Nếu bạn chạm chán tình trạng font text bị chuyển đổi trên cốc Cốc khi lướt web đọc báo hay font text hiển thị không bình thường khi dùng Facebook, hãy tham khảo 3 cách khắc phục đơn giản dưới trên đây ngay.

Bạn đang xem: Cốc cốc bị lỗi font chữ


Nếu bạn chạm chán tình trạng tiếng Việt không hiển thị bình thường khi lướt web hay dùng Facebook trong cốc Cốc, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là vì chưng font chữ trên website hiện nay không tương thích với giao diện tiếng Việt của ly Cốc. Trong bài này sẽ lý giải bạn một số trong những cách nhanh chóng để sửa lỗi phông chữ bị chuyển đổi trên ly Cốc.

Cách sửa lỗi font text bị biến đổi trên cốc Cốc

Cách 1: Tắt những flags ảnh hưởng font chữ

Flags là một trong bộ những tính năng demo nghiệm, gồm trên những trình duyệt áp dụng mã nguồn mở Chromium như Google Chrome hay ly Cốc. Tuy nhiên, bởi vì là hào kiệt thử nghiệm nên có thể có một vài flags sẽ chuyển động không đúng mực và gây ra lỗi hiển thị font.

Bước 1: Mở trình để ý Cốc Cốc, copy cùng dán loại coccoc://flags/ vào ô địa chỉ rồi dấn Enter, các bạn sẽ được mang đến trang quản lí flags.

Bước 2: Nhập font vào ô search kiếm làm việc trên cùng, sau đó dưới sẽ hiện nay ra những flags có ảnh hưởng đến font text trên trình duyệt. Click vào dấu mũi tên nghỉ ngơi cuối flags và chọn thành Disabled. Chúng ta làm tựa như để tắt hết các flags vào danh sách.

*

Bước 3: Một thông tin sẽ hiện nay lên thông tin bạn nên khởi hễ lại trình thông qua để vận dụng thay đổi. Click vào Chạy lại ngay cất cánh giờ để khởi rượu cồn lại ly Cốc, sau đó chúng ta cũng có thể xem lại xem đã mất lỗi chưa.

*

Cách 2: Khôi phục setup về lại mang định

Có thể trong quá trình sử dụng chúng ta đã cấu hình thiết lập thứ gì đấy làm tác động đến fonts chữ, cho nên cách sớm nhất để up date là đưa tổng thể cài ném lên Cốc cốc về lại mặc định.

Bước 1: Trong ly Cốc, click vào biểu tượng bánh răng ở ở bên cạnh trái.

Bước 2: Trong menu mặt trái, click vào mục Nâng cao→ Đặt lại những tùy chọn sở hữu đặt. Tiếp đó trong phần màn hình hiển thị bên phải, click chọn mục Khôi phục setup về mặc định ban đầu.

*

Bước 3: Một thông báo xác nhận sẽ hiện lên. Click vào Đặt lại những tùy chọn mua đặt để hoàn tất.

*

Cách 3: sử dụng tiện ích mở rộng

Một cách khác để xử lý đó là áp dụng giao diện cũ của Facebook, ở bối cảnh này thì các bạn sẽ không bị lỗi font tiếng Việt.

Bước 1: Truy cập vào tiện ích Old Layout Facebook trên cửa hàng Chrome.Tiện ích này vẫn sử dụng được trong cốc Cốc đề nghị bạn không cần phải lo lắng.

Bước 2: Click vào nút Thêm vào Chrome.

*

Bước 3: Một vỏ hộp thoại nhỏ sẽ hiện tại lên. Click vào nút Thêm tiện thể ích.

*

Bước 4: Lúc này quay trở về Facebook bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của phầm mềm ở cuối thanh địa chỉ, hoặc còn nếu như không thấy thì chúng ta click vào hình tượng mảnh ghép. Kế tiếp click vào tên tiện ích rồi bấm F5 để mua lại trang là các bạn sẽ có thể thực hiện Facebook trong đồ họa cũ.

Một một trong những lỗi người dùng hay gặp gỡ phải khi áp dụng trình chăm sóc Cốc cốc là cốc cốc bị lỗi fonts chữ. Điều này gây các khó khăn cho bạn khi đọc những thông tin bên trên web, lướt Facebook giỏi chát với các bạn bè. Hãy thuộc shthcm.edu.vn khám phá nguyên nhân và bí quyết khắc phục trọn vẹn lỗi trình phê duyệt cốc ly bị lỗi font chữ.


Nguyên nhân gây ra lỗi phông chữ trên trình chu đáo Cốc Cốc

Có nhiều lý do khách quan liêu và chủ quan làm trình duyệt y Cốc cốc lỗi font, dưới đây là một số tại sao chính gồm:

Máy tính các bạn thiếu phông chữ hỗ trợ Cốc Cốc: mang định khi setup hệ quản lý điều hành windows 10 thì một thư mục font text được chế tác trên ổ C vật dụng tính. Tuy vậy số lượng font chữ mà Microsoft cung ứng tương đối ít, và có thể trình cẩn thận Cốc cốc đang thực hiện font không tồn tại trên máy tính xách tay người dùng và cốc cốc bị lỗi font chữ.

Cốc ly không được update phiên bạn dạng mới: Đôi khi lỗi này là vì người dùng không update phiên bạn dạng cốc cốc tiên tiến nhất và phiên bạn dạng cũ không cung ứng các font chữ phổ biến.

Bị xung thốt nhiên trình duyệt: có thể nguyên nhân là laptop người dùng cài đặt quá các trình để ý web và các trình chuyên chú này xung tự dưng sẽ gây nên lỗi fonts chữ mang lại cốc cốc.

Những giải pháp sửa ly cốc bị lỗi font chữ

Có một vài ba cách sẽ giúp người dùng nhanh chóng fix lỗi font chữ trên cốc cốc, hãy đọc và triển khai những cách dưới đây:

Cách 1: đổi khác font chữ trên trình săn sóc Cốc Cốc

Mặc định trình thông qua Cốc Cốc áp dụng phông chữ Times New Roman để hiển thị toàn bộ nội dung trên các website. Hãy thử lật qua font chữ không giống xem có khắc phục được lỗi này không.

Bước 1: Mở trình chăm sóc Cốc ly và xào nấu URL sau và dán vào thanh địa chỉ, tiếp đến nhấn phím Enter.

coccoc://settings/fonts

Bước 2: nhấn chuột vào trong dòng “ Tùy chỉnh font chữ

*

Bước 3: Tại cái “Phông chữ tiêu chuẩn”, nhấn vào chọn ngẫu nhiên font chữ không giống trong danh sách. Cuối cùng tắt cùng khởi động lại ly Cốc và bình chọn lỗi phông chữ ly cốc đã làm được khắc phục chưa.

*
Chọn font chữ khác trong danh sách

Cách 2: phục sinh trình chu đáo Cốc cốc về khoác định chuẩn

Có thể trong quá trình cài đặt hay thực hiện bạn đã tiến hành một số đổi khác cài đặt có liên quan đến font chữ với lỗi này xuất hiện thêm mà mình không biết. Hãy thử phục hồi cốc ly về trạng thái chuẩn nhất bằng phương pháp sau:

Bước 1: Copy liên kết sau với dán vào thanh showroom trên cốc Cốc.

coccoc://settings/

Bước 2: cửa sổ setup Cốc cốc xuất hiện, kéo thanh trượt xuống bên dưới, kế tiếp click vào dòng “nâng cao”, thường xuyên kéo thanh trượt xuống dưới thuộc và nhấn cái “ khôi phục cài đặt về mang định ban đầu” 

*

Bước 3: chọn “Đặt lại các tùy chọn cài đặt” 

*

Cách 3: setup chế độ nghiên cứu trên cốc Cốc

Tương trường đoản cú như các trình ưng chuẩn web khác, cốc Cốc cung cấp người dùng trải nghiệm những tính năng mới, phiên bản mới nhất. Thử fix lỗi cốc cốc bị lỗi phông chữ bằng cách này thử nha.

Bước 1: xào nấu và dán đường dẫn sau vào thanh add cốc cốc:

coccoc://flags/

Bước 2: Một cảnh báo mà cốc cốc thông báo cho người dùng với nội dung:

“CẢNH BÁO: SẮP CÓ CÁC TÍNH NĂNG THỬ NGHIỆM! khi bật các tính năng này, tài liệu trên trình duyệt rất có thể bị mất hoặc tính bảo mật/quyền riêng tư của chúng ta cũng có thể bị xâm phạm. Những tính năng được nhảy sẽ vận dụng cho tất toàn bộ cơ thể dùng trình chú ý này.”

Vì đây là phiên phiên bản beta nên những tính năng bảo mật không được hỗ trợ nhiều, do vậy hãy xem xét trước khi áp dụng cách thức này.

Bước 3: dìm phím Ctrl + F, một vỏ hộp thoại tìm kiếm kiếm xuất hiện, gõ tự “font” vào vỏ hộp tìm kiếm, ở đầu cuối nhấn Enter.

Bước 4: Tại dòng Font Access APIs, click vào hộp thoại lựa chọn Enabled.

*

Nhấn vết mũi tên trong hộp tìm kiếm và chọn tiếp dòng Align ‘font-display: auto’ timeout with LCP goal, chọn Enabled.

*

Cuối cùng tắt và khởi đụng lại ly Cốc và xem thử lỗi font chữ đã có được sửa thành công xuất sắc chưa.

Cách 4: setup lại trình chu đáo Cốc Cốc

Nếu 3 biện pháp trên không thể giải quyết được vấn đề, hãy thử xóa ứng dụng Cốc ly trên laptop và setup lại phiên phiên bản mới nhất.

Để xóa trình phê duyệt cốc cốc bây giờ bạn truy vấn vào Control PanelProgramsPrograms & Features và chọn Cốc Cốc, tiếp nối nhấn yêu cầu chuột chọn Uninstall.

*

Để setup cốc cốc, truy cập link home https://coccoc.com/ với nhấn lựa chọn “ tải xuống ly Cốc”. Sau đó tiến hành setup rồi soát sổ xem cốc cốc bị lỗi font text nữa không.

Xem thêm: +7 Gói Cước Thuê Bao Trả Sau Mobifone Là Gì? Cước Phí Bao Nhiêu?

Kết luận: Đây là 4 cách đơn giản và dễ dàng nhưng vô cùng công dụng giúp người dùng fix lỗi cốc cốc bị lỗi phông chữ bảo đảm an toàn thành công 100%.