Một tấm ảnh bị buổi tối sẽ làm mất đi vẻ đẹp nhất vốn có của nó, độc nhất là so với những chúng ta làm nhiếp ảnh. Có nhiều phương pháp để chỉnh sáng sủa ảnh, dẫu vậy để chỉnh sáng hình ảnh vừa đẹp mắt vừa nét vừa “thật trân” thì phương pháp duy nhất đó là sử dụng photoshop. Trong bài viết này bọn chúng mình đã hướng dẫn các bạn 4 phương pháp để chỉnh sáng hình ảnh trong photoshop nhé. Quá trình làm rất solo giản ai ai cũng có thể thực hiện được, bao gồm cả những bạn chưa biết gì về Photoshop. Hãy theo dõi chi tiết cách có tác dụng trong bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng tối trong photoshop

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế


Mục lục


Chi ngày tiết 4 phương pháp chỉnh sáng ảnh trong photoshop

Chỉnh sáng trong photoshop bởi Brightness/Contrast

Bước 1: Đầu tiên hy vọng chỉnh ảnh thì các bạn phải đưa hình ảnh thiếu sáng vào phtoshop. Bạn chỉ việc nhất tổ hợp phím Ctrl+O là xong. Hoặc chúng ta có thể chọn tệp tin trên thanh phép tắc và chọn Open.

*
Mở hình ảnh mới trước lúc chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 2: bên trên thanh nguyên tắc nằm ngang, lựa chọn Image => Adjustments => Brightness/Contrast

*
Chọn tác dụng Brightness/Contrast để chỉnh sáng sủa ảnh

Bước 3: cửa sổ Brightness/Contrast hiện nay ra, bạn dịch chuyển 2 thanh trượt sang bắt buộc để tăng cường độ sáng của hình ảnh theo ý mong mỏi của bạn.

*
Di chuyển thanh trượt để tăng cường độ sáng

Sau khi di chuyển 2 thanh trượt là bạn đã hoàn thành bước chỉnh sáng ảnh trong photoshop bởi Brightness/Contrast rồi đó. Thuộc xem thành quả của bản thân nhé.

Trước khi chỉnh sáng ảnh:

*
Hình ảnh trước lúc chỉnh sáng bởi Brightness/Contrast

Sau lúc chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Brightness/Contrast

Việc chỉnh ảnh sáng trong photoshop bằng Brightness/Contrast rất đơn giản dễ dàng phải không. Tính năng này cân xứng để chỉnh sáng tổng thể và toàn diện bức ảnh. Vày vậy khi ước ao chỉnh sáng toàn album ảnh bạn hãy cần sử dụng Brightness/Contrast nhé.

Ngoài ra, vào Adjustments còn có tác dụng Exposure, đây cũng là chức năng chất nhận được bạn tăng độ sáng của ảnh. Để call lệnh Exposure, bạn tiến hành như sau:

Chọn Image => Adjustments => Exposue

*
Chọn tính năng Exposure để chỉnh sáng sủa ảnh

Cửa sổ Exposure hiện nay ra, bạn di chuyển các thanh trượt thanh lịch trái phải cho đến khi ánh sáng của bức hình ảnh phù hợp với mong ước ao của bạn, rồi lựa chọn OK để hoàn tất.

*
Di chuyển thanh trượt để tăng độ sáng

Và đấy là thành quả của bản thân mình sau khi chỉnh ảnh bằng Exposure.

*
Hình hình ảnh đã được chỉnh sáng bằng Exposure

Chỉnh sáng trong photoshop bởi Shadows/Hightlights

Bước 1: chúng ta đưa ảnh vào Photoshop giống hệt như thao tác cách 1 ngơi nghỉ trên

*
Đưa hình ảnh muốn chỉnh sáng vào photoshop

Bước 2: lựa chọn Image => Adjustments => Shadows/Highlights

*
Chọn chức năng Shadow/Hightlights để chỉnh sáng ảnh

Bước 3: bây giờ cửa sổ Shadows/Hightlights hiện nay ra, trong cửa ngõ sổ này có 2 thanh trượt, vào đó:

Shadows: có thể chấp nhận được làm sáng những phần buổi tối nhất của ảnh
Hightlights: có thể chấp nhận được làm tối các phần sáng tuyệt nhất của ảnh

Nhiệm vụ của bạn từ bây giờ là kéo thanh Shadows trở về bên cạnh phải với kéo thanh Hightlights về bên trái (nếu cần thiết). Sau cùng nhấn OK để kết thúc

*
Di đưa thanh trượt để tăng độ sáng

Cùng xem công dụng của bọn chúng mình sau thời điểm chỉnh sáng hình ảnh bằng Shadows/Highlights nhé

Trước lúc chỉnh ảnh:

*
Trước khi chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights

Sau lúc chỉnh ảnh:

*
Sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Shadows/Highlights

Chỉnh sáng trong photoshop bằng Levels

Bước 1: thực hiện thêm hình ảnh vào Photoshop như bước 1 của không ít cách trên.

Bước 2: Mở Levels bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl+L (trên Windows) Cmd+L (trên Mac). Hoặc bạn cũng có thể chọn Image => Adjustments => Levels

*
Chọn chức năng Levels nhằm chỉnh sáng ảnh

Bước 3: hành lang cửa số Levels hiện tại ra. Ở đây chúng ta thấy có 3 thanh trượt nằm bên dưới biểu đồ gia dụng ánh sáng, họ chỉ cần quan tâm thanh trượt nằm trong lòng vì đây bắt đầu là thanh trượt giúp tăng cường mức độ sáng cho hình ảnh của bạn. Bạn bấm vào trái vào thanh trượt làm việc giữa tiếp nối nhấn giữ với kéo lịch sự trái. Cuối cùng chọn OK nhằm kết thúc.

*
Di đưa thanh trượt để tăng độ sáng

Cùng xem kết quả của chúng mình sau khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels nhé.

Trước lúc chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Trước khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels

Sau lúc chỉnh sáng sủa ảnh:

*
Sau khi chỉnh sáng hình ảnh bằng Levels

Chỉnh sáng trong photoshop bởi Curves

Bước 1: triển khai thêm hình ảnh vào photoshop tương tự như những bí quyết ở trên

Bước 2: thừa nhận Ctrl+M (trên Windows), Cmd+M (trên Mac). Hoặc chọn Image => Adjustments => Curves

*
Chọn công dụng Curves nhằm chỉnh sáng ảnh

Hộp thoại Curves hiện nay ra, trên đây bạn sẽ thấy 1 biểu đồ với một đường chéo. Lúc này bạn bấm chuột trái vào điểm bất kỳ trên đường chéo đó, bạn sẽ thấy dấu chấm mở ra ngay tại khu vực mà các bạn click. Bạn nhấn cùng kéo lên trên để tăng sáng sủa hoặc kéo xuống dưới để bớt sáng rồi dìm OK nhằm hoàn tất.

*
Kéo thả đường chéo cánh để chỉnh sáng sủa ảnh

Cùng xem hiệu quả trước và sau thời điểm chỉnh hình ảnh bằng Curves của bọn chúng mình nhé

*
Trước lúc chỉnh sáng hình ảnh bằng Curves
*
Sau khi chỉnh sáng ảnh bằng Curves

Kết luận

Trên đây là 4 bí quyết chỉnh sáng ảnh trong photoshop hy vọng sẽ bổ ích với bạn. Bạn thấy đó việc chỉnh sáng sủa trong photoshop không thể phức tạp như bọn họ thường suy nghĩ đúng không. Chỉ việc làm quen cùng hiểu về phương tiện photoshop thì vấn đề chỉnh sửa hình ảnh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn hiểu cùng thành thạo photoshop hãy đk ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt Đỉnh Photoshop của bọn chúng mình nhé. Khóa huấn luyện và đào tạo không các hướng dẫn bạn thành thạo công cụ mà còn khiến cho bạn vững bốn duy nhằm tự tin sáng tạo ra phần đông ấn phẩm bắt mắt nữa đó.

Chỉnh sáng sủa trong photoshop dù là thủ thuật khá đơn giản nhưng đôi khi cung ứng cực đắc lực, góp bức ảnh của bạn trông nâng tầm unique hơn đáng kể. 

Chỉnh sáng sủa trong photoshop vốn là câu chuyện vô cùng đơn giản và dễ dàng với đông đảo design, fan chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tuy nhiên lại là rất khó khăn của tương đối nhiều người mới học hoặc tham gia Photoshop. Thực tế, gồm khá nhiều cách để bạn thực hiện chỉnh sáng sủa này. Tự đó, giúp bức ảnh trở phải thu hút hơn, có điểm nổi bật hơn với trông bắt mắt hơn. Dưới đấy là những thông tin chia sẻ cách thực hiện thao tác làm việc chỉnh sáng ảnh trong photoshop, giúp bạn từng bước vươn lên là một designer chăm nghiệp, hãy cùng điểm qua nhé!


Danh mục

Chi tiết giải pháp chỉnh sáng sủa trong photoshop
Dùng khí cụ Brightness – Contrast – Exposure
Chỉnh ánh sáng trong Photoshop với nguyên lý Exposure

Khi nào buộc phải chỉnh sáng cho ảnh trong Photoshop?

Thực tế, nhu yếu chỉnh sáng hình ảnh nói tầm thường hay chỉnh sáng sủa từng vùng trong photoshop nói riêng đã tùy trực thuộc vào mỗi người. Nói đúng chuẩn hơn là cách chúng ta cảm dấn hình ảnh có vẫn thiếu sáng không hoặc bao gồm đang thỏa mãn nhu cầu cho mục tiêu sử dụng tốt chưa.

*
Phương thức chỉnh sáng sủa trong Photoshop giúp bức hình ảnh đẹp và có điểm nổi bật hơn

Với việc xác định hình ảnh có thiếu sáng sủa không, bắt buộc lưu ý, chúng ta nên hiệu chỉnh màn hình và xác định được screen đang hiển thị màu sắc đúng chuẩn. Một trong những trường hợp, hình ảnh hiển thị có đến cảm giác quá tối, thiếu sáng sủa chỉ vì screen kém chất lượng, hiệu chuẩn kém.

Chi tiết giải pháp chỉnh sáng trong photoshop

Khi đã xác định được bức hình ảnh đang trong chứng trạng thiếu sáng, phải can thiệp chỉnh sáng ảnh trong photoshop, chúng ta cũng có thể tham khảo những phương thức sau:

Dùng phương tiện Brightness – Contrast – Exposure

Có thể nói Brightness/ Contrast được xem là công nuốm chỉnh sáng sủa cơ bản, thỏa mãn nhu cầu tính nhanh, đơn giản và dễ dàng hàng đầu. Tuy nhiên, tác dụng chỉnh sáng sủa là phương pháp này đem lại chắc chắc cũng sẽ khiến các bạn thật sự hài lòng, tự khắc phục triệu chứng bức ảnh quá tối.

Brightness được ứng dụng hầu hết trong việc chỉnh sửa tone color trung bình đến bức ảnh. Đồng thời, thực hiện vứt bỏ các điểm màu về tối nhất tuy vậy không làm ảnh hưởng đến tổng thể bố cục, kết cấu của bức ảnh ấy.

Cách thực hiện

Cách thức chỉnh sáng với Brightness/ Contrast tiến hành tương ứng như sau:

Bước 1: Click vào Open, nhấn lựa chọn File chứa hình ảnh cần tiến hành chỉnh sáng.

*
Trước hết cần mở file muốn chỉnh sáng

Bước 2: Click lựa chọn Image, chọn Adjustments, nhấn tại mục Brightness / Contrast.

