Bạn đang tìm kiếm những câu nói truyền cảm hứng mỗi ngày, những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ, những câu nói tạo động lực cực hay, ý nghĩa. Hãy tham khảo nhé!Những câu nói truyền cảm hứng tạo động lực hay, ý nghĩa

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng cực hay và ý nghĩa mà chúng tôi sưu tầm được gửi đến bạn đọc.

Bạn đang xem: 60+ những câu nói hay về học tập tạo động lực cố gắng

1. Hành động mạnh mẽ nhất đối với một người phụ nữ là yêu chính bản thân mình và tỏa sáng giữa những người không bao giờ tin rằng mình có thể làm được.

2. Khi bạn mang lại niềm vui cho người khác, bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn. Bạn nên suy nghĩ tốt về hạnh phúc mà bạn có thể cho đi.

3. Dũng cảm là đức tính quan trọng nhất trong tất cả các đức tính bởi vì nếu không có lòng can đảm, bạn không thể thực hành bất kỳ đức tính nào khác một cách nhất quán.

4. Để có được thành công, bạn cần phải nhảy như thể không có ai xem, yêu như thể bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương, hát như thể không có ai lắng nghe và sống như thể đó là thiên đường duy nhất trên đời.

5. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa, luôn có những việc bạn có thể làm và thành công. Mấu chốt là ở chỗ đừng bao giờ bỏ cuộc.


6. Đừng để những nỗi sợ trong quá khứ ngăn cản bạn đến với thành công. Hãy lắng nghe và hành động theo sự dẫn dắt của trái tim bạn.

7. Học hỏi, phát triển bản thân từ những thất bại, chán nản. Đây chính là bước đệm chắc chắn nhất để bạn bước tới thành công.

8. Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc.

9. Tầm nhìn có lẽ là sức mạnh lớn nhất của chúng ta. Nó giúp chúng ta nhận thức được sức mạnh và tính liên tục của tư duy qua nhiều thế kỷ, giúp chúng ta hướng đến tương lai và định hình những điều chưa biết.

10. Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro.


11. Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra.


12. Tìm ra 3 sở thích của bản thân một cái cho kiếm tiền, một cái cho đam mê, và một cái cho sáng tạo bởi có quá nhiều thứ trong cuộc đời cần phải làm, mặc dù kỳ thực không phải lúc nào chúng ta cũng muốn làm nó. Chìa khóa nằm ở chỗ, khi bạn làm tất cả mọi việc mà bạn luôn cảm thấy sáng tạo, được phát triển và có thu nhập thì điều đó đồng nghĩa với bạn sẽ gặt hái được sức khỏe, giàu có và hạnh phúc.

13. Với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị cho một sự tiếp tục tuyệt vời hơn. Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào cả.

14. Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta - tất cả con cháu chúng ta - một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.

15. Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi ở một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm.

Những câu nói truyền cảm hứng ngắn gọn

1. Tất cả những giấc mơ của bạn đều có thể trở thành hiện thực, nếu bạn có đủ can đảm để theo đuổi chúng.

2. Chỉ bạn mới có thể thay đổi cuộc đời của mình. Không ai có thể làm điều đó cho bạn.

3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự nếu bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ tìm thấy hi vọng và con đường để bước tiếp.


4. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.

5. Hãy thúc đẩy bản thân, bởi vì không ai khác có thể làm điều đó cho bạn.

6. Cách tốt nhất để làm mọi thứ là ngừng nói và làm ngay bây giờ.

7. Mỗi ngày, hãy làm một việc khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Chắc chắn bạn có thể chiến thắng nó.

8. Muốn mua đồ mà không cần nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ.

9. Thành công luôn đến với những người nỗ lực để tìm kiếm nó.

10. Để có thể thành công, bạn cần phải tin rằng mình có thể.

11. Hãy đầu tư vào những giấc mơ của bạn. Chắc chắn bạn sẽ tỏa sáng sau này.

12. Khi chúng ta cố gắng để trở nên tốt hơn, mọi thứ xung quanh cũng sẽ trở nên tốt hơn.

13. Không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu giấc mơ của cuộc đời mình.

14. Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng cố gắng.

15. Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, lần sau hãy hành động một cách thông minh hơn.


Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Anh

1. Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step - Lão Tử

Tạm dịch: Làm những điều khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những điều tuyệt vời từ những điều nhỏ nhoi. Một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đơn lẻ.

