Trong phần mềm kế toán, bước nhập tài liệu kế toán sơ khai để có thể thực hành các thao tác trên nền dữ liệu căn cơ đó là rất quan trọng đối với mỗi thống trị của doanh nghiệp. Hôm nay, Hosting Việt vẫn hướng dẫn bạn cách tạo dữ liệu mới trên Misa SME với thực hiện thao tác với những dữ liệu một cách solo giản, dễ dàng nhất. Từ đó hỗ trợ tốt đến các quản lý trong bài toán nhập tài liệu với phần mượt Misa.

Bạn đang xem: Cách làm nhiều công ty trên phần mềm misa

Các cách tạo dữ liệu mới bên trên MISA SME

Bước 1: Nhấn lựa chọn “Hủy bỏ”

Trước hết, khi hiện tại hộp thoại đăng nhập, chúng ta nhấn lựa chọn Hủy bỏ.


*
*
*
*
*
*

*Lưu ý: Trong khối hệ thống phần mềm kế toán tài chính Misa, mỗi tài liệu chỉ bao gồm một thông tin tài khoản quản trị tài liệu duy nhất, bởi vì vậy khi gồm sự chuyển công tác hay thay đổi vai trò, vị trí công việc của fan dùng Quản trị dữ liệu, doanh nghiệp cần bàn giao lại quyền quản trị cho một người dùng khác. 

Bước 6: Khai báo tin tức doanh nghiệp

Tiếp theo, trên mục Thông tin doanh nghiệp: Bạn đã nhập Mã số thuế của đối chọi vị/doanh nghiệp. Tiếp đến bạn nhấn Lấy thông tin. Vào trường hợp ai đang sử dụng mạng internet, phần mềm kế toán Misa sẽ auto lấy lên Tên và Địa chỉ theo dữ liệu của cơ sở thuế (hoặc chúng ta có thể tự khai báo các thông tin này giả dụ muốn). Sau đó, các bạn lựa lựa chọn xem tài liệu được tạo bao gồm hạch toán đa bỏ ra nhánh hay là không (tức rất có thể sử dụng sống nhiều trụ sở khác nhau).

Bước 7: Khai báo thông tin lĩnh vực hoạt động

Sau lúc khai báo thông tin doanh nghiệp xong, các bạn chọn Tiếp theo.


– trên mục Lĩnh vực hoạt động, bạn sẽ cần khai báo các thông tin sau:

Có nhì lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà bạn cũng có thể lựa lựa chọn là nghành nghề Thượng mại, dịch vụ và/hoặc Sản xuất, xây lắp.Sau đó, bạn thực hiện lựa chọn các nghiệp vụ mà cai quản doanh nghiệp sẽ sử dụng trên ứng dụng kế toán Misa như: thiết lập hàng, chào bán hàng, Quỹ, Ngân hàng, v.v… để ý rằng nghiệp vụ giá thành chỉ chắt lọc được nếu như bạn lựa chọn lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là Sản xuất, xây lắp.Trong ngôi trường hợp doanh nghiệp có áp dụng nghiệp vụ Giá thành, thì trong mục lựa chọn phương thức tính ngân sách sẽ có những mục áp dụng đối với sản phẩm là: Giản đơn, Hệ số, tỷ lệ, Công trình, Đơn mặt hàng hoặc hợp đồng.Lưu ý với những thông tin dữ liệu đa bỏ ra nhánh, bạn phải lựa chọn sử dụng các danh mục đó là: nhân viên, vật tư hàng hoá, tài khoản ngân hàng, khách hàng hàng/nhà cung cấp, đối tượng người tiêu dùng tập hợp bỏ ra phi và dự án công trình chung tuyệt riêng thân từng chi nhánh khác nhau.

Bước 8: Tạo tài liệu mới trên Misa

– sau khoản thời gian khai báo thông tin lĩnh vực chuyển động xong, chúng ta nhấn lựa chọn Tiếp theo.


– tại mục Dữ liệu kế toán, bạn sẽ tiến hành khai báo các thông tin về năm tài chính, chế độ kế toán, hoá đơn, đơn vị chức năng tiền tệ vận dụng ở công ty lớn của mình.


*Lưu ý:Bạn buộc phải phải xem xét thông tin của doanh nghiệp để rất có thể chọn bao gồm xác chính sách kế toán. Một số lưu ý để có thể lựa tuyển chọn được liệt kê như sau: 

– Đối cùng với doanh nghiệp bé dại và vừa: Điều kiện chọn lọc là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo dụng cụ pháp luật. Những doanh nghiệp vừa và bé dại sẽ được tạo thành ba cấp: hết sức nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn ngân sách (tổng nguồn ngân sách tương đương tổng gia sản được khẳng định trong bảng phẳng phiu kế toán của doanh nghiệp) hoặc số lao động trung bình năm (tổng nguồn ngân sách là tiêu chuẩn ưu tiên), ví dụ như sau:


Nếu doanh nghiệp sử dụng ứng dụng để cai quản phát hành hóa đơn thì tích chọn Sử dụng phần mềm để thống trị phát hành hoá đơn. Tiếp đến bạn nhận chọn Tôi đang đọc, phát âm và đồng ý với những thoả thuận quyền áp dụng trên, sau đó nhấn Đồng ý.


