Nếu bạn là một người chăm chỉ xem các bản tin thời sự hay các bản tin về kinh tế tài chính của nước ngoài chắc chắn bạn đã không ít lần nhìn thấy hoặc nghe nói đến Pound. Bạn làm một người mêm làm bếp và thích những món bánh có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu chắc chắn bạn đã từng bắt gặp đơn vị pound này trong các công thức làm bánh. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi pound là gì? 1pound bằng bao nhiêu kg hay bao nhiêu kg thì bằng 1pound ? Trong phạm vi bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho những câu hỏi trên này nhé!

*


Contents
Hướng dẫn đổi pound sang kg?
Cách thức chuyển đổi từ pound sang kg
Quy đổi pound sang kg thông qua bảng chuyển đổi.

Bạn đang xem: 1 lbs bằng bao nhiêu kg? pound to kg và cách chuyển đổi đơn giản nhất


POUND là gì?

Pound hay cân Anh được viết tắt bằng các ký từ như: lb, lbm, lbm, ℔, tiếng Việt đọc Pao. Là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Hiện nay có rất nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Nhưng giá trị được quốc tế công nhận chính xác nhất là: 1 pound = 0,45359237 kg tức tương đương 1kg = 2,20462 Ibs.

Nhiều người thường tò mò không biết đơn vị đo khối lượng này được bắt nguồn từ đâu. Vâng Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”.

Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg. Có thể xấp xỉ như thế để chuyển đổi dễ dàng đơn vị pound sang kg

KG là gì?

Kg được viết tắt của từ kilogam là đơn vị đo khối lượng, một trong bảy đơn vị đo cơ bản của hệ đo lường quốc tế (SI), được định nghĩa là “khối lượng của khối kilôgam chuẩn quốc tế, làm từ hợp kim platin-iridi, được tổ chức BIPM lưu giữ trong điều kiện miêu tả theo BIPM 1998”

Ở Việt Nam, người dân miền bắc thường gọi là cân, còn người miền Nam gọi là ký. Đơn vị kg này không xuất phát từ Việt Nam mà các đơn vị Tấn, tạ, yến … mới có từ nước ta.

*

1Pound bằng bao nhiêu kg? 1kg bằng bao nhiêu pound?

Năm 1958, ở Hoa Kỳ và các quốc gia của Khối Thịnh vượng chung Anh đã chấp thuận định nghĩa pound avoirdupois quốc tế bằng chính xác 0,45359237 kilôgam và có 16 ounce. Kể từ năm 1958, mọi người quy đổi một ounce avoirdupois quốc tế (viết tắt là: oz) bằng chính xác là 28,349523125 gam theo định nghĩa.

Không giống như đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới là KG và Gram, đơn vị đo lường lbs chỉ được áp dụng tại các nước mỹ, anh và một số ít quốc gia khác. Tại các nước này, người dân hầu hết đã quá quen thuộc với đơn vị tính khối lượng lbs, nên rất ít khi sử dụng đơn vị khác

Theo như sự quy đổi theo hệ đo lường cổ của Anh Quốc thì 1 pound sẽ bằng 12 ounce hay còn gọi là Ounce troy. Đơn vị đo lường này tương đương với 31,1034768 gam hay 480 grain hay 1,09714 ounce avoirdupois.

Hiện nay, các đơn vị ounce troy chỉ được dùng trong đo lường khối lượng của các kim loại quý như vàng, bạch kim hay bạc nó khác với lượng ta (lạng) hay lượng (kim hoàn). Bởi vậy, theo như số liệu cũng như sự công nhận của quốc tế thì hiện nay giá trị 1 Pound sẽ bằng 453,5 gram và 0,45359237 kilôgam. Trong hệ metric, thì pound có giá trị bằng ½ kg, còn giá trị chính thức được quốc tế công nhận là:

1 pound = 0,45358237 kg (~453 gram)1 kg = 2,20462262 pound

*

Hướng dẫn đổi pound sang kg?

Tại sao phải chuyển đổi từ pound sang kg và ngược lại?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta phải cần đến việc chuyển đổi qua lại giữa 2 loại đơn vị này. Nhưng theo mình nghĩ tùy vào đối tượng mà chúng ta sẽ có các nhu cầu khác nhau. Giả sử nếu các bạn là học sinh hay sinh viên thì nhu cầu chuyển đổi này nhằm mục đích phục vụ cho các công tác nghiên cứu, giải bài tập, làm đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề nào đó.

Bên cạnh đó thì đối với các bạn đã và đang đi làm về chuyên ngành kỹ thuật – công nghiệp. Việc chuyển đổi qua lại giữa các dạng đơn vị sẽ rất hữu ích, không chỉ là đơn vị khối lượng mà còn nhiều loại đơn vị khác nữa. Bởi đơn giản là vì chúng ta phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc công hay thiết bị công nghiệp. Trong khi phần lớn các máy móc đều nhập khẩu từ các nước khác và thường các nước ấy sẽ có tiêu chuẩn ghi đơn vị riêng. Hay đơn giản hơn là đổi với những đầu bếp, những thợ làm bánh thì rất nhiều công thức nấu ăn, công thức làm bánh vẫn đang sử dụng đơn vị này…Chính vì thế mà chúng ta tìm hiểu về cách thức chuyển đổi cũng là một vấn đề tất yếu.

Cách thức chuyển đổi từ pound sang kg

Chuyển đổi giữa pound sang kg thông qua công thức chuyển đổi.

Chúng ta sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị khối lượng này thông qua công thức liên hệ của chúng. Việc chuyển đổi này có thể áp dụng có toàn bộ các giá trị khác nhau, có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bất cứ giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên với phương pháp này bạn phải nhớ công thức và có khả năng tính toán hoặc trang bị một máy tính bỏ túi nếu giá trị là quá lớn và quá phức tạp. Cụ thể thì các bạn sẽ tham khảo công thức dưới đây.

1 pound = 0,45359237 Kg

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound

Theo đó mà:

1 Ib = 0.4536kg

3 Ib = 1.3608kg

5 Ib= 2.268kg

Công thức tính Kg qua Lb thì làm ngược lại

Lb = Kg x 2,20462

*

Chuyển đổi giữa Pound và Kg thông qua google:

Với cách thức chuyển đổi này chúng ta có thể chuyển đổi bất kì giá trị nào giữa Pound và Kg. Tuy nhiên cách này chúng ta phải cần có một điện thoại, Ipad, máy tính có kết nối internet để có thể thực hiện được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: các bạn vào trình duyệt Chrome
Bước 2: vào công cụ tìm kiếm google
Bước 3: gõ từ khóa theo cú pháp ” khối lượng + Pound to Kg“Bước 4: kết quả chuyển đổi sẽ hiện ra trên trang đầu của top tìm kiếm.

Ví dụ chúng ta muốn chuyển từ 5 Pound sang Kg thì chúng ta sẽ gõ ” 5 Pound to Kg “. Và kết quả nhận được là:

*

Quy đổi pound sang kg thông qua các công cụ chuyển đổi online:

Hiện nay trên mạng đã có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Mình sẽ giới thiệu với các một cách thức chuyển đổi này một cách đơn giản nhất nhé. Các bạn cần có một điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng có kết nối internet. Và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào đường link: Convert
World
Bước 2: Nhập giá trị Kg hoặc Pound vào ô bên trái, các bạn có thể thay đổi qua lại vị trí giữa Pound và Kg nhé.Bước 3: Tiếp theo bạn chuyển biểu tượng mũi tên hướng về bên phải để chuyển đổi nhé.

Giả sử mình muốn chuyển từ 1 Kg sang Pound thì kết quả sẽ là:

*

Quy đổi pound sang kg thông qua bảng chuyển đổi.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian ngồi tính toán thì có thể sử dụng cách đơn giản hơn đó là dùng bảng chuyển đổi có sẳn. Cách này giúp người sử dụng có thể có kết quả nhanh chóng vì giá trị chuyển đổi đã được liệt kê sẳn. Tuy nhiên sử dụng bảng này cũng có đôi chút khó khăn đó là đối với giá trị chuyển đổi không có trong bảng thì chúng ta không chuyển đổi được. Bạn có thể tham khỏa thêm một số bảng chuyển đổi bên dưới.

*

Bảng quy đổi từ Pound sang Kg
*
Bảng quy đổi từ Kg sang Pound

Trên đây là 4 cách phổ biến trông vô số các cách chuyển đổi từ Pound sang Kg hoặc ngược lại. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp các bạn tìm ra những câu trả lời cho câu hỏi 1 pound bằng bao nhiêu kg và 1kg bằng bao nhiêu pound và tìm ra được công thức quy đổi từ Pound sang kg hay ngược lại nhanh nhất rồi đúng không ạ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Mặc dù không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng Pound vẫn được sử dụng trong một số trường hợp như mua hàng Mỹ. Do vậy, 1 Pound bằng nhiêu kg? vẫn được không người quan tâm và tìm hiểu.


Pound là gì? 

Pound hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, ℔<1>) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg và 1 pound = 453,6 gram.


*
Tìm hiểu Pound là gì?

Hiện nay, có nhiều định khác nhau về khối lượng của đơn vị Pound và được quốc tế công nhận chính xác là: 1 Pound = 0.45359237 kg.

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã nên được viết tắt là Ib, từ Pound do người Đức phỏng theo tiếng Latin Libra Pondo. Pound trong hệ Metric đôi khi được dùng tại một số quốc gia châu Âu với giá trị bằng ½ kg.

Quy đổi từ Pound sang kg 

Dưới đây là bảng quy đổi Pound sang kg và ngược lại:

– 1 Pound = 0.45359237 kg.

Ngược lại: 1 kg = 2.20462 Pound

Theo đó:


*
Quy đổi từ Pound sang kg

Công thức tình kg qua Ib thì làm ngược lại là: Lb = Kg x 2.20462

Ví dụ: Bạn nặng 40kg, nếu tính ra đơn vị Pound sẽ là: 40 x 2.20462 = 88.1848 Lb.

Như vậy, bạn đã biết 1 Pound bằng bao nhiêu kg1 kg bằng nhiêu Pound rồi phải không nào. Hãy tham khảo và áp dụng ngay khi cần thiết nhé. 

Hướng dẫn cách đổi Pound sang Kg bằng Phong Duy

Với một vài thao tác đơn giản tại Phong Duy, các bạn đã có thể dễ dàng quy đổi Pound sang KG hoặc ngược lại với ứng dụng của Phong Duy. Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt web và truy cập vào Lịnk: https://shthcm.edu.vn/1-pound-bang-bao-nhieu-kg/

Bước 2: Kéo xuống công cụ chuyển đổi Pound sang KG để tiến hành quy đổi.


*
Nhập số Pound sau đó chọn chuyển đổi

Bước 3: Nhập số Pound mà bạn muốn đổi. Sau đó nhấp vào Button “Chuyển Đổi

Bước 4: Số Kg sẽ được trả về một cách chính xác. Như vậy là bạn đã đổi Pound sang KG thành công

Ngoài ra, Phong Duy còn có công cụ chuyển đổi KG thành Pound để các bạn có thể sử dụng.

Hướng dẫn cách đổi Pound sang kg bằng Google 

Để có thể đổi Pound sang kg bằng Google, bạn chỉ cần áp dụng cách sau:


Bước 1: Bạn vào trình duyệt web Google 

Bước 2: Bạn gõ theo công thức (số Pound) to kg. Đây được xem là cách quy đổi Pound sang kg nhanh nhất. 


100 Pound bằng bao nhiêu KG

Ví dụ: 100 Pound to kg, bạn sẽ nhận về được kết quả: 100 Pound = 45.359237 kg 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách quy đổi Pound sang kg bằng Metric Conversions. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://www.metric-conversions.org/vi/trong-luong/pao-sang-kilogam.htmt

Bước 2: Ở phần chuyển đổi trên màn hình, bạn tìm chọn Pound (Lb) và nhập đơn vị khối lượng, bạn chọn quy đổi Pound sang kg. 


*
Chuyển đổi Pound sang KG

Ví dụ: Bạn chọn 100 Pound (Lb) cho ra được kết quả quy đổi là: 45.359237 kg

Lời kết

Trên đây là 2 cách quy đổi Pound sang kg nhanh chóng và tiện lợi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Qua 2 cách này, bạn cũng có thể áp dụng cho việc quy đổi nhiều đơn vị tính toán hoặc đo lường khác một cách chính xác và thuận tiện.

Xem thêm: Bảng Chữ Cái Thư Pháp Tiếng Việt In Hoa Và In Thường Đẹp Dễ Viết

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng Mỹ nhưng lại không thành thạo trong việc quy đổi Pound sang kg để thanh toán chi phí. Đừng lo lắng! Hãy nhanh chóng truy cập vào https://shthcm.edu.vn/ tất cả mọi lo lắng của bạn đều được giải quyết trong nháy mắt.

Phong Duy hiện là đơn vị được đông đảo khách hàng tin tưởng để mua hàng hộ trên các website bán hàng tại Mỹ. Lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Phong Duy – bạn sẽ sở hữu nhiều lợi ích như sau: