Trong Kama Sutra, cuốn sách danh tiếng về tình dục của tín đồ Ấn Độ cổ đại, chuyện chăn gối vẫn được nâng lên thành một khoa học. Sách gồm cả hình minh họa hết sức phong phú.

Bạn đang xem: Kamasutra bản tiếng việt

Ảnh: Answer.com.

Theo tiếng Phạn, “Kama” là tên gọi của vị thần tình cảm thể xác (tương tự thần Eros tuyệt Cupidon của Hy Lạp) với “Sutra” bao gồm nghĩa là “châm ngôn”. Kama Sutra được hiểu là những luận bàn về tình yêu thể xác.

Những luận bàn đó bao gồm nguồn gốc từ rất thọ đời, nhiều thế kỷ trước công nguyên. Nhưng từ thế kỷ 4 đến 7 (có tài liệu cho rằng từ thế kỷ 1 đến 5), tất cả một người tên là Vatsyayana đã tập hợp lại thành tuyển tập với nhiều tranh minh hoạ.

Vatsyayana muốn truyền bá những thông tin trong Kama Sutra vì chưng tin rằng chúng rất cần thiết vào cuộc sống (lúc đầu sách này chỉ nhằm phục vụ giới quý tộc).

Từ thế kỷ 19, những gì còn sót lại của tuyển tập đã được dịch ra các thứ tiếng ở Âu châu. Cùng đây cũng là một tài liệu hữu dụng nhằm nghiên cứu đời sống Ấn Độ cổ đại.

Sách ko chỉ viết về những hoan lạc mà con người bao gồm thể hưởng nhờ 5 giác quan hơn nữa viết về sex như những vui thú trí tuệ, trung khu hồn. Nó không chỉ bàn luận về tình dục cơ mà về cả lối sống và nghệ thuật sống cơ mà những người gồm văn hoá cần biết, ví dụ đề cập đến âm nhạc, phương pháp ăn uống và thưởng thức hương thơm…

Kama Sutra cũng mang đến biết những gì đôi bạn tình chờ đợi ở nhau cùng khẳng định rằng phái nam giới ko phải là người có vai trò dẫn dắt.

Các vấn đề xoay quanh chuyện gần gũi được Kama Sutra đề cập rất đưa ra tiết, như vấn đề “kích thước” và hoà hợp tình dục, lệch pha thời điểm, lệch pha mê mệt muốn, vai trò của trí tưởng tượng, những tư thế (khoảng trăng tròn tư thế), kiểu vuốt ve, ôm ấp; căn dặn đến đêm tân hôn; thực đơn trong bữa ăn; vệ sinh thân thể trước và sau thời điểm giao hợp. Nó cũng nói về phương pháp chữa bệnh ở cơ quan liêu sinh dục; bí quyết thức để tạo ra một dòng giống thông minh, khoẻ mạnh; cách khắc phục thất bại lúc không làm cho phụ nữ thoả mãn, với cả hành động tình dục đồng giới…

Nhiều điểm vào Kama Sutra ko khác bao nhiêu so với sách ngày nay, thậm chí còn có vẻ gợi dục và trần trụi với tức thì cả độc giả phương Tây. Tác phẩm này hơn 25 thế kỷ qua đã là nguồn cảm hứng để ra đời nhiều chế tác âm nhạc, công trình kiến trúc cùng văn học ở quần thể vực Đông phái mạnh Á.

Thực ra, trong Kama Sutra chỉ có một chương về tình dục trong tổng số 7 chương, tức là chỉ có 5/250 trang sách. Những chương không giống bàn về hôn nhân và mối quan liêu hệ giữa đàn ông và đàn bà xung quanh hôn nhân. Một chương bàn riêng đến gái làng mạc chơi và chỉ lưu hành trong giới này. Chương cuối nói về những biện pháp thức kích say mê tình dục với cả những bài xích thuốc.

Như vậy, Kama Sutra ko phải chỉ là sách phục vụ mang đến một số đối tượng ăn chơi kiếm tìm kiếm những kỹ thuật tình dục tân kỳ. Nhiều sách tình dục viết sau này cũng chỉ là diễn giải đưa ra tiết những điều cơ bản nhưng mà Vatsyayana miêu tả.

Sau Kama Sutra, cũng tất cả nhiều sách khác viết về tình dục nhưng không tồn tại sách làm sao đáng chú ý về văn phong cũng như về tư liệu như cuốn sách này.

Kama
Sutra (tiếng Phạn: कामसूत्र, Kāmasūtra) là một trong những cuốn sách Ấn Độ cổ, biên khảo về tình dục được viết bằng tiếng Phạn. Tác phẩm gồm 7 phần, với tầm 1.250 khổ thơ được cho là vì thiền sư Bà la môn Mallanaga Vatsyayana, sống nghỉ ngơi Pataliputra, phía bắc Ấn Độ, viết vào thay kỷ máy III.


Kama
Sutra là gì?

Kamasutra là tên gọi của cuốn sách cổ mang đến từ nước nhà Ấn Độ. Văn bản của tác phẩm chủ yếu nói về tình dục và được viết bằng tiếng Phạn. Trong những số ấy có khoảng chừng 7 phần với tầm tầm 1250 khổ thơ. Người tạo ra tác phẩm này đó là thiền sư Bà La môn Mallanaga Vatsyayana. Ông ban đầu viết vào mức thế kỷ III.

