Một addin phải có dành cho word, rất cần thiết cho phần nhiều ai dùng word cho công việc. Dưới dạng một Add-In mang lại MS WORD, WORDTools
VN 5.0 thật sự là một công cầm hữu ích cho tất cả những người dùng văn phòng, tốt nhất là đối với người làm công việc giảng dạy với tính toán. Đây là app này miễn phí với dung lượng 1.3MB, chú ý chương trình tương xứng với Windows XP cùng WORD XP, bộ nhớ lưu trữ RAM từ 64 MB trở lên

Word
Tools
VN 5.0 – PHIÊN BẢN MỚI VỚI NHIỀU CHỨC NĂNG MỚI HỖ TRỢ CÔNG VIỆC GIẢNG DẠY VÀ TÍNH TOÁN

thiết lập – gỡ bỏ:. Cài đặt chương trình (cuối bài viết): Chạy tức thì file mua đặt, chưa đến 4 bước dễ dàng và đơn giản là thừa nhận Next > dìm Next > dấn Install > nhận Finish là xong. Tiếp theo khởi động Microsoft Word, lựa chọn menu Tools > Options > chọn thẻ file Location > dấn mục Startup làm việc dưới cùng > thừa nhận Modify > tìm đến thư mục sau C:Program Files
Word
Tools
VN 5.0 > dấn OK > dìm OK > khởi đụng lại Microsoft Word. Sau khi khởi động bạn sẽ thấy trên thanh thực đơn một thực đơn mới lộ diện là Word
Tools
VN. Khoan sử dụng, vào menu Tools > Macro > Security… > lựa chọn thẻ Security level > chọn mục Medium… > dìm OK. Cùng bây giờ bạn đã có thể áp dụng Word
Tools
VN 5.0 một phương pháp thoài mái.

Bạn đang xem: Phần mềm tiện ích tiếng việt trong word

Đang xem: ứng dụng tiện ích tiếng việt vào word

Để gỡ bỏ chương trình, bạn vào Control Panel > showroom or Remove Programs > lựa chọn Word
Tools
VN để gỡ quăng quật như những ứng dụng khác.

bao gồm một đôi điều cần chú ý khi áp dụng Word
Tools
VN 5.0:

– bạn không được dịch chuyển thư mục setup là C:Program Files
Word
Tools
VN sang khu vực khác vì sẽ báo lỗi ngay.

– Phiên bạn dạng Microsoft Word đang sử dụng phải là Word XP hoặc Word 2003. Người sáng tác khuyên các bạn nên sử dụng Word 2003 để thực hiện Word
Tools
VN một biện pháp trơn tru nhất.

– Vì có nhiều tính năng mới buộc phải chương trình đòi hỏi cấu hình máy kha khá là Pentium III 800 MHz, RAM 64 MB trở lên.

Sau khi cài đặt chương trình vẫn tích đúng theo thành một Menu ứng dụng “Word
Tools
VN” trên thanh hình thức (xem hình 1).

*

Hình 1

o
Các anh tài chính của Word
Tools
VN (xem hình 2)

*

Hình 2

1. Người dùng hoàn toàn có thể chèn nhanh những mục sau vào văn bản: số chữ cái trong văn bản, số từ vào văn bản, ngày giờ hiện tại tại, tên người tiêu dùng và dung tích tập tin hiện nay hành.

2. Thiết lập tự động lưu văn bản theo một khoảng thời gian định trước (không giữ định kỳ, phương pháp 1 phút, giải pháp 5 phút, cách trăng tròn phút).

3.Đổi nhanh font chữ theo các font được tuyển chọn.

4.Thêm dấu tiếng Việt vào văn bạn dạng mà không cần một phần mềm bộ gõ nào khác.

5.Xóa dòng trống, xóa khoảng cách dư vào văn bản.

6.Khử lốt thanh trong văn bản.

7.Thay những số từ một đến 10 trong văn bạn dạng thành chữ.

8.Đánh số trang nhanh lẹ và nhân thể lợi.

