Sự phát triển của lập trình phần mềm đã thay đổi cách thức giáo dục hiện nay, các phần mềm E-learning hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử hay phần mềm tổ chức thi online được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt đối với hình thức thi trắc nghiệm online không phải trên giấy, bạn sẽ cần những phần mềm hỗ trợ soạn đề thi, cho thí sinh thực hiện trên đó và thậm chí là tự động chấm điểm. Dưới đây là top các phần mềm hỗ trợ tạo đề thi trắc nghiệm thường được sử dụng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm hay nhất


Ưu và nhược điểm của hình thức thi trắc nghiệm

Thi trắc nghiệm là hình thức thi đánh giá năng lực của thí sinh bằng rất nhiều câu hỏi, được chia thành ba loại bao gồm; loại quan sát (đánh giá các hành vi, phản ứng, kỹ năng thực hành…), loại vấn đáp (khả năng phản ứng và tương tác trước câu hỏi đặt ra) và loại viết (kiểm tra tư duy, kiến thức). Như bất cứ hình thức thi nào, bản thân thi trắc nghiệm cũng tồn tại những điểm mạnh và những điểm chưa hoàn thiện.

*

Ưu điểm: việc chấm thi sẽ shthcm.edu.vn chóng và chính xác, cho ra kết quả chính xác hơn do đáp án đã được ấn định như thế; thời gian cho ra kết quả cũng shthcm.edu.vn hơn; tăng tốc độ suy luận và phán đoán vấn đề; tiết kiệm thời gian và nhân lực triển khai thi đồng thời có thể áp dụng công nghệ vào hình thức này (điển hình là các phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm).

Nhược điểm: hình thức thi này khó mà đánh giá khách quan năng lực của thí sinh do sẽ tồn tại yếu tố may rủi, thí sinh có thể đánh ngẫu nhiên và sẽ có cơ hội “ăn may” dù không biết cách làm; đồng thời hình thức thi này sẽ khó mà kiểm tra chuyên sâu kiến thức của học sinh, nó chủ yếu tập trung khối lượng kiến thức bao quát hơn là hướng giải quyết. Bên cạnh đó, áp lực thời gian thi và việc soạn đề trắc nghiệm cũng thường là điểm gây trở ngại.

Tổng hợp những yếu tố trên, hình thức thi trắc nghiệm sẽ phù hợp với những kỳ thi mang tính phổ biến, kiểm tra kiến thức tổng quát để phân loại thí sinh, không phù hợp với những kỳ thi dành cho học sinh chuyên, cần sự phân tích và tư duy cao.

Một số phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm tốt nhất

1 – Hệ sinh thái quản lý giáo dục – trung tâm Mona Media

Đây là 1 hệ thống chuyên dùng và được các trung tâm, cơ sở giáo dục ứng dụng trong quản lý. Và đặc biệt trong hệ thống này có phần mềm quản soạn đề thi trắc nghiệm,…. tích hợp thi thử trực tuyến, chấm điểm trực tuyến, cho phép random đề thi theo độ khó hoặc lĩnh vực mà người ra đề thi cần. Một hệ thống được nghiên cứu và không ngừng phát triển trong 10 năm qua. Hiện hệ thống phần mềm này còn được ứng dụng trong việc dạy học và bán khóa học trực tuyến, cấp chứng chỉ trực tuyến – tích hợp khi thiết kế website học trực tuyến đó là lý do vì sao mà nhiều người, trung tâm tin dùng.

*

Xem chi tiết về phần mềm quản lý giáo dục dạy học – thi cử – thi trắc nghiệm ngay tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Sẽ còn nhiều điều để nói về hệ thống phần mềm này, bạn có thể liên hệ với Mona Media được hỗ trợ tư vấn, sử dụng demo cho trường học, trung tâm:


2 – Phần mềm trắc nghiệm Test
Pro

Nhắc đến phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm được tin dùng nhất hiện nay, không thể bỏ qua phần mềm Test
Pro. Phần mềm này do nhóm chuyên gia về Công nghệ thông tin – Trường ĐHSPKT Hưng Yên nghiên cứu phát triển từ năm 2005, thời điểm này Bộ giáo dục & Đào tạo bắt đầu áp dụng rộng rãi hình thức tổ chức thi trắc nghiệm khách quan được cho cả thi tốt nghiệp THPT lẫn thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

*

Dưới sự thành công của phiên bản đầu tiên, các chuyên gia đã không ngừng phát triển và nâng cấp thành nhiều phiên bản hoàn thiện hơn, mà gần đây nhất là phiên bản phần mềm trắc nghiệm Test
Pro 7.0, biến nó trở thành một trong những phần mềm thi trắc nghiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Từ chủ đề và ngân hàng đề thi có sẵn, Test
Pro sẽ hỗ trợ bạn tạo đề thi trắc nghiệm thành nhiều phiên bản khác nhau, thậm chí là soạn đề thi từ Word. Tuy nhiên, điểm yếu của phần mềm này là chỉ vận hành được trên máy tính với phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128, dung lượng khá nặng lên đến 100MB và chỉ đọc được phiên bản MS Office 2003 trở lên.

3 – Phần mềm trắc nghiệm Mc
Mix

Mc
Mix là phần mềm giúp giáo viên trộn ngẫu nhiên các câu hỏi trắc nghiệm tạo thành bộ đề thi trắc nghiệm cho các giáo viên, đơn vị tổ chức giáo dục hay trường học có nhu cầu muốn tạo kỳ thi trắc nghiệm trực tuyến chỉ qua vài thao tác đơn giản. Giáo viên hay học sinh có thể dùng phần mềm này để kiểm tra kiến thức hoặc tự mình xây dựng những đề thi trắc nghiệm nhằm làm quen với các hình thức thi trắc nghiệm đang phổ biến hiện nay.

*

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm trắc nghiệm Mc
Mix này chính là miễn phí do nó được trích ra từ phần mềm Mc
BANK (trong bộ Mc
TEST) nhằm cung cấp hệ thống miễn phí đến người dùng, không giới hạn thời gian sử dụng, số lượng môn thi, đề thi và số lượng câu hỏi. Tuy nhiên, do là phần mềm miễn phí nên Mc
Mix chỉ có chức năng giới hạn ở việc hỗ trợ người dùng trong việc trộn một đề thi trắc nghiệm có sẵn, nhập đề thi từ trên file Word vào Mc
MIX chỉ bằng thao tác copy và paste. Nó bị khuyết các chức năng như rút/trích các câu hỏi thi từ một ngân hàng câu hỏi có sẵn, soạn thảo văn bản, tự động căn thời gian…

4 – Phần mềm trắc nghiệm i
Test

Phần mềm trắc nghiệm i
Test ra đời vào năm 2005 do Lê Đình Thanh sáng lập, cung cấp một hệ thống hỗ trợ tạo đề thi và thực hành thi trắc nghiệm trên mạng, trên máy tính, thi trắc nghiệm, ngân hàng đề thi, ngân hàng câu hỏi, phần mềm khảo thí. Phần mềm này có thể áp dụng cho các đơn vị đào tạo giáo dục, các trường học từ cơ sở đến đại học, các trung tâm giáo dục, dạy nghề, các cơ sở luyện thi, sát hạch chuyên môn… hoặc dành cho cá nhân tự tạo và luyện hình thức thi trắc nghiệm.

Hệ thống này được triển khai theo mô hình client-server, hoạt động được trên các mạng LAN, WAN hoặc Internet. Tương tự như AZtest hay Test
Pro, i
Test sở hữu một kho tính năng vượt trội như chọn lọc và biên tập câu hỏi, trộn câu hỏi và tạo đề thi ngẫu nhiên, mở phòng thi và phân quyền danh sách thí sinh dự thi, căn thời gian, tự động chấm điểm, quản lý ngân hàng đề thi… i
Test hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và chạy trên mọi trình duyệt hiện có, giúp bạn dễ dàng tạo đề thi dù bất cứ hoàn cảnh nào.

