạn nhấn bỏ tùy lựa chọn mục Apply only this picture với những tùy chọn tương xứng với nhu cầu sử dụng:


*

“Print (220 ppi): excellent unique on most printers & screens”: Giảm dung lượng hình ảnh khi in.“Screen (150 ppi): good for website pages & projectors”: Chọn giảm dung lượng ảnh phù hòa hợp khi chia sẻ lên web hoặc lưu giữ vào project.“E-mail (96 ppi): minimize document form size for sharing”: sút dung lượng ảnh để chia sẻ qua email.“Use document resolution”: thực hiện hình hình ảnh ở để ở chính sách mặc định.

Sau khi chọn lựa được tỷ lệ hình ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng ta nhấn chọn OK giữ lại các cài đặt thay đổi.

Bước 3: cuối cùng người dùng kiểm tra hiệu quả dung lượng file Word sau khi giảm dung tích hình ảnh trong file thành công xuất sắc nhé!


*

2. Chỉ dẫn giảm dung lượng ảnh trong Excel bằng phương pháp nén ảnh

Các tệp tin Excel trên Windows Office thường xuyên được sử dụng hầu hết để xử lý các số liệu cùng tính toán, các bảng tình. Tệp tin Excel thường xuyên không chứa những hình ảnh như file Word. Tuy nhiên, trong một số trong những trường phù hợp tùy yêu cầu sử dụng nhất định người tiêu dùng cũng rất có thể chèn hình ảnh vào file Excel. Vào trường thích hợp đó, bạn dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách giảm dung lượng ảnh trong file Excel nhằm nến hình hình ảnh lại, huyết kiệm bộ lưu trữ và giảm dung lượng file.

Chi tiết công việc giảm dung lượng ảnh trong Excel như sau:

Bước 1: các bạn chọn hình ảnh trong file Excel ý muốn giảm dung lượng.

Bước 2: chọn tiếp tab Picture Format.

Bước 3: chúng ta nhẫn vào Compress.

Bước 4: Bỏ lựa chọn mục thứ nhất trong bảng bắt đầu hiển thị nhằm nén tất cả ảnh có trong file Excel. 


*

Bước 5: Người dùng thực hiện tùy chọn độ sắc nét hình ảnh muốn sút để cân xứng với yêu cầu sử dụng của chúng ta là được.

Như vậy, nội dung bài viết trên trên đây đã share các cách bớt dung lượng ảnh trong Word cũng như giải pháp giảm dung lượng hình ảnh trong Excel đơn giản và nhanh chóng. Fan dùng có thể thực hiện tại các làm việc này ngay lập tức trên Windows Office nhưng mà không cần tới sự trợ góp của ứng dụng từ bên thứ ba.

Để giảm dung tích nhưng vẫn không thay đổi được hóa học lượng, độ nét của hình hình ảnh thì chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Polarr, Picasa,... Tuy nhiên, nếu không muốn download các phần mềm này về thiết bị tính, máy tính xách tay thì chúng ta có thể giảm dung lượng hình ảnh nhanh giường trên các trang web mà lại shthcm.edu.vn sẽ chia sẻ dưới đây.


1. Phương pháp giảm dung lượng hình ảnh bằng Shrink Me 

Website Shrink Me giúp làm giảm dung lượng hình ảnh, đôi khi không hạn chế số lượng và dung tích của file hình ảnh tải lên. ở bên cạnh đó, Shrink Me còn giữ lại nguyên unique của hình ảnh sau khi sút dung lượng. 

Cách thực hiện như sau:

- cách 1: Bạn truy cập website https://shrinkme.app/

- bước 2: Tại bối cảnh trang chủ, các bạn nhấn nút Select để tải một hoặc các file ảnh tùy ý.

*

- bước 3: Sau khi trả tất thiết lập file, website sẽ có tác dụng giảm dung lượng ảnh. Cơ hội này, hệ thống hiển thị số dung tích và tỷ lệ % của dung tích giảm. Cuối cùng, chúng ta nhấn nút Save nhằm lưu file ảnh mới về lắp thêm tính. *Lưu ý: File ảnh được lưu giữ trong tập tin bao gồm đuôi zip, nên các bạn phải triển khai thêm thao tác giải nén thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được hình ảnh.

*

*ƯU ĐIỂM khi GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH BẰNG SHRINK ME 

- Thời gian biến đổi nhanh.

- bớt dung lượng hình ảnh PNG, JPG, WEBP, SVG.

- Hiển thị số lượng dung lượng tiết kiệm.

- ko yêu cầu đk tài khoản.

- cho phép nén cùng lúc các file ảnh.

2. Sút dung lượng hình ảnh trực đường với Compressnow 

Compressnow cung cấp dịch vụ nén hình ảnh miễn giá thành và cách thực hiện đơn giản. Người dùng có thể tải file ảnh có dung tích tối nhiều 9MB.

Cách thực hiện:

- cách 1: Bạn truy cập vào website http://compressnow.com.

