Hướng dẫn bí quyết tạo biểu đồ hình tròn trụ trong Excel

Để tiến hành vẽ biểu vật dụng tròn trong Excel chúng ta cần phải:

Chuẩn bị dữ liệu nguồn để thực hiện tạo biểu đồ

Không giống với các cách vẽ biểu vật dụng trong Excel thường thì khác, biểu đồ hình tròn trong Excel sẽ yêu mong nguồn dữ liệu sắp xếp thành một cột hay những thành một hàng. Bởi vì đó, từng biểu đồ nên làm thể hiện tại một các loại dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ phần trăm trong excel

*

Trong trường hòa hợp các bạn có nhu cầu hiển thị nhãn dữ liệu bên ngoài hình tròn, lúc đó hãy lựa chọn Data Callout.

*

Lưu ý: giả dụ như chúng ta đặt nhãn phía bên trong miếng cắt biểu đồ, màu black mặc định của nhãn rất có thể sẽ khó khăn độc sinh sống trên nền buổi tối như blue color đậm ngơi nghỉ ví dụ ở trên. Bởi vì đó, chúng ta nên biến đổi màu nhãn (click vào nhãn , mang lại mục Format -> Text Fill) hoặc các chúng ta có thể thay đổi màu của từng miếng giảm biểu đồ.

Hiển thị danh mục dữ liệu sống trên nhãn

Trong trường phù hợp biểu vật hình tròn có nhiều hơn trên 3 lát cắt, các bạn có thể muốn khắc tên trực tiếp, thay bởi cứ đề nghị xem chú thích vừa phải tiến hành đối chiếu với biểu đồ.

Theo đó, cách sớm nhất có thể để tiến hành thực hiện việc có tác dụng này sẽ là lựa lựa chọn 1 trong những cách chú thích lại biểu đồ gia dụng ở trong thẻ kiến thiết > Styles > Quick Layout. Đối cùng với Layout 1 với 4 là những phương pháp có nhãn dữ liệu.

*

Nhằm để sở hữu được các sự gạn lọc hơn, khi đó chúng ta hãy click vào Chart Elements (sẽ là dấu chéo cánh có màu xanh da trời lá) ngơi nghỉ phía góc bên yêu cầu của biểu đồ, click vào mũi tên bên cạnh Data Labels, và chọn More options,… Bảng Format Data Labels vẫn được xuất hiện ở phía bên đề nghị của bảng tính. Mở thẻ Label Options, đánh dấu chọn vào mục Category Name.

Bên cạnh đó, các bạn còn hoàn toàn có thể dùng đến các tùy chọn khác như:

Dưới Label Contains, đã là chọn dữ liệu được hiển thị sinh hoạt trên nhãn (tên danh mục Category Name và xác suất % Value sinh sống trong ví dụ).

Ở trong list Separator, nên lựa chọn cách tách dữ liệu hiển thị sinh hoạt trên nhãn (sang dòng mới New Line sống trong ví dụ).

Dưới Label Position, lựa chọn vị trí đặt nhãn tài liệu (Outside over ở vào ví dụ).

*

Lưu ý: tiếng thì các bạn đã sở hữu thể thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ hình tròn, bảng chú thích sẽ trở bắt buộc dư thừa, khi đó bạn cũng có thể xóa bỏ bằng cách click vào nút Chart Elements, quăng quật chọn hộp Legend.

*

Hướng dẫn về phong thái hiểu thị % sống trên biểu trang bị hình tròn

Khi tài liệu nguồn đã được vẽ sống trên biểu đồ dùng tròn là %, lúc ấy % sẽ auto xuất hiện tại trên từng nhãn tài liệu ngay khi chúng ta bật tùy lựa chọn Data Labels vào Chart Elements. Hoặc có thể lựa chọn mục Value nghỉ ngơi trong bảng Format Data Labels, như được minh họa trong số biểu thiết bị ở trên.

Nếu như dữ liệu nguồn là số, các chúng ta cũng có thể định dạng nhãn hiển thị giá bán trị nơi bắt đầu hoặc là xác suất % hoặc hoàn toàn có thể là cả hai.

Click chuột đề nghị vào bất cứ phần nào ở trên biểu đồ, gạn lọc Format Data Labels. Tại bảng Format Data Labels, hãy ghi lại chọn Value hoặc là Percentage hoặc là cả nhì như nghỉ ngơi trong ví dụ. Lúc đó % sẽ tiến hành tính là tự động, tương ứng với toàn thể hình tròn vẫn là 100%.

