Khi làm việc nhóm, chúng ra cực kỳ hay chạm chán trường thích hợp phải share file cho nhau để cùng xem và chỉnh sửa. Cách truyền thống lịch sử mọi fan thường làm cho là gửi lẫn nhau file cần share qua email hoặc những ứng dụng trò chuyện như Messenger, Zalo. Tuy nhiên, việc này dẫn tới trở ngại trong câu hỏi tiếp cận file khi mọi bạn phải đợi thời gian gửi file và khiến cho thời gian chỉnh sửa trở đề xuất dài hơn. Mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách share tệp tin excel cho không ít người cùng chỉnh sửa trên top google Drive.Bạn sẽ xem: chế tác file excel cần sử dụng chung

Đối với Google Drive, chúng ta sẽ làm việc trên file Spreadsheet của Google Drive. Tệp tin Spreadsheet này có chức năng và giao diện tựa như với shthcm.edu.vn Excel. Vậy thì, cùng tò mò thôi!

Bước 1: Mở file spreadsheet cần chia sẻ trên Google Drive

Nhấn con chuột trái vào nút Share/Chia sẻ trên thanh thực đơn của spreadsheet.

Bạn đang xem: Tạo file excel dùng chung online


*

Drive 2

Bước 2: Share tệp tin excel cho nhiều người cùng sửa đổi trong Google Drive

Cách 1: Chia sẻ liên kết Google Drive cho những người cần phân tách sẻ

Trong cửa sổ vừa hiện tại lên, chọn Get shareable link
*

Drive 3Khi bạn nhấn vào ô Get shareable link, Google Drive sẽ auto copy mặt đường link chia sẻ của các bạn với thông tin như hình dưới đây.Bạn share quyền sửa đổi file cho tất cả những người được chia sẻ trong ô Link sharing on bằng bí quyết chọn Anyone with the link can edit
*

Link Sharing
Gửi link share file cho người cần nhận bằng phương pháp nhấn vào Copy link. Links file share đã được copy, các bạn gửi liên kết đó cho bất kỳ người nào nên nhận.
*

Copy Link

Cách 2: chia sẻ quyền chỉnh sửa cho tất cả những người cố định.

Trong cửa sổ thiết lập chia sẻ, bạn chăm chú phần People bao gồm một ô tin tức để các bạn điền email của những người tất cả quyền sửa đổi vào và chọn tắt cơ chế share tệp tin excel bởi link
*

Share People
Sau lúc nhập kết thúc hết email của không ít người gồm quyền chỉnh sửa, bạn lựa chọn biểu tượng cây cây viết ở ngoài để chất nhận được những người bạn vừa nhập email vào có quyền truy cập và chỉnh sửa.

Bước 3: Bạn chọn ô Done

Khi đó, một email từ Google Drive sẽ gửi tới những người dân bạn vừa nhập thư điện tử vào để thông báo rằng bạn vừa chia sẻ một tệp tin excel mang đến họ cùng họ bao gồm quyền chỉnh sửa.

Vậy là chúng ta đã biết cách chia sẻ file excel cho nhiều người dân cùng sửa đổi rồi. ở đầu cuối là một vài lưu giữ ý nhỏ nữa để chúng ta có thể tận dụng buổi tối đa chức năng này:

Giả sử nhóm làm cho việc của bạn có 7 người nhưng bản chỉ mong mỏi 3 người có quyền chỉnh sửa file, bạn có thể nhập vào phần People email của 3 người có quyền edit file, và chia sẻ quyền được thấy được file mang đến 4 fan còn lại bằng cách bật link chia sẻ lên và lựa chọn Anyone with the liên kết can view. Như vậy, 4 fan còn lại rất có thể nhìn thấy file mà lại không thể chỉnh sửa file của bạn.Nút chia sẻ này có thể được áp dụng không chỉ là với file Excel trên top google Drive nhưng mà còn hoàn toàn có thể làm giống như như vậy với các file khác như file Document (giống như file Word), tệp tin Presentation (giống như tệp tin Power
Point), tệp tin Form (là một công dụng tạo size online của Google hệt như shthcm.edu.vn Form), hoặc tệp tin Drawing (một tính năng vẽ như phần mềm Paint thiết lập sẵn trong hệ điều hành và quản lý Window của bạn và có công dụng lưu lại, download xuống như một file hình cùng với đuôi .jpg hay .png)

Qua bài viết trên chắn chắn hẳn chúng ta đã biết cách Share file excel cho không ít người dân cùng sửa đổi trong Google Drive. Lân cận đó, bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng google drive kết quả tại bài viết này gồm các bước đầy đầy đủ kèm hình hình ảnh minh hoạ sinh động.

Nguyên Vũ Linkedin
Facebook

Tôi có tay nghề trong câu hỏi tăng lưu lượt truy vấn trang web của người tiêu dùng và tạo nên nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng phương pháp tạo giao diện lôi kéo cao và cải cách và phát triển nội dung mang tính chiến lược!


Chúng ta thường sử dụng thư điện tử để gởi một tài liệu hoặc một báo cáo cho những người, thật là tiện nghi và cấp tốc chóng. Tuy nhiên nhu cầu thao tác làm việc nhóm, share và phản hồi về công việc ngay mau chóng thì gởi thư điện tử chưa phải là một trong những lựa chọn tối ưu, cũng chính vì cần bao gồm một khoản thời gian chờ phản hồi từ đối tác.

Thế Giới Excel nhận biết rằng phần lớn doanh nghiệp đều muốn muốn những tài liệu Excel quản lý của họ rất nhiều được lưu trữ an toàn, thuận tiện trong việc truy xuất cùng được chia sẻ ngay mau lẹ khi đề xuất để rất có thể đáp ứng ngay nhu cầu cùng làm cho việc, thuộc thao tác. Trường đoản cú đó quá trình được thông suốt, số liệu sẽ giảm sút rủi ro không đúng sót.

Hôm nay, quả đât Excel sẽ cùng với các bạn muốn tự học cách thực hiện Excel năm 2016 tìm hiểu cùng ứng dụng tác dụng share file Excel thông qua mạng cho không ít người dân cùng làm cho việc. Thông qua bài viết, các các bạn sẽ tự học tập được giải pháp sử dụng khả năng share tệp tin Excel qua có nội cỗ trong thuộc một doanh nghiệp hay thâm chí là cả môi trường Internet to lớn chỉ bởi một add Email.

Nếu nội dung bài viết quá dài, bạn có thể lưu lại mục Serial cách thực hiện Excel năm nhâm thìn để tiếp tục quá trình tự học Excel vào trong ngày mai.

Hướng dẫn chia sẻ file Excel qua mạng Lan (nội bộ) cho nhiều người dân cùng làm cho việc

Trước khi tiến hành chia đã file Excel vào một mạng nội bộ công ty hoặc thân các máy tính xách tay có thực hiện chung một mạng wifi bạn phải bảo đảm rằng tệp tin Excel của họ không áp dụng công nghê Excel Table.

Để chia sẻ một tệp tin Excel qua mạng nội cỗ của công ty, quả đât Excel sẽ triển khai như sau:

Nếu bảng tính các bạn chia sẽ sở hữu được Data Table thì Excel đã yêu cầu bạn gỡ quăng quật hết những Table.


1. Mở một file Excel.


2. Trên thanh Ribbon, các bạn tìm tab Review, trong nhóm Changes, các bạn chọn Share Workbook.


Cửa sổ mô tả Workbook xuất hiện.

3. Vào tab Editing, các bạn click vào check box duy nhất cùng nhấn OK.


Tiến hành bảo quản file. Bây giờ bảng tính của chúng ta đã ở trạng thái cốt truyện cho nhiều người dân cùng làm cho việc. Hình ảnh phía trên, vào danh sách là tên các máy tính khác đang dùng phổ biến một mạng Wifi hoặc Lan

Chú ý: khi 1 file Excel được cài đặt tính năng chia sẽ (Share Workbook), thì sẽ có một trong những tính năng vào Excel sẽ không sử dụng được.

Vi dụ: bọn họ sẽ không được Xóa Sheet.

Theo dõi sự biến hóa dữ liệu từ những người khác

Thông thương, bạn phải tự học tập các giải pháp cho sự việc này bằng cách tìm kiếm bài viết được phân chia sẽ trên mạng. Quả đât Excel chúng tôi cung cấp cho ngay mang đến bạn phương án để theo dõi tín đồ dùng biến hóa dữ liệu trên tệp tin Excel mà bạn đã phân chia sẻ.

Excel cung cấp cho mình tính năng ghi nhận hầu như sự biến đổi số liệu trên file Excel.

1. Trên Tab Review, trong team Changes, các bạn nhấp vào Track Changes.

2. Lựa chọn Highlight Changes. Cửa ngõ sổ làm việc xuất hiện.


3. Chúng ta cũng có thể check chọn những mục như trong hướng dẫn. Cùng nhấn OK.


4. Nhận Yes để tiếp tục.


Kết quả: Excel đã báo sự chuyển đổi như trong hình.


Cho phép giữ hoặc chưng bỏ sự cầm đổi

Sau khi chúng ta đã biết được sự biến đổi trên file Excel từ những người dân cùng có tác dụng việc, bạn có thể cho phép hoặc không đồng ý sự chuyển đổi này và hoàn lại giá trị ban đầu.

