Nếu bạn là một dân văn phòng, bạn không quen dùng phần mền thiết kế và in chuyên nghiệp. Bạn muốn tìm cách in phong bì bằng các ứng dụng văn phòng thì đây là giải pháp. Bài viết hướng dẫn bạn chi tiết cách dùng microsoft word hay excel để in phong bì thư chỉ với một vài thao tác dễ thực hiện. Bạn cũng sẽ học được cách thiết kế những mẫu in phong bì đẹp và ấn tượng.

Bạn đang xem: Thiết kế phong bì thư bằng word


Cách in phong bì thư bằng phần mền word 2016

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế và setup để in phong bì theo các khổ A4, A5, A6 bằng word 2016. Bạn cần thực hiện theo thứ tự 8 bước đơn giản dưới đây.

Bắt đầu thôi -> Lets Go

Bước 1: Khởi động Micosoft Word lên nào

Bạn hãy mở phần mền gõ văn bản microsoft word lên nào.

Từ giao diện chính của word bạn chọn “Mallings” trên thanh table nằm ngang -> Sau đó chọn “Envelopes”

*

Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ người nhận, người gửi

Tại hộp thoại hiện ra, mục địa chỉ người giao “Delivery address” bạn cần nhập thông tin người nhận. Chú ý nhập chính xác thông tin cũng như số điện thoại người nhận. Nếu nhận sai rất có thể thư sẽ không được chuyển phát được.

*

Bước 3: Nhập kích thước phong bì in

Tại hộp thoại Envelop an labels -> Opitons

Trong ô Envelops size bạn click vào ô vuông bên cạnh để chọn size phong bì muốn in

+ Phong bì A6: chọn size C65(114x229mm) hoặc M65(112x223mm)

+Phong bì A5: chọn size C5( 162x229mm)

+ Phong bì A4: chọn size B3( 250x353mm)

Hoặc bạn cũng có thể setup size riêng tùy thuộc vào phôi phong bì của mình. Lúc này hãy nhớ cho phôi phong bì trắng lên khay giấy mà bạn muốn in.

Tại ô kích thước phong bì” Custom size” -> chọn dòng cuối cùng “ custom size”

Một ô hội thoại nhỏ hiện ra” Envelop size” bạn thiết lập kích thước muốn in. Chú ý “ Width” là chiều ngang, còn ”Height” là chiều cao của phong bì.

*

Sau khi thiết lập xong các bạn chọn Add Document như hình dưới

*

Sau khi thiết lập, bạn đã có size phong bì và thông tin cần in

Tại đây bạn có thể tô màu cho chữ, sửa nội dung hay thậm chí chèn logo đơn vị vào để in. Bạn có thể kéo thả ảnh logo trực tiếp vào vị trí muốn chèn in, co nhỏ hoặc phóng to ra để chỉnh sửa phù hợp với bố cục

*

Bước 4: In và tận hưởng thành quả nhé

Sau khi thiết chỉnh sửa ưng ý các bạn vào File -> Print

Tại ô Page size phía dưới cùng bạn click vào để điều chỉnh khoảng cách lề 4 chiều: trái, phải, trên, dưới theo ý muốn. Sau đó ấn Print và tận hưởng thành quả nhé

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện này đều sở hữu cho mình những phong bì thư mang đậm dấu ấn của mình. Hiểu được điều đó, Nhóm In sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu phong bì thư đẹp nhất, đi kèm file thiết kế phong bì thư chuẩn và độc đáo nhất.

Cách in và thiết kế phong bì file word

Để thiết kế được phong bì thư trên Word, bạn cần làm theo từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tạo file thiết kế: Nhấp chuột vào Tools => Letters and Mailings => Envelopes and Labels

*

Bước 2: Khi thấy hộp thoại Envelopes and Labels nảy ra bạn cần nhập thông tin bao gồm:

Delivery address (địa chỉ của người nhận): điền thông tin về người nhận thư.Return address (địa chỉ người gửi): Điền thông tin về người gửi thư.

*

Bước 3: Chọn font chữ và kích thước chữ trên bì thư phù hợp nhất. Nhấp chuột vào Options => chọn kiểu chữ và kích thước sao cho cân đối nhất.

*

Bước 4: Xem trước kết quả trước khi in ra. Bạn nhấp vào Preview ở phía dưới của hộp thoại.

*

Bước 5: Để chọn hướng in, bạn nhấp chuột vào Printing Options để chọn hướng của file in.

*

Bước 6: Bạn cần thêm phong bì vào tài liệu bằng cách nhấn OK để hộp thoại mới hiện ra. Bạn nhấn vào mục Add to Document rồi lưu file mới thiết kế. Sau đó, màn hình chính sẽ hiển thị lên các trang 1, đó chính là phong bì đã tạo, từ trang 2 trở đi là phần nội dung thư của bạn.

*

Bước 7: Tùy chỉnh thiết kế theo ý thích của bạn. Bạn có thể chèn thêm hình ảnh, biểu tượng, logo hoặc thông điệp muốn truyền tải.

*

Bạn có thể tải về các mẫu phong bì thư có sẵn trên mạng để tăng sự bắt mắt, tránh đơn điệu, nhàm chán.

Bước 8: In phong bì thư. Khi in hãy đặt phần nắp phong bì xuống dưới để tránh bị kẹt giấy nhé!

*

Lưu ý khi in phong bì thư bằng Word

Phong bì cần đạt được kích thước tiêu chuẩn mà Word hỗ trợ tốt nhất.Không dùng các mẫu phong bì có móc, nút hoặc dây để in.Không dùng mẫu phong bì hình dáng đặc biệt như các cạnh không đều hoặc có hình dáng quá đặc biệt,…Nếu in số lượng nhiều cùng lúc hãy sắp xếp sao cho tách rời phong bì trước khi đưa vào máy in.Dùng mực in Epson chính hãng để đảm bảo chất lượng.

*

Quy cách sản phẩm mẫu phong bì đẹp A6 (phong bì 12×22 cm)

Kích thước thành phẩm 12×22 cm – tai gập 3 cm.Chất liệu giấy: Giấy off có bề mặt nhám tương đương giấy A4 nhưng dày hơn thường là dùng loại giấy Off100 hoặc giấy O120 gram để in ấn.In bằng công nghệ offset để đảm bảo độ sắc nét. Số màu in phụ thuộc vào màu sắc logo của công ty.Sau khi in, phong bì được bế dán thành phẩm có băng dính 2 mặt sẵn sàng cho việc sử dụng.

Xem thêm: - ai là ai của ai

Vì sao nên chọn Nhóm In để thiết kế và in phong bì

Kinh nghiệm dày dặn: Nhóm In đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và in ấn phong bì thư cho hàng ngàn khách hàng với nhiều lĩnh vực khác nhau.Nhóm In có khả năng sáng tạo và tư duy chiến lược rất cao. Mỗi sản phẩm đều là tâm huyết và nỗ lực của cả nhóm thiết kế tay nghề cao.Nguồn nhân lực tài năng, được tuyển chọn kỹ lưỡng và không ngừng bồi dưỡng, học hỏi.Không giới hạn số lần gửi mẫu, đến khi khách hàng ưng ý mới thôi.Giá thành luôn hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường
Cam kết mang lại 100% sự hài lòng cho quý khách hàng.

Một số mẫu thiết kế phong bì thư đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế phong bì thư đẹp, độc đáo nhất mà bạn có thể tham khảo:

*

*

*

*

*

Trên đây là cách tạo file thiết kế phong bì thư trên Word chi tiết và những mẫu phong bì thư đẹp, độc đáo nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã lựa chọn được mẫu thiết kế phong bì riêng, phù hợp với công ty, doanh nghiệp của mình. Khi bạn có nhu cầu thiết kế và in phong bì thư chất lượng cao, giá rẻ, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Nhóm In nhé!