2. If you can dream it, you can do it - Walt Disney

Tạm dịch: Nếu bạn có ước mơ, bạn có thể làm được điều đó.


3. Live as if you were to die tomorrow. Learn as if you were to live forever - Gandhi

Tạm dịch: Sống như thể bạn chuẩn bị chết vào ngày mai. Học như thể bạn được bất tử.

4. The best way to predict the future is to create it - Abraham Lincoln

Tạm dịch: Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.

5. You just can"t beat the person who won"t give up. - Bale Ruth

Tạm dịch: Bạn chỉ không thể đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc.


Trên đây là những câu nói truyền cảm hứng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm thiết bị số, chăm sóc da mặt, đồng hồ…, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Những câu nói truyền cảm hứng và câu nói tạo động lực có một khả năng tuyệt vời để thay đổi cách chúng ta cảm nhận về cuộc sống. Đây là lý do tại sao List Sách tổng hợp bài viết với những câu nói hay về cuộc sống giúp truyền lửa để bạn phát triển bản thân mỗi ngày và toàn diện hơn.

Cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về bản thân, bao gồm niềm tin và kỳ vọng của bạn về những gì bạn có thể làm, quyết định mọi thứ xảy ra với bạn trong tương lai. Khi bạn thay đổi suy nghĩ, bạn thay đổi cuộc sống. Cũng giống như những lời nói tích cực hoặc một câu nói hài hước đúng lúc có thể khiến ai đó mỉm cười và truyền động lực để bạn trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.

“Bạn có toàn quyền kiểm soát chỉ một thứ duy nhất trong vũ trụ này, đó là suy nghĩ của bạn.”

NGHE ĐI XEM TỐI NAY NGỦ NỔI KHÔNG?


Điều đặc biệt trong bài viết này đó là những câu nói tạo động lực và truyền cảm hứng bên dưới đều được những thành viên trên cộng đồng List Sách Hay Nên Đọc giới thiệu và đóng góp. List Sách xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn với sự đóng góp to lớn này.


*
*
*
*
*

25. “Tương lai của mỗi người là do nhận thức quyết định tất cả. Thành người sâu sắc hay hời hợt, tích cực hay bi quan, người chiến thắng hay thất bại… Tất cả đều khởi nguồn từ nhận thức. Một khi có nhận thức logic, đúngđắn thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Mình biết mình là ai, sứ mạng cuộc đời mình là gì, thì sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn, không hối tiếc.” – Trên đường băng | Tony Buối Sáng

—– Xin cảm ơn bạn Kathy Nguyen đã giới thiệu —–

26. “Đừng chỉ vì 1 vài lời nhận xét đánh giá của người khác mà xem thường bản thân mình đừng để chỉ vì 1 lỗi nhỏ mà phủ nhận cả 1 chặng đường dài. Phải nhớ rằng khi ko có ai vỗ tay chúc mừng bạn thì bạn vẫn phải tao nhã cúi đầu cảm ơn bản thân vì đã cố gắng.”

“Đã là ước mơ thì sẽ ko có thực và ảo. Cũng như lỗ tấn từng nói trên đời này vốn làm gì có đường chỉ là người ta đi mãi thì thành đường thôi” – 999 lá thư gửi cho bản thân | Miêu công tử

—– Xin cảm ơn bạn Hiền Eri đã giới thiệu —–

27. “Trước khi nói, hãy lắng nghe.Trước khi viết ra, hãy suy nghĩ.Trước khi tiêu pha, hãy k.i.ế.m. được.Trước khi nghỉ hưu, hãy tiết kiệm.Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu.Trước khi phê phán, hãy đợi đến lúc thích hợp.Trước khi cầu nguyện, hãy tha thứ.Trước khi bỏ cuộc, hãy thử lại.Trước khi C.h.e.t, hãy cho đi.” – William Arthur Ward

—– Xin cảm ơn bạn Đức Đức đã giới thiệu —–

28.“Điều quan trọng nhất là đừng nhìn vào phong cảnh mơ hồ trước mắt hãy làm những việc gần nhất mà mình hiểu rõ.” – Thomas Carilyle

—– Xin cảm ơn bạn Trọng Mia đã giới thiệu —–

29.“Chúng ta ở đây hôm nay là để vượt qua đầm lầy, không phải để giết hết tất cả bọn cá sấu” – Cha giàu, cha nghèo

—– Xin cảm ơn bạn Nam Hido đã giới thiệu —–

30.“Chẳng có lí do gì để mình sống dựa trên tiêu chuẩn của người khác.”

“Có những ngày thật đen tối, nhưng sau những ngày đen tối ấy, ta hi vọng vào những ngày tốt đẹp hơn. Đó là lí do ta sống”

“Mọi người thường mơ hồ về cái mà mình thuộc về – ai cũng trải qua điều đó cả thôi. Cuộc sống là một chuỗi những lần chệch hướng, điều đó đúng với mình nữa vì mình còn trẻ. Mình cũng từng lạc lối, nhưng cuộc sống chính là những lần ta cảm thấy lạc lối.”

” Bạn có thể tốt hơn và tốt hơn vào ngày mai, nên đừng dừng việc hoàn thiện bản thân mình.” – RM_BTS

—– Xin cảm ơn bạn Nguyễn Trần Ngọc Linh đã giới thiệu —–

31. “Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương.” – Tào Tháo

—– Xin cảm ơn bạn Bui Thai Anh đã giới thiệu —–

32. “Con người sẽ trưởng thành ba lần. Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm của thế giới.

Xem thêm: Cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên zalo dễ dàng

Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực.

Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.” – Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng | Mễ Mông

—– Xin cảm ơn bạn Phiên Phiên đã giới thiệu —–

33.“Bước đi mà cứ nhìn về đằng sau thì chỉ có thể trông thấy những thứ đã đi qua. Phải đặt chân lên con đường bên trái thì mới biết được rằng bên phải cũng có đường.” –Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

—– Xin cảm ơn bạn Yến Nhi đã giới thiệu —–

34.“Trái Đất vẫn quay, bầu trời vẫn xanh, mây vẫn bay, gió vẫn thổi và thành công lớn của chúng ta là mang yêu thương để lại cho cuộc đời” –Bộ Quy Tắc Ứng Xử 2 | TT Thích Chân Quang

—– Xin cảm ơn bạn Phương Dung đã giới thiệu —–

35. “Quyền được sống là tự do và theo đuổi hạnh phúc.Tại sao phải theo đuổi hạnh phúc?
Theo tôi có lẽ là vì hạnh phúc là một thứ gì đó mà chúng ta chỉ theo đuổi mới có được.” – Chris Gardner (Phim the pursuit of happyness)

—– Xin cảm ơn bạn Tú Đặng Minh đã giới thiệu —–

36.“Ngày nay, ở một góc độ nào đó con người thường không sống thật với chính mình.” – Hạnh phúc tại tâm | OSHO

—– Xin cảm ơn bạn Thọ Nguyễn đã giới thiệu —–

37.“Hạnh phúc tối thượng của cuộc đời là có niềm tin rằng chúng ta được yêu thương.” –Victor Hugo

—– Xin cảm ơn bạn Hà Tiên đã giới thiệu —–

38. “Ngày hôm nay nếu bạn lãng phí đồng nghĩa với việc bạn bóp chết quá khứ và vứt bỏ ngày mai.” – Thư viện Harvard

—– Xin cảm ơn bạn Nhâm Mềuu đã giới thiệu —–

39. “Trong sự đương đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ.” – H. Jackson Brown

—– Xin cảm ơn bạn Mary Jena Nguyen đã giới thiệu —–

40. “Bạn quá trẻ để thế giới này hạ gục bạn.” – BTS V

—– Xin cảm ơn bạn Huyễn Lam đã giới thiệu —–

41.“Một là không có sợi tóc bạc. Hai là mọi sợi tóc đều bạc.” – Sống như người Paris

—– Xin cảm ơn bạn Khứa My đã giới thiệu —–

42.“Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết như một bản sao.” – John Masson

—– Xin cảm ơn bạn Vy Yến đã giới thiệu —–

43. “Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.” – William Arthur Ward

44. “Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.” – Sưu tầm

45. “Đường khó đi là do bản thân chọn, người khiến bạn đau lòng cũng là do bạn cho phép, hối hận cũng vô dụng. An ủi cũng chỉ là những lời nói ấm áp vô dụng, đừng nghĩ có thể dựa vào người khác, mà hãy nghĩ cách để biến bản thân trở nên ưu tú hơn.” – Sưu tầm