đều thanh kiếm sắc bén khiến người ta vừa tởm sợ vừa hào hứng đã chuyển đổi hoàn toàn vẹn mạo của không ít chiến dịch quân sự chiến lược thời xưa.
Dân Việt trên

khopesh là 1 vũ khí của ai Cập cổ đại. Ảnh: Pinterest

Là một trong những thanh kiếm tất cả tầm ảnh hưởng lớn duy nhất dưới thời kỳ đồ đồng, khopesh là một trong những vũ khí của người nào Cập cổ đại.

Bạn đang xem: Những thanh kiếm sắc nhất thế giới

Thanh kiếm có hình lưỡi cong vô cùng sắc bén. Thanh kiếm này thường xuyên được đúc tự nhôm và gia nhập vào Ai Cập trường đoản cú vùng Trung Đông. Trong thời kỳ vương quốc mới, nó được dùng thịnh hành trong quân đội bởi vì đặc tính gây gần kề thương mập ở cự ly gần.

Thanh kiếm Khopesh còn tồn tại giá trị về lễ nghi với thường được tương khắc họa trong số tác phẩm nghệ thuật, bao gồm những lăng chiêu mộ Ai Cập nổi tiếng. Trong lăng chiêu tập của Pharaoh Tutankhamun, các chuyên gia tìm thấy nhì thanh kiếm Khopesh với kích thước khác nhau.

Khopesh cuối cùng cũng lấn sân vào dĩ vãng vào khoảng thế kỷ 12 TCN khi các thanh kiếm truyền thống lâu đời ra đời, được phần đa người yêu thích và áp dụng nhiều hơn.

2. Kukri: Hạ gục ngựa chiến chỉ bởi 1 nhátBinh đoàn Gurkha cùng với dao Kukri trong 1 trong các buổi diễu hành năm 1971. Ảnh: Pinterest

Trong những thế kỷ, cây dao ngắn và với thiết kế cong vào trong này được xem như là một hiện tượng lao động tương tự như là vũ khí sống Nepal. Bạn châu Âu lần thứ nhất phát chỉ ra Kukri vào đầu trong thời gian 1800 trong một cuộc chiến đẫm máu giữa quân nhóm Anh với những binh lực Gurkha tín đồ Nepal.

Những kỹ năng khéo léo của bạn dân bản địa chỗ đây kết phù hợp với lưỡi dao – có tác dụng chặt đứt tứ đưa ra và hạ gục con ngữa chỉ bằng một đòn – đã khiến người Anh phong mang lại họ làm cho quân tình nguyện.

Kể tự đó, những chiến binh Gurkhas trở thành giữa những đội quân thiện chiến nhất nạm giới. Con dao của mình được biết đến với hình thù đặc biệt. Phần đông lưỡi dao cân đối và có sức mạnh chặt, chém khiếp hoàng. Cho tới tận ngày nay, dao Kukri vẫn là một trong vũ khí chuyên sử dụng của bạn Gurkha và cũng là hình tượng của quân đoàn Gurkhas, bao hàm toàn bộ những tân binh tín đồ Nepal.

3. Falcata

Falcata được sử dụng bởi các chiến binh người Celtiberi của Tây Ban Nha thời cổ đại. Ảnh: Pinterest

Falcata là một thanh tìm cong, dài khoảng chừng 0,61 m, được sử dụng bởi những chiến binh bạn Celtiberi của Tây Ban Nha thời cổ đại. Thanh tìm được làm thủ công từ fe hoặc thép cao cấp. Phần lưỡi kiếm quan trọng có một cạnh dung nhan ở sát cán và hai cạnh gần lưỡi dao.

Falcata là kết tinh thân sức chặt của một cây rìu và tài năng chém thịt của một thanh kiếm. Tương truyền, vị tướng mạo quân Hannibal đang trang bị tìm Falcata mang lại quân nhóm châu Phi của bản thân trong trận chiến đối đầu với La Mã.

Theo những nhà sử học, tính hiệu quả của thanh tìm này khi tấn công ở cự li gần đóng một sứ mệnh tiên quyết trong thắng lợi huy hoàng của tướng mạo quân Hannibal so với người La Mã vào khoảng thời gian 216 TCN trong trận đánh Cannae.

