Chỉ cần nắm được những điểm lưu ý sau, việc chuyển tiền ATM khác ngân hàng sẽ cực đơn giản lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn đang xem: Chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không


Khi sử dụng những dịch vụ của ngân hàng, việc chuyển tiền là điều mà mỗi khách hàng thường xuyên thực hiện. Tuy nhiên, với dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng thì không phải ai cũng nắm rõ những quy trình của nó, nên thường mắc phải những rủi ro không đáng có. 

Để tránh điều này xảy ra, bạn chỉ lưu ý các điều cụ thể sau là thao tác sẽ cực đơn giản lại giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Hướng dẫn các bước chuyển khoản qua cây ATM

(Hình minh họa).

Bước 1: Đăng nhập mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.

Bước 2: Tại màn hình giao dịch bạn chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.

Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.

Bước 4: Nhập mã pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch. 

Chọn in hóa đơn. Kết thúc giao dịch chuyển tiền.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thì người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay lập tức. Nếu không, trong vòng 24 giờ, tiền sẽ được chuyển đến người thụ hưởng.

Những lưu ý khi chuyển tiền ATM khác ngân hàng

(Hình minh họa).

Chọn lựa vị trí ATM thực hiện giao dịch: Bạn phải chú ý chọn lựa ATM để thực hiện giao dịch. Nên tìm đến những máy ATM ở chỗ đông người qua lại như: trung tâm mua sắm, điểm giao dịch, siêu thị, hoặc máy ATM có chốt bảo vệ canh phòng… Không nên chọn giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM tại những nơi vắng người. 

Chủ động trong giao dịch: Hãy kiên nhẫn khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM. Thông thường những giao dịch có thể mất tối thiểu 30 – 60 giây để thực hiện. Ngoài ra, còn những có những sự cố ngoài ý muốn như đường truyền chậm thì thời gian xử lý sẽ mất nhiều hơn.

Tránh chuyển tiền vào những giờ cao điểm hoặc những ngày lễ Tết: Vì bạn sẽ phải đứng xếp hàng đợi để giao dịch. Không những thế, việc ATM hết tiền trong thời gian này là điều bình thường.

Đứng thực hiện giao dịch ở góc camera máy ATM: Vì như vậy có thể thu được hình ảnh giao dịch của bạn. Nhận hóa đơn cho giao dịch chuyển tiền. Nếu có những sai sót nào thì hình ảnh từ camera và hóa đơn sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất.

Quan sát cẩn thận trước khi thực hiện giao dịch: Khi đã vào bên trong cây ATM để thực hiện giao dịch bạn nên dành một chút thời gian để quan sát xung quanh. Tại các máy giao dịch ATM, kẻ xấu lợi dụng có thể đặt camera quay trộm thông tin của bạn. Nếu thấy có bất thường nào hãy dừng ngay giao dịch và tìm một máy ATM khác an toàn hơn.

 

Che mã PIN khi giao dịch tại ATM: Mỗi ngân hàng sẽ có những hướng dẫn thực hiện giao dịch tại máy ATM khác nhau. Có thể là cùng chức năng nhưng việc bố trí bàn phím hay tính năng của máy ATM của là khác nhau. Trong trường hợp không sử dụng thường xuyên, có thể bạn sẽ bị rối trong khi thực hiện thao tác, không quen có thể gây ra những lỗi trong giao dịch. Một phần của những lỗi này có thể gây nên tình trạng bị nuốt thẻ ATM rất phiền phức.

Hạn mức giao dịch: Với các giao dịch khác ngân hàng tại cây ATM sẽ giới hạn số tiền chuyển, vì thế, bạn chỉ nên chuyển tiền qua ATM khi số tiền giao dịch nhỏ. Đối với số tiền giao dịch lớn, bạn nên đến các điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Lựa chọn cây ATM: Nên chọn cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ bạn đang sử dụng. Nếu có các phát sinh như nuốt thẻ, bạn có thể dễ dàng đề nghị can thiệp của phía ngân hàng.

Nên in hóa đơn giao dịch: Khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện xong, bạn nên in và lưu trữ hóa đơn đề phòng có sự cố cần thông tin để xác minh.

Phí giao dịch: Mức phí khi chuyển tiền ATM khác ngân hàng dao động từ khoảng 3 nghìn đồng tới 15 nghìn đồng tùy thuộc vào mỗi ngân hàng cũng như số tiền bạn muốn chuyển.

Ngân hàng hiện là cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay, thế nhưng nhiều người chưa biết rằngchuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không?Thông tin có trong bài viết này.

Thẻ ATM mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng khi thực hiện nhanh chóng các giao dịch tự động như kiểm tra số dư, rút tiền hoặc chuyển khoản. Chuyển tiền là một trong những tính năng chính của ngân hàng, mỗi ngày diễn ra hàng triệu giao dịch xoay quay dịch vụ này. Bên cạnh những giao dịch tới các tài khoản trong cùng ngân hàng thì chuyển tiền liên ngân hàng cũng được rất nhiều người sử dụng.Dưới đây là những thông tin về cách thức giao dịch chúng tôi muốn mang đến cho người dùng.

Chuyển tiền qua thẻ ATM

*

Cách thức chuyển tiền cũng rất đơn giản bạn có thể thực hiện được bất cứ lúc nào và ở đâu với chỉ một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng

Bạn cần có một chiếc tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ Internet banking

Tải ứng dụng của ngân hàng đó và đăng nhập theo thông tin mà giao dịch viên cung cấp cho bạn

Mỗi lần giao dịch bạn chỉ cần truy cập ứng dụng, chọn chuyển tiền, ở đây có phần ngân hàng cùng hệ thống hoặc liên ngân hàng, chọn mục bạn cần và nhập thông tin người nhận bằng số tài khoản được cung cấp

Sau khi nhập số tài khoản, tên chủ tài khoản cũng sẽ hiện ra và bạn có thể lưu thông tin để cho lần đăng nhập sau được dễ dàng

Ấn xác nhận và sẽ có mã OTP gửi về điện thoại cho bạn, nhập mã và hoàn thành giao dịch

Với sự hỗ trợ của NAPAS - liên minh các ngân hàng nhà nước ta hiện nay, bạn có thể tốn không quá 2 phút để người thụ hưởng có thể nhận tiền của mình. Tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí giao dịch sẽ khác nhau, phí giao dịch tối đa không vượt quá 1.000.000 đồng.

Lưu ý khi chuyển tiền qua thẻ ATM

Có một điều cần lưu ý là nhập đúng thông tin tài khoản, mặc dù hiện nay một ngân hàng đều đã cập nhập tên ngay khi nhập số tài khoản nhưng cũng không ít ngân hàng bắt buộc phải nhập thông tin chi tiết như chi nhánh giao dịch… Trước khi xác nhận lần cuối bạn nên kiểm tra lại thông tin giao dịch.

Bên cạnh đó là hạn mức chuyển khoản, có ngân hàng sẽ hỗ trợ chuyển đến 500.000.000 một ngày nhưng cũng có ngân hàng chỉ cho phép tối đa 50.000.000 đồng, để tránh bị gián đoạn bạn nên tìm hiểu thông tin trên website cũng như tổng đài của ngân hàng.

Nếu tài khoản hết tiềnchuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không?Để giao dịch được bạn cần có số dư khả dụng trong tài khoản, bao gồm cả phí giao dịch. Tuy nhiên ngày nay tài khoản hết tiền đã không còn là một vấn đề nữa khi bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản bất cứ lúc nào tại nhà với shthcm.edu.vn - Ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7.

shthcm.edu.vn giải pháp nộp rút tiền nhanh nhất hiện nay

*

shthcm.edu.vn là ứng dụng di động mang đến giải pháp chuyển tiền mặt, nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, rút tiền mặt tại nhà được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Chỉ với một ứng dụng, bạn sẽ không cần mất thời gian ra ngân hàng giao dịch, chúng tôi sẽ điều phối giao dịch viên đến tận nơi hỗ trợ bạn.

Nhanh chóng, an toàn, bảo mật cùng vô vàn ưu đãi sẽ được gửi đến khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn quên ví khi đi chơi, nhà hàng không nhận thanh toán bằng thẻ hay quên mã rút tiền ATM thì shthcm.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào, cả đêm lẫn ngày, cuối tuần hay lễ tết. Chỉ cần tải app shthcm.edu.vn, đặt đơn sẽ có giao dịch viên đến tận nơi đưa tiền mặt cho bạn (đối với dịch vụ rút tiền mặt). Hoặc đặt đơn sẽ có giao dịch viên đến chuyển tiền vào tài khoản của bạn (đối với dịch vụ nộp tiền mặt).

Xem thêm: Hợp âm nhớ về hội lim (trung đức), nộp ä‘æ¡n xin visa hoa kỳ

Với những chia sẻ dưới đây từ shthcm.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắcchuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được khôngcủa bạn. Bạn còn có thể chuyển tiền mặt trực tiếp tới tài khoản ngân hàng khác thông qua ứng dụng của shthcm.edu.vn. Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ shthcm.edu.vn để chúng tôi phục vụ.