- bước 2: bạn click mục Upload Image rồi mua lên file ảnh cần nén.

*

- bước 3: thời điểm này, khối hệ thống hiển thị thông tin dung lượng của hình ảnh gốc. Kế đến, bạn điều chỉnh thanh nén dung lượng để giảm size ảnh (mặc định, hệ thống sẽ để là 20%).

*Lưu ý: dung tích càng sút thì hóa học lượng ảnh cũng bớt tương ứng. Khi đã lựa chọn được phần trăm giảm phù hợp, bạn nhấn Compress now và thương mại dịch vụ sẽ triển khai giảm dung lượng ảnh.

*

- cách 4: trên khung mặt phải, hình ảnh sau khi nén kèm dung lượng sẽ xuất hiện. Tiếp đến, các bạn nhấn nút download để tải file hình ảnh về máy, hoặc click bắt buộc chuột vào hình ảnh rồi lựa chọn lưu ảnh.

2.1. ƯU ĐIỂM

- cho phép tùy ý chỉnh cường độ nén.

- cung cấp 3 định dạng file hình ảnh JPG, PNG, GIF.

- không yêu cầu đăng ký tài khoản.

2.2. NHƯỢC ĐIỂM

- Không có thể chấp nhận được chọn quá 10 ảnh trong một lượt nén.

- thương mại & dịch vụ nén gồm chứa quảng cáo.

3. Kraken – chiến thuật giảm dung lượng ảnh online 

Tương trường đoản cú như trang web Compressnow, Kraken được cho phép nén ảnh nhưng không làm sút chất lượng.

Các bước thực hiện:

- bước 1: Bạn truy vấn websute https://kraken.io/web-interface.

- cách 2: trong mục Select source of images, chúng ta click chọn File uploader nhằm tải ảnh lên. Hoặc chúng ta có thể dán băng thông URL hình ảnh nhưng các bạn phải đăng ký tài khoản để triển khai tùy lựa chọn này.

- bước 3: chúng ta nhấn vào hình tượng mũi thương hiệu để quá trình tải hình ảnh bắt đầu.

*

- cách 4: trong mục Select optimization mode, các bạn tùy chọn cách giảm dung lượng ảnh:

+ Lossless: Tùy chọn nén ảnh tới mức buổi tối đa và hóa học lượng ảnh không núm đổi. 

+ Lossy: hóa học lượng ảnh giảm một ít, mặt khác dung lượng ảnh giảm cho tới 90%.

+ Expert: Tùy lựa chọn này thích hợp cho chúng ta biết về nghệ thuật chỉnh hình ảnh vì nó hỗ trợ khá phong phú và đa dạng các chế độ. 

*

- cách 5: Bạn tùy chỉnh kích thước hình ảnh muốn giảm tại mục Resize your images. Sau đó, bên dưới sẽ xuất hiện hình ảnh được nén kèm cụ thể về dung tích gốc, và dung lượng sau lúc nén. Câu hỏi còn lại, các bạn click nút download file để cài ảnh.

*ƯU ĐIỂM KHI GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH BẰNG KRAKEN

- giao diện thân thiện, dễ thực hiện.

- quy trình nén hình ảnh nhanh chóng.

- bao gồm hiển thị dung lượng của ảnh sau khi giảm.

- Không cất quảng cáo.

- được cho phép chọn nhiều ảnh trong cùng một lần nén.

- bao gồm nhiều chính sách nén.

4. Giảm dung lượng hình ảnh với Web
Resizer 

Web
Resizer được cho phép làm sút dung lượng ảnh nhưng vẫn duy trì nguyên quality của ảnh. Bên cạnh ra, thực hiện Web
Resizer, người dùng có thêm nhiều tùy lựa chọn như cắt ảnh, chuyển phiên ảnh, thêm viền… hỗ trợ cho file hình ảnh thêm sáng chế và bắt mắt hơn. 

Cách có tác dụng giảm dung tích ảnh:

- cách 1: Bạn truy vấn vào trang web http://webresizer.com/resizer

- bước 2: các bạn nhấn nút Choose tệp tin để lựa chọn file ảnh cần giảm dung lượng. Tiếp đến, bạn nhấn nút Upload image để thực hiện tải ảnh.

*

- cách 3: Sau đó, đồ họa sẽ hiển thị hình hình ảnh được giảm dung lượng và hình ảnh gốc. Lúc so sánh chi tiết các thông số của ảnh, bạn sẽ thấy dung tích giảm nhưng mà kích thước hình ảnh không cầm đổi. Để tải hình ảnh về máy, các bạn nhấn nút tải về this image.

*

Nếu ý muốn thêm viền thì bạn nhấn Border phía bên trên của ảnh. Hoặc thừa nhận Crop image để cắt ảnh. Xung quanh ra, Web
Resizer cũng hỗ trợ thêm một số trong những tùy chọn khác để chúng ta tùy ý kiểm soát và điều chỉnh ảnh. Khi đang hoàn tất, bạn nhấn nút Apply changes để lưu tất cả các tùy lựa chọn này.