4. Thanh tìm UlfberhtThanh kiếm Ulfberht. Ảnh: Pinterest

Những thanh tìm "Ulfberht" – được để theo biểu tượng ở đầu lưỡi kiếm – làm bằng thép nung chảy. Chúng có sức mạnh phi thường với độ nhan sắc bén cùng sự dẻo dai đáng ghê ngạc. Khoảng 170 thanh kiếm Ulfberthts, gồm niên đại từ năm 800 đến 1000 vẫn được khai quật ở các khu vực khảo cổ.

Tuy nhiên, số đông thanh tìm này không mở ra trở lại sinh hoạt châu Âu cho đến thời kỳ biện pháp mạng công nghiệp. Bắt đầu của hầu hết thanh tìm này luôn là chủ đề được bàn tàn sôi nổi giữa các học giả.

Một vài đơn vị sử học mang đến rằng, kiếm Ulfberht được nhập khẩu từ tín đồ Hồi giáo, vì nơi đây gồm kỹ thuật luyện kim hiện đại nhất. đầy đủ người khác thường quả quyết rằng chúng được thiết kế từ hầu như mỏ quặng trên Đức.

5. Dao Bolo


Dao Bolo. Ảnh: Pinterest

Những lưỡi dao bao gồm hình dạng giống hệt như mã tấu này có nguồn gốc từ Philipines. Fan du kích phiên bản địa sử dụng chúng như 1 vũ khí ứng biến chuyển trong cuộc chiến tranh Mỹ - Tây Ban Nha và cuộc chiến tranh Mỹ - Philipines.

"Vũ khí bao gồm của họ là 1 trong những con dao dài, lưỡi rộng, có bề ngoài dữ tợn, dùng để chiến đấu, gọi là Bolo". Một người quân nhân Mỹ thương hiệu là Ira L. Reeves từng viết về tín đồ Philipines: "Bọn họ luôn tự hào về sức mạnh và năng lực tước chiếm mạng người của mình. Chỉ cách một kém chém của dao bolo khiến đầu lìa khỏi cổ là một trong thành công xứng đáng tự hào của họ".

Những lưỡi kiếm đáng sợ tiếp đến đã được áp dụng trong nuốm chiến vật dụng hai, cùng vẫn là một trong những loại vũ khí danh tiếng trong võ thuật của fan Philipines.

6. Kiếm Katana


Kiếm Katana. Ảnh: Pinterest

Hiếm có biểu tượng nào trong lịch sử dân tộc trung cổ nghỉ ngơi Nhật phiên bản có thể sánh cùng với hình hình ảnh của một vị võ sĩ đơn côi cầm vào tay thanh kiếm Katana sáng lấp lánh.

Trong những thế kỷ, đầy đủ thanh tìm cong, dung nhan bén này là vũ khí ưa thích của những Samurai. Họ là những binh lực quý tộc phục vụ các lãnh chúa phong con kiến của Nhật phiên bản và đề nghị tuân theo một bộ dụng cụ nghiêm ngặt được điện thoại tư vấn là Bushido.

Có lẽ thanh tìm Samurai nổi tiếng nhất là Honjo Masamune. Tiền thân của thanh Katana được rèn vào khoảng thế kỷ 13 hoặc 14 bởi lịch sử một thời Goro Nyudo Masamune. Katana được mệnh danh là một trong những lưỡi kiếm tinh xảo duy nhất của Nhật Bản.

Thanh kiếm này ban sơ thuộc mua của chiến binh Honjo Shigenaga ở cố kỷ 16 và tiếp nối qua tay những người trước lúc hoàn toàn bặt tăm vào cuối núm chiến thứ hai. Mọi tín đồ đồn rằng thanh kiếm đã biết thành một quân nhân Mỹ tấn công cắp. Dù nhiều lần search kiếm, nhưng lại cổ vật non sông quý giá chỉ này vẫn không được tìm thấy.

7. Dao Bowie


Dao Bowie. Ảnh: Pinterest

Bowie được lấy tên theo Jim Bowie, một người lính biên chống ngoan cường, người trở thành nhân vật chủ yếu trong phương pháp mạng Texas trước lúc ông tạ thế tại cuộc chiến Alamo năm 1836.

Sau lúc Gia cát Lượng mất, lưu Thiện làm hoàng đế gần 30 năm: dựa vào hậu duệ của Tào Tháo!

