Sử dụng tác dụng Mail Merge của Microsoft Word, bạn dùng có thể giảm tối đa thời hạn khi buộc phải xử lý những dạng chèn danh sách vào trong 1 mẫu cố định và thắt chặt như: thư mời, thư cảm ơn, thông báo, bảng điểm, phù hợp đồng… tuy nhiên, không ít người dân vẫn chưa biết cách thực hiện Mail Merge để trộn thư vào Word; đặc biệt quan trọng là các bạn học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta sử dụng Mail Merge trộn thư trong Word nhanh nhất, dễ nắm bắt nhất.

Bạn đang xem: Cách làm mail merge trong word 2007

Bạn sẽ xem: biện pháp trộn văn bạn dạng trong word 2007

Trộn thư vào Word là gì?

Mail Merge hay nói một cách khác là trộn thư là một trong tương đối nhiều tính năng có ích của Microsoft Word; giúp tự động điền các thông tin của từng bạn nhận vào từng lá thư.

Sử dụng Mail Merge trộn thư trong Word giúp bạn cũng có thể soạn các thư và một lúc, máu kiệm thời gian hơn; thay vì yêu cầu ngồi gõ tên từng bạn một. Khả năng trộn thư trong Word bao gồm ở bên trên tất các phiên phiên bản Word từ 2007 mang lại 2019.


*

Trộn thư trong Word là gì?

Các bước tiến hành trộn thư trong Word (Mail Merge)

Bước 1: chuẩn bị danh sách dữ liệu cần dùng

Trước khi bước đầu thực hiện tại trộn thư trong Word; các bạn cần chuẩn bị một danh sách tài liệu cần dùng để trộn thư. Có một để ý là hãy sử dụng một file Word chứa nội dung chủng loại và sản xuất một file Word khác hoặc một file Excel chứa tin tức cần dùng.

Đặc biệt, lúc chế tạo ra file danh sách cần chú ý không được để trống một loại nào phía trên hay phía dưới table. Còn nếu như không các bạn sẽ tạo ra các biểu mẫu mã lỗi, bị mất thông tin.


*

Chuẩn bị danh sách dữ liệu cần dùng

Bước 2: Mở tác dụng trộn thư Mail Merge

Các các bạn mở tệp tin Word chủng loại đã được tạo thành sẵn nhằm chèn thông tin. Kế tiếp tại văn bạn dạng Word đề xuất trộn thư; click vào tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step-by-Step Mail Merge Wizard; để mở công việc thực hiện.


*

Mở nhân tài trộn thư Mail Merge

Bước 3: bắt đầu trộn thư

Khi xuất hiện Mail Merge sinh hoạt phía bên cần Word, tại Step 1 các bạn sẽ thấy các tùy lựa chọn như:

Letters: thư mời.E-mail messages: Email.Envelopes: Phong thư.Labels: Thư theo nhãn.Directory: Thư theo danh mục.

Các bạn nhấn chọn loại văn bản bạn có nhu cầu trộn. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ mang ví dụ thực hành thực tế làm mẫu mã thư mời; buộc phải tại đoạn này sẽ lựa chọn Letter. Sau đó, vào Select document type, rồi lựa chọn Next: Starting document.

Tại Step 2 vẫn hiện ra các tùy lựa chọn như sau:

“Use the current document” là áp dụng mẫu thư đang mở.“Start from a template” là sử dụng mẫu thư trong Word.“Start from existing document” là sử dụng những mẫu thư đã bao gồm hoặc đã tạo thành lưu trong Word.

Các các bạn chọn mục Use the current document, rồi nhận Next: Select recipients.

Tại Step 3, nếu chúng ta chưa có list sẵn thì hoàn toàn có thể chọn Type a new các mục để tạo list mới; tiếp nối chọn Next: Write your letter.


*

Trộn thư vào word

Các cách khác

Còn ví như các bạn đã có sẵn danh sách thì chọn Use an existing list; rồi click vào Browse để mở file Excel chứa danh sách cần dùng. Sau thời điểm chọn đúng file Excel cần thực hiện thì chúng ta click Open.

Lúc này vỏ hộp thoại Select Table hiện tại ra; chúng ta chọn vào Sheet tất cả chứa tài liệu cần sử dụng rồi thừa nhận OK.