4.1. ƯU ĐIỂM

- dễ sử dụng.

- được cho phép nén hình ảnh mà không yêu cầu đăng ký tài khoản.

- tất cả sẵn các mức độ nén để chúng ta tùy chọn.

- gồm thêm nhiều app chỉnh sửa ảnh như giảm ảnh, luân phiên ảnh, thêm khung, tạo size cho ảnh…

4.2. NHƯỢC ĐIỂM

- Chỉ nén 1 file ảnh trong một lần.

5. Sút dung lượng ảnh trực tuyến bởi Imagify.io

Imagify.io góp giảm dung lượng ảnh với vẫn giữ nguyên được hóa học lượng. Dịch vụ hỗ trợ 3 nút nén để người tiêu dùng tùy ý lựa chọn theo nhu cầu.

Cách thực hiện:

*

- cách 2: Bạn nhấp vào khung rồi chọn hình ảnh để thiết lập lên. 

*

- cách 3: Sau khi khối hệ thống giảm dung lượng, bạn tải hình ảnh mới về máy. Trong trường hợp, các bạn nén nhiều hình ảnh và ước ao tải về đồng thời thì mặc định chúng sẽ được nén trong file tất cả dạng Zip. Hoặc còn nếu như không thích bung file thì chúng ta có thể nhấn từng hình ảnh để cài đặt về.

*

5.1. ƯU ĐIỂM

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

- hỗ trợ 3 cơ chế nén gồm:

+ Normal: Đây là cơ chế nén dung lượng ảnh thông hay và hóa học lượng ảnh vẫn giữ nguyên.

+ Aggressive: chế độ nén hình ảnh tối ưu và chất lượng ảnh thay đổi không xứng đáng kể.

+ Ultra: Đây là cơ chế nén dung lượng ảnh tối đa và hóa học lượng hình ảnh thay thay đổi không đáng kể.

- được cho phép chọn ảnh từ máy tính xách tay hoặc URL của web.

- hỗ trợ nén nhiều ảnh cùng lúc.

5.2. NHƯỢC ĐIỂM

- yêu cầu người tiêu dùng đăng ký tài khoản để được sử dụng những tính năng:

- Keep Exit: Giữ những thông tin tài liệu của bức ảnh.

- Resize Image: công dụng chỉnh size ảnh.

- được cho phép xem lịch sử nén trong tầm 24 giờ.

6. Cách nén ảnh bằng Optimizilla

Cách sút dung lượng hình ảnh trên đồ vật tính với website Optimizilla như sau: 

*

- cách 2: Bạn áp dụng thanh điều chỉnh để chỉnh quality hình ảnh theo nhu yếu và dìm nút Áp dụng để ứng dụng triển khai nén ảnh.

*

- bước 3: Sau đó, các bạn lưu ảnh về sản phẩm công nghệ tính bằng cách nhấn nút cài xuống.

*

*ƯU ĐIỂM lúc GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH BẰNG OPTIMIZILLA

- được cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh dung lượng và quality muốn giảm của ảnh.

- Hiển thị hình hình ảnh so sánh hình ảnh gốc và hình ảnh sau khi nén.

- không yêu cầu đk tài khoản khi triển khai giảm dung lượng ảnh.

- cung ứng nén nhiều ảnh cùng lúc.

7. Biện pháp giảm dung tích file ảnh bằng Picdiet

Tương từ như những ứng dụng trên, Picdiet cũng là một trong trang cực kì hữu ích với đến chiến thuật giảm dung lượng cho tệp tin ảnh. Cách hạ dung tích ảnh khá đối chọi giản, chúng ta chỉ việc triển khai theo các hướng dẫn sau:

*

- bước 2: Bạn di chuyển thanh Điều chỉnh mức độ nén tất cả trên màn hình.

*

Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh gốc (Origianl - nằm ở vị trí bên phải) và ảnh sau nén (Picdiet - nằm ở bên trái), được phân làn bằng một đường thẳng trọng tâm như hình sau. 

*

- cách 3: các bạn nhấn nút download để tải ảnh về máy.

*

7.1. ƯU ĐIỂM

- người tiêu dùng tùy ý kiểm soát và điều chỉnh độ nén của ảnh.

- Hiển thị hình ảnh của ảnh gốc và ảnh sau lúc nén để tín đồ dùng dễ ợt điều chỉnh chế độ hình ảnh nén.

- không yêu cầu đăng ký tài khoản khi sử dụng.

- cho phép nén nhiều hình ảnh cùng lúc.

7.2. NHƯỢC ĐIỂM

- đựng nhiều quảng cáo.

Xem thêm: Ghim Trên Sâm Angela Dành Cho Lứa Tuổi Nào, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

- lúc giảm dung lượng ảnh cho những nhiều tệp tin thì màn hình không hiển thị hình ảnh gốc và ảnh sau khi sút dung lượng.