Danh giờ đồng hồ của Bowie với bốn cách là một võ sĩ sử dụng dao đã có bồi đắp ngay sát một thập kỉ trước đó, tính từ lúc năm 1827. Khi đó, ông đã giết một người đàn ông trong một cuộc ẩu đả trên bến bãi cát ngay sát Natchez Mississippi.

Tuy nhiên, khi tin đồn về trận chiến tay đôi lan khắp nước Mỹ, không ít người dân đã đặt cài đặt "Bowie" của riêng biệt họ. Những con dao gấp rút có một vẻ ngoài đặc biệt gồm 1 lưỡi dao nhiều năm từ 9 mang đến 15 inch và một đầu kẹp.

Từ đó, một số loại dao này trở nên lừng danh khắp đông đảo nơi cùng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ lột da thú, chặt gỗ cho tới làm vũ khí cho các cuộc ẩu đả. Thậm chí còn có những trường học đặc biệt dành riêng để dạy thẩm mỹ chiến đấu với Bowie. Tuy nhiên, sự thành lập của rất nhiều khẩu súng lục đã khiến Bowie lâm vào dĩ vãng. Dù vậy, bọn chúng vẫn được áp dụng làm dao nhiều năng cho tới ngày nay.

8. Thanh tìm Gladius của La Mã


Thanh tìm Gladius của La Mã. Ảnh: Pinterest

Có lẽ hơn tất cả những các loại vũ khí khác, Gladius là thanh kiếm đã đóng góp phần tạo đề nghị Đế chế La Mã. Đi kèm cùng với giáo mác với khiên, thanh kiếm lâu năm 0,61 m và tất cả hai lưỡi này là một trong những vũ khí chủ yếu của quân đoàn đoạt được ở lưu lại vực Địa Trung Hải.

Thiết kế của thanh kiếm vẫn trải trải qua không ít biến đổi, dẫu vậy nó vẫn có một đầu nhọn với một lưỡi dao vững chắc chắn, vững rubi được rèn tự thép cao cấp.

Thanh tìm Gladius nhà yếu dùng để làm đâm chém cùng sử dụng công dụng nhất trong một nhóm hình kỷ luật. Nô lệ La Mã hoàn toàn có thể tự bảo đảm an toàn mình bằng lá chắn vào khi tiến hành các cuộc tiến công dồn dập chống lại kẻ thù.

Hai đơn vị sử học tập Richard A. Gabriel và Karen S. Metz đã viết: "Khi được sử dụng bởi lính tráng La Mã đang qua đào tạo và giảng dạy bài bản, đó là một một số loại chết chóc độc nhất vô nhị trong toàn bộ các một số loại vũ khí được thiết kế ra vì quân nhóm thời cổ đại. Bọn chúng đã liền kề hại nhiều chiến binh hơn tất cả các loại vũ khí không giống trong chiếc chảy lịch sử cho đến khi bé người sáng tạo ra súng".

9. Attila – thanh tìm của người Hung


Attila – thanh kiếm của người Hung. Ảnh: Pinterest

Có tương đối nhiều truyền thuyết xoay quanh cuộc sống của Attila, một kẻ thống trị man rợ được mệnh danh là "Tai họa của Chúa" do những cuộc tấn công man rợ của ông sống miền Đông La Mã vào nắm kỷ trang bị 5.

Nhưng một trong những truyền thuyết lừng danh nhất lại liên quan đến thanh kiếm mà ông luôn luôn mang theo người khi chinh chiến. Theo đơn vị sử học cổ xưa Jordanes, một bạn chăn cừu tín đồ Hung đã khuyến mãi Attila một thanh kiếm tất cả chế tác tinh xảo sau khoản thời gian đào được nó tự cánh đồng chỗ ông chăn thả gia súc.

Tin tưởng rằng đây là món quà trời ban, Attila tuyên bố rằng thanh tìm thuộc về thần chiến tranh La Mã Mars cùng trưng bày nó cho tất cả những người Hung như một minh chứng rằng ông ta đã có định sẵn để thành công trong tất cả các chiến dịch quân sự chiến lược của mình.

Ông đã thường xuyên mang theo "Thanh tìm của thần Mars" cho đến khi qua đời vào khoảng thời gian 453. Kể từ đó, thanh kiếm này đã không còn xuất hiện tại trong kế hoạch sử.