9.Đóng form đoạn văn, đóng khung trang văn, chèn mặt đường kẻ ngang phiên bản theo một kiểu chọn trước.

10.Mã hóa và giải mã văn bạn dạng theo thuật toán riêng rẽ của phần mềm.

11.Gõ các kí hiệu hóa học như gõ phân số, gõ dấu căn, phân số trong căn.

12. Tạo những hiệu ứng vui cho văn bản. Bao hàm 7 hiệu ứng: cố gắng màu chữ cái, HOA-thường liên tiếp, kích cỡ tùy biến, chữ đi lên từ từ, chữ đi xuống từ từ, chữ lên xuống, làn sóng chữ.

13.Làm nhãn đĩa mềm.

o Nói tầm thường với phần hình ảnh và gợi nhắc hoàn toàn bằng tiếng việt nên chúng ta cũng có thể dựa theo hướng dẫn để tiến hành các làm việc của đầy đủ tính năng hoàn toàn dễ dàng. Dưới đây tôi chỉ sẽ gợi ý sử dụng một số trong những tính năng nổi bật.

1.Thiết lập mật khẩu để mã hóa, lời giải văn bản: để tăng tính bảo mật thông tin cho văn phiên bản Wordtools
VN5.0 bình thường cấp cho bạn cách thức dùng mật khẩu để mã hóa và giải thuật văn bản khá hay. Mật mã khoác định lúc đầu của chương trình là wordtoolsvn, để thực hiện được chức năng này chúng ta phải nhập đúng mật khẩu thuở đầu thì mới hoàn toàn có thể sử dụng (có thể đổi khác mật mã trường hợp cần, xem hình 3).

*

Hình 3

2.Nhập cấp tốc chỉ số bên trên & dưới cùng một lúc: Với ứng dụng này bạn sẽ có thể nhập nhanh cách làm chỉ số trên và dưới, ví dụ như x21 + x22 hoặc công thức phân tử 5626 Fe. Bạn chọn mục “Gõ chỉ số Hóa học” từ thực đơn chương trình, nhập vào 3 mục chỉ số trên, chỉ số bên dưới và kích cỡ của phông chữ chỉ số (mặc định là 9), dứt nhấp “Chèn vào” (xem hình 4).

*

Hình 4

3.Viết thời khóa biểu: Đây là kĩ năng khá tuyệt và cần thiết cho những người thường làm công tác lập TKB. Cách thực hiện như sau: Chọn tính năng trong thực đơn tác vụ, điền vào các môn học tập trong tuần, rồi nhấp “Tiếp tục”. Sang bước tiếp sau chương trình sẽ chỉ dẫn sẵn những khuôn mẫu có sẵn cho mình chọn lựa, chấm dứt quá trình bạn sẽ có được 1 thời khóa biểu lập cập và ưa nhìn chỉ với vài thao tác dễ dàng (xem hình 5).

*

Hình 5

4.Dịch số thành chữ việt: Hổ trợ xuất sắc Unicode giờ việt, chọn tác dụng từ menu địa chỉ của chương trình, nhập vào số bắt buộc dịch – lập tức xuất hiện dãy số dịch tương xứng trong size thoại phía dưới, nhấp “Chèn vào” để đưa vào văn bạn dạng (có thể chèn thêm chữ đồng bằng phương pháp nhấp nút lao lý tương ứng, xem hình 6).

*

Hình 6

5.Bàn tính đối kháng giản:gồm các tác dụng như tính toán đơn giản (cộng trừ nhân chia, lũy thừa, giai thừa, căn bậc 2, số pi), giải phương trình bậc 2 có lời giải chi tiết, các phép đo lường trên phân số, tìm tất cả các số nguyên tố theo một số lượng giới hạn định trước. Ví dụ để giải phương trình bậc nhị thì chúng ta chọn nhân tài “bàn tính đối chọi giản” từ menu tương tác của chương trình, lựa chọn tiếp thẻ “Giải PT bậc hai”, nhập vào những đối số a,b,c với nhấp nút giải là kết thúc (trên giao diện địa chỉ sẽ hiển thị vắt thể kết quả Delta và những nghiệm giả dụ có, coi hình 7).

