Bên cạnh quả đât này còn sống thọ một nhân loại khác. Em sống ở quả đât đó, cùng với dòng thời gian ngược với bên này.

Bạn đang xem: Ngày mai anh sẽ hẹn hò với em của ngày hôm qua

Cô ấy luôn luôn khóc vào những thời điểm rất kỳ lạ. Lần đầu tiên nắm tay. đầu tiên tiên đổi khác cách xưng hô.

Hồi anh 5 tuổi, bao gồm một lần suýt chết đuối ở “Ao kho báu”, một người thiếu nữ lạ đã cứu vớt anh. Anh gặp lại cô ấy năm 10 tuổi, cô ấy đưa cho anh mẫu hộp khóa này nhờ anh cất giữ.

Hồi em 5 tuổi, em được một người bọn ông cứu vớt sống. Em chạm mặt lại tín đồ đó năm 15 tuổi và khắc ghi câu chuyện anh ấy kể đến em vào một cuốn sổ.

Giờ thiết quân luật của em là 12h đêm.


ngày mai Tôi Sẽ hẹn hò Với Em Của Ngày Hôm Qua

Đạo diễn: Takahiro Miki
Quốc gia: Nhật Bản

Takatoshi năm ni 20, Emi cũng vậy. Họ chạm chán nhau trên cùng một chuyến tàu lúc tan trường và Takatoshi, một nam nhi trai vốn nhút nhát đã đưa hết dũng khí để đuổi theo và mở lời với cô nàng mà cậu đam mê ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Emi đồng ý và họ ban đầu những buổi hứa hẹn hò, với hầu như câu chuyện trước tiên về nhau, những chiếc nắm tay rồi dần chuyển đổi cách xưng hô như bao nhiêu cặp người thương khác. Takatoshi nhút nhát, Emi lại khôn xiết vui vẻ, để cho những buổi hẹn ban đầu một giải pháp rất dễ thương và dần dần trở nên ngọt ngào và lắng đọng hơn. Làm cho Takatoshi càng thời gian càng cảm xúc Emi chính xác là người mà lại cậu muốn được ở kề bên mãi mãi.

Chỉ cho đến khi Takatoshi vô tình nhặt lấy cuốn sổ tay mà lại Emi nhằm quên tận nơi cậu, nó giống hệt như một cuốn nhật ký, nhưng thời gian bước đầu lại là thời khắc của 15 ngày nữa trong tương lai, qua từng trang đang lùi dần dần về cho tới hiện tại, liên tục về 15 từ lâu và trang sau cùng của nhật cam kết là ngày thứ nhất anh chạm chán cô. Emi ghi vào đó đa số điều nhưng cô với Takatoshi đang làm, cùng đã làm.

“Giống như 1 cuốn kịch bản” – Takatoshi sẽ nghĩ như vậy.

Vậy cuốn sổ đó, là vấn đề mà anh của năm 25 tuổi đã kể lại cho em?

Em vẫn luôn theo đuổi hầu hết điều vào đó?

Emi đang kể cho Takatoshi về một nhân loại khác mà cô vẫn sống, với quỹ đạo thời gian trái ngược với thế giới của anh, hai quả đât cứ phương pháp 5 năm mới tết đến lại giao nhau một lần. Hiện tại tại họ đều 20, là người yêu của nhau. 5 năm nữa anh 25 tuổi, là sau này của anh, nhưng so với em chính là quá khứ, khi đó em 15 tuổi. Anh của năm 35 tuổi đã cứu vớt sống em của năm 5 tuổi, và thiết yếu em của 15 năm về sau, theo như quỹ đạo thời hạn trong trái đất của em đã cứu vãn anh lên từ bỏ Ao kho báu.

Takatoshi không thích tin vào sự hoàng con đường trong lời kể của Emi, nhưng chính chiếc hộp bao gồm khoá cơ mà anh đang thay trong tay lại là bằng chứng để minh chứng cho tổng thể những gì nhưng Emi vừa kể. Tín đồ đã cứu giúp anh lên trường đoản cú Ao kho báu, anh chạm chán lại cô ấy vào khoảng thời gian 10 tuổi, cô đưa mang lại anh loại hộp khoá và hẹn lần sau gặp mặt lại sẽ cùng nhau mở ra. Emi rút ra loại chìa khoá, tra vào ổ và kéo ra từ bên phía trong bức ảnh chụp của hai fan cùng bố mẹ của Takatoshi, điều nhưng mà trong bây giờ này trước đó chưa từng xảy ra.