Có hồ hết thanh kiếm hoàn toàn có thể chém vào với ghim vào tảng đá khổng lồ lớn, cứ như fan ta sử dụng một con dao cắt vào bơ, và gồm có bảo tìm niên đại từ hàng vạn năm trước, nhưng cần thiết tìm thấy dù chỉ một dấu vệt hoen gỉ bên trên thân kiếm…

Các thanh gươm báu thường nối liền với những bậc đế vương, bên ngoài để diễn đạt sự uy nghiêm, mặt khác còn có tác dụng phòng thân. Nội dung bài viết này xin ra mắt 7 bảo kiếm có 1 0 2 trên vắt giới, tất cả cái được với lên từ đa số ngôi cổ mộ, tất cả cái là thanh gươm sở hữu lời nguyền, tất cả cái bị nghi là gươm của tín đồ khổng lồ.

Cửu long bảo tìm của vua Càn Long

Đây là một báu vật hiếm tất cả và vô cùng có giá trị vào thời nhà Thanh. Tại vì gọi là Cửu Long bảo kiếm bởi vì trên phần thân của thanh kiếm quý này còn có khắc 9 con rồng vàng, tượng trưng mang lại "cửu cửu quy nhất", thể hiện sức mạnh và ước nguyện mãi ngôi trường tồn của nhà Thanh. Việc sản xuất kiếm đề nghị mất khoảng thời hạn đến 10 năm mới tết đến hoàn thành.

Đây được xem là báu vật cơ mà lúc sinh tiền vua Càn Long, trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất ở trong nhà Thanh, siêu mực yêu thích. Thậm chí, thanh kiếm đặc biệt này đã có được bồi táng cùng rất ông sang nhân loại bên kia.

*
Cửu long bảo tìm của Càn Long (Ảnh KKnews)

Cửu long bảo kiếm bị Tôn Điện Anh đào trộm trường đoản cú ngôi mộ cổ của vua Càn Long. Tương truyền, phía trên vốn là một trong những thứ báu vật đặc biệt, nhất là luôn tất cả một lớp sương mù kỳ lạ bảo phủ thanh kiếm, và nó sẽ đem theo lời nguyền khiếp sợ khi toàn bộ những kẻ ko được phép mà chạm vào thanh kiếm này, gần như bị chết mà ko rõ nguyên nhân, không tồn tại trường hợp nào nước ngoài lệ.

Tôn Điện Anh hòng thoát tội trộm cổ vật, đã lần lượt đem những báu vật đánh tráo được khuyến mãi cho những quan chức. Thanh kiếm này tự khi thoát ra khỏi cổ chiêu tập đã tiếp xúc với tổng cộng 4 người, kết cục của họ là: Đái Lạp - fan được ủy thác mang bộ quà tặng kèm theo thanh kiếm – đang chết do máy bay đâm vào một ngọn núi nhưng mà không rõ nguyên nhân; Mã Hán Tam - bạn tạm giữ bảo vật và đang khởi tư tâm, nghĩ về cách chiếm hữu – sau đã bị bắn chết; điệp báo viên Kawashima chỉ chiếm đoạt được gươm báu – cũng không thoát khỏi hình phát tử hình. Còn kẻ trộm tuyển mộ Tôn Điện Anh – dù trộm được vô số đồ dùng báu, ở đầu cuối đã bị bắt và bị tiêu diệt trong công ty tù.

Kiếm báu 2.500 năm của Việt vương vãi Câu Tiễn

Hơn 50 năm trước, một thanh bảo kiếm đã làm được tìm thấy trong một ngôi chiêu tập ở Trung Quốc. Tuy nhiên đã 2.500 năm tuổi, tuy thế thanh kiếm không hề biểu lộ một dấu hiệu hoen gỉ.

Thanh tìm đã làm ngón tay của một bên khảo cổ học ra máu khi ông đụng vào phần lưỡi kiếm, vốn trong khi không hề bị ảnh hưởng tác động bởi thời gian. Bên cạnh đặc tính kỳ cục này, kỹ thuật đúc tìm cũng khiến cho người ta gớm ngạc.

Được xem như một quốc bảo của trung quốc ngày nay, ý nghĩa của thanh tìm này với những người dân Trung Quốc có thể được sánh ngang cùng với thanh tìm Excalibur của vua Arthur ở phương Tây. Kiếm dài 55,7cm, được phát bây giờ Giang Lăng, hồ Bắc năm 1965.

Ở một khía cạnh kiếm, gồm khắc 8 chữ nằm gần chuôi kiếm có nghĩa là “Việt vương Câu Tiễn tự tính năng kiếm” yêu cầu được cho là vốn về Việt vương vãi Câu Tiễn. Mẩu truyện về Việt vương Câu Tiễn với Ngô vương Phù không nên tranh giành quyền lực tối cao đã trở nên lừng danh khắp Trung Quốc. đề nghị gươm báu càng khiến cho người ta nhiệt tình hơn.

*
kiếm của Việt vương Câu Tiễn (Ảnh wikipedia/ CC BY SA 4.0)

Các nhà khoa học đã so với được gia công bằng chất liệu để rèn bắt buộc cây bảo tìm này bao gồm đồng, sắt, chì, thiếc, lưu huỳnh, trong những số ấy đồng chiếm tỷ lệ cao nhất. Thậm chí, cây kiếm này được rèn công trạng tới mức, từng phần của kiếm lại sở hữu thành phần cấu tạo từ chất khác nhau.

Bên cạnh cực hiếm lịch sử, các học mang tự hỏi làm nuốm nào thanh tìm này có thể không bị hoen gỉ trong môi trường xung quanh ẩm ướt, trong hơn 2.000 năm, và đầy đủ họa máu trang trí tinh vi đã được va khắc vào thanh kiếm như thế nào. Điều này rõ ràng cho thấy các tiền nhân đã đoạt đến một chuyên môn luyện kim cao, được cho phép họ phối kết hợp các hợp kim không gỉ vào lưỡi kiếm, giúp chúng tồn tại ngàn năm trong tâm trạng nguyên vẹn.

Bí ẩn thanh kiếm Nhật nhiều năm gần 4m, bị nghi là vũ khí của tín đồ khổng lồ

Thanh kiếm mập mạp Norimitsu Odachi rất có thể được xem như “quái vật” trong những các thanh kiếm huyền thoại. Nó được rèn vào tầm thế kỷ sản phẩm 15 sau Công nguyên, dài gần 4 mét và nặng tới sát 15 kg. Thanh kiếm đặc biệt này từng bị nghi là thiết bị của bạn khổng lồ.

Lưỡi tìm Odachi hay dài khoảng tầm 100 cm, vì bạn Nhật cổ hay có chiều cao khiêm tốn. Cũng chính vì lẽ đó, thanh kiếm đẩy đà này vẫn gây vướng mắc về việc người chủ sở hữu sử dụng nó là ai? Khi chú ý vào Norimitsu Odachi, các người chắc chắn nghĩ tới việc thanh tìm này đã có rèn mang đến một chiến binh khổng lồ.

Trong một số trong những kinh thư cổ của Nhật bạn dạng từng nói đến các võ sĩ to con sử dụng các thanh trường kiếm Odachi cân xứng với form size của họ. Trường hợp một fan có chiều cao từ 2m trở lên trên với sức khỏe cơ bắp mập khiếp, ông ta cũng rất có thể sử dụng 1 thanh ngôi trường kiếm nhiều năm 4m. Hiệu ứng đe dọa tâm lý quân thù và sức mạnh càn lướt của thanh kiếm này có lẽ rằng không yêu cầu bàn cãi.

*
kiếm Odachi - Đại thái đao. (Ảnh wikipedia CC BY SA 4.0)

Cũng gồm một vài giả thuyết khác ví như thanh kiếm này được đúc ra với mục tiêu làm hình tượng chiến chiến thắng để cổ vũ sĩ khí ba quân. Hoặc nó là một sản phẩm giành…giải độc nhất trong một hội thi tài rèn kiếm.

Giả thuyết đồ vật ba tương quan tới một số trong những câu chuyện cổ Nhật Bản. Một bạn cơ mưu đã nghĩ ra phát minh cho đúc một thanh tìm khổng lồ, đem đặt ở nơi cơ mà quân địch có thể nhìn thấy. Cuối cùng do nghi hoặc về việc vùng đất nọ có những chiến binh khổng lồ, bè bạn giặc đã run sợ rút lui và không đủ can đảm quay trở lại. Norimitsu Odachi đã trở thành nỗi đe dọa ám hình ảnh của chúng.

Thanh kiếm trong đá của Thánh San Galgano

Bên vào tu viện Montesiepi, tại một ngôi làng nhỏ nước Ý, gồm một thánh tích kỳ lạ đã thu hút sự để ý của giới nghiên cứu khảo cổ nhiều năm qua. Đó là thanh kiếm gặm chặt vào đá của Thánh San Galgano.

Điều bí hiểm ở phía trên hẳn ai ai cũng đoán được, tảng đá cứng như thế, một thanh kiếm làm cho sao có thể đâm xuyên qua, gặm ngập sâu trong số đó và mãi cho đến ngày nay, sau rộng 800 năm lịch sử vẫn ko ai rất có thể rút ra được. Hợp lí có điều gì thần tình ở đây?

Theo ghi chép, San Galgano là người trước tiên được Giáo hội La Mã cử hành nghi lễ phong thánh bao gồm thức. Thời trẻ, ông chỉ xem xét những thú vui thế tục. Thuộc thế hệ quý tộc, ông là 1 trong những hiệp sĩ được rèn luyện các kỹ năng chiến đấu, với tính cách kiêu ngạo và ưa bạo lực. Tuy nhiên tất cả đã cố đổi, ban đầu từ lúc ông ở mộng về bài toán Tổng lãnh cục cưng Michael chỉ mang lại ông con phố đến sự cứu vãn rỗi.

Ngay sau đó, San Galgano tuyên bố rằng ông sẽ trở nên một ẩn sĩ. Dễ dàng đoán được, ông đã nhận được sự giễu cợt cợt từ gia đình và các bạn bè, họ cho rằng ông bị mất trí với khuyên can ông.

Bị dằn xé mặc nghe một tiếng nói nhắc nhở về vấn đề từ vứt mọi ham ước ao thế tục, ông cho rằng vấn đề đó cũng cực nhọc như bắt ông chẻ đôi tảng đá chỉ bởi một thanh kiếm. Để chứng tỏ quan điểm của mình, San Galgano rút gươm ra cùng đâm vào trong 1 tảng đá. Trước sự kinh ngạc của ông, thanh kiếm xuyên qua tảng đá hệt như con dao nóng chiếu qua tảng bơ, và mắc kẹt vào tảng đá tính từ lúc đó. San Galgano nhận thấy thông điệp rõ ràng, và trở nên một ẩn sĩ.

Trong nhiều thế kỷ, thanh tìm trong đá vẫn là một trong những bí ẩn. Mặc dù nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy đích thực thanh kiếm này có niên đại từ núm kỷ lắp thêm 12, dựa vào thành phần sắt kẽm kim loại và kiểu dáng của nó.

*
tìm trong đá của Thánh San Galgano (Ảnh wikipedia)

Trải qua rộng 800 năm lịch sử hào hùng đằng đẵng, thanh kiếm lịch sử một thời năm nào vẫn găm chặt vào đá, trên nơi được cho là đã ghi dấu mẩu truyện thần kỳ, như vật chứng cho một thần tích đã từng có lần được triển hiện…

Tần vương kiếm

Tần Vương kiếm là tên gọi những thanh tìm được tìm thấy vào khoảng thời gian 1994 trong lăng tuyển mộ Tần Thủy Hoàng tại núi Ly Sơn thuộc địa phận thức giấc Thiểm Tây. Ấn tượng thứ nhất về thanh tìm này khiến cho các bên khảo cổ ghê ngạc, kia là tuy nhiên đã chôn sâu dưới đất khoảng chừng hơn 2000 năm, chúng vẫn còn đó rất sắc đẹp bén và sáng bóng như mới.

Đặc biệt hơn, người ta còn phát hiện tại ra mặt phẳng những thanh kiếm này có phủ một tấm hợp chất Crom dày khoảng 10 micromet, giúp những thanh kiếm tránh không biến thành oxi hóa. Phát hiện tại này làm cho chấn hễ cả trái đất bởi mãi mang lại năm 1937, những nhà kỹ thuật Đức mới phát minh sáng tạo ra hợp chất Crom với sở hữu công nghệ mạ sau đó.

