.js-accordion"> Sản phẩm Tải về Mua Tài liệu HỖ TRỢ Hướng dẫn trực tuyến tin tức và cập nhật Được trợ giúp?
*

*

Languages
English
Arabic
Armenian
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Czech
Danish
Dutch
French
German
Greek
Hungarian
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Slovenian
Spanish
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
Vietnamese
Welsh
","boundary":".tm-header .uk-navbar-container","target-x":".tm-header .uk-navbar","dropbar":true,"target-y":".tm-header .uk-navbar-container","dropbar-anchor":".tm-header .uk-navbar-container"}">

Làm cách nào để giới hạn số hàng và cột trong trang tính trong Excel?

Khi chia sẻ phạm vi trang tính với người khác, bạn có thể muốn ngăn người khác xem các hàng và cột khác. Ở đây tôi sẽ giới thiệu một số cách khó để giới hạn số hàng và cột trong một trang tính trong Excel một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách bỏ giới hạn trang in trong excel

Giới hạn số hàng và cột khi tắt tính năng cuộn trong Excel

Trong Excel, người dùng có thể đặt vùng cuộn để ngăn không cho cuộn sang các hàng và cột khác.

Bước 1: Bấm chuột phải vào tên trang tính trong thanh tab Trang tính, sau đó chọn Mã Chế độ xem từ menu chuột phải.

*

Bước 2: Bây giờ bạn vào cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications, bạn cần mở Cửa sổ Thuộc tính bằng cách nhấp vào Xem > Cửa sổ thuộc tính.

*

Chú thích: Nếu cửa sổ Thuộc tính đã được mở, chỉ cần bỏ qua bước này.

Bước 3: Trong cửa sổ Thuộc tính, hãy tìm hiểu Khu vực cuộn trong thanh bên trái, rồi trong hộp sau, nhập phạm vi bạn muốn chia sẻ với người khác.

*

Bước 4: Đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Sau đó, bạn sẽ thấy cả thanh cuộn dọc và thanh cuộn ngang đều bị đóng băng và bạn không thể cuộn đến các hàng và cột khác trong trang tính hiện tại.


Một cú nhấp chuột để ẩn mọi thứ trừ phạm vi đã chọn (ẩn cột / hàng / ô không sử dụng)

Hầu hết thời gian, chúng tôi chỉ có thể sử dụng một phần của trang tính với các ô / dải ô trống bằng số còn lại. Kutools cho Excel"s Đặt vùng cuộn tiện ích có thể giúp bạn một cú nhấp chuột để ẩn mọi thứ ngoại trừ phạm vi đã chọn hoặc ẩn tất cả các ô / hàng / cột / phạm vi không sử dụng một cách dễ dàng.


Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng
30
-ngày!


Giới hạn số hàng và cột bằng cách ẩn hàng và cột

Ngoài việc thiết lập vùng cuộn, chúng ta cũng có thể giới hạn số hàng và cột bằng cách ẩn các hàng và cột không được chia sẻ trong Excel.

Bước 1: Bên cạnh phạm vi được chia sẻ, bạn cần chọn các phạm vi bên trái và ẩn chúng. Chọn cột đầu tiên bên phải phạm vi được chia sẻ, sau đó nhấn Ctrl + sự thay đổi + Mũi tên sang phải

*
đồng thời để chọn tất cả các cột bên phải.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào các cột đã chọn và chọn Ẩn giấu từ menu chuột phải.

*

Bước 3: Chọn hàng đầu tiên bên dưới phạm vi được chia sẻ, nhấn Ctrl + sự thay đổi + Mũi tên xuống

*
cùng một lúc để chọn tất cả các hàng bên dưới phạm vi được chia sẻ, rồi ẩn chúng.

Bước 4: Chọn hàng đầu tiên lên phạm vi chia sẻ, nhấn Ctrl+ sự thay đổi + Mũi tên lên

*
đồng thời để chọn tất cả các hàng trong phạm vi được chia sẻ, và sau đó ẩn chúng.

