Đối với đầy đủ ai chuẩn bị đến Hàn Quốc phượt hoặc bước đầu sinh sống trong đây thì việc khám phá về những câu tiếng Hàn thông dụng mỗi ngày là điều bắt buộc thiếu. Bởi vì chúng để giúp đỡ bạn tất cả một chuyến du ngoạn trọn vẹn hơn, hòa nhập với cuộc sống thường ngày ở xứ sở kim đưa ra nhanh hơn. Vậy còn chần chừ gì nhưng mà không cùng bọn chúng mình tò mò ngay?

Những từ bỏ vựng giờ đồng hồ Hàn thông dụng

Trước khi tìm hiểu về các câu giờ đồng hồ Hàn thông dụng, bọn chúng mình hãy thuộc học trường đoản cú vựng đã nhé. Bởi vì từ là cội gác của câu và tất cả từ mới tạo được câu trả chỉnh.Bạn đang xem: Nê giờ hàn tức thị gì

Bạn vẫn xem: Nê giờ hàn tức là gì

Giống như những ngôn ngữ khác, giờ Hàn có vô vàn từ vựng mà bọn họ không thể đếm xuể. Cùng trong khuôn khổ bài viết này, chúng mình cũng không thể giới thiệu hết cho mình các từ giờ đồng hồ Hàn cơ bản được nên chỉ có thể chia sẻ với chúng ta một số từ giờ Hàn phổ biến nhất mà lại thôi.

Bạn đang xem: Nê tiếng hàn nghĩa là gì

Tiếng HànPhiên âmTiếng ViệtTiếng HànPhiên âmTiếng Việt
소리치다so-ri-chi-taGọi오다o-taĐến
기다리다gi-da-li-daĐợi먹다meok-taĂn
찾다chajdaTìm공부하다gong-bu-ha-daHọc
기대다gidaedaDựa vào마시다ma-si-daUống
잡다jap-taNắm lấy일하다il-ha-taLàm việc
옮기다olgitaChuyển만나다man-na-daGặp
떨어지다teorojitaRơi모르다mo-reu-daKhông biết
내려놓다nae-ryeo-no-daBỏ xuống말하다mal-ha-taNói
대다dae-taSờ사랑하다sa-rang-ha-taYêu
열다yeol-taMở ra듣다teuttaNghe
닫다tattaĐóng울다ul-taKhóc
붓다buttaĐổ읽다il-taĐọc
채우다chae-u-taLấp đầy사다sa-taMua
흔들다heun-deul-taDao động쓰다sseu-taViết
비우다bi-u-daBỏ trống팔다pal-taBán
던지다teon-ji-taNém이해하다i-hae-ha-taHiểu
잡다jap-taBắt, thay lấy웃다uttaCười
밀다mil-taĐẩy좋아하다jo-a-ha-daThích
깨뜨리다kae-teu-ri-taĐánh vỡ주다ju-daCho
따르다ta-reu-taĐi theo가르치다ga-reu-chi-daDạy học
당기다dang-gi-taKéo쉬다suy-daNghỉ ngơi
도망가다mo-mang-ga-taBỏ chạy세탁하다se-thak-ha-daGiặt giũ
미끄럽다mi-keu-reop-taTrượt집을 닦다jip-eul-tak-daLau nhà
가다ga-taĐi청소하다cheong-so-ha-daDọn dẹp
숨기다sum-gi-taGiấu세 수 하 다se-su-da-daRửa tay/mặt

Gợi ý nhỏ: Nếu bạn có nhu cầu tìm tài liệu để học toàn bộ các từ tiếng Hàn thông dụng thì có thể tham khảo những cuốn sách, các bài viết của cô giáo tiếng Hàn về từ vựng giờ đồng hồ Hàn giao tiếp hàng ngày, những từ giờ Hàn thông dụng,…


*

Những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng

Bạn từng nào tuổi giờ đồng hồ Hàn: 몇살 이세요? (myot-sa-ri-sê-yo)

Đây là 1 trong những câu tiếp xúc tiếng Hàn thông dụng được dùng trong đợt đầu chạm mặt mặt và cũng là nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống chào hỏi của bạn Hàn Quốc.

Bạn đang làm gì tiếng Hàn: 뭘 하고 있어요? (muool-ha-kô-it-so-yo)

Bạn đang làm cái gi là câu tiếng Hàn giao tiếp thông dụng được dùng tiếp tục trong cuộc sống thường ngày hằng ngày, biểu lộ sự quan tiền tâm, trông nom đối phương, là lời mở màn cho những cuộc nói chuyện.

Cái gì tiếng Hàn: 무엇 (mù-ót)

Ngữ cảnh sử dụng của thắc mắc này cũng tương tự trong giờ đồng hồ Việt: khi bạn muốn hỏi ai kia về một món đồ mà bạn không biết, hỏi lại fan khác lúc không nghe rõ tiếng nói của họ,…

Cảm ơn giờ đồng hồ Hàn: 감사합니다 (kam-sa-ham-ni-ta)

Cảm ơn là mẫu câu tiếp xúc tiếng Hàn cực kì thông dụng, được sử dụng trong tương đối nhiều tình huống giao tiếp hằng ngày.

Cố công bố Hàn: 화이팅 (hoa-i-ting)

Khi khích lệ, cổ vũ, cồn viên người khác thì chúng ta thường nói cầm lên cùng với họ. Đây là 1 trong những câu thông dụng tiếng Hàn mà bạn nhất định phải ghi nhận để áp dụng trong cuộc sống đời thường thường ngày. Nếu bạn là côn trùng phim nước hàn thì có lẽ rằng cũng thân thuộc gì với câu nói này, bởi vì nó phía trong top phần đông câu giờ đồng hồ Hàn trong phim quen thuộc.

Đỉnh quá, tuyệt vời: 대박 (dae-bak)

Các bạn mọt phim đang quá “quen tai” với cách nói của những câu tiếng Hàn phổ cập trong phim nhưng đôi khi lại không nhớ ý nghĩa sâu sắc chính xác của nó là gì nên thường có những thắc mắc, ví dụ như: Daebak là gì?

Bạn có nhận thấy, daebak là phiên âm của câu đỉnh quá, tuyệt vời trong giờ đồng hồ Hàn không?

Ngoài daebak ra thì còn không hề ít câu vừa là những lời nói tiếng Hàn vào phim phổ cập vừa là những chủng loại câu giờ Hàn thông dụng nữa. Chẳng hạn như: Kachima là gì? An tuê là gì? Nê giờ đồng hồ Hàn tức là gì? Ô sơn kê giờ hàn tức thị gì?

Để biết bọn chúng là gì thì bạn cứ theo dõi theo thứ tự từng câu (chú ý phần phiên âm bên cạnh) mà chúng mình reviews trong phần này là vẫn tìm ra được không còn thôi nha!

Đừng đi: 가자마 (ka-chi-ma)

Đây không chỉ là là một trong những những chủng loại câu giờ Hàn thông dụng mà lại Đừng đi còn là một trong trong những câu nói tiếng Hàn dễ thương, phần đông câu nói tuyệt trong phim Hàn Quốc.

Hỏi thăm sức khỏe bằng giờ đồng hồ Hàn – bạn có khỏe không?: 잘지냈어요? (chal-chi-nek-so-yo)

Những câu hỏi tiếng Hàn thông dụng như hỏi thăm nhau về tình trạng sức khỏe được người hàn quốc sử dụng không ít trong cuộc sống sinh hoạt. Đây cũng chính là những câu tiếp xúc tiếng Hàn hằng ngày.

Không được: 안 돼 (an-tuê)Không sao đâu giờ đồng hồ Hàn, tôi ổn định tiếng Hàn: 괜찮아요 (kwoen-chan-na-yo)

Không sao đâu, tôi ổn là các câu nói tiếng Hàn thông dụng, được sử dụng với hết sức nhiều ý nghĩa như đáp lại lời cảm ơn, lời hỏi thăm,… tùy thuộc vào tình huống, ngữ cảnh mà lại bạn áp dụng linh hoạt khi giao tiếp bằng tiếng Hàn nhé!

Không ham mê tiếng Hàn là gì? 싫다 (silhda)

Để từ chối những điều mà các bạn không thích thì nên nói là 싫다. Trong cuộc sống, từ chối cũng là các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản mà chúng ta cần yêu cầu nắm được.

Không trong giờ đồng hồ Hàn: 아니요 (a-ni-yô)

아니요 là câu nói tiếng hàn quốc thông dụng mà bọn họ sử dụng liên tục được vào cả biện pháp nói trọng thể và phương pháp nói tiêu chuẩn.


*

Làm sao phía trên tiếng Hàn: 어떡해? (o-to-kê)

Là 1 trong những các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng, 어떡해 thường nằm ở cuối câu. Nó rất hấp dẫn bị nhầm với 어떻게 (mang nghĩa là như thế nào), luôn luôn nằm ở giữa câu. Các bạn chú ý để tránh bị nhầm lẫn nhé!

Tại sao trong giờ đồng hồ Hàn: 왜 (wê)

Nhắc cho một số câu giờ đồng hồ Hàn thông dụng, họ không thể không đề cập đến câu hỏi tại sao (왜). Tuy nhiên không học tập tiếng Hàn nhưng bao gồm lẽ, đó là câu nói vô cùng không còn xa lạ với phần đông ai xem phim Hàn Quốc. Nếu như bạn không tin tưởng thì chỉ cần lên Google search kiếm với tự khóa một số câu tiếng Hàn vào phim là kiểu gì cũng thấy.

Tạm biệt

Tạm biệt – đều câu chào hỏi tiếng Hàn thông dụng bao gồm 2 cách áp dụng là:

+ Chào tín đồ ra về : 안녕히 가세요 (an-nyong-hi-ka-sê-yô)

+ Chào người ở lại 안녕히 계세요 (an-nyong-hi-kê-sê-yô)

Thật ko tiếng Hàn: 진짜? (chìn chá)

Khi học giờ Hàn tiếp xúc cơ bản, 진짜 là 1 trong những câu nói cần yếu thiếu. Nó được dùng để thể hiện sự ngờ vực hoặc ngạc nhiên.

Tôi biết rồi tiếng Hàn: 알겠어요 (al-ket-so-yo)

Trong đàm thoại tiếng Hàn mặt hàng ngày, nhằm đáp lại lời của kẻ thù khi bạn đã hiểu vấn đề thì bạn thực hiện câu nói 알겠어요.

Vâng giờ đồng hồ Hàn: 그래 (cư-rê). Bọn họ vẫn thường giỏi nói là cừ rế cầm nên nếu khách hàng đã từng thắc mắc cừ rế giờ đồng hồ Hàn là gì thì gồm đáp án rồi nhé!Xin chào tiếng Hàn: 안녕하새요! (An-yong-ha-se-yo)

Xin chào là một trong những câu chào hỏi mà các bạn sẽ được làm cho quen khi học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày. Kính chào hỏi không những thể hiện nay sự quan tâm khi gặp gỡ nhau nhưng mà nó còn thể hiện rõ rệt văn hóa của fan Hàn Quốc.

Xin lỗi

+ Xin lỗi (lịch sự): 미안합니다 (mi-an-ham-ni-tà)

+ Xin lỗi (lịch sự, tôn kính): 죄송합니다 (chuê-sông-ham-ni-tà)

+ Xin lỗi (dùng cho bạn bè): 미안해요 (mi-an-hề-yồ)

+ Xin lỗi (thân mật): 죄송해요(chuê-sông-hê-yo)

+ Xin lỗi (thân thiết, ngay sát gũi): 미안해요 (mi-an-nê)

Tùy nằm trong vào đối tượng người dùng giao tiếp mà các bạn lựa chọn cách nói đến phù hợp. Nếu vẫn mắc lỗi ngoại giả nói không nên nữa là không ổn đâu nha.

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn phổ biến khác

Anh yêu thương em giờ Hàn: 사랑해요. (sa-rang-he-yô)Bạn nói cách khác chậm một chút được không?: 천천히 말슴해 주시겠어요? (chon- chon-hi-mal-sư-me-ju-si-get-so-yo)Bao nhiêu tiền?: 얼마예요? (ơl-ma-yê-yô)Chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn: 생일죽아합니다 (seng-il-chu-ka-ham-ni-ta)Chúc ngủ đủ giấc tiếng Hàn: 잘자요! (jal-ja-yo) hoặc 안영히 주무새요! (an-young-hi-chu-mu-se-yo)Chúc vui vẻ: 즐겁게보내새요! (chưl-kop-ke-bô-lê-sê-yo)Làm ơn nói lại lần nữa: 다시 말슴해 주시겠어요? (ta-si-mal-sư-me-ju-si-get-so-yo)Rất vui được làm quen: 만나서 반갑습니다. (man-na-so-ban-gap-sưm-mi-ta)Tên chúng ta là gì? thương hiệu tôi là…: 이름이 무엇이에요? 제이름은 … 에요. (i-rư-mi-mu-ot-si-ê-yo? chê-i-rư-mưn…ê-yo)Tôi có thể nói tiếng Hàn một chút: 한국어 조금 할 수있어요. (hang-ku-ko-jo-gưm-hal-su-it-so-yo).Rất vui được thiết kế quen: 만나서 반갑습니다. (man-na-so-ban-gap-sưm-mi-ta)
*

Những câu nói thông dụng trong giờ đồng hồ Hàn giành cho khách du lịch

Trước lúc tới Hàn Quốc du lịch, bạn nên trang bị đến mình một chút ít tiếng Hàn với phần lớn câu giờ Hàn thông dụng hàng ngày về các chủ đề cơ bạn dạng như cài sắm, nạp năng lượng uống, call xe, hỏi đường,… Chúng để giúp đỡ bạn tránh được những ngạc nhiên và có chuyến đi trọn vẹn rộng đấy.

Các bạn có nhận thấy rằng, toàn bộ những câu tiếng Hàn thông dụng tất cả phiên âm không nhỉ? chính vì chúng bạn muốn giúp việc học tiếng hàn quốc giao tiếp của các bạn trở nên đơn giản dễ dàng về thuận tiện hơn đó.

Những câu chửi bởi tiếng Hàn cũng bao gồm là một phần của phần lớn câu tiếng Hàn thông dụng mỗi ngày nên nếu bạn muốn tìm đọc thì đừng quên tham khảo thêm nhé!

tự vựng nước hàn ngày càng một thịnh hành hơn trước. Giờ Hàn tiếp xúc SOFL đã điểm qua 1 số từ vựng giờ Hàn quen thuộc rất hay gặp gỡ trong phim Hàn!

Từ vựng tiếng Hàn được thực hiện ở nhiều ngôn ngữ khác biệt như một sự du nhập về ngữ điệu khi nhưng mà làn sóng văn hóa truyền thống Hàn Quốc nổi mọi châu Á những năm trở về đây. Không cực nhọc để bọn chúng ta phát hiện các câu chào bằng tiếng Hàn, các biểu cảm ngôn ngữ quen thuộc trong phim nước hàn ở cầm cố hệ trẻ con ngày nay. Đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, những người tiếp xúc và yêu thích văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Xem thêm: Hướng dẫn định vị bưu phẩm vietnam post với mã vận đơn vô cùng đơn giản

1 số tự vựng giờ đồng hồ Hàn có xuất phát từ giờ Hán hay 

Tiếng Hàn giao tiếp SOFL điểm qua 1 số từ vựng giờ đồng hồ Hàn thân quen nhất như sau. Hãy xem bạn biết được bao nhiêu trong các các từ này nhé:1. 안녕하세요 /an-nyong-ha-sê-yô/Đây là câu chào thông dụng nhất với những người Hàn và số đông ai yêu thương thích non sông Hàn Quốc với nghĩa:" Xin chào". Với bằng hữu thân thiết, xuồng xã chúng ta cũng có thể nói gọn gàng là 안녕 /an-nyong/2. 네 /nê/ Với tức là "Vâng", bạn cũng có thể sử dụng từ bỏ này nhằm đáp lại, thể hiện đồng tình ý kiến. Giả dụ như không đồng tình hay làm phản đối, bạn dùng 아니요 /a-ni-yô/ với nghĩa "Không".3. 어떻게 /o-tokkê/어떻게 được rất nhiều bạn trẻ thực hiện không thảm bại kém gì câu xin chào của bạn Hàn. Cùng với nghĩa " làm thế nào bây giờ", " như thế nào". 어떻게 dùng để biểu hiện cảm xúc khi không biết như vậy nào, lúc rơi vào tình huống khó xử, chưa xuất hiện hướng giải quyết...4. 아이고/아이구 /Ai-gu/Tương tự như " Trời ơi" xuất xắc "OMG", 아이고/아이구 được sử dụng để diễn tả cảm thán về một sự việc, hiện tượng lạ nào đó xảy ra bất ngờ, ko được suôn sẻ muốn. Chúng ta cũng có thể sử dụng 오모/ô-mô/ cùng với nghĩa tương đồng.

5. 미안해 /mi-an-hê/미안해 tức là xin lỗi. Bí quyết nói này chỉ được dùng với những người thân thiết, yếu tuổi. Lúc nói với bề trên, bạn nên dùng kính ngữ như 미안합니다 /mi-an-ham-ni-ta/ hay 죄송합니다 /chuê-sông-ham-ni-ta/.6. 잘 가 /chal-ka/잘 가 với tin nhắn " Về cảnh giác nhé", " Đi giỏi nhé" là câu tạm biệt hay dùng nhất ngơi nghỉ Hàn Quốc. Chúng ta cũng nên chăm chú là chỉ cần sử dụng câu này với người quen thân mật kém tuổi thôi nha.7. 사랑해 /sa-rang-hê/Thay vị nói "I love you", chúng ta cũng có thể dùng 사랑해 nhằm nói lời dịu dàng với bạn mình.8. 좋아해 /chô-a-hê/Nói yêu thương là 사랑해, còn nói say đắm thì sử dụng 좋아해 nhé9. 오빠 /ô-ppa/Các fan của K-drama chắc rằng đã quen với 오빠 với nghĩa "anh" khi gọi anh trai hay người yêu rồi. Tuy vậy mà các bạn nam chăm chú nhé, 오빠 chỉ dùng cho các bạn gái gọi "anh" thôi, còn trường hợp là nam, họ dùng 형 /hyong/ nhé.10. 대박 /de-bak/대박 có nghĩa là đỉnh quá, giỏi quá. Đây là 1 trong từ lóng tiếng Hàn tiếp tục được sử dụng
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết 1 số tự vựng giờ đồng hồ Hàn quen thuộc. Chúc chúng ta học tốt. 

Thông tin được hỗ trợ bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng trung khu - hbt hai bà trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 è Vĩ ( Lê Đức Thọ kéo dãn dài ) - Mai Dịch - cầu giấy - Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - thanh xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - long biên - Hà Nội
gmail.com

*
tảo lại

*
Bản in


Các tin không giống
Danh mục

Siêu bí kíp tiếng Hàn tổng hợp - học tiếng hàn
TRUNG TÂM DẠY TIẾNG HÀN - SOFL HÀN NGỮ SOFL ー

Khóa tiếng Nhật giao tiếp 100% giáo viên bạn dạng ngữ


Cơ sở 1:Số 365 - Phố vọng - Đồng trọng điểm - 2 bà trưng Hà Nội
Cơ sở 2:Số 44 trằn Vĩ ( Lê Đức Thọ kéo dài ) - Mai Dịch - cg cầu giấy - Hà Nội
Cơ sở 3:Số 54 Ngụy Như Kon Tum - thanh xuân - Hà Nội
Cơ sở 4:Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - long biên - Hà Nội