5 – Phần mềm thi trắc nghiệm AZTest

*

Từ các nhóm chủ đề thi, từ Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng tạo ra đề thi trắc nghiệm trực tuyến dùng để kiểm tra trình độ học viên hay thậm chí áp dụng rộng rãi để chọn lọc đầu vào. Ưu điểm lớn nhất của AZTest đó chính là được phát triển trên mã nguồn mở Nuke
Viet – hệ thống mã nguồn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh mục phần mềm được khuyến nghị trong giáo dục. Bên cạnh đó, phần mềm AZTest còn hỗ trợ phân quyền quản lý thư viện đề thi, cho phép thành viên cụ thể tham gia thực hiện bài thi, tạo đề thi Tự luyện hoặc Chấm điểm và tự động căn giờ, đếm ngược thời gian.

6 – Phần mềm trắc nghiệm ED Quiz

Gợi ý tiếp theo về phần mềm trắc nghiệm hiệu quả mà tiện lợi đó chính là ED Quiz, hiện đang được sử dụng để tổ chức thi cuối khóa cho một số môn học dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Ưu điểm lớn nhất của ED Quiz chính là dung lượng nhỏ, chỉ khoảng 900 KB và hoàn toàn không cần cài đặt khi sử dụng.

Nó hỗ trợ các chức năng như ngẫu nhiên hóa các câu hỏi kèm đáp án trong đề thi mà không giới hạn số lượng câu hỏi, cho phép xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên, ED Quiz có hạn chế ở điểm giới hạn số lượng đáp án ở một câu (2 – 5 đáp án), chỉ xử lý định dạng dưới dạng Winword. Dù thế nào thì ED Quiz vẫn là một công cụ hữu hiệu cho các kỳ thi ở quy mô vừa và nhỏ tại các trường hay cơ sở đào tạo hiện nay.

Trên đây là những gợi ý về phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm tốt nhất của E-pro. Hy vọng bạn sẽ chọn được phần mềm ưng ý cho mình.

Bạn đang cần tìm phần mềm trộn đề trắc nghiệm trên máy tính để tạo các mã đề khác nhau trên một bộ đề gốc. Bạn cần trộn đề trắc nghiệm để ra đề thi. Bài viết này,shthcm.edu.vnsẽ giới thiệu top 7 phần mềm trộn đề trắc nghiệm tốt nhất cho giáo viên năm 2022.


1. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm AZtest

2. Phần mềm trộn trắc nghiệm ED Quiz

3. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm Mcmix 64bit

4. Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm Test
Pro

5. Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất Lino

6. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm đơn giản Smart Test

7. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm Quiz Maker


Phần mềm AZtest cho phép mọi người tạo nhiều mã đề một cách shthcm.edu.vn và đơn giản nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen, sử dụng phần mềm thì có thể xem hệ thống tài liệu hướng dẫn để nắm rõ cách làm. Đây là phần mềm nổi bật trong số những phần mềm trộn đề trắc nghiệm được nhiều giáo viên yêu thích sử dụng.

*

Phần mềm trộn đề trắc nghiệm AZtest

Ưu điểm của phần mềm:

Tạo đề thi theo chủ đề và không bị giới hạn. Các giáo viên, nhà trường có thể tạo các bộ đề cho nhiều môn khác nhau.Người dùng có thể sử dụng tính năng Import đề thi từ Microsoft Word shthcm.edu.vn chóng.Phân quyền và quản lý thư viện đề thi, phân quyền cho các thành viên tham gia làm bài thi.Tính năng tạo đề thi tự luyện tập và tự chấm điểm.Trong các đề thi trộn với nhau, người dùng có thể chèn thêm hình ảnh, file âm thanh, video minh họa.Hỗ trợ tạo lập cấu hình thang điểm cho đề thi, thời gian làm.Các giáo viên, người dùng có thể xem lại lịch sử thi và làm bài của học sinh.Mỗi bộ đề thi tạo ra đều hiển thị câu hỏi và đáp án ngẫu nhiên dựa trên đề gốc.

Link tải AZtest: https://aztest.vn/


Phần mềm ED Quiz trộn trắc nghiệm có dung lượng tương đối nhỏ nên không tốn quá nhiều bộ nhớ trên máy tính. Phần mềm cho phép thay đổi thứ tự của những câu hỏi linh hoạt để tạo nên những bộ đề mới chất lượng.

*

Phần mềm trộn trắc nghiệm ED Quiz

Ưu điểm của phần mềm :

Đề thi được trộn ngẫu nhiên cả câu hỏi và các đáp án dựa trên bộ đề gốc chính xác và shthcm.edu.vn chóng.Các câu hỏi của đề sẽ không bị giới hạn số lượng.Sau khi phần mềm trộn đề thi xong, bạn có thể sử dụng tính năng cho phép xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính. Người dùng có thể nhập liệu qua biên tập tập tài liệu dữ liệu XML.

Phần mềm trộn đề thi được đánh giá cao hiện nay là phần mềm Mcmix. Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích nên được nhiều giáo viên quan tâm và ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm của phần mềm bao gồm:

Hỗ trợ người dùng tạo lập hàng nghìn đề thi với các bước thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian.Người dùng có thể tự tạo đề thi trắc nghiệm để phục vụ cho việc thi thử của học sinh.Sử dụng hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn thời gian sử dụng hay số lượng đề thi và số lượng câu hỏi, môn thi.Kết quả sử dụng rất hiệu quả qua các lần tạo đề thi cho kỳ thi quốc gia năm 2006 và năm 2007.Tạo ra các đề thi khác nhau trên một đề thi gốc bằng cách hoán vị thứ tự các câu hỏi và câu trả lời.Có thể sử dụng cho mọi môn thi với mọi cấp độ học. Soạn đề thi tự nhiên bằng MS Word format đơn giản.Có thể nhập toàn bộ đề thi một lần vào phần mềm từ tài liệu Word có sẵn hoặc nhập từng câu hỏi. Việc hoán vị câu hỏi và đáp án diễn ra shthcm.edu.vn và rất đơn giản.Quản lý database tất cả các kỳ thi, các môn học và đề thi để truy cập dữ liệu nếu cần bất kỳ lúc nào.Cung cấp đầy đủ font chữ Tiếng Việt (Unicode, ABC, VNI, ...), điểm vượt trội là có hỗ trợ các đề thi tiếng Nga, Pháp, Trung,...Giữ nguyên định dạng của đề gốc với tất cả các format văn bản, công thức, hình ảnh,…Người dùng có thể tùy chỉnh, header, footer, template và chương trình bố trí đề thi sao cho hợp lý, có tính mỹ thuật để các đề thi sau khi hoán vị câu hỏi và câu trả lời có thể sử dụng luôn mà không cần sửa đổi thêm.Xuất ra tài liệu Word để có thể sửa nếu cần.Có mục quản lý câu hỏi nhóm tương tự đề thi tiếng Anh và có cả mục tự chọn giống đề thi theo phân ban hoặc không phân ban.Có thể chia đề thi thành các nhóm và chỉ hoán vị câu hỏi trong từng nhóm.Số lượng đề thi hoán vị có thể tạo không giới hạn, tự động tạo mã đề hoán vị thông minh.Nhập/Xuất đáp án để chấm tự động hoặc chấm thủ công.Nhập/Xuất các đề thi gốc để người dùng trao đổi đề thi với nhau trong cộng đồng sử dụng.

Link tải Mcmix 64bit: https://download.com.vn/mcmix-54298


Test
Pro cũng là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm hữu ích và sở hữu nhiều mặt vượt trội. Phần mềm cho phép người dùng tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến chi tiết và shthcm.edu.vn chóng. Với giao diện đơn giản và dung lượng nhẹ, phần mềm là sự lựa chọn khá tốt cho người dùng.

