Đối với một người học ngoại ngữ, vấn đề phát âm chuẩn là điều cực kì quan trọng. Với người học giờ Trung cũng vậy, bài toán học phát âm chuẩn chỉnh ngay từ trên đầu giúp bọn họ tạo nền tảng kiên cố cho câu hỏi học ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp… Vậy làm cụ nào để có thể học phạt âm giờ đồng hồ Trung chuẩn? Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Trung chổ chính giữa Ngoại Ngữ hà nội thủ đô tìm hiểu về phong thái phát âm giờ Trung chuẩn cho người mới bắt đầu nhé!


Nội Dung

Bảng phạt âm tiếng Trung
Cách hiểu bảng phiên âm tiếng Trung
Một số quy tắc vạc âm tiếng Trung
Phương pháp luyện cách phát âm tiếng Trung chuẩn

Bảng phát âm tiếng Trung

Tiếng Trung là nhiều loại chữ tượng hình. Vì chưng vậy, để tín đồ học giờ đồng hồ Trung hoàn toàn có thể đọc và nói tiếng Trung một cách thuận tiện thì cần áp dụng bảng phiên âm Pinyin.

Bạn đang xem: Phần mềm phát âm tiếng trung

*

Bảng phiên âm giờ Trung

Trong giờ Trung, một âm tiết do 3 bộ phận tạo thành: vận mẫu (nguyên âm), thanh chủng loại và thanh điệu. 

Vận mẫu

Vận chủng loại hay nói một cách khác là nguyên âm trong giờ Trung, vận chủng loại được coi là thành phần cơ phiên bản để cấu tạo nên 1 âm tiết. Bảng vần âm tiếng Trung phiên âm gồm có 36 vận mẫu. Tất cả 6 nguyên âm đơn, 13 nguyên âm kép, 16 nguyên âm mũi với 1 nguyên âm uốn lưỡi.

*

Thanh mẫu

Thanh mẫu mã là phụ âm khởi đầu trong một âm tiết. Bao gồm tổng cộng tất cả 21 phụ âm nhạc mẫu.

Thanh điệu

Thanh điệu trong giờ Hán là phần tử vô thuộc quan trọng. Thanh điệu trong tiếng Hán biểu lộ sự biến đổi về chiều cao của âm vào một âm tiết. Thanh điệu có tính năng phân biệt ý nghĩa của từ.

*

Tiếng Hán phổ thông tất cả 4 thanh điệu:

Thanh 1: Đọc cao với bình bình. Y hệt như đọc những từ không lốt trong tiếng Việt.Thanh 2: Đọc gần giống thanh dung nhan trong giờ đồng hồ Việt, phát âm từ mức độ vừa phải lên cao.Thanh 3: Đọc gần giống với thanh hỏi trong tiếng Việt, phát âm từ thấp và xuống thấp nhất rồi lên cao vừa.Thanh 4: Đọc tương tự thanh huyền kết phù hợp với thanh nặng nề trong tiếng Việt, phát âm từ cao nhất xuống phải chăng nhất.

Cách phát âm bảng phiên âm giờ Trung

Vận mẫu đơn


Vận mẫu bí quyết đọc
a Đọc là “a” trong giờ đồng hồ Việt. Khi gọi môi mở rộng tự nhiên, lưỡi thẳng.
o Đọc là “ô” trong tiếng Việt. Lúc đọc phải tròn môi.
e Đọc là “ơ” kết phù hợp với âm “ưa” trong giờ đồng hồ Việt. Khi phát âm miệng mở một nửa, lưỡi giới thiệu sau, khóe mồm dẹt sang nhị bên.
i Đọc là “i” trong giờ đồng hồ Việt. Khi đọc miệng tương đối dẹt, đầu lưỡi áp vào phần lợi dưới, mồm lưỡi nhô cao, áp vào vòm mồm cứng phía trên.
u Đọc là “u” trong giờ đồng hồ Việt. Khi hiểu tròn môi, mồm chu ra, phương diện sau của lưỡi nhô lên.
ü Đọc là “uy” trong giờ đồng hồ Việt. Khi gọi tròn môi, giữ lại khẩu hình miệng từ trên đầu đến cuối lúc phát ra âm thanh, vị giác áp vào lợi dưới, phần trước của lưỡi nâng lên.

