chúng ta đang mong muốn vẽ biểu đồ dùng tròn trong Word, nhưng các bạn lại không biết cách vẽ biểu đồ tròn vào Word như thế nào? Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm cách vẽ biểu đồ dùng tròn vào Word mà nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.

Dưới đây shthcm.edu.vnphanmem.vn share đến các bạn cách vẽ biểu trang bị tròn trong Word, mời các bạn cùng quan sát và theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong word 2007

Dữ liệu đến biểu thiết bị hình tròn

Biểu đồ hình tròn trụ có thể thay đổi một cột hoặc hàng của dữ liệu bảng tính thành một biểu thứ hình tròn. để ý về dữ liệu để vẽ biểu thứ tròn:

Vẽ biểu đồ hình tròn trụ khi chỉ gồm một chuỗi dữ liệu, nếu nhiều hơn thế 1 chuỗi thì chúng ta chọn biểu trang bị Doughnut.Các quý giá trong dữ liệu không được bằng 0 hoặc rỗng, hay 1 giá trị âm.Không đề nghị có rất nhiều loại dữ liệu, vày nếu những quá thì sẽ có khá nhiều lát vào biểu thứ tròn sẽ khó khăn đọc hơn.

Các nhiều loại biểu vật hình tròn

Biểu đồ gia dụng tròn 2D

Biểu đồ gia dụng tròn 2d gồm biểu thiết bị Pie thông thường, biểu đồ vật Pie of Pie cùng Bar of Pie. Biểu đồ 2d Pie thường thì như sau:

Biểu đồ miếng của biểu vật tròn (Pie of Pie) cùng biểu đồ gia dụng thanh của biểu thiết bị tròn (Bar of Pie). Thực hiện hai thứ hạng biểu trang bị tròn này khi chúng ta có nhiều phần nhỏ, các phần này sẽ được hiển thị thêm ở phía bên ngoài biểu trang bị tròn chính. Chúng ta cần sắp xếp dữ liệu phù hợp vì ba tài liệu cuối vào bảng dữ liệu sẽ được mở ra ở biểu thiết bị phụ.

Biểu trang bị 3-D Pie

Biểu vật dụng 3-D Pie là biểu đồ hình tròn trụ dạng 3d (khối tía chiều), nếu các bạn có nhu cầu vẽ biểu vật tròn 3d thì các bạn chọn một số loại biểu thứ này.

Biểu đồ gia dụng Doughnut

Biểu thiết bị tròn Dougnnut giống như chiếc bánh Doughnut, các bạn cũng có thể sử dụng biểu thiết bị Doughnut nhằm vẽ biểu vật dụng tròn. Biểu đồ gia dụng này có thể vẽ được khi các bạn có 1 hoặc nhiều loại dữ liệu.

Cách vẽ biểu đồ gia dụng tròn vào Word

Bước 1: trên Word các bạn chọn thẻ Insert -> Chart.

Bước 2: lộ diện hộp thoại Insert Chart, chúng ta chọn Pie và chọn dạng biểu đồ gia dụng mà bạn muốn vẽ.

Bước 3: Biểu vật dụng tròn được chế tạo Word cùng với một bảng tính mở ra trong Word, các bạn nhập dữ liệu mà bạn có nhu cầu vẽ biểu đồ gia dụng tròn thay thế dữ liệu mẫu.

Sau lúc nhập chấm dứt dữ liệu các bạn tắt bảng tính đi, nhằm mở lại bảng tính để chuyển đổi dữ liệu khi cần thiết thì chúng ta nhấn chuột phải vào biểu thiết bị và chọn Edit Data -> Edit Data.

Bước 4: sửa đổi biểu đồ

1. Sửa đổi tiêu đề của biểu đồ

Nếu trên biểu thiết bị đã có tiêu đề thì để chỉnh sửa tiêu đề chúng ta chỉ bắt buộc chọn con chuột vào tiêu đề và nhập tiêu đề mang lại biểu đồ.

Nếu bên trên biểu đồ không hiển thị tiêu đề thì các bạn nhấn lựa chọn vào biểu đồ và chọn biểu tượng Chart Elements lốt cộng màu xanh lá, sau đó lưu lại tích lựa chọn vào ô Chart Title nhằm hiển thị title biểu đồ.

2. Dịch chuyển và biến đổi kích thước mang đến biểu đồ

Các bạn có thể sử dụng căn lề của Word nhằm chỉnh vị trí đến biểu đồ hoặc nhấn giữ con chuột trái và kéo biểu đồ mang đến vị trí bạn muốn.

Để biến đổi kích thước cho biểu đồ chúng ta chọn biểu đồ, mở ra 8 nút nắm bao phủ viền biểu đồ, chúng ta di chuyển bé trỏ chuột vào trong 1 trong 8 nút nắm xuất hiện mũi tên nhị chiều chúng ta nhấn giữ loài chuột trái và tùy chỉnh kích thước tùy ý.

3. Thêm nhãn dán tài liệu vào biểu đồ

Chọn biểu đồ, tiếp theo chúng ta nhấn chọn biểu tượng Chart Elements, ghi lại tích lựa chọn trước Data Labels để thêm nhãn dán dữ liệu.

Để đổi khác vị trí hiển thị nhãn dán dữ liệu các bạn chọn hình tượng tam giác ở bên cạnh Data Labels và chọn vị trí bạn muốn hiển thị nhãn dán.

