Trong MV sắp ra mắt, Linh Miu xuất hiện với hình ảnh sexy quen thuộc. Cô mặc một bộ đồ sơn vẽ theo nghệ thuật body painting khiến cư dân mạng xôn xao. Nhiều người nhận xét bộ trang phục này phản cảm, chủ yếu khoe da thịt và không tinh tế. Tuy nhiên, hot girl đáp lại rằng: "Bộ đồ vẽ body painting trong MV là ý tưởng của đạo diễn. Khán giả phản ứng nó phản cảm nhưng tôi thấy đây là điều bình thường vì body painting vốn là một loại hình nghệ thuật."

Một tiết lộ bất ngờ của Linh Miu đó là cô thực hiện bộ đồ chỉ trong... 1 tiếng. Theo chia sẻ của nhiều nghệ sĩ trang điểm, để thực hiện một tác phẩm đòi hỏi nhiều thời gian vì thế bộ đồ của hot girl có phần thực hiện sơ sài hơn.

Bạn đang xem: Khoe ảnh hớ hênh trước gương, linh miu khiến dân mạng khóc thét vì lộ điểm bất thường này

Linh Miu tiết lộ về quá trình thực hiện bộ trang phục vẽ: "Tôi có dán ngực và không vẽ thân dưới. Đây không phải lần đầu tiên tôi vẽ body painting. Đối với tôi, tiến độ công việc là quan trọng nhất. Với lại công việc hàng ngày của tôi cũng tiếp xúc nhiều điều nhạy cảm. Thậm chí phải thay quần áo ngoài trời nên việc sơn vẽ này cũng không quá khó khăn. Ngoài việc phải chờ đợi lâu tôi hầu như không gặp khó khăn gì với bộ trang phục này vì những phần nhạy cảm nhất đã được che đi."

Cận cảnh bộ đồ sơn vẽ của hot girl Linh Miu trong MV mới

Thực chất, thời gian hoàn thành bộ đồ body painting nói trên là 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, lúc quay MV gặp trục trặc bối cảnh nên Linh Miu phải khoác thêm áo để giải quyết, khiến mực lem luốc. Nghệ sĩ phải tô vẽ lại trang phục cho Linh Miu nên thời gian kéo dài hơn bình thường. Kết thúc buổi quay, hot girl dễ dàng tẩy rửa bộ trang phục. Trước đó Linh từng có lần được mặc một bộ đồ bodypainting khác, tuy nhiên thời gian thực hiện gấp đôi, kéo dài 2 tiếng đồng hô. 

Hot girl Linh Miu không e ngại việc để một nghệ sĩ nam thực hiện bộ đồ sơn vẽ. Tuy nhiên, cô khẳng định điều này chẳng ảnh hưởng tới quá trình thực hiện: "Đối với tôi, công việc là công việc. Nếu để những cảm xúc khác xen vào công việc thì sẽ không tốt".

Linh Miu từng thực hiện một bộ ảnh body painting khác trong quá khứ. Bộ đồ này cần 2 tiếng để sơn vẽ.

Thời gian sơn vẽ bộ trang phục body painting tùy thuộc vào ý tưởng của nghệ sĩ, độ phức tạp và số lượng màu sơn vẽ. Thời gian vẽ bộ đồ của Linh Miu khá ngắn so với các người mẫu khác trong nghề. Thực tế, bộ đồ sơn vẽ của Linh Miu khá đơn giản, vì thế nó tốn ít thời gian. Đa phần việc vẽ quần áo lên cơ thể thường rất lâu, đòi hỏi sự tỉ mỉ. Một người mẫu body painting nổi tiếng trong nghề tên Hiền Trang (biệt danh Hani Nguyễn) cho biết, một buổi diễn của cô kéo dài cả ngày, từ 8 giờ sáng cho đến 9 giờ đêm. Đầu tiên là make up, rồi tới công đoạn cực nhất là vẽ cơ thể rất lâu trong vòng 5 đến 6 giờ, tiếp đó là làm tóc, cuối cùng mới đến tạo dáng chụp hình.

Trong quá trình sơn vẽ, người mẫu phải hạn chế cử động để tránh làm hư hỏng màu nước, rồi phải đợi màu khô khá lâu. Dù mệt mỏi nhưng Hani luôn cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Cô bộc bạch: "Cái khó khăn khi làm nghề là phải có niềm tin vào người mình đang hợp tác, phải thả lỏng cơ thể để họa sĩ múa cọ, là sự nhột khi cọ lướt trên da thịt, là cái ngấm lạnh đến hắt hơi khi một cơ thể trần trụi ở lâu trong không gian máy lạnh. Khó khăn còn là những tiếng dài đằng đẵng cả ngày để hoàn thiện tác phẩm sau đó là phải kìm nén cái mệt, cái đuối sức lại mà diễn cho tốt các góc mặt."

*
Cận cảnh bộ đồ sơn vẽ cơ thể của Linh Miu trong MV mới.

Bên cạnh những um xùm tình ái với Hữu Công, hot girl Linh Miu còn đang gây xôn xao với bộ đồ sơn vẽ vô cùng táo bạo.trong MV ca nhạc sắp ra mắt. Vốn nổi tiếng ưa thích phong cách thời trang gợi cảm nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên cô thử nghiệm nghệ thuật body painting (dùng sơn vẽ lên cơ thể).

Cư dân mạng nhận xét bộ đồ này quá phản cảm, chủ yếu khoe da thịt, không tinh tế và thiếu tính nghệ thuật. Trước những ý kiến trên, Linh Miu phản pháo: "Bộ trang phục body painting trong MV là ý tưởng của đạo diễn vì tôi muốn tiếp tục xây dựng hình ảnh sexy vốn có. Khán giả phản ứng bộ trang phục này phản cảm nhưng tôi thấy đây là điều bình thường vì body painting vốn là một loại hình nghệ thuật.

Trong những sản phẩm tới tôi không muốn thay đổi hình ảnh của mình vì khán giả đã nhớ tới tôi qua phong cách gợi cảm. Tôi chỉ cố gắng ngày một chất và nghệ thuật hơn trong trang phục nên việc tiếp tục với body painting hay không cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu của đạo diễn."

Linh Miu cũng chia sẻ về quá trình thực hiện bộ trang phục: "Để thực hiện bộ trang phục này khá tốn thời gian, mỗi lần quay phải mất nửa ngày để sơn vẽ. Ngoài việc phải chờ đợi lâu tôi hầu như không gặp khó khăn gì với bộ trang phục này vì những phần nhạy cảm nhất đã được che đi."

*
*

Hình ảnh diện trang phục sơn vẽ của Linh Miu trong MV

Khi tham khảo ý kiến của nghệ sĩ vẽ body painting nổi tiếng - Miên Thảo về bộ trang phục của Linh Miu, cô cho biết: "Tôi thấy bộ quần áo này không xấu. Xuất sắc thì chưa phải nhưng không xấu. Hình ảnh có phô phang hay không là do góc chụp nữa."

Miên Thảo cho biết, vẽ đơn sắc hay vẽ tranh màu đều có cái khó riêng. Nếu vẽ đơn sắc thì bố cục truyền tải phải độc đáo. Người mẫu trong các tác phẩm của Miên Thảo thường nude hoàn toàn, không dùng ngay cả dán ngực.

Dưới đây là một số mẫu body painting mà Miên Thảo thực hiện 7 năm trước với gam màu đen:

*
Các tác phẩm ấn tượng của Miên Thảo từ 7 năm trước.

Xem thêm: Những Trang Web Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Dễ Dàng, Những Trang Web Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài

Trên thế giới, loại hình nghệ thuật body painting này không quá xa lạ. Nhiều người mẫu lựa chọn trang phục sơn vẽ để chụp hình tạp chí hoặc thậm chí "mặc như không" thế này ra đường để xem người khác có phát hiện ra không. Thời gian sơn vẽ kéo dài vài tiếng đồng hồ cho tới nửa ngày tùy thuộc vào ý tưởng vẽ. Sơn màu có thể tồn tại cả ngày và không bị bong tróc khi gặp nước. Khán giả nếu nhìn qua khó mà nhận ra sự thật giả của trang phục.
*

Bộ bikini sơn vẽ của Kate Upton

*

Một số mẫu bodypainting được đánh giá là đẹp và không phản cảm