*

* phía dẫn tách biểu đồ gia dụng hình tròn, hoặc là bóc tách từng phần của biểu đồ

Nhằm để nhấn mạnh vấn đề từng phần trơ trọi của dạng biểu trang bị hình tròn, các chúng ta có thể tiến hành tách bóc rời nó, ví dụ như như bóc tách toàn cỗ những phần ra riêng biệt biệt. Hoặc các bạn có thể nhấn mạnh bằng phương pháp kéo một phần ra ngoài phần còn lại ở trong biểu đồ.

* bóc tách rời cục bộ biểu thiết bị hình tròn

Theo như một số trong những chia sẻ, biện pháp nhanh nhất để có thể bóc tách đó là click vào biểu đồ hình trụ để toàn bộ từng phần được chọn, tiếp đến các bạn phải kéo chúng thoát khỏi phần trung vai trung phong biểu đồ thông qua chuột. Hoặc có thể tiến hành triển khai tuần trường đoản cú theo các bước cụ thể như sau:

+ nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên miếng vào, lựa chọn vào mục Format Data Series.

+ trên bảng Format Data Series, tiến hành mở thẻ Series Options, kéo thanh trượt Pie Explosion nhằm mục đích tăng/ giảm khoảng cách giữa 2 miếng biểu đồ. Hoặc là gõ khoảng cách trực tiếp vào vỏ hộp %.

* Kéo một miếng riêng rẽ lẻ thoát khỏi biểu đồ gia dụng hình tròn

Nhằm rất có thể thu hút được nút độ chú ý của bạn dùng đối với một biểu đồ nỗ lực thể, khi đó các bạn cũng có thể di gửi nó thoát khỏi phần còn lại của biểu đồ vật hình tròn.

Theo đó, cách nhanh nhất đó là chúng ta hãy lựa chọn nó và kéo ra xa bằng chuột. Nhằm chọn một trong những phần biểu đồ đối chọi lẻ, click vào nó cùng tiếp đó hãy nhấp vào nó thêm một đợt nữa nhằm mục tiêu chỉ phần này được chọn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn phần biểu đồ gia dụng mà bạn có nhu cầu di chuyển ra, click chuột phải vào nó, gạn lọc Format Data Series. Tiếp đó, hãy đi đến Series Options từ bảng Format Data Series, tùy chỉnh thiết lập Point Explosion:

Lưu ý: ví như như các bạn muốn tách ra những phần, khi đó các bạn sẽ phải lặp lại quy trình cho từng phần một. Không thể nào kéo một nhóm các phần cắt khác biệt ra khỏi biểu đồ, các bạn cũng có thể lựa lựa chọn “Explode” toàn cục chúng.

Kết luận

Hy vọng cùng với những tin tức ở trên đã giúp cho mọi người theo thông tin được biết rõ về cách vẽ biểu đồ xác suất trong Excel. Hãy thuộc nhau tò mò và chia sẻ các kiến thức hữu ích làm việc trên mang lại với anh em và người thân trong gia đình nhé!

Trong nội dung bài viết này, học tập Excel Online đã hướng dẫn bạn cách tạo nên biểu đồ hình tròn, thêm hoặc xóa chú thích biểu đồ, đặt tên mang lại biểu đồ, hiển thị số phần trăm, phóng to hoặc luân phiên biểu đồ vật hình tròn.


Cách tạo nên biểu đồ hình tròn trong Excel:

1. Sẵn sàng dữ liệu mối cung cấp để chế tác biểu đồ. 

Không như là với biện pháp vẽ biểu thiết bị trong Excel thông thường, biểu đồ hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn dữ liệu thu xếp thành một cột hoặc một hàng. Vày vậy từng biểu đồ vật chỉ biểu lộ một loại dữ liệu.

Bạn rất có thể thêm tên danh mục (category names) vào cột hoặc mặt hàng và bắt buộc là cột hoặc bậc nhất tiên trong vùng lựa chọn. Tên hạng mục sẽ mở ra trong chú giải biểu đồ gia dụng hoặc tên biểu đồ.

Nói chung, một biểu trang bị hình tròn không thiếu thốn bao gồm:

Chỉ một loại tài liệu được vẽ bên trên biểu đồ. Tất cả các quý hiếm dữ liệu lớn hơn không. Không tồn tại hàng trống rỗng hoặc cột rỗng. Không có nhiều hơn 7 – 9 dữ liệu thành phần, bởi vì quá nhiều phần sẽ khiến biểu đồ của doanh nghiệp khó hiểu.

