Word đến Microsoft 365 Word 2021 Word 2019 Word năm nhâm thìn Word 2013 Word 2010 Word 2007 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Nếu Excel được cài để trên máy tính của mình, bạn có thể tận dụng các chức năng lập biểu đồ nâng cao trong Word.

Bạn muốn làm gì?

bước 1: sinh sản biểu đồ cơ bản

cách 2: biến đổi bố trí hoặc thứ hạng biểu đồ

bước 3: Thêm hoặc loại bỏ tiêu đề hoặc nhãn tài liệu

Bước 6: di chuyển hoặc đổi form size biểu đồ dùng

Tìm hiểu về biểu đồ

Biểu đồ dùng được dùng làm hiển thị các chuỗi tài liệu số theo định dạng đồ họa sẽ giúp việc hiểu được trọng lượng lớn tài liệu và quan hệ giữa các chuỗi dữ liệu khác nhau trở nên dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong word

*

1. Dữ liệu trang tính

2. Biểu đồ được tạo từ dữ liệu trang tính

Excel hỗ trợ nhiều nhiều loại biểu đồ sẽ giúp đỡ bạn hiển thị tài liệu theo cách thức gồm ý nghĩa đối với người xem của bạn. Khi chúng ta tạo một biểu vật dụng hoặc đổi khác biểu thiết bị hiện có, bạn cũng có thể chọn từ rất nhiều loại biểu đồ không giống nhau (chẳng hạn như biểu đồ gia dụng cột hoặc biểu đồ hình tròn) và những loại bé của bọn chúng (chẳng hạn như biểu thứ cột xếp chồng hoặc biểu đồ hình tròn 3-D). Chúng ta có thể tạo biểu đồ dùng kết hợp bằng phương pháp sử dụng nhiều loại biểu đồ trong biểu đồ gia dụng của mình.

*

Để biết thêm tin tức về các loại biểu trang bị mà bạn cũng có thể chọn trong Excel, hãy xem những loại biểu vật sẵn có.

Nhận biết các thành phần của biểu đồ

Biểu đồ gồm nhiều thành phần. Một số thành phần trong những này được hiển thị theo mặc định, những thành phần khác rất có thể được chế tạo khi cần. Bạn có thể thay đổi biện pháp hiển thị của những thành phần biểu đồ bằng phương pháp di gửi thành phần sang vị trí khác trong biểu đồ, đổi kích kích thước thành phần, hoặc thay đổi định dạng. Chúng ta cũng có thể loại vứt thành phần biểu đồ nhưng bạn không muốn hiển thị.

*

1. Khoanh vùng sơ thiết bị của biểu đồ.

2. Vùng vẽ của biểu đồ.

3. điểm dữ liệu của chuỗi dữ liệu được vẽ trên biểu đồ.

4. Trục ngang (thể loại) và dọc (giá trị) trục mà những dữ liệu được bộc lộ dọc theo vào biểu đồ.

5. Chú thích của biểu đồ.

6. Một biểu đồ với tiêu đề trục mà chúng ta có thể dùng vào biểu đồ.

7. Một nhãn dữ liệu mà chúng ta cũng có thể dùng để khẳng định các chi tiết của một điểm tài liệu trong chuỗi dữ liệu.

Sửa thay đổi biểu thứ cơ bản để đáp ứng nhu cầu nhu cầu của bạn

Sau khi chúng ta tạo một biểu đồ, bạn cũng có thể sửa đổi bất kỳ thành phần như thế nào của biểu vật đó. Ví dụ, bạn có thể muốn biến đổi cách hiển thị trục, thêm title biểu đồ, di chuyển hoặc ẩn chú giải, hoặc hiển thị thành phần biểu đồ bổ sung.

Để sửa thay đổi biểu đồ, bạn có thể:

Thay đổi bí quyết hiển thị của trục biểu đồ chúng ta có thể chỉ định thang đo của trục với điều chỉnh khoảng cách giữa những giá trị hoặc thể loại được hiển thị. Để góp biểu đồ của chúng ta dễ hiểu hơn, bạn cũng có thể thêm các nhãn kiểm vào trục và chỉ định khoảng phương pháp mà chúng sẽ xuất hiện.

Thêm tiêu đề cùng nhãn dữ liệu vào biểu đồ Để giúp nắm rõ thông tin mở ra trong biểu trang bị của mình, chúng ta cũng có thể thêm tiêu đề biểu đồ, tiêu đề trục và nhãn dữ liệu.

Thêm chú giải hoặc bảng dữ liệu Bạn có thể hiện hoặc ẩn chú giải, ráng đổi vị trí chú thích hoặc sửa đổi các mục chú giải. Trong một số trong những biểu đồ, bạn cũng có thể hiển thị bảng dữ liệu biểu phím chú giải biểu đồ gia dụng và những giá trị được trình bày trong biểu đồ.

Áp dụng tùy lựa chọn đặc biệt cho mỗi loại biểu đồ những đường quan trọng (chẳng hạn như đường cao-thấp và đường xu hướng), thanh (chẳng hạn như thanh lên-xuống và thanh lỗi), đánh dấu dữ liệu, và các tùy chọn khác sẵn dùng mang đến những các loại biểu đồ khác.

Áp dụng sắp xếp biểu thiết bị và kiểu biểu đồ định sẵn để có hiệ tượng chuyên nghiệp

Thay vì thêm hoặc cầm cố đổi nhân tố biểu đồ gia dụng hay định dạng biểu đồ theo cách thủ công, bạn cũng có thể nhanh chóng áp dụng bố trí biểu đồ với kiểu biểu đồ định sẵn cho biểu đồ gia dụng của mình. Word cung cấp hàng loạt các bố trí và kiểu định sẵn hữu dụng mà bạn có thể chọn, nhưng chúng ta có thể tinh chỉnh bố trí hoặc kiểu nếu cần bằng cách triển khai thay đổi thủ công bằng tay cho bố trí và định dạng của từng thành phần biểu đồ riêng lẻ, ví dụ điển hình như khu vực biểu đồ, vùng vẽ, chuỗi tài liệu hoặc chú giải của biểu đồ.

Khi chúng ta áp dụng sắp xếp biểu vật định sẵn, một tập hợp những thành phần biểu đồ cụ thể (chẳng hạn như tiêu đề, chú giải, bảng dữ liệu hoặc nhãn dữ liệu) sẽ tiến hành hiển thị theo một cách sắp xếp rõ ràng trong biểu đồ gia dụng của bạn. Bạn cũng có thể chọn từ một loạt các bố trí đa dạng được cung cấp cho từng loại biểu đồ.

Khi bạn áp dụng kiểu biểu đồ định sẵn, biểu đồ sẽ được định dạng dựa trên chủ thể của tài liệu mà các bạn đã áp dụng, nhằm biểu thứ của bạn phù hợp với màu chủ đề (tập phù hợp màu), phông chữ chủ đề (tập phù hợp phông chữ đầu đề và thân văn bản), tương tự như hiệu ứng chủ đề (tập đúng theo hiệu ứng con đường kẻ cùng màu tô) của tổ chức triển khai bạn hoặc của riêng rẽ bạn.

Bạn thiết yếu tạo sắp xếp hoặc thứ hạng biểu đồ dùng của riêng rẽ mình, nhưng bạn có thể tạo chủng loại biểu đồ, vốn bao hàm bố trí cùng định dạng biểu đồ vật mà chúng ta muốn.

Thêm định dạng bắt mắt vào biểu đồ

Ngoài việc áp dụng kiểu biểu trang bị định sẵn, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng định dạng cho từng nhân tố biểu vật riêng lẻ chẳng hạn như lưu lại dữ liệu, khu vực biểu đồ, vùng vẽ, số và văn bản vào tiêu đề và nhãn để mang về diện mạo tuỳ chỉnh, dễ nhìn cho biểu đồ của bạn. Bạn có thể áp dụng các kiểu hình dạng với kiểu Word
Art ráng thể, và cũng có thể định dạng các hình cùng văn phiên bản của nhân tố biểu đồ theo cách thủ công.