4. Thêm ghi chú vào biểu đồ

Tương từ như thêm nhãn dán dữ liệu các bạn chọn hình tượng dấu cộng và ghi lại tích lựa chọn trước Legend để thêm chú giải vào biểu đồ. Nhấn chọn biểu tượng tam giác black và lựa chọn vị trí hiển thị chú thích.

5. Thay đổi kiểu và màu sắc cho biểu đồ

Các chúng ta chọn hình tượng hình chiếc bút lông (Chart Styles), tiếp theo các bạn chọn loại biểu thứ mà bạn có nhu cầu trong phần Style.

Hoặc các bạn cũng có thể chọn biểu đồ, chọn thẻ thiết kế và chọn kiểu biểu thứ trong phần Chart Styles.

Để đổi khác màu sắc mang lại biểu đồ các bạn chọn Chart Style -> chọn màu trong phần Color.

Hoặc các chúng ta cũng có thể thay thay đổi màu cho biểu đồ bằng phương pháp chọn biểu vật -> thiết kế -> Change Colors -> chọn màu.

6. đổi khác nhanh bố cục cho biểu đồ

Nếu các bạn muốn thay đổi bố cục của biểu thiết bị (vị trí và phương pháp hiển thị của những thành phần bên trên biểu đồ) chúng ta chọn biểu thiết bị -> kiến thiết -> Quick Layout -> chọn bố cục mà các bạn muốn.

7. Bóc một hoặc những lát thoát ra khỏi biểu đồ

Để bóc một lát thoát khỏi biểu đồ chúng ta chọn lát cần tách bóc và thừa nhận giữ chuột trái lấy ra vị trí mà bạn muốn.

Để bóc tách rời toàn bộ các lát của biểu thứ tròn chúng ta nhấn chuột đề nghị vào biểu đồ tròn và lựa chọn Format Data Series.

Xuất hiện phần Format Data Series làm việc phía mặt phải chúng ta kéo thanh trượt ngang vào phần Pie Explosion để tách tất cả các lát của biểu vật dụng tròn.

8. Chuyển phiên biểu vật tròn

Các các bạn mở Format Data Series bằng phương pháp nhấn chuột buộc phải vào biểu vật dụng và lựa chọn Format Data Series. Vào Series Options các bạn kéo thanh trượt vào phần Angle of first slice để xoay biểu đồ.

Trên đây shthcm.edu.vnphanmem.vn đã share đến chúng ta cách vẽ biểu vật tròn vào Word, cùng cách sửa đổi biểu vật dụng tròn cân xứng với mục đích của bạn. Hy vọng qua bài viết này các các bạn sẽ dễ dàng vẽ các biểu trang bị tròn vào Word. Chúc chúng ta thành công!

Tạo biểu thiết bị trong Word 2007 là cách mà người dùng thường làm cho để mô tả các số liệu. Bài viết sau trên đây shthcm.edu.vn.vn đang hướng dẫn chúng ta cách chèn, vẽ, tạo nên biểu đồ vật trong Word 2007 kết quả nhất.

Thông thường chỉ bên trên Excel người tiêu dùng mới thường phải tạo lập biểu đồ. Điều này khiến cho nhiều người tiêu dùng lầm tưởng chỉ hoàn toàn có thể tạo biểu đồ trong Excel, còn so với Word thì ko thể. Thực ra, vào Word 2007 và những phiên phiên bản khác hầu như chứa hàng loạt biểu đồ hỗ trợ người dùng tạo số liệu, biểu đạt thông số bởi biểu đồ.

Cách chèn, vẽ, sinh sản biểu đồ gia dụng trong Word 2007

Bước 1: Trong bối cảnh Word 2007. Chọn Insert > Chart.

*

Bước 4: sau khoản thời gian thêm các thông số xong, ấn tắt Excel. Các bạn sẽ nhận được biểu đồ diễn tả các thông số kỹ thuật như các bạn đã chọn.

*

Bước 5: Muốn sửa đổi biểu thứ trong Word 2007, bạn click chuột phải chọn Change Chart Type.

*

Bước 6: Chọn dạng biểu đồ bắt đầu và biến đổi thông số trong bảng Excel nếu như cần.

*

Trên đây là cách chèn biểu đồ dùng trong Word 2007 mà người tiêu dùng Word đều cần phải biết. Trong quá trình sử dụng Microsoft Word, hầu hết font chữ mặc định là cảm thấy không được để chúng ta soạn thảo văn bản. Bạn phải tải thêm bộ font chữ khiến cho vào Word. Không khó khăn để thêm font text vào Word đâu, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của shthcm.edu.vn.vn sẽ viết mà thôi.

Xem thêm: Các Lỗi Thường Gặp Khi Tải Và Đăng Nhập Vào B&S, Cách Khắc Phục Lỗi Khi Chơi Game Blade And Soul

https://shthcm.edu.vn/cach-chen-ve-tao-bieu-do-trong-word-2007-12997n.aspx Một thủ thuật khác trong Word cũng dùng để biểu diễn thông số kỹ thuật đó là vẽ sơ đồ tứ duy vào Word. Không đơn giản dễ dàng là thêm số liệu cùng được Word tạo biểu trang bị như cách tạo biểu đồ trong Word 2007. Với phương pháp vẽ sơ đồ tứ duy trong Word bạn sẽ phải tự mình tạo các sơ đồ. Kết nối để sản xuất thành một sơ đồ tư duy giao hàng cho công việc, tiếp thu kiến thức hay thậm chí là là chiến lược kinh doanh.