Bước 5: Chọn cột đầu tiên còn lại để chia sẻ phạm vi, nhấn Ctrl + sự thay đổi+ Mũi tên sang trái

*
đồng thời để chọn tất cả các cột còn lại trong phạm vi được chia sẻ, và sau đó ẩn chúng.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các hàng và cột bị ẩn trừ phạm vi được chia sẻ trong trang tính.

*


Giới hạn số hàng và cột với tiện ích Vùng cuộn đặt của KTE

Các phím nóng dường như không dễ dàng đối với nhiều người dùng Excel. Đừng lo lắng về điều đó, bạn có thể thử Kutools cho Excel"s Đặt vùng cuộn tiện ích, giúp bạn ẩn tất cả các hàng và cột ngoại trừ phạm vi được chia sẻ chỉ với một cú nhấp chuột trong Excel.


Kutools cho Excel - Bao gồm hơn


300
công cụ tiện dụng cho Excel. Bản dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng
30
-ngày, không cần thẻ tín dụng! Get It Now


Chọn phạm vi được chia sẻ mà bạn muốn chia sẻ với những người khác và nhấp vào Kutools > Show / Hide > Đặt vùng cuộn.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các hàng và cột bị ẩn trừ phạm vi được chia sẻ trong trang tính ngay lập tức.

Đặt vùng cuộn là một trong những tiện ích Kutools cho Excel, được thiết kế cho một cú nhấp chuột để ẩn tất cả các hàng và cột chưa được chọn trong trang tính đang hoạt động một cách dễ dàng. Nhấp để dùng thử miễn phí 30 ngày, không giới hạn!


Demo: Giới hạn số hàng và cột chỉ với một cú nhấp chuột
Kutools cho Excel bao gồm hơn 300 công cụ tiện dụng cho Excel, miễn phí dùng thử không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay bây giờ!
*


Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email ...Thanh siêu công thức (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp... Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm việc; Chọn ngẫu nhiên ...Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ...Kết hợp Workbook và Work
Sheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2021 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ tính năng Dùng thử miễn phí 30 ngày. Bảo đảm hoàn lại tiền trong 60 ngày.
*

Đọc thêm ... Tải xuống miễn phí... Mua, tựa vào, bám vào...
Tab Office mang lại giao diện Tab cho Office và giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều
Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, Power
Point
, Publisher, Access, Visio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!
*

Đọc thêm ... Tải xuống miễn phí... Mua, tựa vào, bám vào...

Tham khảo thêm nội dung về cách bỏ giới hạn trang in trong excel:

Khi chia sẻ file dữ liệu Excel cho một ai đó. Nhiều người có thể không muốn người khác xem được các dòng và cột khác ngoài nội dung muốn chia sẻ. Do vậy họ sẽ sử dụng tính năng giới hạn số dòng và số cột trong Excel. Vậy làm thế nào để bỏ giới hạn số dòng và số cột trong Excel? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Nhờ mách cách bỏ giới hạn số dòng và số cột trong Excel

Trước khi chia sẻ tới các bạn cách bỏ giới hạn số dòng và số cột trong Excel. Tôi muốn chia sẻ tới các bạn cách để giới hạn số dòng và số cột trong Excel trước.


Bạn có thể giới hạn số hàng và cột bằng cách tắt tính năng cuộn trong Excel. Trong Excel, người dùng có thể đặt vùng cuộn để ngăn việc cuộn sang các dòng và cột khác. Tức là giới hạn số dòng và số cột, chỉ cho cuộn trong một khu vực dòng và cột nhất định. Các bước để giới hạn số dòng và số cột trong Excel cụ thể như sau:


Bước 1: Mở bảng Excel, di chuột đến vị trí tên sheet trong trang tính. Sau đó bấm chuột phải rồi bấm chọn view code.


*

*

*

*

*

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications, sau đó mở Properties window bằng cách nhấp chuột chọn view rồi chọn Properties window.


(Lưu ý: Nếu Properties window đã được mở sẵn, thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Trong Properties window, chọn vùng cuộn Scroll
Area ở cột bên trái. Sau đó nhập phạm vi dòng và cột mà bạn muốn chia sẻ với người khác vào hộp bên dưới.


Bước 4: Tắt cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Sau đó, bạn sẽ thấy rằng cả thanh cuộn dọc và thanh cuộn ngang đều bị đóng băng. Và bạn không thể cuộn đến các hàng và cột khác trong trang tính hiện tại.

Nhờ mách cách bỏ giới hạn số dòng và số cột trong Excel

Để hủy bỏ cách giới hạn số dòng và số cột trong Excel cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xóa bỏ phạm vị dòng và cột mà bạn đã nhập để giới hạn trong mục Scroll
Area là được. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở bảng Excel, di chuột đến vị trí tên sheet trong trang tính. Sau đó bấm chuột phải rồi bấm chọn view code.


Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Sau đó mở Properties window bằng cách nhấp chuột chọn view rồi chọn Properties window.


(Lưu ý: Nếu Properties window đã được mở sẵn, thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Trong Properties window, chọn vùng cuộn Scroll
Area ở cột bên trái. Sau đó xóa bỏ phạm vi dòng và cột bị giới hạn là được. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng các thanh cuộn dọc và thanh cuộn ngang có thể hoạt động bình thường. Và bạn có thể xem nội dung ở tất cả các dòng và các cột trong trang tính mà không bị giới hạn.

Tóm lại, để bỏ giới hạn số dòng và số cột trong Excel, bạn chỉ cần xóa bỏ thiết lập vùng giới hạn là được. Các bước để tạo giới hạn số dòng, số cột cũng như các bước hủy bỏ giới hạn số dòng số cột tương tự như nhau.

Xem thêm:

Chỉ khác rằng nếu muốn giới bạn số dòng, số cột thì trong mục vùng cuộn Scroll
Area, bạn chỉ cần đặt phạm vi dòng và cột bị giới hạn là được. Còn nếu muốn hủy bỏ giới hạn số dòng số cột. Thì mục vùng cuộn Scroll
Area để trống là được. Chúc các bạn thành công.


Bài Liên Quan:

Trong Excel làm thế nào để tính số có trong một định mức (một giới hạn nhất định) Phương pháp giải tìm giới hạn hàm số dạng âm vô cùng nhân với 0 bằng bao nhiêu Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng tiếng Anh trong excel nhanh nhất Hướng dẫn cách cài font pinyin cho các dòng máy Samsung Hướng dẫn cách sửa lỗi hàm Subtotal bằng 0 trong Excel Hỏi Công thức Hàm để tính ngày nghỉ hưu trong Excel Cách sử dụng hàm IF với điều kiện hàm là ngày tháng năm Lỗi hàm Excel Sumif bằng 0 (cách xử lý lỗi bằng 0) Những âm thanh báo hiệu bạn trả lời sai rồi hay Những vần đảo trong thể loại nhạc Rap Hướng dẫn cách copy 2 mặt trên máy Brother nhanh nhất Nên xăm hình trên tay trái hay tay phải thì đẹp hơn Những slide, powerpoint về tình trạng thất nghiệp hiện nay Tổng hợp cách làm dạng bài tập phán đoán phức Lý thuyết và cách làm bài tập lập bảng chân trị Cách xử lý lỗi không Print Preview được trong Excel Mẫu văn bản mua bán thực phẩm cập nhật mới nhất hiện nay Tải dowload những mẫu sơ đồ Powerpoint đẹp (thuyết phục) Những ví dụ về các văn bản phong cách ngôn ngữ báo chí Kho 500-1000 mẫu Slide đẹp free Cách phá sóng (làm nhiễu sóng) Karaoke Các kiểu tạo dáng đẹp để chụp ảnh ở quán Cafe (quán ăn) File Excel và công thức dùng để theo dõi chi phí của hạng mục công trình Trình bày điều kiện tính chất của 3 Đường thẳng đồng quy là gì Chương trình phần mềm Preview Pane không xem được file Excel Công thức File Excel để tính giá trị thực của cổ phiếu Những app nào có thể chèn mũi tên Cần hỏi những cách và Công thức để tính nửa của chu vi hình chữ nhật Hướng dẫn cách để đưa (chèn) file phát âm thanh vào Powerpoint Hướng dẫn cách để dạy trẻ nhỏ điền số vào ô trống