Vận mẫu kép


Vận mẫu mã biện pháp đọc
ai Đọc là “ai” trong giờ đồng hồ Việt. Khi đọc, trước tiên phân phát âm âm a, rồi sau đó chuyển thanh lịch âm i, luồng khá không được ngắt quãng, phát âm nhẹ cùng ngắn.
ei Đọc là “ây” trong tiếng Việt. Khi đọc, phát âm âm e trước, kế tiếp phát âm âm i, ko được ngắt luồng hơi, miệng mở sang nhị bên.
ao Đọc là “ao” trong giờ đồng hồ Việt.
ou Đọc là “âu” trong giờ Việt. Khi đọc, môi mở rộng rồi thong thả khép lại.
ia lúc phát âm, phạt âm âm “i” trước, sau đó chuyển cấp tốc sang âm “a”, luồng hơi không xẩy ra ngắt quãng.
ie Đọc là “ia” trong giờ đồng hồ Việt. Khi gọi phát âm âm”i” trước, kế tiếp đến âm “e”, luồng hơi không xẩy ra ngắt quãng.
iao phát âm nguyên âm “i” trước, tiếp đến lập tức đưa sang nguyên âm kép “ao”.
iou (iu) Đọc là “yêu” trong giờ Việt. Lúc đọc, mồm từ thẳng sang tròn, đọc âm “i” trước, sau đó chuyển cấp tốc sang âm “ou”.
ua Đọc là “oa” trong giờ đồng hồ Việt. Đọc lâu dài âm “u”, rồi đưa sang âm “a”.
uo Đọc là “ua” trong giờ đồng hồ Việt. Đọc dài lâu âm “u”, tiếp đến chuyển sang trọng âm “o”.
uai bí quyết phát âm giống như âm “oai” trong giờ Việt.
uei (ui) Đọc là “uây” trong giờ Việt. Lúc đọc, âm “u” được hiểu ngắn, sau đó chuyển sang âm “ei”, khẩu hình miệng gửi từ tròn thanh lịch dẹt.
üe bí quyết phát âm cũng như giống âm “uê” trong giờ đồng hồ Việt.

Nguyên âm mũi


Vận mẫu biện pháp đọc
an Đọc là “an”.
ang Đọc là “ang”.
ong Đọc là “ung”.
en Đọc phát âm gần giống với âm “ân”.
eng Đọc vạc âm tương tự với âm “âng”.
in Đọc là “in”.
ian Đọc phạt âm tương tự với âm “iên”.
ing Đọc là “ing”.
iang phân phát âm gần giống với âm “yang”.
iong phạt âm tương tự với âm “yung”.
uan Đọc phân phát âm tương tự với âm “oan”.
uen (un) Đọc phát âm tương tự với âm “uân”.
uang Đọc vạc âm tương tự với âm “oang”.
ueng Đọc phát âm tương tự với âm “uâng”.
ün phát âm tương tự với âm “uyn”. Đọc tròn môi từ trên đầu tới cuối lúc phát âm.
üan vạc âm gần giống với âm “oen”.

Nguyên âm cong lưỡi

er – Khi đọc âm này, mồm mở rộng, lưỡi uốn nắn vào trong, đầu lưỡi đụng vào phần không nhăn trên vòm họng. Phát âm gần giống với âm “ơ” của tiếng Việt.

Nhóm âm môi: b, p, m, f

Khi gọi nhóm âm môi “b, p, m, f” cộng thêm với âm “ua” sinh hoạt đằng sau.

b : Là âm môi – môi, vô thanh, khi gọi không nhảy hơi. Vạc âm tương tự với âm “p” của giờ Việt.p : Là âm môi – môi, vô thanh, không giống với âm “b” là âm “p” tất cả bật hơi. m : Là âm môi – môi, hữu thanh, khi phát âm nhì môi mím chặt, dây thanh rung. Đọc giống âm “m” của giờ đồng hồ Việt.f : Là âm môi – răng. Khi phát âm răng trên tiếp xúc với môi dưới, dây thanh ko rung. Đọc tương tự âm “ph” của giờ đồng hồ Việt.

