Luyện thi trắc nghiệm trên máy là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng để thí sinh có tinh thần vững vàng khi bước vào kỳ thi. Vậy những phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến tốt nhất ở thời điểm hiện tại là gì? Trong bài viết dưới đây, Mona Media sẽ chia sẻ đến bạn top 10 phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến được tổ chức giáo dục lớn sử dụng và những lợi ích phần mềm mang lại.

Bạn đang xem: Phần mềm thi trắc nghiệm tin học trên máy tính


Tại sao nên sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến?
Tính năng của phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm
Top 10+ hệ thống kiểm tra online tốt nhất 2023

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến là gì?

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến (online) là công cụ được xây dựng trên những thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Phần mềm cho phép con người thiết kế đề thi và làm bài trực tiếp trên những thiết bị được cài sẵn chương trình.

Tại sao nên sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến?

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến đã trở thành một công cụ phổ biến và hữu ích trong lĩnh vực giáo dục. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Một trong số những lý do quan trọng nhất khiến cho những phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến ngày càng được quan tâm, ưa thích là bởi sự tiết kiệm về mặt thời gian. Tất nhiên, trong mọi công việc thì tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí, công sức.

Không chỉ mang lại nhiều tính năng tự động, hữu ích, những phần mềm thi online còn bảo đảm sự chính xác cao trong quá trình làm việc, đặc biệt là khâu chấm điểm. Chính vì thế, việc sử dụng loại phần mềm này sẽ mang lại tính công bằng cao, đồng thời giúp thầy cô hạn chế được vấn đề sai sót.

Trong công tác tổ chức thi cử, việc tiết kiệm chi phí luôn được hướng tới như một tiêu chí quan trọng. Vì thế, những phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến đã xuất hiện khá phổ biến bởi những tính năng của nó giúp chúng ta giảm thiểu được rất nhiều khoản ngân sách không cần thiết.

Khi sử dụng một phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính chất lượng, chúng ta sẽ không cần để tâm tới những khâu tổ chức truyền thống như: nghiên cứu, thẩm định đề thi, coi thi, công tác chấm điểm… Tất nhiên, với những tính năng đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá đáng kể.

Chống gian lận

*

Việc gian lận trong thi cử chắc hẳn là một câu chuyện quen thuộc. Vì vậy, mỗi khi tổ chức những cuộc thi, bài thi thì mọi người đều rất quan tâm tới vấn đề này để có thể đảm bảo sự công bằng cho những thí sinh.

Khi sử dụng những phần mềm quản lý thi trực tuyến, vấn đề gian lận thi cử sẽ không thể xảy ra. Những phần mềm thi online luôn sở hữu một số lượng đề thi cực kỳ đa dạng. Chính vì vậy, với việc phân chia mỗi người một đề thi, chắc chắn tình trạng quay bài, gian lận là điều không thể xảy ra.

Kiến thức mở rộng

Một trong số những ưu điểm lớn nhất của việc tổ chức thi trực tuyến thông qua những phần mềm đó là lượng kiến thức phủ rộng, đa dạng. Điều này sẽ giúp chúng ta cải thiện chất lượng giáo dục tốt hơn.

Những câu hỏi trong bài thi sẽ được sưu tập, thiết kế một cách phong phú, đi kèm với những hình ảnh chân thực, sống động. Việc này tránh được tình trạng học tủ, ôn tủ của học sinh, sinh viên.

Tính năng của phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm

*

Phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến có sẵn nhiều tính năng thông minh để mang đến sự thuận tiện cho quá trình chuẩn bị, coi thi, làm bài và chấm điểm xếp hạng. Chi tiết về các tính năng của phần mềm:

Quản lý danh sách học viên

Khi sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến, tổ chức giáo dục có thể đăng ký thông tin thí sinh làm bài dễ dàng thông qua file Excel thông tin cá nhân hoặc một phần mềm có tính năng tương tự. Tài khoản đăng ký vừa là biện pháp để thu thập thông tin làm bài của thí sinh, vừa là tài khoản để các em có thể đăng nhập làm bài.