Để thêm định dạng, các bạn có thể:

Tô thành phần biểu đồ bạn cũng có thể sử dụng các dạng đánh màu, hoạ tiết, hình ảnh và đưa màu sẽ giúp đỡ thu hút sự chú ý vào những thành phần biểu đồ nạm thể.

Thay thay đổi đường viền bên ngoài của yếu tắc biểu đồ chúng ta có thể sử dụng màu, kiểu đường kẻ và độ dày của đường để dấn mạnh các thành phần biểu đồ.

Thêm hiệu ứng đặc biệt cho yếu tố biểu đồ bạn có thể áp dụng những hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như đổ bóng, phản chiếu, vầng sáng, cạnh mờ, góc xiên và luân chuyển 3-D cho các hình của thành phần biểu đồ, mang về diện mạo hoàn chỉnh cho biểu đồ dùng của bạn.

Định dạng văn bản và số Bạn có thể định dạng văn bản cùng số trong tiêu đề, nhãn cùng hộp văn bạn dạng trên biểu vật như đối với văn bạn dạng và số trên trang tính. Để làm trông rất nổi bật văn phiên bản và số, chúng ta thậm chí có thể áp dụng những kiểu Word
Art.

Dùng lại biểu đồ bằng cách tạo mẫu biểu đồ

Nếu bạn có nhu cầu dùng lại một biểu vật dụng mà các bạn đã cấu hình thiết lập để thỏa mãn nhu cầu nhu ước của mình, chúng ta cũng có thể lưu biểu đồ đó bên dưới dạng mẫu biểu đồ (*.crtx) trong thư mục mẫu biểu đồ. Khi bạn tạo một biểu đồ, bạn có thể áp dụng chủng loại biểu đồ gia dụng như đối với ngẫu nhiên loại biểu đồ gia dụng dựng sẵn như thế nào khác. Thật ra, mẫu biểu đồ chính là loại biểu đồ tùy chỉnh — bạn cũng có thể dùng chúng để cụ đổi một số loại biểu đồ của biểu đồ hiện có. Nếu khách hàng thường xuyên sử dụng một mẫu mã biểu đồ nỗ lực thể, thì chúng ta cũng có thể lưu nó dưới dạng một số loại biểu thứ mặc định.

Đầu Trang

Bước 1: chế tạo biểu đồ cơ bản

Bạn rất có thể thêm biểu thiết bị vào tài liệu Word của mình theo 1 trong hai cách: chèn biểu đồ bằng cách nhúng vào tài liệu Word, hoặc dán biểu đồ Excel vào tài liệu Word vốn được nối kết với dữ liệu trong trang tính Office Excel 2007. Điểm khác biệt chính thân biểu trang bị nhúng với biểu đồ vật nối kết là vị trí lưu trữ dữ liệu và cách bạn cập nhật dữ liệu sau thời điểm đưa tài liệu vào tài liệu Word.

Các biểu vật trong word giúp thông tin được diễn tả sinh động, trực quan hơn. Vậy bạn đã hiểu phương pháp tạo các dạng biểu đồ dùng cột, tròn, đường…? nội dung bài viết dưới đây shthcm.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ vật trong word 2010, 2013, 2016 với cách sửa đổi chúng mang lại phù hợp. Thuộc theo dõi nhé!

 

*

Cách sản xuất biểu đồ gia dụng trong word 2010, 2013, 2016

 

*

 

1. Phương pháp tạo biểu vật dụng trong word

Bước 1: Để nhỏ trỏ con chuột vào vị trí buộc phải chèn biểu đồ tiếp đến chọn Insert > Chart.

 

*

Chọn Insert > Chart

 

Bước 2: Hộp thoại Insert Chart xuất hiện, tại đây có nhiều dạng biểu đồ. Chúng ta chọn biểu đề phù hợp để thể hiện dữ liệu đang có. Chúng ta cũng có thể vẽ biểu đồ gia dụng cột, hàng, đường… trong word. Tiếp nối nhấn OK.

 

*

Chọn dạng biểu đồ bạn có nhu cầu thể hiện, dấn OK

 

Bước 3: Biểu đồ cùng bảng Excel đã xuất hiện. Nhập dữ liệu mà bạn có nhu cầu tạo biểu vật dụng vào bảng.

 

*

 Nhập dữ liệu mà bạn muốn tạo biểu thiết bị trong word vào bảng

 

*

 

2. Chỉnh sửa biểu đồ

- đổi khác màu dung nhan của biểu đồ

Kích vào biểu đồ chọn Design > Change colorschọn color sắc các bạn muốn.

 

*

Thay đổi màu sắc cho biểu đồ 

 

- chọn cách hiển thị thông số

Kích vào biểu thiết bị chọn Design > Quick Layoutchọn bí quyết hiển thị theo mong muốn của bạn.

 

*

Thay đổi cách hiển thị thông số

 

- mở ra bảng Excel để biến hóa dữ liệu trong biểu đồ gia dụng

Click chuột đề xuất vào biểu đồ, di chuột tới dòng Edit DataEdit Data in Excel.

 

*

Mở lại bảng tính để biến hóa dữ liệu

 

- lựa chọn nền, kiểu dáng hiển thị giá chỉ trị của những cột vào bảng

Kích vào biểu thứ chọn Design > chọn nền, thứ hạng hiển thị cực hiếm hợp lý.

 

*

Chọn nền, dạng hình hiển thị giá trị của những cột vào bảng

 

- với số liệu này, đưa biểu trang bị dạng cột sang biểu vật tròn, biểu đồ mặt đường trong word

Bước 1: Kích vào biểu đồ dùng chọn Design > vào Change Chart type

Bước 2: lựa chọn biểu đồ bạn muốn thay thay đổi > sau đó nhấn OK.

 

*

Chuyển đổi biểu vật dụng cột sang trọng biểu thứ đường

 

- dịch rời biểu đồ

Bạn rất có thể chọn biểu thứ và chỉnh sửa nó như căn chỉnh văn bản. Các chúng ta cũng có thể đặt nhỏ trỏ loài chuột vào những góc phiên bản đồ để điều chỉnh form size cho phù hợp.

Để dịch rời biểu thiết bị sang vị trí khác, các bạn chọn biểu đồ với nhấn Ctrl + X sau kia đặt nhỏ trỏ con chuột vào vị trí bắt đầu và nhấn Ctrl + V.

 

*

Thu nhỏ dại biểu đồ

 

- Thêm chú thích cho những trục trong biểu đồ

Để thêm tiêu đề cho những trục trong biểu đồ, bạn kích chuột vào biểu đồ dùng > chọn biểu tượng dấu “+” sinh hoạt phía bên phải. Chọn Axis Titles, tiếp nối tiến hành thêm tên cho những trục trong biểu đồ

 

*

 Thêm chú thích những trục bên trên biểu đồ

 

3. Tổng kết

Bài viết bên trên shthcm.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu vật dụng và chỉnh sửa biểu trang bị trong word 2010, 2013, 2016. Chúc bạn tạo được một biểu thứ đẹp!

Nếu bạn muốn mua máy tính, máy vi tính tại Đà Nẵng thì hoàn toàn có thể đến cửa hàng shthcm.edu.vn technology ở 130 Hàm Nghi để xem trực tiếp những sản phẩm, đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi sẽ nhiệt tính hỗ trợ tư vấn theo yêu cầu sử dụng của bạn.

Xem thêm: Cách Xóa Khoảng Trắng Trong Excel, 4 Cách Xóa Bỏ Khoảng Trắng Trong Excel

Còn với khách hàng ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì có thể xem và đặt đơn hàng trực tiếp tại website shthcm.edu.vn.