Nhóm âm đầu lưỡi: d, t, n, l

Khi đọc nhóm âm đầu lưỡi “d, t, n, l” cộng thêm với âm “ưa” làm việc đằng sau.

d : Là âm không bật hơi, khi phát âm đầu lưỡi đụng vào chân răng hàm trên, nén hơi trong miệng vị giác hạ cấp tốc xuống tăng cường hơi ra ngoài. Đọc tương tự âm “t” của giờ Việt.t : Đọc gần giống âm “th” của giờ đồng hồ Việt. Bí quyết phát âm cũng như phát âm âm “d” không giống là âm “t” là âm bật hơi.n : Là âm đầu lưỡi kết hợp với âm mũi. Lúc phát âm đầu lưỡi chạm vào răng trên, dây thanh rung. Đọc tương tự với âm “n” của giờ đồng hồ Việt.l : Đọc tương tự âm “l” của giờ đồng hồ Việt. Lúc phát âm đầu lưỡi va vào phần nhăn của hàm trên, luồng khá theo lưỡi bán ra ngoài, dây thanh rung.

Nhóm âm cuống lưỡi: g, k, h

Khi gọi nhóm âm cuống lưỡi “g, k, h” cộng thêm âm “ưa” ngơi nghỉ đằng sau.

g : Đọc gần giống với âm “c” của giờ đồng hồ Việt. Khi phát âm dây thanh quản không rung, trữ hơi sau đó hạ nhanh cuống lưỡi xuống và nhảy hơi ra ngoài.k : Đọc tương tự với âm “kh” tuy nhiên lúc phân phát âm luồng hơi buộc phải bật nhanh và mạnh khỏe ra ngoài.h : Là sự phối hợp của âm “kh” với âm “h” trong tiếng Việt. Cuống lưỡi xúc tiếp với phần ngạc mềm phía trên, luồng tương đối được nhờ việc ma gần cạnh mà bay ra ngoài.

Nhóm âm phương diện lưỡi: j, q, x

Khi hiểu nhóm âm khía cạnh lưỡi “j, q, x” cộng thêm với âm “i” ngơi nghỉ đằng sau.

j : Đọc gần giống âm “ch” của tiếng Việt. q : Đọc tương tự âm “j” bên trên nhưng khác là lúc đọc âm “q” ta cần bật hơi.x : Đọc tương đương giống âm “x” của giờ đồng hồ Việt cùng khi đọc kéo dài khẩu hình miệng, dây thanh quản ko rung.

Nhóm âm vị giác trước: z, c, s

Khi phát âm âm vị giác trước “z, c, s” thêm vào đó với âm “ư” ở đằng sau.

z : Đọc tương tự âm “tr” của giờ Việt. Lúc phát âm đầu lưỡi để sau mặt răng dưới.c : Đọc tương tự âm “tr” kết hợp âm “x”. Là âm bật hơi, khi hiểu bật bạo gan hơi ra ngoài.s : Đọc gần giống âm “x” phối hợp âm “s”. Khi phát âm đầu lưỡi để sau của khía cạnh răng trên.

Nhóm âm đầu lưỡi sau: zh, ch, sh, r

Khi gọi âm vị giác sau “zh, ch, sh, r” cộng thêm với âm “ư” ở đằng sau.

zh : lúc phát âm phải tròn môi, đầu lưỡi cong lên phía vòm họng. Đọc tương tự âm “tr” của giờ Việt.ch : Đọc tương tự với âm “zh” ở bên trên nhưng khi đọc âm “ch” cần được bật hơi.sh : Đọc tương tự với âm “s” của giờ Việt nhưng mà nặng hơn.r : lúc phát âm vị giác cuốn lên trên vòm họng, thanh quản tương đối rung. Đọc tương tự âm “r” của giờ Việt tuy nhiên không rung kéo dài.

Một số quy tắc phân phát âm tiếng Trung

Ngoài các quy tắc trong cách phát âm giờ đồng hồ Trung đã nêu bên trên thì trong giờ đồng hồ Trung có một số biến âm lúc nói. 