Đối với thí sinh, mỗi người sẽ có một tài khoản với thông tin đăng nhập và tài khoản riêng. Mỗi tài khoản tại thời gian thực chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị. Như vậy, tính năng quản lý học viên sẽ hạn chế hoàn toàn hiện tượng thi hộ. Đồng thời, tổ chức sẽ kiểm soát được lượng thí sinh tham dự và vắng mặt trong khung giờ thi.

-> Top 10 phần mềm quản lý điểm danh học sinh hiệu quả nhất

Hệ thống quản lý ngân hàng câu hỏi

Tính năng quản lý ngân hàng câu hỏi cho phép giáo viên thiết kế hàng ngàn câu hỏi khác nhau và phân chia theo các cấp độ nhận thức. Khi phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm thì sẽ tự động lấy lượng câu hỏi trong mỗi cấp độ phù hợp để tạo đề có tính phân loại. Bên cạnh đó, câu hỏi được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau như sử dụng chữ kết hợp với hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ màu sắc trực quan…

Quản lý đề và bài kiểm tra

Tính năng quản lý đề và bài kiểm tra gồm:

Lựa chọn số lượng câu hỏi cho mỗi đề.Lựa chọn số câu hỏi theo từng cấp độ cho mỗi đề.Số lượng đề được tạo random.Số lượng đáp án và đáp án chính xác.Đếm thời gian tự động.Nộp bài tự động khi đã hết giờ.

Học sinh thi trực tuyến

Tính năng của phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính gồm:

Đăng nhập tài khoản duy nhất bằng tên đăng nhập và mật khẩu chính xác. Với những tài khoản bị sai thông tin sẽ bị chặn đăng nhập hoặc bị khóa nếu vượt quá số lần sai theo quy định.Lựa chọn đáp án cho mỗi câu hỏi.Chuyển đến câu hỏi tiếp theo, câu hỏi trước đó và câu hỏi bất kỳ.Nộp bài khi đã hoàn thành trong thời gian cho phép.
*

Giám thị bài thi

Tính năng giám thị bài thi gồm:

Đếm ngược thời gian thi còn lại.Tự động nộp kết quả bài thi khi kết thúc thời gian làm bài.Chặn hoặc cảnh báo thí sinh khi rời khỏi trang làm bài.Chặn hoặc cảnh báo khi có hành động mở tab mới.Nhận diện khuôn mặt.Giám sát âm thanh, hành động của thí sinh khi làm bài.

Chấm điểm và xếp hạng học viên tự động

Sau khi thí sinh nộp bài, phần mềm sẽ chấm điểm bài làm và trả điểm chỉ sau vài giây hoặc vài phút. Dựa theo số điểm đạt được, phần mềm có thể xếp hạng theo số lượng thí sinh trong phòng thi, giờ thi hoặc xếp hạng toàn trường. Số điểm đạt được sẽ được ghi lại trên hệ thống và người có thẩm quyền có thể xuất bản báo cáo điểm khi lựa chọn chế độ lọc phù hợp.

Top 10+ hệ thống kiểm tra online tốt nhất 2023

Những tính năng thông minh và hiện đại của phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm là yếu tố hàng đầu khiến công cụ ngày càng trở nên phổ biến tại các cơ sở giáo dục. Dưới đây là top 10 hệ thống kiểm tra online tốt nhất 2023 bạn nên tham khảo.

Phần mềm quản lý thi trực tuyến Mona Elms

Phần mềm quản lý điểm thi Mona e
LMS
trong hệ thống quản lý giáo dục do Mona Media cung cấp. Phần mềm đã được nhiều đối tác là những đơn vị giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, cơ sở giáo dục-đơn vị tổ chức thi, sát hạch lái xe và sát hạch tín chỉ trên toàn quốc sử dụng. Đặc biệt, phần mềm này còn được Mona Media tích hợp trong hệ thống dạy học e-learning (tổ chức thi – giải bài tập trực tuyến, …).

*

Hệ thống ngân hàng câu hỏi xây dựng, tùy chỉnh, cập nhật dễ dàng, nhanh chóng, chỉnh sửa bất cứ lúc nào, phát hiện sai sót và sửa ngay. Đặc biệt đối với khả năng thông minh, cài đặt một bộ câu hỏi ngẫu nhiên dựa theo chủ đề và độ khó. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, như sử dụng video, âm thanh, đoạn văn… để đặt câu hỏi trong phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến.

Những tính năng nổi bật của Mona e
LMS
:

Hệ thống tạo lịch học, lịch thi, kết quả học tập, phương thức thi trắc nghiệm – tự luận, học nhóm online, làm bài tập – sửa bài… cực kỳ thông minh.Quản lý thông tin học viên chi tiết.Quản lý tài chính – thu chi.Cấu hình quản lý đa năng trên mọi nền tảng – dễ sử dụng: Website – App điện thoại
Tính năng thông báo
Quản lý phân quyền người dùng

Mona Elms hiện là phần mềm được nhiều tổ chức giáo dục ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về phần mềm quản lý thi trực tuyến Mona Elms, vui lòng liên hệ Mona Media qua phương thức:

Đây là phần mềm hỗ trợ giáo dục được nhiều tổ chức lựa chọn giúp tạo những đề thi trắc nghiệm nhanh chóng và chính xác với những dạng câu hỏi luôn thay đổi.

Những tính năng của phần mềm thi trắc nghiệm Test
Pro:

Phần mềm có thể hỗ trợ người dùng tạo những câu hỏi trắc nghiệm theo những chủ đề có sẵn.Giáo viên được phép soạn đề kiểm tra từ tệp word, tệp văn bản.Đề xuất những file word của đề thi thử, dễ in và chỉnh sửa.

Ứng dụng tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến i
Test

*

i
Test là một hệ thống phần mềm tổ chức thi trực tuyến do Lê Đình Thành sáng lập. Hệ thống tạo bài thi trắc nghiệm i
Test hoạt động trong môi trường Web dựa vào mô hình máy khách-máy chủ.

i
Test có đa dạng chức năng mạnh mẽ và cung cấp giải pháp một cửa cho câu hỏi trắc nghiệm như:

Chỉnh sửa ngân hàng câu hỏi thành những câu hỏi trắc nghiệm khách quan và ngẫu nhiên
Cho phép thí sinh thực hiện những bài thi mô phỏng trên máy tính.Tự động lưu và chấm điểm bài thi.Xây dựng phương án thi.Tạo bảng điểm và in danh sách thí sinh.

Ứng dụng thi trắc nghiệm online miễn phí ED Quiz

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến ED Quiz là một phần mềm chấm thi trắc nghiệm tốt với tính khả thi và các lợi ích mà nó mang lại được nhiều tổ chức đánh giá cao. Đặc biệt vì dung lượng của phần mềm này chỉ chiếm một phần nhỏ nên có thể sử dụng mà không cần cài đặt.

Bên cạnh sự cho phép các em truy cập vào kho bài giảng, kho tài liệu, phần mềm thi online ED Quiz còn có thể giúp người dùng dễ dàng truy cập những đề thi trực tuyến. Nhìn chung, ED Quiz là một trong số những phần mềm đa năng nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Phần mềm thi trực tuyến 789.vn

789.vn là một cái tên rất phù hợp với những cá nhân, tổ chức có nhu cầu tổ chức thi, kiểm tra trực tuyến. Việc sử dụng tốt những tính năng của phần mềm thi trắc nghiệm 789.vn có thể giúp chúng ta tiết kiệm được phần nào chi phí, nguồn lực và thời gian ôn thi.

Ngoài ra, 789.vn đã tạo ra một môi trường giáo dục trực tuyến rất hiệu quả. Tuy vậy, phần mềm này chỉ thực sự phát huy hiệu quả trong trường học.

App thi trắc nghiệm trực tuyến – AZtest

Phần mềm quản lý thi trực tuyến AZtest hiện được sử dụng rộng rãi, bởi hệ thống phần mềm đa dạng, hiện đại và hỗ trợ cho người dùng, cá nhân, tổ chức. Đặc biệt, mang đến cho người đọc những kiến ​​thức, dạng câu hỏi phong phú nhất.

Hơn nữa, phần mềm quản lý thử nghiệm AZtest còn cho phép người dùng cá nhân hóa hệ thống mạng, kết hợp với logo, giao diện và tên miền riêng của mình.

Phần mềm thi trắc nghiệm trên điện thoại Test 365

Test 365 là một phần mềm kiểm tra trực tuyến với nhiều tính năng độc đáo. Hiện nay rất nhiều đơn vị, công ty đã tin tưởng sử dụng phần mềm này để tổ chức thi tuyển nhân viên.

Ngoài chức năng chính là đào tạo nghiệp vụ hay tổ chức kỳ thi, Kiểm tra 365 còn có thêm các ưu điểm vượt trội khác. Có thể kể đến các ưu điểm của phần mềm này như: khả năng tương thích với hầu hết mọi nền tảng và thiết bị, chức năng bảo mật dữ liệu vô cùng cao, không cần cài đặt …

Phần mềm thi trắc nghiệm Mcmix

Mc
MIX là một phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến được đánh giá rất cao nhờ khả năng quản lý đề thi, quản lý câu hỏi, trộn câu hỏi và xây dựng đề thi trắc nghiệm trên máy tính. Với các tính năng chuyên sâu, Mc
MIX giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, các em cũng có thể thi trực tiếp trên Mc
MIX và nhận được kết quả sau khi hoàn thành bài thi.

Tính năng nổi bật:

Xây dựng bài thi trắc nghiệm nhanh chóng.Xây dựng nhiều mã đề thi khác nhau bằng cách trộn những câu hỏi.Không bị giới hạn số lượng câu hỏi và đề thi.Bảo toàn định dạng gốc.

Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm Lino

Lino là một phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Thế nên, bạn dễ dàng và nhanh chóng có được bộ đề trắc nghiệm với nhiều mã đề khác nhau được xáo từ bộ đề gốc. Phần mềm thi trắc nghiệm cũng hỗ trợ bạn soạn đề thi từ Word sau đó nhập vào phần mềm để trộn và có được những bộ đề thi trắc nghiệm mới.

Tính năng nổi bật:

Xây dựng đề thi trắc nghiệm trên máy tính một cách nhanh chóng.Dễ dàng tạo ra đề thi trắc nghiệm từ ngân hàng câu hỏi.Trộn các câu hỏi đề tạo nhiều dạng đề thi khác nhau.

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến Quiz Maker

Quiz Maker là phần mềm có thể tạo nhanh những câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính. Ngoài những đề kiểm tra dạng văn bản, phần mềm còn có thể cho phép thầy cô ghi hình trực tiếp từ camera của máy tính, nhúng những hình ảnh, âm thanh này và tạo ra những đề kiểm tra thú vị cho các em.

Tính năng nổi bật của phần mềm Quiz Maker:

Tạo những câu đố trắc nghiệm với tốc độ nhanh chóng.Ngân hàng câu hỏi phong phú.Có nhiều dạng câu hỏi khác nhau để tạo ra những đề thi.

Câu hỏi thường gặp

Trong những năm qua, Mona Media đã nhận được nhiều câu hỏi tư vấn về phần mềm tổ chức thi trắc nghiệm. Dưới đây là những câu hỏi mà đơn vị nhận được nhiều nhất.

Đối tượng nào nên sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm?

Phần mềm thi trắc nghiệm được sử dụng phổ biến cho những tổ chức giáo dục như trường mầm non, tiểu học, trung học, đại học, trường năng khiếu, trường đào tạo sát hạch lái xe, phòng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp… Những người sử dụng được phần mềm là giáo viên, thí sinh, ban giám hiệu nhà trường hay những phòng ban có liên quan trong doanh nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm, người quản trị có khả năng phân cấp quyền truy cập. Do đó, từng đối tượng người dùng khác nhau sẽ có giao diện và những tính năng được phép sử dụng khác nhau.

Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

App thi trắc nghiệm trực tuyến mang lại nhiều tính năng thông minh. Đây là một trong những lợi ích quan trọng hàng đầu cho người dùng như:

Phần mềm được thiết kế với giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng. Với mỗi người ở mức độ phân quyền truy cập khác nhau sẽ có giao diện tùy chỉnh để mang tới sự phù hợp tối đa.Phần mềm được áp dụng phương thức bảo mật chặt chẽ. Không chỉ thông tin cá nhân không bị rò rỉ mà tài nguyên được đăng tải trên phần mềm cũng an toàn.Phần mềm được thiết kế để tương thích với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.Phần mềm cho phép hàng ngàn người truy cập trong cùng thời gian thực nhưng vẫn đảm bảo từng chức năng hoạt động mượt mà, phản hồi nhanh chóng.Chi phí để vận hành phần mềm phù hợp, có thể lựa chọn thanh toán theo tháng hoặc thanh toán dài hạn theo năm.

Có nên dùng phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí không?

Phần mềm thi trắc nghiệm miễn phí giúp tiết kiệm chi phí cho cả đơn vị tổ chức thi cử và thí sinh tham gia thi. Tuy nhiên, công cụ này lại có nhiều hạn chế và tiềm ẩn những rủi ro như:

Số lượng câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi bị giới hạn.Hình thức thiết kế câu hỏi bị giới hạn như không được thêm hình ảnh, video, biểu đồ.Giới hạn về thời gian sử dụng.Rò rỉ thông tin cá nhân là nguy cơ về bảo mật thường thấy nhất.Tài nguyên về đề thi, đáp án dễ dàng bị tiết lộ.Khả năng giám sát thí sinh trong quá trình thi kém.

Phần mềm thi trắc nghiệm nào được nhiều người dùng lựa chọn nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, Mona Elms là phần mềm thi trắc nghiệm được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng nhất. Phần mềm hiện đã có mặt tại nhiều tổ chức giáo dục như trường mầm non, trường giáo dục đại trà 3 cấp, trường đại học, các trường năng khiếu về nhảy, múa, hát, dụng cụ, học ngoại ngữ… Số lượng thành viên truy cập tích cực hàng tháng của phần mềm lên tới hàng trăm ngàn người.

Trên đây là những thông tin mà Mona Media đã tổng hợp, mong rằng bạn sẽ có nhiều thông tin cho việc tham khảo và lựa chọn được phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến tốt nhất.

Sau khi hình thức thi trắc nghiệm được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận, các phần mềm thi trắc nghiệm ra mắt trên thị trường ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu ra đề của giảng viên và làm đề thi của học sinh. TOP 5 phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay thì chắc hẳn nhiều người chưa biết tới. Câu trả lời có trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.
*
top 5 phan mem thi trac nghiem tot nhat nam 2022 (2)
Phần mềm đầu tiên mà bạn cần biết đến trong danh sách những phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay là phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest.AZtest là hệ thống website trắc nghiệm trực tuyến cho mỗi người hoặc tổ chức cần cung cấp các đề thi trực tuyến cho người học. Phần mềm này cho phép người dùng tạo website với logo, giao diện, tên miền riêng,... theo ý muốn của mình. Với AZtest bạn có thể tạo đề một cách nhanh chóng với các bước đơn giản. Phần mềm hỗ trợ hệ thống tài liệu hướng dẫn dễ hiểu cho người mới dùng.
So với các đối thủ cạnh tranh, phần mềm AZtest có một kho tính năng nổi bật hơn cả, giúp ích tối đa cho người dùng trong việc ra đề:
Tạo đề thi theo nhóm và chủ đề, không giới hạn
Cho phép Import đề thi từ Microsoft Word
Phân quyền quản lý thư viện đề thi
Phân quyền thành viên tham gia làm bài
Tạo đề thi Tự luyện, hoặc Chấm điểm
Thêm hình ảnh, video, file âm thanh minh họa dễ dàng
Cấu hình thang điểm, thời gian làm bài
Xem lại lịch sử thi của học sinh
Xếp loại kết quả học sinh tham gia
Hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi và đáp án dựa trên đề gốc
Bộ đếm ngược thời gian làm bài, tự động thu bài khi hết giờ
AZtest cung cấp 5 gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa bao gồm: gói TRIAL, gói BASIC, gói PRO, gói VIP và gói PREMIUM. Mỗi gói dịch vụ sẽ là những ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng, điều này được thấy rõ nhất qua từng mức giá mà AZtest đưa ra cho từng gói, cụ thể:
Gói TRIAL: Miễn phí 7 ngày
Gói BASIC có mức giá: 1.100.000 đ/3 tháng
Gói PRO có mức giá: 1.800.000 đ/3 tháng
Gói VIP có mức giá: 2.200.000 đ/3 tháng
Gói PREMIUM có mức giá: 7.500.000/3 tháng
Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn mức giá thích hợp nhất!Có thể nói, AZtest là phần mềm chất lượng, hiện đại nhất hiện nay bởi những lý do sau:
Thứ nhất: AZtest được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Nuke
Viet (Nuke
Viet là hệ thống CMS được phát triển bởi chính người Việt, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào danh mục phần mềm được khuyến nghị sử dụng trong giáo dục).Thứ hai: AZtest có trang admin riêng liên kết với trang hướng dẫn để khách hàng có thể dễ dàng thao tác tạo tài khoản trên đó.Thứ ba: Với AZtest, bạn có thể dễ dàng tạo lập cho riêng cá nhân, đơn vị một website thi trắc nghiệm độc lập, có thể hoạt động trên tên miền riêng.Thứ tư: AZtest cung cấp website dưới dạng dịch vụ trực tuyến, bạn không cần phải am hiểu chuyên sâu về các vấn đề kỹ thuật, đội ngũ hỗ trợ AZtest sẵn sàng hỗ trợ 24/7
Một phần mềm thi trắc nghiệm khác mà bạn có thể tin tưởng sử dụng đó là ED Quiz. Đây là phần mềm có dung lượng nhỏ khoảng 900KB và người dùng không cần mất công cài đặt.Một số điểm mạnh của phần mềm ED Quiz:
Khi tạo đề thi, phần mềm sẽ ngẫu nhiên hóa cả câu hỏi lẫn các đáp án
Không giới hạn số lượng câu hỏi được tạo
Cho phép xuất dữ liệu thô ra bộ nhớ máy tính
Người dùng có thể nhập liệu bằng cách biên tập file dữ liệu XML
Chỉ xử lý những câu hỏi có từ 2 - 5 đáp án
Dữ liệu cần được chép ra Win
Word để xử lý định dạng
Chỉ thích hợp cho những kỳ thi trên máy tính thông qua mạng LAN ổn định nhất.

3. Phần mềm Mcmix


*

Mcmix là phần mềm thi trắc nghiệm chất lượng vì:Hỗ trợ người dùng tạo ra hàng trăm, hàng nghìn đề thi bằng các thao tác đơn giản
Là phần mềm hỗ trợ giáo viên và học sinh tự mình xây dựng những đề thi trắc nghiệm để kiểm tra kiến thức hay làm quen với cách thi trắc nghiệm đang phổ biến
Ngoài những điểm mạnh trên, Mcmix cũng có một số điểm yếu như:Chỉ có chức năng chính là trộn các câu hỏi và đáp án
Không cung cấp các tính năng khác như soạn thảo văn bản,..

3. Phần mềm Test
Pro

Nói đến các phần mềm thi trắc nghiệm mà không nói đến Test
Pro là một thiếu sót lớn, đây là một trong những phần mềm thi trắc nghiệm được rất nhiều người lựa chọn.
*

Hỗ trợ người dùng tạo đề thi trắc nghiệm theo chủ đề và từ ngân hàng đề thi có sẵn
Cho phép soạn đề thi từ Word
Máy tính cần có phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128,Ổ cứng còn trống 100MB.Phần mềm: Cài đặt tối thiểu MS Office 2003 trở lên.Khuyến cáo người dùng nên cài MS Office 2003, vì phần mềm được kiểm nghiệm tốt nhất trên bộ Office 2003 này.

Xem thêm: Cách thổi sáo bài thần thoại mão mèo hướng dẫn chi tiết sáo la trầm

4. Phần mềm 789.vn


*

Với phần mềm này, người dùng có thể:Tạo được đa dạng đề thi thuộc nhiều môn học khác nhau
Tiết kiệm được chi phí, nhân lực, thời gian ra đề và chấm bài
Nâng cao chất lượng học tập và thi cử
Phân tích được những điểm mạnh yếu của từng học sinh để có phương pháp dạy học, giáo dục phù hợp.Tuy nhiên phần mềm 789.vn chỉ thích hợp với các đơn vị trường học chứ không phù hợp với nhóm đối tượng doanh nghiệp.
Qua bài viết này, chúng ta đã được giới thiệu một cách vắn tắt những phần mềm thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay mà người dùng có thể chọn lựa cho mình. Mỗi phần mềm có những ưu và nhược điểm riêng, vậy nên tùy thuộc và mục đích và nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn phần mềm thích hợp nhất!