Bạn có thường phải làm việc với list học sinh, sinh viên hay danh sách hàng hóa cả trăm, nghìn dòng, dễ gây nên nhầm lẫn, phiền phức khi nên di chuyển sang lại giữa những hàng, các cột?
Trong bài viết này, Gitiho sẽ thuộc bạn tò mò các cách đơn giản dễ dàng để giữ tiêu đềtrong bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Cố định tiêu đề trong excel

Các cách thắt chặt và cố định tiêu đề bảng tính vào Excel

Cố định tiêu đề Excel bằng tác dụng Freeze Panes

Freeze Panes là công dụng phổ biến, đơn giản và dễ dàng để giữ lại tiêu đề vào Excel

Bước 1: chọn hàng, cột đầu tiên hoặc chọn hàng, cột phía bên dưới dòng ý muốn cố định giả dụ hàng, cột tiêu đề không nằm ở dòng đầu tiên.

Bước 2: trên thanh công cụ, lựa chọn tab View

Bước 3: Nhấp chọn Freeze Panes:

- ví như hàng muốn thắt chặt và cố định nằm ở hàng đầu tiên: Freeze top Row

- trường hợp hàng muốn cố định và thắt chặt không nằm tại dòng đầu tiên: Nhấp chọn dòng ngay dưới cái muốn cố định và chọn Freeze Panes.

- trường hợp cột muốn cố định và thắt chặt nằm ngơi nghỉ cột đầu tiên: Freeze First Column

Như vậy, chúng ta đã dễ dàng dàngcố định được tiêu đề để dễ ợt thao tác và làm việc trên Excel.

Cố định tiêu đề Excel bằng tính năng Split

Chức năng Split giúp phân tách bảng tính thành 2 phần để thuận tiện quan liền kề và di chuyển.

Bước 1: lựa chọn dòng bên dưới dòng ý muốn giữ cố định

Bước 2: bên trên thanh biện pháp chọn tabView và lựa chọn Split

Chức năng Split có thể cố định đồng thời hàng với cột sau một thao tác làm việc chọn.

Ví dụ để cố định hàng 1 và cột A, ta chọn ô B2 và chọn Split. Như vậy, ta sẽ cố định đồng thời được mặt hàng 1 và cột A.

Cố định tiêu đề bằng cách chuyển vùng thành bảng

Bước 1: Chọn toàn vùng cần chuyển

Bước 2: bên trên thanh công cụ, chọn Insert và chọn Table

Bước 3: lựa chọn vùng tạo nên bảng

Bước 4: Nhấp chọn My table has headers

Kết quả, title bảng đang mặc đinh cố định tiêu đề hàng (điều kiện: chọn ô vào bảng)

Kết luận

Trong bài viết trên, Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn 3 phương pháp cố định title trong Excel để dễ dàng thao tác, kị nhầm lẫn khi thao tác trên Excel.Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc cho công việc của mình nhé!

Vâng, nếu như bạn là tín đồ thường xuyên thao tác với bảng tính Excel thì việc cố định hàng hoặc cố định và thắt chặt cột tiêu vào Excel chắc hẳn rằng là bạn phải biết rồi đúng không.

Đây là 1 trong những thủ thuật rất là hữu ích trong những lúc làm việc, nó giúp bạn cai quản một list bảng lương, thống trị nhân viên, chấm công…. được dễ dàng và chuyên nghiệp hóa hơn rất nhiều.

Việc cố định hàng hoặc cột trong Excel vẫn thực sự có lợi trong trường thích hợp bạn có 1 danh sách dài, còn nếu nó vỏn vẹn trong 1 trang tính thì công dụng này là không phải thiết.

Nếu như bạn chưa thực hiện việc này lúc nào thì có lẽ đọc tiếp đây bạn vẫn chưa biết gì đúng không. Vậy thì các bạn hãy xem ví dụ bởi hình hình ảnh cụ thể dưới đây để hiểu rõ vấn đề mình thích trình bày nhé.

#3. Lời kết

Một thủ thuật đơn giản và dễ dàng nhưng bản thân nghĩ là bạn NÊN BIẾT để làm việc chuyên nghiệp hơn. Okey, vấn đề cố định sản phẩm hoặc thắt chặt và cố định cột tiêu đề trong Excel dễ dàng như vậy thôi.

Xem thêm: Cách Bắn Tiền, Chuyển Tiền Cho Thuê Bao Viettel Sang Viettel Qua 136

Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc chúng ta thành công !

Kiên Nguyễn – shthcm.edu.vn

Note: Bài viết này có ích với bạn chứ? Đừng quên nhận xét bài viết, lượt thích và share cho đồng đội và người thân của công ty nhé !
Share on social networks

Administrator: Kiên Nguyễn

Có một câu nói của bạn Nhật cơ mà mình khôn cùng thích đó là " tín đồ khác có tác dụng được thì tôi cũng làm được ". Bởi vì thế mà hãy theo xua đam mê, thành công sẽ theo đuổi các bạn !Nếu như các bạn đang chạm chán khó khăn và yêu cầu sự trợ giúp thì hãy phản hồi phía dưới mỗi nội dung bài viết để nhận thấy sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog share Kiến Thức nhé.