Biến đổi thanh điệu của thanh 3 

Trong phát âm giờ đồng hồ Trung, 2 thanh 3 đứng ngay tắp lự nhau, thanh 3 phía trước phát âm thành thanh 2.Khi bố âm tiết thuộc thanh 3 đứng cạnh nhau, âm tiết thứ 2 sẽ phát âm thành thanh 2, hoặc cả nhị âm máu đầu mọi đọc thành thanh 2.Khi tứ âm tiết cùng thanh 3 đứng cạnh nhau, âm tiết thứ nhất và âm tiết máy 3 đã đọc thành thanh 2.Khi thanh 3 đứng trước thanh 1, thanh 2, thanh 4 thì âm tiết đó được đọc thành nửa thanh sản phẩm 3, nghĩa là gọi thành thanh huyền của tiếng Việt.

Thanh nhẹ trong phát âm tiếng Trung

Thanh nhẹ là 1 trong giọng điệu nhẹ cùng ngắn. Âm máu thanh nhẹ vốn tất cả thanh điệu tuyệt nhất định, vày âm tiết yếu đi tạo nên sự biến chuyển âm.

+ khi thanh 3 đứng trước thanh nhẹ tất cả gốc là thanh 3, thì giọng điệu đọc gần như là thanh 2;

+ lúc thanh 3 đứng trước thanh nhẹ gồm gốc là thanh 1, thanh 2, thanh 4, thì giọng điệu gọi xuống không gọi lên.

Vần đuôi /er/ vào phát âm tiếng Trung

Khi phạt âm /er/, trước hết để lưỡi tại phần âm “e”, trong những lúc cong lưỡi lên thì vạc âm. Ví dụ: 儿子 /ér zi/, 耳机 /ěr jī/, 二十 /èr shí/, 二百 /èr bǎi/Khi kết hợp với vần khác chế tác thành vần cuốn lưỡi, biện pháp phiên âm gồm phần cuốn lưỡi là thêm “r” vào sau phần đang có. Về chữ viết thì thêm chữ “儿” vào sau cùng chữ gốc (có dịp được lược bỏ). Ví dụ: 画 儿 /huà ér/ -> /huàr/, 哪 儿 /nǎ ér/ -> /nǎr/, 玩 /wán ér/ -> /wánr/

Sự thay đổi thanh điệu của “一” /yī/

Trong vạc âm giờ Trung, “一” /yī/ dùng đơn độc hay cần sử dụng liền nhau, đứng cuối từ/cụm từ hoặc đứng thân số từ, thanh điệu không đổi, những đọc đúng thanh 1.Khi “一” /yī/ đứng trước thanh 1, thanh 2, thanh 3 hiểu thành thanh 4.Khi “一” /yī/ đứng trước thanh 4 thì phát âm thành thanh 2.

Sự biến đổi thanh điệu của “不” trong phát âm tiếng Trung

Khi “不” dùng đơn chiếc hay cần sử dụng đứng trước thanh 1, thanh 2, thanh 3 thì thanh điệu không rứa đổi, hồ hết đọc thanh 4.Khi “不” đứng trước thanh 4 thì đọc thành thanh 2.

Phương pháp luyện biện pháp phát âm giờ Trung chuẩn

Xác định đúng thanh mẫu, vận mẫu

Việc thứ nhất của học phát âm giờ Trung là chúng ta phải xác định các thanh mẫu, vận mẫu mã để ghép chúng một cách thiết yếu xác. Chỉ lúc biết được sự đúng đắn của những phiên âm thì bản thân mới hoàn toàn có thể hình dung với nghĩ ngay lập tức trong đầu chiếc chữ đấy vạc âm như vậy nào?

*

Xác định đúng thanh mẫu, vận mẫu

Học phạt âm giờ đồng hồ Trung qua các phần mềm tiện ích 

Thời đại technology như hiện nay có rất phần lớn mềm luôn thể ích, giúp khám nghiệm phát âm của họ có đúng chuẩn hay không. Phần nhiều các app đều có phần nghe và phát âm trường đoản cú vựng cực kỳ tiện lợi. Đây là một trong những công cụ có lợi giúp họ luyện vạc âm giờ đồng hồ Trung. Một số phần mềm có thể tham khảo:

Lingo
Deer
Từ điển Hanzii
Super Chinese
Hello
Chinese
Dịch giờ Trung
Phần mượt phát âm giờ đồng hồ Trung Chinese
Skill

*

Một số tiện ích luyện phân phát âm giờ đồng hồ Trung

Học phạt âm giờ đồng hồ Trung qua phim ảnh, tài liệu 

Các chủng loại tin radio, phim ảnh, nhạc, sách audio, công tác TV, clip clip,…mà các bạn xem từng ngày đều rất có thể trở thành công cụ giúp cho bạn luyện vạc âm giờ đồng hồ Trung. Việc này sẽ không chỉ khiến cho bạn biết được biện pháp đọc giờ đồng hồ Trung mà còn làm bạn nói đúng ngữ điệu.

Trung trung khu Ngoại Ngữ thủ đô xin trình làng với chúng ta kênh Youtube giúp cho bạn luyện phát âm tiếng Trung. Kênh liên tục update các bài giảng với những nội dung biên soạn phù hợp cho nhiều đối tượng học viên không giống nhau. Cho dù bạn là một trong những người bắt đầu học xuất xắc đang hy vọng trau dồi thêm kỹ năng nói tiếng Trung của mình thì đều có thể tìm thấy video tương xứng với bạn dạng thân mình trên kênh Youtube Trung trung khu Ngoại Ngữ Hà Nội.

Luyện vạc âm tiếng Trung thường xuyên

*

Điều đặc biệt quan trọng nhất của phương thức này đó là sự việc thường xuyên. Các bạn cũng có thể dành 15 phút hằng ngày cùng từ bỏ điển hoặc những bài bác tập luyện phạt âm, hoặc song lúc chỉ việc nói đi nói giống vài từ trong khi chúng ta đang làm nào đó khác như đang xem ti-vi hay sẽ tắm chẳng hạn. Bằng phương pháp đó, các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tham gia các khóa học tập về luyện phạt âm

Trung trung tâm Ngoại Ngữ hà thành xin reviews với chúng ta “LỚP NGHE NÓI VỚI GIÁO VIÊN TRUNG QUỐC”. Tham gia lớp học, các bạn sẽ được sửa những lỗi không đúng về vạc âm, ngữ điệu, ngữ pháp, tự vựng cho tới khi hiểu rõ và sửa đúng ngay lập tức tại lớp. Bạn không chỉ luyện nói sao để cho thật chuẩn chỉnh mà còn rèn luyện cả ngữ điệu, lên giọng, xuống giọng, biểu cảm để kiến thiết sự tự tin và tiếp xúc một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

Phần mềm phát âm tiếng Trung đã trở thành một vào những công cụ hữu ích giúp người học rèn luyện kỹ năng của mình. Hôm nay, tiếng Trung Hanzi sẽ giới thiệu mang lại các bạn những ứng dụng phát âm online hiệu quả nhất 2022 nhé!

*

Phần mềm đọc pinyin giờ Trung Chinesepod Pinyin Chart

*

Ưu điểm:

Các bài giảng được chia thành nhiều lever rõ ràng.Trong Chinese
Pod Pinyin Chart, các phiên âm phát âm to với rõ ràng.Tổng hợp bí quyết đọc chữ cái,ghép âm,… đương nhiên thanh điệu bởi vì người học chọn.Giao diện rất thân mật và gần gũi với mọi người dùng, cụ thể:+ sản phẩm ngang: liệt kê tổng thể vận mẫu mã tiếng Trung phổ biến nhất.+ sản phẩm dọc: liệt kê toàn bộ thanh mẫu mã tiếng Trung.

Nhược điểm:

Không tất cả sơ đồ phát âm vào Tiếng Trung.Có một số âm tiết hi hữu không được cập nhật vào bài học.

App phát âm Tiếng china – Bảng pinyin – mepro

*

Ưu điểm:

Cung cấp cho cho mang đến người học những lấy ví dụ như về âm mà ai đang học.Tích vừa lòng camera ghi hình giúp người học vừa vạc âm vừa thấy được được khẩu hình gồm giống với người mẫu chân dài hay không.Người học có thể thu âm để đối chiếu với cách phát âm mẫu. Từ đó tìm ra không đúng sót của bản thân.Trang bị các tính năng trực quan, sinh động giúp người học quan lại sát một âm được nói ra như thế nào:+ đoạn clip mặt trực tiếp và nghiêng 45 độ.+ video thể hiện mặt cắt ngang.

Khuyết điểm:

Có những phân phát âm không được chính xác.Người học cần phải trả “đồng mepro” nếu muốn xem biện pháp phát âm (Có thể xem đoạn clip để mở khóa phần thưởng và tính năng khác trong ứng dụng).

Phần mềm đọc tiếng Trung Hello
Chinese

*

Ưu điểm:

Phần mềm học giờ Trung cực kỳ kết quả trên năng lượng điện thoại, tương thích bên trên hệ điều hành ios và Android.Tạo cho người học cảm giác vui vẻ, thú vị.Giao diện được thiết kế dễ dàng và dễ dàng hiểu.Tính năng nhận biết âm thanh góp người học cải thiện kỹ năng phạt âm, giao tiếp tiếng Trung.Tính năng chế độ phát âm phổ thông, chuẩn giọng người bản địa.Người học thực hành giao tiếp và học tập từ vựng tác dụng giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Trung.

Khuyết điểm:

Không có đoạn clip bài học hướng dẫn cụ thể cách phát âm.Người học phải trả phí tại một số clip và trò nghịch nếu muốn sử dụng.

Phần mượt phát âm tiếng Trung Chinese
Skill

Ưu điểm:

Phần mềm cung cấp các bài kiểm tra, khóa huấn luyện và đào tạo miễn phí.Nội dung bài học chủ yếu xác, cụ thể giúp học tập hiệu quả.Tính năng nhập dữ liệu từ bàn phím hoặc chạm màn hình tự động. Tiếp theo nhập vào loa để nghe rõ cách đọc chuẩn người bản địa cùng ứng dụng Chinese
Skill.Thể hiện rõ ràng, cụ thể cách nhận nhá, luyến âm, lên giọng, xuống giọng và ngân vang.Thiết kế bài học giúp người học hoàn toàn có thể vừa học, vừa chơi một cách thú vị giúp rèn luyện tư duy, phản xạ đối với tiếng Trung. Ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ chuẩn giọng Bắc kinh, qua đó người học có thể học cách phát âm chính xác nhất.

Khuyết điểm:

Bài tập dịch khá máy móc, một số câu dịch không được chính xác. 

Phần mềm học phát âm giờ Trung EZ Pinyin

*

Ưu điểm:

Ứng dụng hỗ trợ cho người học bảng chữ cái tiếng Trung nguyên âm, phụ âm và cả vết thanh.Hướng dẫn chi tiết cách gọi phiên âm giờ Trung bởi cả âm thanh, hình ảnh, chữ nhằm người đọc luyện tập.Người học hoàn toàn có thể ghép từng vận mẫu mã và thanh mẫu lại để luyện tập.Có thể biết được phụ âm nào có thể ghép với nhiêu nguyên âm, từng nào dấu thanh.Dễ dàng ghép âm, ghép vần, ghép thanh điệu khi học phát âm.

Nhược điểm:

Không tất cả tiếng Việt, các bạn phải thực hiện bằng giờ Anh.

Xem thêm: 35 hình ảnh chúc ngủ ngon về tình yêu dễ thương và lãng mạn nhất

Phần mềm gọi tiếng Trung Hanzi Explorer

*

Ưu điểm:

Ứng dụng phù hợp với mọi đối tượng từ người mới học đến người có trình độ cao hơn.Người học có thể học ngoại đường và sử dụng test bản miễn mức giá trong 30 ngày.Phương pháp học tiếng Trung 1-1 giản, dễ dàng và cấp tốc chóng.Giúp nâng cấp dần kỹ năng đọc với phát âm giờ đồng hồ Trung hiệu quả.Giúp luyện nghe với giọng chuẩn, luyện hiểu phiên âm với luyện đọc với những mẫu câu bao gồm sẵn.

Nhược điểm:

Không tất cả bài học, clip hướng dẫn trực quan, rõ ràng về khẩu hình miệng khi phát âm tiếng Trung.Không hỗ trợ trên năng lượng điện thoại, bạn tránh việc sử dụng khi di chuyển đi xa. 

Trên đấy là tổng hợp số đông ưu cùng nhược điểm của các ứng dụng phát âm tiếng Trung hiệu quả nhất 2022 mà bọn chúng mình muốn share với các bạn. Nếu bạn đang đon đả đến khóa học tiếng Trung cơ bản thì đừng ngần ngại mà liên hệ với tiếng Trung Hanzi chúng mình nhé! Chúc bạn học tốt!