Biết phương pháp viết phân số vào Word là trong số những yêu cầu quan trọng đối với rất nhiều ngành nghề khác nhau, nhất là nhân viên kế toán, những giáo viên dạy dỗ dạy những môn trường đoản cú nhiên… Vậy thì sau đây, hãy thuộc Tinhocmos khám phá 3 giải pháp viết phân số trong Word cực nhanh và dễ nhớ nhé!

3 cách Viết Phân Số trong Word

Cách 1: cách viết phân số trong Word bằng phím tắt

Bước 1: Click loài chuột vào vị trí ước ao nhập phân số, tiếp đến nhập công thức eq f(3,4). Xem xét cần nhập dấu bí quyết giữa eq và thành phần phân số thì phím tắt này mới tiến hành được.

Bạn đang xem: Viết phân số trong word 2010

Bước 2: Bôi đen cách làm rồi thừa nhận tổ đúng theo phím Ctrl + F9. Ngay sau đó, dấu  sẽ hiển thị trong công thức như hình.

Bước 3: Bôi đen tổng thể công thức rồi thừa nhận tổ hợp phím Shift + F9. Tức thì sau đó, phân số sẽ được hiển thị như hình bên dưới đây.

Cách 2: giải pháp viết phân số vào Word bởi Equation

Bước 1: trên thanh công cụ, vào Tab Insert > chọn Equation.

Bước 2: Chọn mục Fraction > chọn định dạng nhưng mình ước muốn viết phân số trong Word.

Bước 3: Sau đó, bấm vào vào địa điểm tử số và mẫu mã số để nhập phân số nên điền vào.

Cách 3: bí quyết viết phân số vào Word bởi bút vẽ

Bước 1: Trên thanh công cụ, lựa chọn Insert > lựa chọn Equation > lựa chọn Ink Equation.

Bước 2: Sau đó, lựa chọn Write và bắt đầu viết phân số mà chúng ta muốn. Sau đó, lựa chọn Insert để thêm phân số vừa tạo ra vào trong Word.

Để xóa phần lớn lỗi vừa vẽ sai, chọn Erase và di chuột để xóa từng chi tiết hoặc lựa chọn Clear để xóa toàn bộ.Để gạn lọc định dạng phân số, lựa chọn Select & Correct và di chuột khu vực phân số bạn vừa vẽ.

Màn hình đã hiển thị phân số bạn vừa viết.

Lời kết về kiểu cách viết phân số trong Word

Như vậy, Tinhocmos đã hướng dẫn bạn 3 giải pháp viết phân số trong Word. Mỗi phương pháp sẽ cân xứng với từng phiên phiên bản Word không giống nhau và từng người khác nhau. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu khách hàng đang suy xét những tài năng tin học văn phòng cần thiết và các khóa học tập tin học văn phòng công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa huấn luyện MOS Word tại đây.

Thông tin liên hệ

Trung vai trung phong tin học văn phòng MOS – Viện Đào sinh sản và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Bạn muốn triển khai chèn những công thức toán vào Word, nhất là các phân số thập phân sẽ giúp đỡ người xem dễ hình dung hơn. Nhưng do dự thực hiện như vậy nào? Hãy xem bài viết dưới trên đây của Sforum để biết phương pháp viết phân số trong Word dễ dàng và nhanh chóng.

Cách viết phân số vào Word bằng phương pháp sử dụng phím tắt

Bước 1: Đặt con trỏ chuột mang lại vị trí bạn phải nhập phân số trong Word. Sau đó, ấn tổng hợp phím Ctrl + F9 để hình tượng nhập phân số xuất hiện. Hoặc đối với một số dòng máy vi tính khi nhập phím tắt này mà lại không lộ diện thì lúc này bạn tiến hành nhập phím Ctrl + Fn + F9.

Bước 2: Nhập biểu thức sau: EQ” “F(X,Y) để viết phân số.

Trong đó:

Các ký tự vào biểu thức không biệt lập chữ hoa tuyệt chữ thường.Dấu ” “ được đọc là dấu cách, chúng ta nên chú ý ở chô này vì nếu như trong công thức không tồn tại dấu phương pháp thì vấn đề nhập bí quyết chứa phân số ko thể thực hiện được trong Word.EQ là tự viết tắt của Equation: Phương trình.X là tử số, Y là mẫu mã số.F là viết tắt Fraction: Phân số.

Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập phân số 2/5 thì nhập như sau: EQ F(2,5)

Bước 3: tiếp sau đó, bạn ấn tổng hợp phím Shift + Fn + F9 hoặc Shift + F9 để vấn đề viết phân số được hoàn tất cùng trả lại hiệu quả như sau:

Cách viết phân số trong Word bởi công nắm Equation

Việc thực hiện công thế Equation là 1 trong những cách viết phân số trong Word đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng. Thực hiện như sau:

Bước 1: Trên bối cảnh soạn thảo văn bạn dạng của Word, bạn chọn tab Insert > Bấm lựa chọn tiếp mục Equation.

Bước 2: Click lựa chọn Fraction > chọn lọc định dạng phân số mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Khi chọn xong, bạn ấn vào địa chỉ tử số và mẫu số nhằm nhập là xong.

Cách viết phân số trong Word bởi Ink Equation

Bước 1: Khởi động Microsoft Word trên lắp thêm tính, đặt con trỏ chuột vào vị trí nên nhập phân số > lựa chọn tab Insert trên thanh cách thức > Nhấp vào mục Ink Equation.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Write và dịch rời chuột để triển khai viết phân số mà bạn có nhu cầu vào trong bảng.

Nếu ao ước xóa như vẽ không nên thì lựa chọn vào mục Erase (tẩy) và thực hiện chuột để dịch chuyển đến từng vị trí đang viết sai để xóa. Hoặc bấm chuột ô Clear nhằm xóa toàn bộ.

Nếu muốn điều chỉnh định dạng dưới hiệ tượng phân số khác thì chọn tùy lựa chọn Select và Correct. Thời điểm này, áp dụng chuột nhằm tiến hành khu vực phân số mà bạn vừa thực hiện.

Bước 3: Ấn lựa chọn Insert nhằm phân số vừa viết có thêm vào phía bên trong Word.

Xem thêm: Cách đăng ký viettel 3g 1 ngày, 3, 5, 7 ngày rẻ, cách đăng ký 3g viettel 1 ngày

Màn hình sẽ xuất hiện thêm phân số thập phân mà bạn vừa triển khai như sau:

Tạm kết về cách viết phân số vào Word

Như vậy, Sforum đã share cho bạn kết thúc 3 phương pháp viết phân số vào Word vừa nhanh, vừa đơn giản dễ dàng mà bất kỳ ai cũng thực hiện nay được. Mong muốn với những thông tin mà shop chúng tôi vừa share sẽ có ích với chúng ta trong quy trình thực hiện. Nếu khách hàng thấy hay thì chớ quên chia sẻ với anh em của bản thân nhé. Chúc bạn triển khai công.