*
Truy cập đến Brightness / Contrast

Bước 3: Tại hộp thoại Brightness / Contrast hiện tại ra, nhấn chọn tại Preview để thấy sự đổi khác tương ứng khi triển khai chỉnh sửa thông số.

*
Thực hiện tại chỉnh sáng tương đối nhanh chóng

Bước 4: Click chọn auto – góp phần mềm tự động điều chỉnh độ sáng. Không tính ra, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng theo mong muốn trải qua việc chỉnh 2 thanh trượt Brightness với Contrast.

*
Tiến hành kiểm soát và điều chỉnh độ sáng linh động với quy định Brightness/ ContrastLưu ý

Trong đó, đề xuất lưu ý:

Brightness: tiến hành chỉnh ánh sáng tối cho phần đông điểm màu sắc trung tính. Bạn sẽ thực hiện nay trượt thanh quý phái phía bên trái để gia công tối hoặc trượt sang phải để tăng sáng.

Contrast: thực hiện chỉnh độ tương phản mang lại các cụ thể ảnh. Tương ứng, bạn cần trượt buộc phải nếu muốn tăng độ tương phản và trượt quý phái trái để giảm.

Chỉnh độ sáng trong Photoshop với biện pháp Exposure

Tương từ với Brightness / Contrast, chúng ta cũng có thể thực hiện tại chỉnh sáng nhanh và đơn giản với giải pháp Exposure. Điểm khác hoàn toàn điển hình của Exposure chính là chúng cung ứng tăng sáng về tối cho tổng thể và toàn diện bức ảnh ảnh chứ mà không hẳn chỉ ảnh hưởng tác động đến tone màu trung tính. Đó cũng là tại sao bạn yêu cầu chú trọng, tránh bài toán tăng các thông số quá cao, trường đoản cú đó làm mất đi đi những cụ thể trên form ảnh.

Cách thực hiện

Cách thức thực hiện chỉnh sáng da trong photoshop nói riêng hay chỉnh sáng sủa nói chung với Exposure như sau:

Bước 1: trên phần mềm, nhấn lựa chọn Image, lựa chọn Adjustments cùng click tại Exposure.

Bước 2: triển khai điều chỉnh những thanh trượt tương ưng trong vỏ hộp thoại hiển thị và dấn OK nhằm hoàn tất.

*
Chỉnh sáng nhanh cùng khí cụ Exposure trong PhotoshopLưu ý:

Trong đó, với giải pháp chỉnh sáng này, khuyên dùng cho chính mình gồm:

Exposure: +0.66Offset: +0.0296Gamma Correction: 1.00

Cần chú ý về các thông số sẽ gồm:

Exposure: tiến hành chỉnh độ rực sáng cho bức ảnh. Theo đó, khi tiến hành chỉnh thông số quá cao, ảnh sẽ bị cháy sáng.Offset: Nếu thông số này lớn hơn 0 thì ảnh tương ứng sẽ bị phủ 1 lớp white mờ. Trường phù hợp nếu thông số nhỏ hơn 0 thì màu sắc gom lại cùng mang cảm xúc đậm hơn.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Tình Yêu Buồn Nhất 2023, Hinh Anh Buon

Gamma Correction: Khi thông số này lớn hơn 1 thì màu có khả năng sẽ bị tối đậm. Trường hợp thông số kỹ thuật này nhỏ tuổi hơn 1 thì bị lấp trắng.

Trên đây là thông tin phía dẫn cụ thể về cách chỉnh sáng sủa trong photoshop nói chung tương tự như thực hiện nay chỉnh sáng sủa từng vùng trong photoshop nói riêng. Bạn cũng có thể tham khảo, vận dụng và thực hiện chỉnh sửa hình ảnh cho chủ yếu mình hoặc từng bước một trau dồi, giúp nâng cao kỹ năng thiết kế ảnh của chính bạn. Tùy từng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau, bạn cũng có thể cân đối, triển khai chỉnh sửa bức hình ảnh tương ứng, góp hình hình ảnh trông chuyên nghiệp hóa và thu hút hơn nhé!