Ưu điểm của phần mềm như sau:

Hỗ trợ người dùng tạo lập các đề thi trắc nghiệm theo nhiều chủ đề. Mọi người có thể tùy chỉnh lựa chọn câu hỏi đã có sẵn trên ngân hàng đề thi để gộp lại thành một bộ đề và trộn câu hỏi, câu trả lời với nhau.Người dùng có thể soạn đề thi từ Microsoft Word nhưng phải từ phiên bản năm 2003 trở lên.Khi cài đặt phần mềm về máy tính, máy tính của bạn cần phần cứng từ Pentium II và RAM 128 trở lên.Dung lượng khá nhẹ, với 100MB bộ nhớ trống là có thể dùng được.

Link tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-testpro-8402


5. Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất Lino


Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm Lino được thầy giáo Nguyễn Linh, thuộc Trường THPT Nguyễn Huệ, Thành phố Huế thiết kế. Lino sở hữu giao diện đơn giản và dễ sử dụng để người dùng dễ dàng tạo lập được những bộ đề trắc nghiệm nhiều mã đề shthcm.edu.vn chóng được trộn từ bộ đề cố định gốc.

*

Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất Lino

Ưu điểm đặc biệt của phần mềm:

Phần mềm hỗ trợ người dùng soạn các đề thi từ MS Word, sau đó nhập đề vào phần mềm để hệ thống trộn ra những mã đề thi trắc nghiệm mới.Sử dụng đơn giản, dễ dàng.Tiết kiệm thời gian

Link tải phần mềm: http://www.mediafire.com/?pm8v5nztwrcn062


6. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm đơn giản Smart Test


Phần mềm trộn đề trắc nghiệm đơn giản Smart Test được người dùng sử dụng khá phổ biến hiện nay. Smart Test giúp các giáo viên tạo lập ngân hàng câu hỏi cho nhiều môn học, theo từng chuyên đề, chủ đề và theo từng dạng câu hỏi.

Ưu điểm của phần mềm:

Smart Test có giao diện phần mềm tương tự MS Word 2013 và MS Word 2016 nên việc tạo các mã đề dưới dạng Word khá tiện lợi cho giáo viên và học sinh.Hỗ trợ chức năng quản lý và đảm bảo bảo mật dữ liệu cho người dùng an toàn.Sau khi tạo xong các mã đề, phần mềm sẽ bảo mật các câu hỏi qua cách xác thực đăng nhập để tránh tình trạng đánh cắp hay sao lưu.Tính năng phục hồi dữ liệu câu hỏi nếu người dùng lỡ xóa mất file.

Link tải: http://c3lytutrong.daklak.edu.vn/tai-nguyen/phan-mem-tron-de-trac-nghiem-smarttest


Một phần mềm có thể thay thế cho danh sách trên chính là Quiz Maker. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm Quiz Maker giúp người dùng tạo các đề thi trắc nghiệm đơn giản và rất shthcm.edu.vn. Ngoài ra, phần mềm cũng luôn cập nhật những tính năng mới nhất, hỗ trợ người dùng tối đa.

Xem thêm:

*

Phần mềm trộn đề trắc nghiệm Quiz Maker

Ưu điểm của phần mềm:

Cho phép người dùng tạo các câu hỏi cho đề thi qua thu âm thanh, qua hình ảnh trực tiếp từ camera máy tính.Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm đa dạng và khá phong phú.Người dùng có thể sử các dạng câu hỏi liên quan khác nhau để tạo ra để thi trắc nghiệm.

Link tải: https://en.softonic.com/downloads/quiz-maker

Trên đây là bài viết chia sẻ Top 7 phần mềm trộn đề trắc nghiệm tốt nhất cho giáo viên năm 2022. Chúc các bạn tìm được phần mềm thích hợp!