Bước 9: PP tính giá bán xuất kho

– Nhấn lựa chọn Tiếp theo.

– trên mục PP tính giá xuất kho: các bạn sẽ tiến hành lựa chọn 1 trong bốn phương thức tính giá bán xuất kho là trung bình cuối kỳ, bình quân tức thời, Nhập trước xuất trước hoặc Đích danh. Tiếp nối nhấn Tiếp theo.


Bước 10: PP tính thuế GTGT

– trên mục PP tính thuế GTGT: các bạn sẽ tiến hành lựa chọn lựa cách tính thuế GTGT theo cách thức khấu trừ hoặc theo cách thức trực tiếp bên trên doanh thu. Kế tiếp nhấn Tiếp theo.


Bước 11: chất vấn lại tin tức đã nhập để tạo dữ liệu mới trên MISA

Sau lúc điền đầy đủ thông tin cần thiết theo đồ vật tự công việc như trên, bạn phải kiểm tra lại các thông tin về dữ liệu đã khai báo. Cuối cùng bạn nhấn lựa chọn Thực hiện.


Mở vỏ hộp đăng nhập, điền không hề thiếu thông tin Dữ liệu kế toán, tên đăng nhập và Mật khẩu. Sau đó, nhấn chọn Đồng ý để singin vào tài liệu kế toán vừa sinh sản mới.


*Lưu ý rằng ở lần singin đầu tiên, các bạn sẽ cần đề nghị Xác thực thông tin tài khoản.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm những cập nhật hướng dẫn cụ thể mới về phần mềm kế toán tài chính Misa từ bỏ nguồn website https://misa.hostingviet.vn/. Trong quy trình tạo tài liệu mới trên Misa, ví như gặp ngẫu nhiên khó khăn nào nên trợ giúp, hãy liên hệ ngay với Hosting Việt để được cung ứng nhanh nệm nhé!

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment *

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Dịch vụ cung ứng bởi https://hostingviet.vn/. Công ty chúng tôi không đề xuất là doanh nghiệp Misa, cửa hàng chúng tôi là đối tác cung cấp thương mại & dịch vụ phụ của Misa!

*

*
tham vấn bởi: Đội Ngũ chính sách Sư doanh nghiệp Luật ACC


Hiện nay nhu yếu tìm đến phần mềm kế toán cho nhiều doanh nghiệp tăng cao với khá nhiều lý do, một trong những các lý do đó như công ty phát triển to hơn có thêm các chi nhánh, doanh nghiệp con hay cá thể làm thương mại dịch vụ kế toán cần một phần mềm online để gia công việc cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.Phần mềm kế toán MISA là phần mềm phổ biến chuyển nhất hiện tại nay, thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu của nhiều doanh nghiệp trong vô số nhiều lĩnh vực: sản xuất, xây lắp, thương mại, dịch vụ…chính bởi vì vậy đó là phần mềm kế toán MISA cần sử dụng cho các công ty. Để bài viết liên quan thông tin về vấn đề này, mời các bạn đọc nội dung bài viết sau phía trên của chúng tôi.
*

Tiết kiệm 80% công sức, tinh giảm 90% không đúng sót khi nhập liệu.Tự động lên BCTC, auto lập tờ khai thuế cùng quyết toán thuế TNDN mặt hàng năm.Tự động cập nhật quy định, thông tư new của chính phủ, BTC.Quản lý nợ công theo từng khách hàng hàng, từng 1-1 hàng.Kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế, phần mềm hóa solo điện tử, chữ ký số, phần mềm bán sản phẩm ngay bên trên phần mềm
Cung cấp cho tức thời những biểu vật dụng phân tích, hệ thống báo cáo cho nhà doanh nghiệp ngay trên mobile
Tự đụng kết gửi lãi lỗ, giúp nhà doanh nghiệp tiện lợi kiểm soát túi tiền ban đầu.Giúp công ty xây dựng cỗ máy tài bao gồm – kế toán khoa học ngay từ đầu.

2. Bao giờ cần sử dụng ứng dụng kế toán cho các doanh nghiệp

2.1. Công ty mẹ có rất nhiều công ty con hay những chi nhánh hạch toán độc lập


Với những doanh nghiệp có đặc điểm đa trụ sở hoặc doanh nghiệp có rất nhiều công ty con hạch toán chủ quyền kế toán vừa đề nghị theo dõi riêng thực trạng tại từng đơn vị vừa phải tổng hợp tài liệu tại công ty mẹ. Mỗi công ty con hay chi nhánh hạch toán độc lập cần được quản lý kế toán như một doanh nghiệp riêng, vì thế cần đến một phần mềm kế toán bao gồm thể làm chủ nhiều đơn vị chức năng cùng lúc. 
Đặc thù của các đơn vị đại lý phân phối thuế, công ty dịch vụ kế toán thường là thao tác làm việc và thống trị dữ liệu cho những doanh nghiệp. ứng dụng kế toán cho nhiều doanh nghiệp để giúp thực hiện công tác kế toán đến từng người tiêu dùng một giải pháp độc lập. Ko kể ra, nếu như là dạng ứng dụng kế toán online dữ liệu liên tục còn giúp tránh chứng trạng phảisao giữ copy tài liệu ra những nơi, có thể dẫn mang đến thất lạc dữ liệu.
Hiện nay, ngoài công việc tại doanh nghiệp chính, những kế toán còn nhận hỗ trợ dịch vụ kế toán cho những doanh nghiệp, hộ kinh doanh quen biết. Bởi đó, họ cũng mong muốn sử dụng các phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp. 
Là doanh nghiệp cung cấp phương án phần mềm kế toán lâu lăm và phổ cập nhất tại nước ta với rộng 270.000 quý khách doanh nghiệp, MISA làm rõ những vụ việc mà cả kế toán và nhà doanh nghiệp gặp phải, liên tục cách tân từng ngày nhằm đem về phần mềm kế toán ưu việt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
Một trong số những yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên referring của phần mượt AMIS kế toán là việc các tính năng của phần mềm thỏa mãn nhu cầu được tốt nhu cầu của người làm kế toán, tất cả việc làm cho nhiều doanh nghiệp:
Đáp ứng tương đối đầy đủ nghiệp vụ và nghành ngành nghề: AMIS kế toán tài chính không chỉ đáp ứng một cách đầy đủ yêu cầu thống trị tài chính của chúng ta mà còn ở toàn bộ các ngành nghề: yêu thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, tương xứng với quy mô công ty từ khôn xiết nhỏ, Nhỏ, Vừa, Lớn, góp theo dõi công tác làm việc kế toán cho các chi nhánh, doanh nghiệp con, người tiêu dùng doanh nghiệp nhiều dạng.Giải quyết trở ngại của kế toán tài chính khi làm phần mềm offline chỉ xử lý tài liệu cho một công ty. Giờ đây khi sử dụng AMIS kế toán online, nhiều người rất có thể làm việc cùng một dịp trên hầu hết thiết bị. Không cần sao lưu, đổi dữ liệu khi biến hóa vị trí có tác dụng việc, không phải lo ngại mất dữ liệu do virus. Hệ sinh thái thao tác tiện lợi, nhanh chóng: bằng việc kết nối Tổng viên thuế, Ngân hàng, Hóa solo điện tử, Chữ ký kết số, ứng dụng bán hàng… AMIS kế toán để giúp kế toán sút thiểu những công việc thủ công, nâng cao năng suất thao tác làm việc của kế toán.Tự hễ nhập liệu hóa đối kháng mua hàng, bán hàng, nhập khẩu dữ liệu từ excel góp rút ngắn thời gian nhập liệu, tránh không nên sót. ứng dụng kế toán MISA hiện là ứng dụng duy nhất hiện thời cho phép kế toán auto nhập liệu hoá đơn của nhà cung cấp, người tiêu dùng giúp kế toán bớt thiểu các bước lặp đi lặp lại.Hỗ trợ kiểm soát điều hành chứng từ phù hợp lệ: Gợi ý thông tin KH/ NCC dựa trên MST giúp tiết kiệm thời hạn nhập liệu. Lưu ý NCC ngưng hoạt động tránh rủi ro về hoá đơn.Xem báo cáo điều hành đa số lúc hầu hết nơi: Giám đốc, kế toán tài chính trưởng rất có thể theo dõi tình hình tài bao gồm ngay trên phần nhiều thiết bị kịp lúc ra ra quyết định điều hành doanh nghiệp.

Xem thêm: Đắk lắk: nữ sinh lớp 9 người đồng bào h'mông mất tích, chết đuối: tin tức, hình ảnh, video, bình luận


Phần mượt AMIS kế toán buổi tối ưu đến kế toán mong muốn làm nhiều doanh nghiệp khi chất nhận được kết nối với thương mại dịch vụ Kế toán ASP- được cho phép kế toán search kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu thuê ngoài giúp cung cấp kế toán tra cứu kiếm doanh nghiệp, nâng cao thu nhập.