*

Hình 7

6.Tạo cỗ đề thi trắc nghiệm: đấy là tính năng khá tốt và quan trọng cho giáo viên trong công tác làm việc làm đề thi, mặc dù chỉ bắt đầu hổ trợ format Tiếng việt Text solo giản. Chọn chức năng “tạo bộ đề trắc nghiệm” từ menu chương trình, nhập vào thắc mắc và những đáp án (nhấp “Tiếp tục soạn” để qua câu kế tiếp, xem hình 8).

*

Hình 8

7.Định dạng nhanh: là hào kiệt khá thú vị trong WORLDTOOLSVN5.0, các bạn sẽ có thể định dạng cấp tốc trước những số ký kết tự đầu đề (như I, II, 1, 2…) một cách đồng điệu xuyên suốt từ trên đầu tới cuối của văn bản, đặc biệt quan trọng chương trình được cho phép bạn tùy phát triển thành cao trong việc định dạng Font, kích thước,màu chữ giữa những cấp đầu đề trong văn bản. Chọn hào kiệt từ menu liên quan của chương trình, điền vào các thông số cần thiết (chú ý giữa các cấp độ đầu đề), chú ý: mỗi lần tùy chỉnh thiết lập xong một cấp độ đầu đề bạn nhấp “Lưu lại” để chương trình ghi nhớ những định dạng (xem hình 9).

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tiện ích giờ Việt trên Word. Đổi phong cách chữ HOA, thường, viết hoa đầu từ. Đổi bảng mã phông chữ tiếng Việt. Chế tạo ra mục lục
Tiện ích tiếng Việt trên Word. Đổi vẻ bên ngoài chữ HOA, thường, viết hoa đầu từ. Đổi bảng mã font text tiếng Việt. Tạo mục lục

Đây là một trong những add-in cho ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word. Nhân tiện tích tổng hợn những chức năng:


Đây là một trong tiện ích siêu hay, bé dại gọn cùng miễn phí của tác giả Nguyễn Ngọc Đức dành cho người thường xuyên sử phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word để soạn thảo văn bản.

TÀI XUỐNG NGAY

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH TIẾNG VIỆT TRÊN WORD

*

Mở file setup_taomucluc.exe để tải đặt.

*

Chọn Iaccept agreetment à nhấn nút Next để tiếp tục.

*

Nhấn nút Next để tiếp tục.

*

Nhấn nút Install để tiếp tục.

*

Chờ để chương trình triển khai cài đặt

*

Nhấn nút Next để tiếp tục.

*

Nhấn nút Finish để kết thúc.

Mở phần mềm Word để thiết đặt Menu Chèn mục lục tự động.

*

Vào Menu File chọn Option.

*

Chọn Customize Ribbon để tiếp tục.

*

Chọn Import/Export chọn Import Customization file.

*

Vào Ổ đia C: đến C:NND chọn thư mục NNDChọn file Word Customizations.exported
UI
 Ổ đia C: và nhấn nút Open để kích hoạt menu Chèn nhân thể ích

*

Chọn nút Yes để tiếp tục.

*

Chọn nút OK để kích hoạt menu Chèn mục lục từ động

*

Menu Tiện ích được kích hoạt.

2. Hướng dẫn sử dụng.

Xem thêm:

Bây giờ bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tất cả ngay trên menu.

*

Công cầm điều chỉnh Chèn mục lục

*

Công cụ đổi bảng mã

*

Tiện ích được tự động hóa kích hoạt lúc khởi cồn Word, tuy nhiên một số trường thích hợp sẽ áp dụng không được cùng có chú ý sau:

*

Cảnh báo tiện thể tích chưa được kích hoạt

*

Khi đó bạn cần kích hoạt ứng dụng bằng phương pháp sau: