bình thường Tử Đơn là trong những ngôi sao võ thuật bậc nhất châu Á,với các màn phô võ diễn thuật đầy biến chuyển hóa, nhanh nhẹn và khỏe mạnh đã tạo được ấn tượng mạnh trong tâm địa khán giả, vậy bên cạnh đời chuyên môn võ thuật và kĩ năng thực chiến của anh như thế nào.

Tuy chưa phải người thứ nhất đưa Diệp Vấn lên màn hình ảnh nhưng thông thường Tử Đơn được đánh giá là diễn viên mô tả xuất sắc nhất hình ảnh vị võ sư danh tiếng của hệ phái Vịnh Xuân Quyền.

Bạn đang xem: Đại cao thủ bí ẩn dạy vịnh xuân cho "diệp vấn" chung tử đơn

Diệp Vấn là loạt phim chuyển phiên quanh võ sư khét tiếng cùng tên người c cùng được xem như là nhân thứ góp công bự trong việc hình thành buộc phải hệ phái Vịnh Xuân Quyền trên Hong Kong. Thành lập năm 2008, chung Tử Đơn cùng đạo diễn họ Diệp đã thực hiện tổng cộng tía tập phim, gặt hái thành công lớn tại phòng vé.

Xuất thân vào một gia đình có truyền thống cuội nguồn võ học

Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư chuyên nghiên cứu Thái rất Quyền và võ thuật Bắc thiếu Lâm, bên cạnh đó là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Bà cũng là tín đồ sáng lập ra Viện nghiên cứu Võ thuật Trung Quốc.

Con tín đồ Chung Tử Đơn là sự kết hợp cả nhu với cương, chính là khí phách của một võ sư từ mẹ và tâm hồn nghệ sỹ của cha. Thân phụ Chung Tử Đơn, ông chung Vân Long là biên tập của tờ Sing
Tao Daily phiên phiên bản tiếng Trung tại Boston cùng là nhạc sĩ tài ba.

Sinh trưởng trong một gia đình “điển hình” như thế, ko có gì quá xa lạ lùng khi thông thường Tử Đơn hối hả bén duyên với võ thuật ngay trong khi còn tấm bé. Đồng thời, anh cũng sở hữu tài năng đánh Violin vô cùng điêu luyện.

Chung Tử Đơn đã nghiên cứu và phân tích võ học từ nhỏ.

Con con đường bén duyên võ thuật

Chung Tử Đơn đã nghiên cứu và phân tích võ học tập từ bé dại dưới sự chỉ bảo của người bà mẹ tài ba. Khác với tương đối nhiều người thông thường chỉ học tập theo một phái võ, anh sẽ bái sư và làm đệ tử của Thái cực Quyền, Wushu cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc. Bình thường Tử Đơn học Wushu trung quốc ở Tai Chi ngay trong lúc còn là một đứa trẻ ban đầu đi vững. Anh đã nhận được nhiều sư phụ làm cho thầy trong đó có Ngô Bân - người dạy võ mang đến Lý Liên Kiệt.

Võ thuật của tầm thường Tử Đơn cũng là 1 đề tài khiến cho nhiều người nghiên cứu để đưa ra sự biệt lập bởi nó vượt lợi hại. Anh được xếp hạng 4 trong những 10 ngôi sao 5 cánh võ thuật Trung Hoa gian nguy nhất lúc thực chiến.

Chung Tử Đơn là 1 võ sư khá quan trọng đặc biệt khi võ thuật của anh tổng hòa các yếu tố văn minh và truyền thống. Vào đó, binh khí truyền thống cuội nguồn được dùng đan xen với quyền cước hiện nay đại.

Và theo nhiều chuyên gia nhận xét, anh có tất cả các môn võ trong một con người: Cú đấm của Quyền Anh, đá của Taekwondo, phần đa pha bắt, đỡ uyển chuyển phối kết hợp giữa Wushu với Muay Thái, đòn tay mạnh mẽ từ Vịnh Xuân Quyền.

Khác với những người, võ thuật của anh không tuân theo một môn phái, quy tắc nào mà vì tự sáng chế tạo ra dựa bên trên cơ sở tổng hòa của nhiều môn phái không giống nhau. Đó đó là điểm tạo sự sự lợi sợ và không thể đoán trước riêng biệt.

Nhắc đến phổ biến Tử Đơn, các kẻ thù cực ngán khi đối đầu và cạnh tranh với đòn chân của anh. Các đòn đánh đó vừa nhanh vừa dạn dĩ được tạo ra trên gốc rễ võ Taekwondo lợi hại. Cú đá nhanh nhất của diễn viên này có thể đạt mang lại 205 km/h, thật sự phệ khiếp.

Ngoài ra, thỉnh thoảng Chung Tử Đơn còn sử dụng những ngón đòn của vật thoải mái và áp dụng Vịnh Xuân quyền (môn võ hầu hết dùng tay) một bí quyết điêu luyện.

Phong giải pháp võ thuật trên màn hình ảnh của tầm thường Tử Đơn được review mạnh mẽ, có tính thực chiến cao. Năm 2017, giới võ thuật trung hoa ồn ào vị võ sĩ MMA nghiệp dư Từ đọc Đông sẽ đánh bại hối hả võ sư danh tiếng Ngụy Lôi thuộc cái võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc. Từ gọi Đông nhận định rằng võ truyền thống lịch sử Trung Quốc không có tính thực chiến cao. Khi được hỏi về đối thủ trong các ngôi sao sáng võ thuật màn hình ảnh thì Từ phát âm Đông cho rằng chỉ tất cả Chung Tử Đơn là địch thủ xứng tầm.

Võ thuật nối liền với sự nghiệp

Nhắc đến chung Tử Đơn cần yếu không nói đến những bộ phim truyền hình hành động đã tạo nên tên tuổi chói sáng sủa trên toàn vậy giới.

Năm 1993, anh tham gia phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Vào phim, thông thường Tử Đơn sử dụng võ thoải mái để hành động với kĩ năng dùng trang bị thuần thục cùng những động tác thăng bằng khó tin.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng đánh dấu “cú đá xoặc cẳng” trứ danh làm cho thương hiệu của chung Tử Đơn tới tồn tại này.

Khác với khá nhiều diễn viên, thông thường Tử Đơn luôn mong muốn những cảnh hành động trong những tập phim mình tham gia là cảnh ‘đánh đấm” thật. Anh có thể phô diễn được những chiêu bài võ học của bản thân mình một cách sống động nhất và chế tạo nên công dụng tốt nhất.

Đỉnh cao vào sự nghiệp diễn xuất của võ sư này là series phim Diệp Vấn 1 năm 2008, Diệp Vấn 2 năm 2010, với Diệp Vấn 3 năm 2015.

Trong phim, anh đã áp dụng Vịnh Xuân Quyền một biện pháp đầy thay đổi kết phù hợp với cách ra đòn cực nhanh nhẹn và to gan mẽ. Đặc biệt còn tồn tại cảnh con quay anh tay ko đấu lại 10 tín đồ khiến khán giả hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

Trong tập phim mới nhất của anh là đại chiến Jungle có tổng cộng 7 trận đánh. Thông thường Tử Đơn đã khéo léo kết hợp phong cách võ thuật truyền thống cùng các thế võ hiện đại một trong những cảnh chiến đấu sử dụng cả vũ khí và tay không, tạo cho hiệu ứng đẹp mắt, gây tuyệt hảo mạnh đến NHM.

Đó có thể coi là thành công xuất sắc mới giúp tinh hoa võ học tập của bình thường Tử Đơn ngày dần được truyền tay rộng rãi, làm cho dấu ấn tích cực và lành mạnh về võ thuật nước trung hoa trên trường quốc tế.

Trung Quốc vốn danh tiếng với những ngôi sao 5 cánh điện ảnh võ thuật tuy vậy Chung Tử Đơn còn không những thế nữa. Không những trên màn ảnh, anh còn là 1 võ sư khiến nhiều đối phương e ngại, nể phục.

Lý vì chưng học võ

Chắc hẳn chúng ta đang cảm giác rất phấn khích sau khoản thời gian xem hàng loạt phim về Diệp Vấn cùng Vịnh Xuân Quyền. Cảm thấy mọi chiến thắng dũng cảm của Diệp Vấn là hễ lực mang lại nguyện vọng hy vọng tập võ của mình. Tuy vậy với tôi, núm chưa đủ. Trước tiên, các bạn hãy suy ngẫm 3 vấn đề sau:


Sức khoẻ

Nhiều người rất nhà quan, nghĩ rằng mình có “hoạt động” nghĩa là bao gồm “sức khoẻ”. Tuy vậy đáng tiếc, mức độ khoẻ không đi đôi với sự rất nhọc. Mà thực tiễn là trái ngược nhau.

Sức khoẻ là các bạn cảm thấy mình thật 1) minh mẫn, 2) mềm dẻo, 3) sinh lực tràn trề. Hãy đánh giá lại bạn dạng thân mình bạn nhé, nếu thiếu 1 trong 3 điều bên trên thì bạn hãy mau chóng tập luyện 1 môn thể thao như thế nào đó.

Cho mặc dù là Sinh viên, Nhân viên, tuyệt thậm chí những người dân lao động nhiều thì bạn vẫn rất cần phải khoẻ. Gồm đúng không?


Tự vệ

Có thời gian nào các bạn cảm thấy là mình hoàn toàn có thể bị bắt nạt dạo cho tới tính mạng? các bạn nghĩ rằng chỉ khi bị trộm, cướp, hie..p thì mới là nguy nan tới tính mạng đúng không? tuy thế không dễ dàng và đơn giản chỉ thế.

Tai nạn rất có thể xảy ra ngẫu nhiên lúc nào. Bạn sẽ xử lý như vậy nào? bửa ra đấy cùng bị gặp chấn thương nặng, xuất xắc né thanh lịch một mặt và an ninh vô sự? Bạn vẫn muốn nếu bị cả cái xe lu vào nhưng mà vẫn không còn hấn gì?

Tôi thấy tập võ thuật đó là tự bảo vệ bạn dạng thân khỏi những rủi ro trong cuộc sống, mặc dầu đó là do con bạn hay thiên nhiên. Còn bạn?


Bảo vệ

Bạn bao gồm hay coi phim lâm ly bi đát, và đến một cảnh nào kia 2 người đang yêu nhau đắm mát thì không may 1 tín đồ bị tai nạn chết? nếu như xảy ra, các bạn sẽ phải chịu đựng sự mất đuối đó. Bởi vì thế nhưng mà tôi ao ước mình nhanh hơn để có thể chuyển đổi kết trái đó.

Hãy nghĩ xa rộng 1 chút. Bạo động, béo bố, hay thậm chí chiến tranh rất có thể xảy ra. Sau vụ Pháp bị tiến công vừa rồi thì không có gì dám xác minh sự bình yên. Nếu điều ấy xảy ra tại vn thì bạn sẽ làm gì?

Tôi đã chọn lựa luyện võ, chính vì tôi muốn sẵn sàng để bảo vệ. Còn bạn?


Lý vì chưng học Vịnh Xuân Quyền

Nếu các bạn đã lựa chọn võ thuật là môn thể thao thương yêu thì hãy tham khảo thêm 3 vì sao để chọn lựa môn Vịnh Xuân Quyền (VXQ) nói chung, không rõ ràng dòng phái.


Nội công

Vịnh Xuân Quyền lấy vận khí làm mức độ mạnh. Do thế quyền thuật giới thiệu nhẹ nhàng mà lại sức công phá hết sức lớn. Không những thế, vừa đánh vừa thở nên có thể đánh mãi ko mệt mỏi.


Tốc độ

Vịnh Xuân Quyền dùng đôi tay đồng thời vừa đỡ lại vừa đánh khiến kẻ thù trở tay không kịp. VXQ ra đòn nhanh như vũ bão, địch thủ đỡ được 1 đòn thì sẽ dính đòn tiếp theo.


Triệt quyền

Vịnh Xuân Quyền mang giác độ chế tốc độ. để cho quyền thuật của kẻ địch bị vô hiệu hoá. Lý tiểu Long đó là người lan truyền tinh hoa Triệt Quyền Đạo từ bỏ Vịnh Xuân mà ra.


Lý vì học Vịnh Xuân Hồng Kông

Vịnh Xuân Quyền Hồng Kông (VXHK) vì chưng tôn sư Diệp Vấn khai sáng có nhiều điểm khác biệt với Vịnh Xuân Quyền vn (VXVN) với Trung Quốc. Trong những số đó có 3 nhân tố nổi trội, như sau:


Tính chiến đấu

Vịnh Xuân Quyền HK rất chú trọng tính chiến đấu. Chính vì thế các bài đối luyện tập trung vào tấn công và phòng thủ nhiều hơn là chăm sóc sinh. Cũng chính vì thế mà có những bộ phim truyện về danh sư Diệp Vấn, người vẫn dạy cho Hoàng Thuần Lương và Lý đái Long.


Thân pháp

Vịnh Xuân Quyền HK cố gắng giữ thân luôn luôn vuông góc với trung lộ để 2 tay bằng nhau, không dài/ngắn hơn nhau. Vì chưng vậy tốc độ tiêu đả đồng thời của VXHK rất nhanh. Không hầu hết thế tấn pháp luôn bền vững khó có thể bị quật ngã.


Quyền thuật

Hệ thống các bài quyền Vịnh Xuân HK ko hoa mỹ. Đơn luyện không tồn tại Ngũ Hình mà lại chỉ bao gồm 3 bài xích rất cơ bản là tiểu Niệm, trung bình Kiều, Tiêu Chỉ. Hơn nữa từng kỹ thuật nhỏ đều mang tên riêng yêu cầu rất dễ dàng nhớ, lại có sự chế ngự lẫn nhau nên dễ ứng dụng.


Tự học tập Vịnh Xuân Quyền Diệp Vấn

Thực mục sở thị. Bạn hãy tự mình luyện tập và coi xét tác dụng thực chiến của Vịnh Xuân HK Diệp Vấn. Dưới đấy là các danh mục kỹ thuật bạn đề xuất học. Những bài học bổ sung cập nhật và chỉnh sửa hàng tuần và cập nhật tại trang con Học võ Vịnh Xuân Quyền online.


Phân nhiều loại theo kỹ thuật

Đây là các chuyên mục phân các loại theo nghệ thuật hoặc bài bác tập để chúng ta dễ theo dõi hơn.


Bài mới

Đây là 6 bài mới nhất được đăng. Bạn nào mong học từ trên đầu thì yêu cầu xem trang Tự học tập Vịnh Xuân Quyền online.


*

Bài nghệ nhân là bài bác quyền tay không ở đầu cuối của Vịnh Xuân HK. áp dụng rèn luyện hàng ngày tăng cao sức khỏe gân cốt và tăng lực tấn công. Toàn bộ 116 đòn thay chính. Tuy vậy nhiều đòn tái diễn nên con số đòn thực không nhiều.


*

Mộc thủ phiên phiên bản 4 áp dụng 3 tua dây chun để kéo, cùng 3 tua dây để giữ. Khi ấn 1 cánh tay xuống thì tay kia tự động đưa lên đỡ. Và đó là những áp dụng cơ bạn dạng trên mộc thủ này.

Xem thêm: Nội San Nông Tín Và Hợp Tác, Phim Đội Điều Tra Đặc Biệt 2 (D


*

Đây là một số ứng dụng Tri Thủ trong quanh đó trên Mộc Thủ Vịnh Xuân HK. Là thế đưa ra Sao vô tư nhất cho tất cả 2 bên.