Liệu chúng ta cứ nhất quyết phải tuân theo những gì vẫn ghi vào sổ hay sao? Cả vấn đề anh sẽ hỗ trợ em, với em sẽ cứu anh vào tương lai?

Không đề xuất em theo đuổi, nhưng là chúng ta theo đuổi, vận mệnh của họ đang theo đuổi.

Nhưng như vậy sẽ rất đau đớn.

Takatoshi chưa thể gật đầu đồng ý được sự thật, rằng tín đồ mà anh gặp gỡ và hẹn hò ngày hôm nay, qua ngày mai đã hết nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra, toàn bộ những gì mà lại cô nghe biết đều chỉ dựa trên ghi chép của cuốn sổ, thậm chí ngay cả những ngày tiếp theo, cũng cần dựa vào những cụ thể trong cuốn “kịch bản” đó cùng cứ nhất nhất phải triển khai theo nó. Vì ký ức của anh, mai sau mới xảy ra với cô ấy. Còn ký kết ức của cô ấy ấy, lại là rất nhiều điều anh chuẩn bị đi qua. Takatoshi cảm thấy ngột ngạt với mọi gì đang diễn ra, anh đã loại bỏ đi khỏi cuộc hẹn nhằm cho bạn dạng thân mình một chút không gian giữa sự lếu loạn cơ mà anh đang chạm mặt phải. May mắn thay, sau cùng anh sẽ nhớ ra rằng fan trải qua sự láo loạn đó không chỉ có 1 mình anh, mà còn có cả Emi. Và còn hơn thế nữa, Emi đồng ý là tín đồ đi trái lại quỹ đạo của chính bản thân mình để đổi mang 30 ngày ngắn ngủi mặt nhau, cô gật đầu đồng ý một tình thân đi tự sự thân thiết, ngọt ngào dần dần trở thành hai fan xa lạ, thay vày thuận chiều từ những người xa lạ từ từ trở phải thân thiết. Điều đó thậm chí càng đau buồn hơn.

Thế cơ mà cô ấy đã luôn mỉm cười

Emi luôn luôn khóc vào những thời điểm rất kỳ lạ. Lần thứ nhất nắm tay. Lần đầu tiên chuyển đổi cách xưng hô. Bởi so với cô ấy, sẽ là lần cuối.

Emi được mang đến là fan đã bắt đầu câu chuyện, nhưng toàn bộ những gì nhưng cô làm phần nhiều là vị được nghe Takatoshi của năm 25 tuổi đề cập lại. Takatoshi năm 25 tuổi chẳng cần không yêu cầu kể đến Emi nghe cục bộ câu chuyện nữa tất cả phải đã ổn không? Nhưng lúc đó Takatoshi sẽ gặp, vẫn yêu và được Emi của năm trăng tròn tuổi lý giải mọi mâu thuẫn về thời hạn giữa hai vắt giới. Vì vậy

Thực ra, chúng ta là một

Kết thúc của bộ phim truyền hình vẫn là tiếc nuối nuối, vày lẽ dĩ nhiên hai nhân vật chủ yếu không thể gồm một thành quả cho tình yêu trớ trêu của mình. Dẫu vậy đổi lại, xuyên suốt cuộc đời mình, chúng ta vẫn luôn luôn luôn bắt gặp sự hiện hữu của bạn kia, một mối nhân duyên kỳ lạ gắn số mệnh của những con người bất kỳ với nhau cùng chẳng thể bóc rời.

Người Nhật bao gồm rất nhiều tập phim về thời gian, về thế giới song tuy vậy và chắc rằng qua từng nào những câu chuyện như vậy thì bạn ta vẫn nhìn thấy một lòng tin mãnh liệt của người Nhật, và có lẽ khắp cơ thể châu Á vào một sợi dây vô hình mang thương hiệu duyên phận.

Phật dạy dỗ rằng: kiếp trước ngoái đầu nhìn năm trăm lần thì kiếp này bắt đầu được ngang qua mặt nhau.

Sợi dây vô hình dung đó, người ta không giải pháp nào quan sát thấy, nhưng không tồn tại nghĩa nó ko tồn tại. Từng sự xuất hiện của một fan trong cuộc đời bọn họ đều có chân thành và ý nghĩa của riêng rẽ nó, dù nhiều dù ít, hoặc ít nhất, rất có thể hiểu rằng sinh sống kiếp trước chúng ta đã ngoái lại nhìn nhau năm trăm lần.

Ai có thể biết được rằng đấng mày râu trai mà các bạn thầm mến trong lớp học tập thêm, lại chưa hẳn là anh chàng tối qua vừa khiến bạn rung động tại 1 nơi xa lạ, lại không phải là 1 người làm sao đó trong tương lai sẽ làm việc bên các bạn trọn đời. Có thể tất cả chỉ là một trong những người duy nhất, xuyên thẳng qua những không gian và dòng thời hạn khác nhau, gặp mặt ta ở đều thời điểm không giống nhau trong quả đât của riêng rẽ ta, cũng tương tự Takatoshi với Emi.

Xem thêm: Tụt quần nam sinh - từ vụ nam sinh lớp 9 nhảy lầu vì bị bạn tụt quần

Sân ga hay đông đảo chuyến tàu hoàn toàn có thể tượng trưng cho sự ly biệt, cũng rất có thể tượng trưng cho việc tương phùng, hoàn toàn có thể mang người thân trong gia đình đi xa cũng có thể mang người thân trong gia đình đến gần. Giống như trăng khuyết rồi lại tròn.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You, khó khăn lớn nhất và duy nhất nhưng hai nhân vật phải đối mặt là thời gian – đó là thứ vốn không thể giải quyết được, đến sau cùng quả nhiên cả hai thậm chí là cũng chẳng tìm kiếm cách xử lý nó. Vì chưng đó, external conflict của phim biến đổi thứ không tồn tại mặc dù nó có mở ra bởi lẽ Takatoshi và Emi đều gật đầu đồng ý nó như sự thật hiển nhiên. Như vậy, bộ phim chỉ tất cả internal conflict của Takatoshi vào việc chấp nhận nghịch lí thời gian (Emi không tồn tại internal conflict bởi vì ngay từ trên đầu nàng sẽ biết sự thật và gật đầu đồng ý nó). Rứa nhưng, internal conflict của Takatoshi cũng được giải quyết rất nhanh chóng. Vậy nên, tôi tạm kết luận rằng Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You không đề nghị là mẩu chuyện thu hút bạn xem dựa trên xích míc và cách giải quyết mâu thuẫn. Với mẫu mã câu chuyện như vậy này, “What” không hẳn là thắc mắc quan trọng, câu hỏi quan trọng ở đấy là “How”. Ở phút trang bị năm mươi mốt trong tập phim dài một giờ đồng hồ năm mươi phút, người xem đã biết được toàn thể sự thật và gần như là nắm rõ phần lớn câu chuyện vùng sau qua cuốn nhật kí ghi ngược ngày mà lại Takatoshi vẫn đọc. Vì chưng đó, điều lôi cuốn tâm trí fan xem sinh hoạt hồi hai chưa hẳn là “cái gì đã diễn ra” mà là “họ sẽ đối diện với gần như ngày đó như vậy nào”.

Nếu một tập phim mà thắc mắc “What” là đặc biệt quan trọng nhất thì minh chứng rằng chính là phim plot driven; trong khi đó, nếu câu hỏi “How” là quan trọng đặc biệt nhất thì đa phần phim sẽ là character driven. Với tôi, Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You là character driven mặc dù cho xếp nó vào plot driven cũng không hẳn sai vì hoàn toàn có thể đến phút cuối, đa số người xem vẫn còn hy vọng một điều gì đó khác hoàn toàn sẽ diễn ra. Mặc dù nhiên, ngay lập tức từ đầu, bộ phim đã cuốn hút tôi bởi nhân vật cùng suốt quy trình theo dõi phim, điều duy nhất lôi kéo tôi vẫn là nhân vật. Cỗ phim mở đầu bằng cảnh quá thân quen trong thể loại phim tình cảm: trên một chuyến tàu, cánh mày râu trai đã tình cờ nhìn thấy một cô nàng xinh đẹp đứng đối lập mình, con gái mỉm cười bâng quơ trong ánh nắng nhẹ nhàng hắt vào từ khung cửa ngõ sổ khiến cho trái tim đàn ông xao xuyến, nhận thấy mình vẫn trúng tiếng sét mối tình mất rồi. Thân quen quá bắt buộc không nào?