Theo tiếng Phạn, Kamasutra là từ ghép nối vì hai chữ cái là Kamadeva và Sutra. Vào đó, Kamadeva là tên gọi vị thần tình yêu về thể xác giữa những câu chuyện cổ của người Ấn. Còn Sutra mang ý nghĩa sâu sắc là một châm ngôn hay ghê thánh. Vậy cần Kamasutra có chân thành và ý nghĩa là ghê tình dục giỏi châm ngôn hoan lạc. Bộ kinh được biên soạn dựa trên nhiều bàn bạc ở thời điểm trước công nguyên tính đến thế kỷ máy III.

Nội dung cuốn sách này hầu hết bàn về những bốn thế tình dục và lời khuyên nhủ về muốn muốn của người tiêu dùng tình về kích thước thành phần nhạy cảm. Sát bên đó, cuốn sách hướng dẫn tường tận quá trình quan hệ hay thời gian ham mong đến tột cùng. Bên cạnh ra, sách cũng sở hữu nhưng thảo luận khá thâm thúy về thua kém trong quan hệ.

Nội dung sách Kama
Sutra

Kama
Sutra của Vatsyayana ghi 1250 câu, được tạo thành 36 chương trong 64 phần, được hệ thống thành 7 cuốn sách. Tuyên ba này được đánh dấu trong chương khởi đầu của tác phẩm, một thông lệ phổ biến trong các văn phiên bản Hindu cổ, gồm khả năng bao gồm để ngăn ngừa sự thêm thắt ngôn từ và trái phép của thành quả dị bản. Tác phẩm thời buổi này gồm gồm 67 phần, và danh sách này được liệt kê trong Quyển 7 cũng tương tự trong comment tiếng Phạn của Yashodhara (bhasya) bên trong tác phẩm.

Kamasutra thực hiện sự trộn lẫn của văn xuôi cùng thơ, và tường thuật theo mô hình tiểu thuyết tuyệt hảo với nhì nhân đồ được call là nayaka (người lũ ông) cùng nayika (phụ nữ), được cung cấp bởi những nhân đồ được điện thoại tư vấn là pitamarda (trụy lạc), vita (người mai mối) và vidushaka (kẻ trộn trò). Định dạng này tuân theo phần nhiều lời dạy được kiếm tìm thấy trong kinh khủng tiếng Phạn mang tên là Natyasastra. Lý thuyết và trao đổi được tìm thấy trong Kamasutra phối hợp rộng rãi với truyền thuyết thần thoại và truyền thuyết thần thoại Ấn Độ giáo cổ đại.

Có thể chúng ta quan tâm: Sách dạy dỗ quan hệ vợ chồng 

Những chương bao gồm của Kamasutra

Phần 1: Đưa ra những vụ việc trong tình dục, cụ thể những tư thế – giải pháp tạo kích thích hợp – mở đầu – ngừng cuộc hoan lạc

Phần 2: đàm đạo về tuyển chọn vợ, biện pháp trinh phục 1 trinh nữ tính đến hôn nhân

Phần 3: tập trung vào cuộc sống gia đình, nói về người bà xã :đức hạnh, biện pháp đối nhân xử vậy khi ông chồng không sống nhà, với mọi người với sự liên hệ giữa 2 vợ chồng.

Phần 4: Cách nhìn nhận và đánh giá vợ bạn khác như thế nào ?

Phần 5: Đây là phần nhạy bén của thôn hội, nhắc tới mối quan hệ giữa lũ ông cùng gái xã chơi, biện pháp moi tài chánh gái buôn bản chơi, …

Phần 6: Là đầy đủ cám dỗ, cách mà người đàn bà quyến rũ, phương pháp tang khả năng làm tình của phụ nữ, tang kỹ năng, kích mê thích tình dục ở thiếu nữ giới.

Xem thêm: Những Điểm Chơi Ở Sài Gòn - Top 20 Địa Điểm Vui Chơi Sài Gòn

Download Ebook Kamasutra giờ Việt PDF

Tải PDF: Download

Từ khóa liên quan:

Kamasutra là gì

kamasutra ebook

kamasutra download

kamasutra pdf


*

Chuyên khoa: chăm khoa II ngoại khoa tiết niệu, phái nam học.Trình độ học vấn:-Đại học Y Hà Nội
Quá trình công tác:- Từng công tác tại khoa ngoại – khám đa khoa Đa khoa Hà Đông – Hà Nội-PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện đa khoa Hà Nội-Chuyên viên y tế công tác làm việc tại Agola...-Giảng viên cỗ môn y khoa ngoại tại học viện Quân Y 103Sở trưởng siêng môn: -Tư vấn cùng điều trị những bệnh lý nam giới khoa - tư vấn và điều trị các bệnh lan truyền qua mặt đường tình dục cho phái nam - triển khai phẫu thuật cắt bao quy đầu với ngoại ngày tiết niệu phái mạnh - Phẫu thuật những bệnh lý đít – trực tràng như: Trĩ, áp-xe hậu môn, dò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,...Bác sĩ luôn nhiệt tình, thân mật hết mình vì bệnh nhân sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc về mức độ khỏe những bệnh nam giới khoa, viêm nhiễm cơ quan sinh dục nam, rối loạn tác dụng sinh lý tương tự như là chuẩn đoán vô sinh thảng hoặc muộn nghỉ ngơi nam giới.