*
kiếm Tần vương (Ảnh wikipedia)

Thanh tìm bị nguyền rủa

Samurai là biểu tượng văn hóa trường tồn về niềm tin và ý chí của con người xứ Phù Tang. Tất cả vô số lịch sử một thời về lòng trung thành, trái cảm với danh dự, tuy nhiên cũng khá đầy đủ các truyền thuyết bí ẩn khiến bạn ta buộc phải rùng mình, trong số đó có mẩu truyện về thanh quỷ kiếm của vị thợ rèn huyền thoại Sengo Muramasa.

Theo truyền thuyết, có một lời nguyền bất minh được đặt trong số thanh kiếm bởi Muramasa có tác dụng ra. Bạn thợ rèn này được diễn tả là “hoàn toàn điên loạn” với có xu hướng bạo lực, nhưng kỹ năng rèn tìm của ông ta thuộc loại tối cao bậc nhất.

Muramasa sẽ nguyền rằng hầu như thanh tìm của ông ta trở nên “kẻ bài trừ vĩ đại”. Lời nguyền bước đầu ứng nghiệm, phần đông thanh tìm có xu hướng khiến người chủ sở hữu của bọn chúng trở nên điên loạn khi chiến đấu.

Theo truyền thuyết, Muramasa đã thách thức thầy của chính mình trong một cuộc tranh tài về rèn kiếm. Thanh tìm được cắm xuống dòng sông cùng với lưỡi kiếm hướng trái lại dòng chảy. Thanh tìm của Muramasa đã giảm đứt tất cả mọi trang bị trôi qua nó, bao hàm cả cá, lá, cây... Ngược lại, thanh kiếm của người thầy không cắt đứt bất kể thứ gì. Cuối cùng, Muramasa bị tuyên cha thua cuộc vị lưỡi tìm của ông ta khát máu với chém giết thịt một cách bừa bãi, trong những khi thanh kiếm của người thầy không làm cho tổn thương hầu như sinh linh vô tội.

Mặc mang đến tiếng xấu, nhiều người dân vẫn ưa chuộng chúng, cho tới thời của tướng quân Tokugawa Ieyasu, bản chất quỷ dữ của thanh kiếm vẫn lộ rõ.

Cha với ông nội của tướng quân đều bị sát hại dưới tay tay chân bởi thanh kiếm Muramasa. Vị tướng tá quân cũng tự làm bị thương vì thanh tìm này. Vì đó, tướng mạo quân quyết định cấm thanh tìm này.

Mặc dù cho là một hình tượng của xuất xắc kỹ rèn kiếm Nhật Bản, nó cũng được xem như thanh tìm bị nguyền rủa, thông báo về bản chất chân chính của những võ sĩ, đề cao ý thức thượng võ chứ không hẳn tính tiếp giáp thương tàn ác.

Bảo tìm Kusanagi

Những ai có cơ hội du định kỳ tại thành phố Nagoya ở Nhật bản thì hãy đến thăm Thần cung Atsuta nổi tiếng. Bao gồm điều gì đặc biệt quan trọng trong Thần cung này nhỉ? chúng ta biết không, đây đó là nơi biết tới đang lưu giữ thanh kiếm Kusanagi.

Theo truyền thuyết Nhật Bản, cách đây từ hết sức lâu, gồm một bé rắn tám đầu luôn luôn tìm biện pháp quấy nhiễu nhân gian. Thấy chuyện bất bình, vị thần Susanoo-no-Mikoto sẽ quyết phá hủy con mãng xà này. Vị thần dùng cha thùng rượu để dụ dỗ ác xà, nhân thời điểm nó say rồi giảm đuôi nó.

Xem thêm: Cách Nhận Thưởng "Hồ Sơ Mật" Trong Game Chiến Dịch Huyền Thoại

Tuy nhiên, trong đó có một cái đuôi bắt buộc nào giảm được, thần bèn dùng kiếm khoét một lỗ nhỏ tuổi thì bắt đầu phát hiện thấy bên trong có một thanh bảo kiếm. Thần Susanoo vẫn đặt tên mang đến thanh bảo tìm ấy là Kusanagi.

Kusanagi được đánh giá là biểu tượng của cô gái thần khía cạnh trời. Hoàng gia Nhật bản sử dụng nó làm hình tượng của quyền lực thiêng liêng và dùng để làm cai trị thần dân.