1. Quay trở tab Review, trong team Changes, nhấn lựa chọn Track Changes.

2. Dìm Accept/Reject Changes.


4. Sau đó khi tất cả sự chuyển đổi dữ liệu trên file, chúng ta nhấn nút Accept hoặc Reject để cho phép hoặc không cho phép sự gắng đổi.


Chú ý: nếu như trường phù hợp file của chúng ta chưa được giới thiệu Workbook, Excel vẫn có thể chấp nhận được bạn thực hiện theo dõi sự chuyển đổi (Track Changes) kế tiếp file của bạn sẽ tự động hóa được cài đặt Share Workbook luôn.

Hạn chế: Tính năng Track Changes không auto chạy khi bọn họ mở lại bảng tính sau khi đóng (mặc dù bạn vẫn lưu tất cả mọi nạm đổi). Để phân biệt sự đổi khác bạn phải thao tác lại tuấn kiệt này từ đầu.

Hủy bỏ nhân tài Share file Excel cho không ít người dân cùng làm việc

Để huỷ vứt tính năng chia sẻ file Excel vào mạng Lan, bạn triển khai tương từ bỏ như lúc chúng ta đầu cấu hình thiết lập chia sẻ. Tuy nhiên, bạn cần check bỏ mục trước tiên và nhấn OK.


Excel đang hỏi các bạn có đồng ý tiếp tục để huy tính năng chia sẻ file xuất xắc không, chúng ta nhấn Yes nhằm đồng ý.

Chia sẽ file Excel thẳng cho các người thông qua Email bên trên Internet

Thế Giới Excel sẽ hướng dẫn các bạn cách mô tả file Excel vào mạng nội cỗ cho nhiều người dân cùng có tác dụng việc. Trong phần tự học Excel tiếp sau này, thế giới Excel tiếp tục mở rộng nội dung bài viết với kĩ năng chia sẽ file Excel thẳng trên môi trường thiên nhiên internet.

Điều khiếu nại tiên quyết để có thể tiến hành chia sẻ bảng tính Online là bạn phải tài giỏi khoản shthcm.edu.vn Account.

Bạn đang làm việc trên tệp tin Excel và tiến hành chia sẻ tài liệu ngay.Chia sẻ tệp tin Excel bên trên One Drive.Chia sẻ tệp tin Excel khi thao tác trên Excel Online.

Tiến hành share file Excel khi chúng ta đang làm cho việc

1. Vào Excel, tại góc phía trên bên buộc phải ngoài cùng, chọn Sign in.


Chia sẻ tài liệu tức thì trên One Drive

Điều khiếu nại cần trước tiên là tài liệu đã có được lưu bên trên One Drive. Nó là một technology lưu trữ online thịnh hành hiện nay. Nếu các bạn nào chưa chắc chắn về One Drive và cách nó góp đỡ bọn họ như nắm nào thì nên tìm hiểu bài viết Giải Pháp share Và đảm bảo an toàn Dữ Liệu cá thể được trái đất Excel giải đáp gần đây các bạn nhé.

1. Vào băng thông này onedrive.live.com

2. Vào thư mục đựng file Excel bạn phải chia sẻ.

3. Nhấp chuột phải vào bảng tính và lựa chọn mục Share.


Share tệp tin Excel bằng Excel Online

Chúng ta có thể dùng Excel Online để mở các tập tin Excel khi thiết bị, laptop chưa được thiết lập phần mềm Excel truyền thống. Với việc share một tệp tin Excel bằng Excel Online hoàn toàn tương tự.

Do đó trong hướng dẫn này bạn sẽ không yêu cầu mở file Excel từ vật dụng tính cá thể của bản thân nữa. Chúng ta sẽ share file Excel thẳng ở bất kỳ thiết bị nào, và ngẫu nhiên nơi đâu khi buộc phải thiết.

1. Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng rằng tệp tin Excel của mình đã được lưu lại trên One Drive.

2. Hãy nhấp vào đường dẫn này onedrive.live.com cùng đăng nhập bằng thông tin tài khoản shthcm.edu.vn account.

3. Click chuột vào tệp tin Excel bạn có nhu cầu chia sẻ.


4. Nhấn share ở bên trên cùng mặt trái. Với thêm các địa chỉ cửa hàng Email của bạn dùng bạn có nhu cầu chia sẻ. Sau cùng là dìm Chia sẻ.


Chú ý: Bạn không cần phải lưu những chỉnh sửa của mình bởi vì mọi sự biến đổi sẽ được tự động hóa lưu liên tục. Hạn chế ở chỗ này là có tương đối nhiều tính năng của Excel đã không xuất hiện tại Excel Online này.


Thế là quả đât Excel đã cùng chúng ta đi qua nhiều phương pháp để có thể chia sẻ một tệp tin Excel cho đa số người cùng làm cho việc. Nếu các bạn thấy tuyệt và vấp ngã ích, hãy nhớ là like, nói qua và bình luận nhận xét của bản thân mình ngay phía dưới nhé.

Khi bạn share sổ thao tác làm việc với fan khác thì các bạn có thể đồng thời thao tác làm việc trên tệp đó. Để hiểu thêm thông tin, coi mục hợp tác đồng thời trên sổ làm việc Excel bằng hào kiệt đồng tác giả.


Chia sẻ sổ thao tác làm việc của bạn

Chọn Chia sẻ.

Đặt quyền.

Tùy chọn Cho phép chỉnh sửa sẽ tiến hành chọn từ động. Bỏ chọn tùy lựa chọn này nếu khách hàng chỉ ao ước cấp quyền coi tệp, chứ chưa phải chỉnh sửa tệp.

Chọn Áp dụng.

Nhập tên hoặc địa chỉ cửa hàng email của người bạn muốn chia sẻ cùng.

Thêm thư (tùy chọn).

Chọn Gửi.

Hoặc chọn Sao chép liên kết nhằm nhận links tới tệp.


*

*


Đồng người sáng tác trên một sổ làm cho việc

Sau khi chia sẻ tệp, chúng ta có thể làm việc trên tệp đó cùng lúc với những người dân khác.

Để bao gồm trải nghiệm giỏi nhất, hãy cùng nhau làm việc trong Excel giành cho web và xem các chuyển đổi trong thời gian thực.

Bên bên dưới Chia sẻ, bạn sẽ thấy tên của không ít người cũng đang sửa đổi tệp.

Ô gồm màu vẫn hiển thị mang đến bạn đúng đắn vị trí từng bạn đang thao tác làm việc trong sổ có tác dụng việc. Nhấn vào màu để xem ai đang chỉnh sửa ô đó.


*


Thêm, chỉnh sửa, xóa, giải quyết và hiển thị chú thích

Thêm chú ưng ý – lựa chọn ô mà bạn có nhu cầu chú thích, hãy bấm xem lạichú ưa thích >> chú thích mới, nhập chú giải của bạn, rồi nhấn Ctrl + Enter.

Cờ color tía nhỏ tuổi xuất hiện ở góc cạnh trên bên phải khi 1 ô bao gồm chú thích-trỏ vào cờ để hiển thị chú thích.

Sửa -chọn chú thích, sau đó bấm xem lại > chú mê thích >sửa chúthích. 

Xóa – lựa chọn chú thích, kế tiếp bấm xem lại> chú mê thích > xóa chúthích.

Giải quyết -chọn chú thích, rồi bấm chuột dấu bố chấm ở góc cạnh trên cùng mặt phải, rồi nhấp chuột giải quyết chuỗi.

Hiển thị -chọn xem lại > chú thích> Hiển thị chúthích.


*

Trò chuyện trong khi chỉnh sửa

Nếu một người khác đang sửa đổi tệp cùng lúc đó, chúng ta có thể trò chuyện cùng với họ.

Chọn Trò chuyện.

Nhập tin nhắn, rồi dấn Enter.

Cuộc hội thoại sẽ không được lưu khi bạn đóng tệp. Để giữ lại lại bản ghi cuộc chuyện trò của bạn, hãy thực hiện shthcm.edu.vn Teams.

Xem thêm: Top 150 Hình Nền Tướng Liên Minh Huyền Thoại (Lol) Đẹp Full Hd


*

*


Lưu ý:  Trang này được dịch auto nên có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không chính xác. Mục đích của chúng tôi là khiến nội dung này trở phải hữu ích với bạn. Cho công ty chúng tôi biết thông tin này còn có hữu ích tuyệt không? sau đây là bài viết bằng giờ đồng hồ Anh để chúng ta tham khảo..​


*
*
*

Bạn nên thêm trợ giúp?


Bạn mong xem các tùy lựa chọn khác?


mày mò Cộng đồng

Khám phá các công dụng của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của khách hàng và chưa dừng lại ở đó nữa.


ích lợi đăng cam kết shthcm.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo và huấn luyện về shthcm.edu.vn 365


*

bảo mật shthcm.edu.vn


*

Trung trọng tâm trợ năng


xã hội giúp chúng ta đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi và lắng nghe chủ kiến từ các chuyên viên có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi cộng đồng shthcm.edu.vn


*

cộng đồng Kỹ thuật shthcm.edu.vn


*

người dùng Nội bộ Windows


người dùng nội bộ shthcm.edu.vn 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! bao gồm phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Bạn chấp thuận đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
shthcm.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo điều khoản Quyền riêng rẽ tư của công ty tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của người tiêu dùng hình tượng Không thâm nhập Đạo phương tiện Quyền riêng biệt tư của công ty tại California (CCPA) những lựa chọn về quyền riêng rẽ tư của chúng ta © shthcm.edu.vn 2023