Trong giao diện Mail Merge Recipients sẽ mặc định là chọn tất cả. Do vậy, các bạn hãy tiến hành các làm việc điều chỉnh; sắp xếp và lọc ra những dữ liệu mà bạn có nhu cầu lấy bằng cách tích lựa chọn hoặc bỏ tích vào những thông tin trong giao diện, rồi nhận OK để tiếp tục.

Tiếp theo các bạn chọn Next: Write your letter để gửi sang bước kế tiếp.

Tại cách này sẽ có được các mục để các bạn lựa chọn viết thêm hay sửa đổi những thông tin trong thư trộn. Nếu khách hàng không cần chỉnh sửa thì rất có thể bỏ qua bước này và nhấn Next nhằm tiếp tục.

Để điền tài liệu vào chủng loại giấy tờ; chúng ta đặt nhỏ trỏ loài chuột vào vị trí ao ước chèn thông tin, sau đó nhấn vào More items.

Khi vỏ hộp thoại Insert Merge Field hiện tại ra; các bạn chọn trường thông tin đúng với ngôn từ cạnh con trỏ chuột, rồi dìm Insert để chèn.

Các bạn triển khai chèn lần lượt cho đến lúc hết những trường tin tức vào chủng loại Word có sẵn. Sau khi chèn kết thúc hết những vị trí chúng ta click Close nhằm đóng lại.


*

Các bí quyết trộn thư

Với word 2007, 2010 cùng 2013

Với chúng ta sử dụng Word 2007, 2010 với 2013; sau cách này chúng ta nhấn chọn Next: Preview your letters, rồi liên tục chọn Next: Complete the merge để hoàn tất quá trình trộn thư. Các chúng ta có thể xem lại tất cả các thư sẽ trộn; khi lựa chọn mục Edit individual letters. Để xem tất cả các phiếu vừa trộn các bạn chọn mục All rồi dấn OK.

Còn đối với chúng ta sử dụng Word 2016, 2019 thì sau thời điểm chèn xong; các chúng ta có thể chọn Preview Results để xem trước kết quả. Tại phía trên các chúng ta cũng có thể biết được các thông tin vừa chèn đã làm được đặt đúng vị trí trong thư chưa; click vào mũi tên nhằm xem những phiếu khác.


Các bước thực hiện

Sau đó click chuột vào Finish và Merge và lựa chọn một trong 3 mục sau:

“Edit Individual Documents” để chỉnh sửa tài liệu cá nhân.“Print Documents” nhằm in tài liệu.“Send email Masages” để gửi qua email.

Các bạn có nhu cầu chỉnh sửa tư liệu thì chọn Edit Individual Documents. Kế tiếp trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Merge khổng lồ New Document; chúng ta chọn mục All rồi dìm OK.

Kết thúc quy trình trộn thư, các chúng ta cũng có thể lưu file bằng phương pháp chọn file -> Save; hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S, rồi đặt tên file và chọn thư mục đựng file.


Kết thúc quy trình trộn thư

Lời kết

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Mail Merge trộn thư vào Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn và 2019. Giữa các phiên bản Word có một vài chi tiết khác biệt nhỏ; mặc dù các thao tác làm việc trộn thư trong Word về cơ bạn dạng vẫn tương tự.

Các bạn hãy đọc nội dung bài viết và thực hành thực tế theo công việc để trộn thư, trộn văn bản trong Word. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách trộn thư vào Word nhanh nhất, dễ nắm bắt nhất. Giúp các bạn thuận tiện rộng trong quá trình soạn thảo; rút ngắn thời gian thao tác làm việc và không còn gặp gỡ khó khăn trong bài toán tạo các thư mời nhằm gửi. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


Trộn thư - Mail merge là một trong những phần không thể thiếu hụt khi áp dụng ứng dụng tin học văn phòng Word. Ứng dụng này đã giúp chúng ta tiết kiệm tối đa thời hạn khi làm các thư mời, đúng theo đồng lao hễ hay danh sách hưởng lương của cán bộ nhân viên,... Chỉ bằng một vài bước solo giản. Mặc dù nhiên, tương đối nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng ứng dụng này. Dó đó, lúc này mình đang hướng dẫn các bạn cách trộn thư (mail merge) trong Word.

Hướng dẫn giải pháp trộn thư văn phiên bản Mail Merge

1. Phương pháp trộn thư trong Word bằng cách tạo mới list chèn

- bước 1: Mở Word. Trên thanh nguyên tắc chọn Mailings → tiếp nối chọn Start Mail Merge -> Start by Step Mail Merge Wizard.


Cách trộn thư vào word dễ dàng. Hình 1

- cách 2: xuất hiện thêm hộp thoại Mail Merge. Vào mục Select document type chọn Letters và lựa chọn Next: Starting document.


Cách trộn thư vào word dễ dàng. Hình 2

- bước 3: Trong hộp thoại Mail Merge, kích chuột chuột Use the current document và kế tiếp chọn Next: Select recipients.


Cách trộn thư trong word dễ dàng. Hình 3

- cách 4: lộ diện hộp thoại Select Data Source, chúng ta chọn đến danh sách (file excel) tất cả sẵn đã có được lưu cùng nhấn Open.Ví dụ:


Cách trộn thư trong word dễ dàng dàng. Hình 4

Sau đó các bạn chọn Sheet hy vọng chứa thông tin.

Ví dụ ở chỗ này mình lựa chọn Sheet 1. Tiếp nối chọn OK


Cách trộn thư trong word dễ dàng dàng. Hình 5

- cách 5: thường xuyên chọn Next your letter. Tiếp đến chọn More items


Cách trộn thư trong word dễ dàng. Hình 6

- bước 6: xuất hiện thêm hộp thoại Insert Merge Field, sau đó các bạn chọn các nội dung tương ứng. Cuối cùng nhấn Insert Close


Cách trộn thư trong word dễ dàng. Hình 7

- bước 7: Chèn lần lượt cho đến khi hết những trường tài liệu có sẵn vào danh sách tài liệu của bạn. Tiếp nối nhấn Next: Preview your letters


Cách trộn thư vào word dễ dàng. Hình 8

- cách 8: Cuối thuộc nhấn con chuột chọn Next: Complete the merge để xong quá trình trộn thư.


Cách trộn thư trong word dễ dàng dàng. Hình 9

2. Bí quyết trộn thư trong Word bằng phương pháp sử dụng tệp tin Excel


Trộn thư bằng sử dụng File Excel - Hình 1

- cách 3: Chọn vào
File Excel có dữ liệu bạn cần, tiếp nối nhấn chọn Open.


Trộn thư bằng thực hiện File Excel - Hình 2

- cách 4: Chọn Sheet cất dữ liệu tiếp nối nhấn OK.

Các bước còn lại bạn thực hiện tương tự như trộn thư trong Word bằng cách tạo mới dánh sách chèn.

Để nâng cấp kiến thức tương tự như kỹ năng tin học văn phòng và công sở vuagiasu.edu.vn chúng tôi còn có tới cho bạn đọc nhữnghọc Excel onlinevà những khóa học về nguồn Point... Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bài này là Bài sản phẩm 7, Sử dụng mail merge để tạo ra mail hàng loạt trong Word 2007 thuộc Chuyên đề Hướng dẫn thực hiện MS Word 2007

Sử dụng mail merge để chế tác mail hàng loạt trong Word 2007 sẽ phía dẫn chúng ta cách tạo thư sản phẩm loạt, được áp dụng trong các trường hợp như viết thư mời tới tất cả các người sử dụng của công ty, viết phiếu bỏ ra trả lương cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp hoăc in bằng khen cho nhiều cá nhân cùng một lúc.

Tính năng Mail Merge, hay còn được gọi là trộn thư , được đổi mới để dùng tiện lợi trong Word 2007. Chúng ta cùng tò mò nhé.


Mục lục

1. Mail Merge căn bản2. Chuẩn bị danh sách tin tức người nhận

1. Mail Merge căn bản

a. Khám phá và áp dụng mail merge (trộn thư)

*

Trong bất kỳ Mail Merge nào, bạn thao tác với ba yếu tố khác nhau:

1 Những tài liệu ban đầu.

Người dìm thông tin, ví dụ như tên và địa chỉ cửa hàng của bạn mà bạn muốn kết phù hợp với các tư liệu chính.

3 Các tài liệu vẫn hoàn thành, bao gồm các thông tin trong tài liệu chính cộng thêm mỗi thông tin riêng của từng người nhận.

Sự hiểu biết đông đảo yếu tố này sẽ giúp đỡ bạn dành được những tác dụng trộn thư như hy vọng đợi.

b. Tài liệu chính?

*

Là những tài liệu tất cả chứa nội dung thông tin giống nhau cho tất cả người. Tài liệu chính là điểm bắt đầu, nó hoàn toàn có thể là một lá thư, phong bì, e-mail, hoặc thậm chí là 1 phiếu bớt giá.

1 Nội dung là như nhau nhau ở mỗi bạn dạng sao, lấy ví dụ như nội dung thiết yếu của một bức thư. Bạn chỉ việc đánh loại văn phiên bản này một lần, không phải biết các bạn sẽ in bao nhiêu lá như.

2 Danh sách tín đồ nhận bao hàm tên, địa chỉ cửa hàng hoặc rất có thể thêm nhiều thông tin khác như thương hiệu công ty, chức vụ.

c. Thông tin người nhận


Các bài xích trong siêng đề phía dẫn thực hiện MS Word 2007


*

Trong Mail Merge, mỗi bản sao vẫn chứa thông tin của từng tín đồ nhận không giống nhau, thông tin này được điền vào một khu vực định sẳn (place holder) trong tư liệu chính.

Thông tin người nhận hoàn toàn có thể bao gồm: Địa chỉ trên bao thư, tên trên câu xin chào trong thư, tiền lương của từng nhân viên, v.v…

Thông tin fan nhận buộc phải được để trong một nguồn dữ liệu (data source), nguồn tài liệu là định nghĩa cơ phiên bản bao trùm vào Mail Merge. Lấy ví dụ một danh sách liên lạc (contacts) trong Microsoft Oulook là 1 trong nguồn dữ liệu. Những nguồn tài liệu khác là một bảng(table) trong Word, một bảng tính Excel, một cơ sở dữ liệu Access, thậm chí là 1 trong những tài liệu văn bản.

Thông tin bạn nhận hay được liệt kê theo loại và cột như vào hình minh họa. Nguồn dữ liệu phải có cấu tạo rõ ràng để rất có thể xác định thông tin cho từng khu vực định sẳn (place holder) trong tài liệu chính.

d. Cỗ tài liệu khi trả tất

*
Tập hợp những tài liệu đã dứt trong một thư gồm nội dung kiểu như nhau mà bạn dự kiến mang in hoặc gửi bằng thư năng lượng điện tử.Khi sẽ hoàn tất việc trộn thư bạn sẽ có:

Một tập hợp tài liệu trả chỉnh hiếm hoi mà chúng ta cũng có thể in (như thư, tị nạnh thư…) hoặc gửi qua mạng (như email).Nội dung chủ yếu được giữ nguyên trong toàn bộ các tài liệu, chỉ có thông tin người tiêu dùng sẽ đổi khác trong từng tài liệu.

2. Sẵn sàng danh sách thông tin người nhận

a. Tùy chỉnh danh sách người nhận trong mail merge

*
Các cột với hàng vào một danh sách người nhận và khu vực định sẳn (place holder) trong tài liệu chính phối kết hợp cùng nhau để tiến hành việc trộn thư.

Bạn biết hồ hết gì là những yếu tố cơ bạn dạng của trộn thư. Bây giờ bạn sẽ tìm phát âm làm núm nào để thiết lập cấu hình tài liệu chính của công ty và liên kết nó với list người nhận.

Mail merge có hai phần chính là tài liệu và list người nhận. Sau khi chúng ta hiểu mọi gì đang có hai thành phần chủ đạo và làm cầm nào tất cả liên quan, bạn sẽ có thể setup và sử dụng thành công Mail Merges.

b. Tìm hiểu thêm về danh sách người nhận

*

Các cột thay mặt cho một loại tin tức người nhận; từng hàng là 1 trong bộ thông tin hoàn hảo cho từng bạn nhận.Một danh sách người nhận rất có thể được tiến hành bằng bất kỳ chương trình nào, nhưng tin tức danh sách bạn nhận phải có cột cùng hàng.

Bạn có thể tạo nó bằng cách sử dụng các chương trình không giống nhau, ví dụ như Excel, Access hoặc Outlook.

1 Các cột trong một danh sách đại diện thay mặt cho một đội hay một số loại thông tin. Từng cột được khẳng định bởi một cột tiêu đề. Ví dụ, một quý khách trong danh sách chúng ta có thể có những cột cho họ tên, địa chỉ.

2 Mỗi mặt hàng trong một danh sách đại diện thay mặt cho một thông tin rất đầy đủ của bạn nhận. Chú ý rằng quan trọng phải ghi đúng tên và địa chỉ phải đầy đủ.

Từ những tài liệu chính, bạn liên kết vào danh sách tin tức người nhận cùng sau đó bạn cũng có thể thêm ngẫu nhiên cột nào vào một vị trí vào tài liệu bao gồm đó.

Khi Mail Merge trả thành, sẽ sở hữu được một tài liệu hoàn chỉnh cho từng người mà lại nó tất cả chứa các thông tin từ những mục làm việc trong một hàng của list người nhận.

c. Danh sách thông tin người nhận đến từ đâu

*
Trong nhiều trường hợp, danh sách người nhấn mà bạn có nhu cầu sử dụng vẫn tồn trên sẵn. Ví dụ:

Thông tin khách hàng với tên, địa chỉ, và nhiều hơn nữa.Các sản phẩm hay thương mại & dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.Thông tin về nhân viên cấp dưới của bạn.

Nếu list đã tồn tại, bạn có thể chỉ cần kết nối với nó cùng với tài liệu chính trong Mail Merge.Nhưng đừng lo giả dụ bạn chưa xuất hiện một danh sách. Mail merge bao gồm một cách cho chúng ta có thể tạo một danh sách người nhấn từ đầu.

Lưu ý: Bạn tất cả thể biến đổi các tài liệu trong danh sách người dìm vào ngẫu nhiên lúc nào bằng phương pháp mở vỏ hộp thoại Mail Merge Recipients trong khi trộn thư hoặc bằng cách mở tập tin nguồn tài liệu trực tiếp.

d. Tò mò Trường (Field) trong Mail Merge

*
Merge fields được bao quanh bởi lốt ngoặc kép (>).

Sau khi bạn kết nối cùng với những list người nhận, chúng ta cũng có thể chỉ định những thông tin mà bạn có nhu cầu có vào thư đúng theo nhất bằng cách sử dụng các trường (fields).

Một trường là một trong tập hợp lệnh điều khiển Word 2007 tự hễ chèn tin tức vào tài liệu. Một không thiết yếu thức, rất có thể coi trường là một vị trí định sẵn (place holder).

Trong bài toán tạo cùng gửi thư mặt hàng loạt, các trường mà bạn áp dụng được hotline là merge fields, và bọn chúng là đều vị trí định sẵn cho những thông tin cho trực tiếp xuất phát từ một danh sách fan nhận. Ví dụ, vào hình minh họa, merge fields đã được cập nhật các thông tin được lưu giữ trong số cột Địa chỉ và Tên của một danh sách người nhận.

e. Tò mò Merge field

*

Merge fields thực chất được tạo nên bởi những fields khác. Ví dụ, trong field Địa chỉ Block là 1 trong sự phối kết hợp của tên, tên chúng ta , địa chỉ đường phố, thành phố, cùng mã bưu điện.

«Tiêu Đề» «Họ Tên»

«Địa Chỉ thương hiệu Đường»

«Thành Phố», «Bang» «Mã Quốc Gia»

Bạn cũng rất có thể kiểm soát cách nhìn thể hiện nay của thông tin người nhận trong những tài liệu vẫn trộn (merged) bằng phương pháp định dạng những trường (fields).

Ví dụ, bạn cũng có thể muốn tên sẽ được in đậm hoặc màu đỏ. Trong tài liệu chính, chọn trường, phủ quanh bởi những vạch hình chữ V ( «»). Bên trên Tab Home, bấm vào bất cứ lệnh vào nhóm Font hoặc các nhóm Paragraph, hoặc click vào nút Dialog Box Launcher 

*
 để triển khai các tùy lựa chọn định dạng mà chúng ta muốn.

f. Thực hiện mail merge

*

Một phong tị nạnh đã được ghi địa chỉ người nhận bằng cách sử dụng Mail Merge Wizard.

Trong phần này các bạn sẽ học đầy đủ cách khác biệt để chế tạo ra Mail Merge.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chân Trong Bơi Ếch "Chuẩn" Trong Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản

Sau đó, bạn sẽ có một cơ hội để thực hành thực tế trộn thư (mail merge) của riêng biệt bạn bằng cách sử dụng danh sách người nhận mà bạn đã xem trong những phần trước.

g. Mail Merge Wizard

*

Để triển khai trộn thư, chọn Start Mail Merge trên tab Mailings và sau đó chọn Step by Step Mail Merge Wizard