Đối với gợi ý này, shop chúng tôi sẽ sản xuất một biểu đồ hình tròn từ tài liệu sau:

*
Cách thêm nhãn cho dữ liệu trong biểu đồ vật hình tròn

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu bên ngoài hình tròn, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn cho tài liệu trong biểu vật hình tròn

Chú ý. Nếu bạn đặt nhãn phía bên trong miếng giảm biểu đồ, màu black mặc định của nhãn rất có thể khó hiểu trên nền buổi tối như blue color đậm vào ví dụ. Xuất sắc nhất, chúng ta hãy biến hóa màu nhãn (nhấp vào nhãn, cho thẻ Format Text Fill); hoặc bạn cũng có thể thay chuyển màu sắc của từng miếng cắt biểu đồ.

Hiển thị danh mục dữ liệu trên nhãn:

Nếu biểu đồ hình tròn của bạn có tương đối nhiều hơn ba lát cắt, chúng ta cũng có thể muốn đánh tên trực tiếp thay do vừa đề nghị xem chú thích vừa phải so sánh với biểu đồ.

Cách sớm nhất có thể để triển khai điều này là chọn 1 trong những cách chú mê say lại biểu vật dụng trong thẻ Design Styles Quick LayoutLayout 1 cùng 4 là những phương pháp có nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị hạng mục dữ liệu bên trên nhãn

Để có khá nhiều lựa lựa chọn hơn, bấm vào nút Chart Elements (dấu chéo màu xanh da trời lá) ở góc cạnh trên bên phải của biểu đồ, nhấp vào mũi thương hiệu kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ xuất hiện thêm ơ bên yêu cầu trang tính. Mở thẻ Label Options, đánh dấu chọn Category Name.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng phần lớn tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn tài liệu đuợc hiện trên nhãn (tên danh mục Category Name và tỷ lệ phần trăm Value trong ví dụ)Trong danh sách Separator, chọn cách bóc dữ liệu hiển thị trên nhãn (sang cái mới New Line trong ví dụ)Duới Label Position, chọn nơi đặt nhãn tài liệu (Outside End trong ví dụ)
*
Hiển thị danh mục dữ liệu trên nhãn 2

Ghi chú. Bây giờ bạn đã thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ hình tròn, bảng chú thích trở buộc phải dư quá và bạn có thể xóa nó bằng phương pháp nhấp vào nút Chart Elements, bỏ chọn hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị tỷ lệ xác suất trên biểu đồ hình tròn:

Khi tài liệu nguồn được vẽ trên biểu đồ dùng là phần trăm, % sẽ auto xuất hiện tại trên các nhãn tài liệu ngay khi chúng ta bật tùy chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc chọn tùy lựa chọn Value trong bảng Format Data Labels, như được minh họa vào biểu đồ trên.

Nếu dữ liệu nguồn của bạn là số, bạn cũng có thể định dạng nhãn hiển thị giá bán trị nơi bắt đầu hoặc hoặc phần trăm phần trăm, hoặc cả hai.

Nhấp chuột đề nghị vào bất kỳ phần như thế nào trên biểu đồ, lựa chọn Format Data Labels.Trong bảng Format Data Labels, đánh dấu chọn Value hoặc Percentage hoặc cả hai như trong ví dụ. Phần trăm sẽ tiến hành tính tự động, tương ứng với cục bộ hình tròn là 100%.
*
Cách hiển thị tỷ lệ tỷ lệ trên biểu đồ hình tròn

Tách tách biểu đồ hình tròn hoặc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh vấn đề từng phần chưa có người yêu của biểu thứ hình tròn, bạn cũng có thể tách rời nó, ví dụ bóc tách tất cả các phần ra riêng rẽ biệt. Hoặc bạn cũng có thể nhấn mạnh bằng phương pháp kéo 1 phần ra khỏi phần còn lại của biểu đồ.

*
Tách tách biểu đồ hình tròn hoặc bóc tách từng phần của biểu đồ

Tách rời toàn bộ biểu vật hình tròn:

Cách sớm nhất có thể để bóc là nhấp vào biểu đồ hình trụ để tất cả các phần được chọn, kéo chúng thoát ra khỏi trung vai trung phong biểu đồ bởi chuột.

*
Tách rời toàn thể biểu vật hình tròn

Hoặc làm theo những cách sau:

1. Nhấp phải vào ngẫu nhiên miếng nào, chọn Format Data Series.

2. Vào bảng Format Data Series, mở thẻ Series Options, kéo thanh trượt Pie Explosion để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa nhị miếng biểu đồ. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào hộp phần trăm.

*
Tách rời toàn thể biểu vật hình tròn

Kéo một miếng riêng rẽ lẻ thoát khỏi biểu vật dụng hình tròn:

Để si mê sự chú ý của người tiêu dùng đến 1 phần biểu đồ rứa thể, bạn có thể di gửi nó thoát ra khỏi phần còn lại của biểu thiết bị hình tròn.

Cách sớm nhất có thể là chọn nó và lấy ra xa bởi chuột. Để chọn 1 phần biểu đồđơn lẻ, nhấp vào nó, và tiếp nối nhấp vào nó một lần nữa để chỉ phần này được chọn.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn phần biểu trang bị mà bạn muốn di gửi ra, nhấn vào phải vào nó, chọn Format Data Series. Sau đó, đi mang đến Series Options từ bảng Format Data Series, thiết lập Point Explosion:

*
Kéo một miếng riêng lẻ thoát khỏi biểu đồ vật hình tròn

Chú ý. Nếu bạn có nhu cầu tách ra các phần, bạn sẽ phải lặp lại quá trình cho từng phần một. Cần yếu kéo một tổ các các phần cắt khác nhau ra khỏi biểu đồ, bạn cũng có thể “Explode” cục bộ chúng

Xoay biểu đồ gia dụng hình tròn

Khi chế tạo ra biểu đồ hình tròn trụ trong Excel, lắp thêm tự những loại tài liệu được xác minh bởi trang bị tự dữ liệu trên bảng tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xoay vật thị 360 độ nhằm quan sát từ rất nhiều góc độ khác nhau.

*
Xoay biểu đồ gia dụng hình tròn

Ta tiến hành theo quá trình sau:

1. Nhấp nên vào bất cứ phần như thế nào của biểu đồ với chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu đồ hình trụ 1

2. Vào bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới chuyển phiên theo chiều kim đồng hồ. Hoặc, gõ nhỏ số rõ ràng vào ô.

3D Rotation cho biểu đồ hình trụ 3D:

Đối cùng với biểu đồ hình tròn 3D, họ có những sự chọn lựa hơn. Để tiến hành tính năng 3D-rotation, nhấp đề xuất vào bất kỳ phần nào trong biểu đồ và chọn 3D-rotation.

*
3D Rotation đến biểu đồ hình trụ 3D

Hộp thoại Format Chart Area với những tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay xung quanh theo trục ngang trong X RotationXoay quanh theo trục dọc trong Y RotationĐộ nghiêng (lĩnh vực xem trên biểu đồ) trong Perspective

Chú thích. Các biểu đồ hình tròn trụ Excel rất có thể xoay quanh những trục ngang và dọc, nhưng không tất cả trục sâu (trục Z). Vày vậy, các bạn không thể chọn độ luân chuyển trong hộp Z Rotation.

*
3D Rotation cho biểu đồ hình trụ 3D 1

Khi chúng ta nhấp vào mũi thương hiệu lên cùng xuống trong hộp xoay, biểu thứ trong Excel đã xoay ngay chớp nhoáng để phản ánh rất nhiều thay đổi. Bởi vì vậy, bạn có thể tiếp tục nhấp vào những mũi tên nhằm di xoay biểu thứ theo cho đến khi nó ngơi nghỉ đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ hình tròn trụ theo kích thước:

Theo vẻ ngoài chung, biểu đồ hình tròn dễ đọc hơn khi những phần được bố trí từ to đến nhỏ. Biện pháp nhanh nhất để triển khai điều này là bố trí dữ liệu nguồn trên bảng tính. Trường hợp chưa bố trí dữ liệu nguồn, chúng ta cũng có thể xếp lại bí quyết sau.

1. Tạo một Pivote
Table trường đoản cú bảng mối cung cấp của bạn. Công việc chi ngày tiết được lý giải trong chỉ dẫn Bảng Excel Pivot dành cho tất cả những người mới bắt đầu.

2. Đặt tên những loại vào Row field và dữ liệu số vào Values field. Công dụng của Pivot
Table sẽ hệt như thế này:

*
Sắp xếp biểu đồ hình tròn trụ theo kích thước

3. Nhấp vào Auto
Sort ở kề bên Row Labels, sau đó nhấp vào More Sort Options…

4. Trong hộp thoại Sort, chọn sắp xếp dữ liệu theo Value theo thứ tự tăng vọt hoặc bớt dần:

*
Sort

5. Chế tạo ra biểu đồ hình trụ từ Pivot
Table cùng làm new nó bất cứ khi nào cần.

*
Pivot
Table

Thay thay đổi màu biểu đồ dùng hình tròn:

Nếu các bạn không thích hợp với màu mang định của biểu đồ hình tròn Excel, các bạn có thể:

Thay đổi color của biểu đồ hình tròn trụ trong Excel

Để chọn 1 màu khác cho biểu thứ hình tròn, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, tới tab Color và chọn màu các bạn muốn.

Cách khác, nhấp vào ngẫu nhiên vị trí nào phía bên trong biểu đồ hình tròn trụ để kích hoạt tab Chart Tools bên trên ribbon, mang lại tab Design>Chart Styles và nhấp vào nút Change Colors:

*
Thay thay đổi màu sắc biểu đồ dùng hình tròn

Chọn màu sắc cho từng phần riêng biệt

Như các bạn thấy trong hình sinh sống trên, việc lựa chọn màu cho biểu đồ vật trong Excel khá hạn chế, và nếu khách hàng định chế tác một biểu vật dụng hợp thời trang cùng lôi cuốn, chúng ta cũng có thể chọn từng phần riêng lẻ. Ví dụ: nếu như bạn đã chọn đặt nhãn dữ liệu bên phía trong các phần, chữ đen hoàn toàn có thể khó đọc trên các màu tối.

Để đổi khác màu dung nhan của một miếng làm sao đó, hãy nhấp vào phần đó và sau đó nhấp lại vào đó nhằm chỉ chọn một miếng cắt này. Chuyển tới tab Format, nhấp vào Shape Fill và chọn màu chúng ta muốn:

*
Chọn color cho từng phần riêng biệt biệt

Mẹo:

Nếu biểu đồ hình tròn có khá nhiều lát nhỏ, chúng ta có thể “làm xám chúng” bằng phương pháp chọn màu xám cho các lát nhỏ tuổi không tương quan này.

Định dạng một biểu đồ hình tròn trong Excel:

khi chúng ta tạo một biểu trang bị tròn vào Excel để trình bày hoặc xuất sang những ứng dụng khác, chúng ta cũng có thể muốn đem đến cho nó một chiếc nhìn bắt mắt.

Để truy vấn vào công dụng định dạng, hãy bấm chuột phải vào ngẫu nhiên phần như thế nào của biểu thứ và chọn Format Data Series tự trình đơn. Format Data Series sẽ xuất hiện ở bên nên bảng tính của bạn, chúng ta chuyển sang tab Effects (phần sản phẩm công nghệ hai) cùng thử những tùy lựa chọn Shadow, Glow Soft Edges.

Xem thêm: Bộ Phận Sinh Dục Bê Đê - Rối Loạn Phân Định Giới Tính

*
Định dạng một biểu đồ dùng hình tròn
Có các tùy chọn bao gồm sẵn bên trên tab Format chẳng hạn như: biến hóa kích thước biểu đồ gia dụng tròn (chiều cao và chiều rộng) biến hóa hình dạng và màu Sử dụng các hiệu ứng hình dạng khác biệt Sử dụng những kiểu Word
Art cho các phần ghi chú Và hơn thế nữa nữa

Để sử dụng những tính năng định hình này, nên chọn lựa phần biểu vật dụng mà bạn có nhu cầu định dạng (ví dụ: ghi chú biểu đồ tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc title biểu đồ) và gửi sang tab Format bên trên ribbon. Các tính năng định dạng có liên quan sẽ được kích hoạt, và những bản lĩnh không liên quan sẽ tiến hành tô màu sắc xám.

*

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ hình tròn trụ % tiến hành kế hoạch bên trên Excel

Như vậy chúng ta đã có thêm được không hề ít kiến thức hữu ích tương quan tới vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel rồi yêu cầu không nào? trong Excel còn tương đối nhiều dạng biểu đồ khác nữa như hình cột, con đường Line, bộ combo giữa cột và đường, biểu đồ vật KPI, biểu vật động… Để tất cả thể nâng cao kiến thức về biểu vật trên Excel, chúng ta cũng có thể tham gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới chăm gia của khối hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo giúp cung ứng kiến thức một biện pháp đầy đủ, bài bác bản, có hệ thống về các hàm, các công cố kỉnh của Excel. Thông qua khóa học này các bạn sẽ biết cách để làm ra 1 bảng report chính xác, đúng chuẩn, trường đoản cú đó rất có thể vẽ ra những biểu thiết bị theo ý muốn. Hiện nay hệ thống đang có không ít ưu đãi lôi kéo dành cho bạn khi đăng ký khóa huấn luyện này. Thông tin cụ thể xem tại: