Các bạn muốn đánh số trang cho các tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách đặt số trang như vậy nào, hay chúng ta chỉ biết cách đánh số trang từ bỏ trang thứ nhất mà không biết cách viết số trang từ bỏ trang bất kỳ. Vậy các bạn hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách khắc số trang từ trang trước tiên và giải pháp đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2010.

Bạn đang xem: Cách ngắt trang trong word để đánh số trang

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tài liệu Word chúng ta chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí cùng kiểu đánh số trang. Các bạn có 4 vị trí đánh số trang:

Top of Page: trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên rìa trang.

Current Position: tại vị trí đặt nhỏ trỏ chuột.

Như vậy chúng ta đã khắc số trang từ trang đầu tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn có nhu cầu đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên thì các bạn thực hiện tại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột tại vị trí thứ nhất của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đặt số trang. Lấy ví dụ như các bạn muốn đánh số trang từ trang số 3 thì chúng ta đặt con trỏ loài chuột tại vị trí đầu tiên của trang số 3.

Tiếp theo các bạn chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để ngắt trang.

Lúc này văn bản của bạn sẽ được bóc thành 2 section, section 1 là từ trang thứ nhất đến trang trước trang bạn có nhu cầu đánh số trang, section 2 là từ trang bạn muốn đánh số trang đến hết văn bản.

Bước 2: tiếp theo chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí và kiểu đánh số trang để khắc số trang cho tổng thể văn bản.

Bước 3: sau khoản thời gian đánh số trang cho toàn bộ văn bản, các bạn cần thiết lập số trang bắt đầu cho từng section. Các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên hộp thoại Page Number Format các bạn thực hiện một số trong những thiết lập:

Thiết lập đẳng cấp đánh số trang trong ô Number format.Chọn Start at cùng nhập số mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang từ trên đầu các section. Lấy ví dụ như các bạn có nhu cầu đánh số trang từ là 1 thì chúng ta nhập số 1.

Nhấn OK nhằm đóng hộp thoại Page Number Format sau khi tùy chỉnh xong.

Như vậy section 1 với section 2 các được bước đầu từ số mà bạn nhập.

Bước 4: Vẫn trên giao diện section Header và Footer các bạn chọn thẻ Design cùng nhấn để bỏ chọn link to Previous để ngắt links giữa nhị section.

Bước 5: Khi các bạn đã ngắt liên kết giữa hai section thì 2 section vẫn riêng biệt, các bạn muốn đánh số trang từ bỏ trang bất kỳ (chính là section 2) buộc phải các bạn cần phải xóa số trang sống section 1. Chúng ta chọn một trong những trang bất kỳ trong section 1 và chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy các bạn đã viết số trang từ bỏ trang bất kỳ trong Word 2010.

Trên đây bài viết đã share đến các bạn các phương pháp đánh số trang vào Word 2010, hi vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Khi bọn họ làm việc với văn bản, các lúc họ đã định dạng dứt rồi, rất đẹp rồi, dẫu vậy lúc thêm văn bản vào văn bản, trang văn bạn dạng trở cần xấu xí hay khi văn bạn dạng có các chương. Thì mỗi chương phải ban đầu trên môt trang mới,… tuyệt tiêu đề từng trang (Header và Footer)… oktot vẫn cùng chúng ta thực hiện việc Tạo ngắt trang, khắc số trang, tiêu đề trang trong Word nhé.

Hướng dẫn tạo thành ngắt trang trong word

Tạo ngắt trang

Đặt nhỏ trỏ tại đoạn muốn ngắt trang.Vào tab Page Layout > đội Page Setup > lựa chọn Breaks > chọn Page

*

Hướng dẫn đánh số trang trong word

Đánh số trang

Thực hiện khắc số trang bởi cách: lựa chọn tab Insert > đội Header và Footer, click chọn Page Number (
*
) > lựa chọn vị trí hiển thị số trang và chủng loại số trang cần chèn.

*

Thay thay đổi dạng số trang: Để thực hiện chuyển đổi dạng số trang mà định dạng chuẩn không gồm sẵn, Double click vào vị trí sẽ đặt số trang > lựa chọn tab Design > team Header và Footer > chọn Page Number > chọn Format Page Numbers, Word hiển thị vỏ hộp thoại Page Number Format.

*

Number format: chọn dạng số lắp thêm tự.Include Chapter Number: số trang sẽ được kèm thêm số thiết bị tự chương.Continue From Previous Section: số trang thông liền với section trước đó.Start at: số trang được bước đầu từ số thiết bị tự được chọn.Click lựa chọn OK để kết thúc.

Tạo title đầu trang, cuối trang

Tạo title đầu trang, footer giống nhau

Bước 1: chọn tab Insert > nhóm Header và Footer, lựa chọn Header (
*
) xuất xắc Footer (
*
), Word hiển thị danh sách các Header, Footer mẫu.

*

Bước 2: chọn mẫu Header/Footer phù hợp.Bước 3: nhập nội dung cho Header/Footer nên tạo.Bước 4: Double click vào vùng nội dung của trang, Header/ Footer đang được vận dụng cho toàn thể trang của tài liệu.

Tạo tiêu đề đầu trang, cuối trang khác nhau

Thực hiện chế tạo tiêu đề trang, cuối trang không giống nhau cho các vùng tài liệu theo các bước:

Bước 1: chia tài liệu thành những vùng (Section)Click vào vị trí mong mỏi đặt một vùng mới, lựa chọn tab Page Layout > đội Page Setup > lựa chọn Breaks và lựa chọn 1 kiểu ngắt vùng cân xứng trong Section Breaks.

*

Các chức năng trong Section BreaksNext page: vùng mới sẽ được ban đầu từ trang kế tiếp.Continuous: vùng bắt đầu sẽ bước đầu từ vị trí bé trỏ, trên cùng một trang.Even Page: vùng mới sẽ được bước đầu từ trang chẵn kế tiếp.Odd Page: vùng mới sẽ được bắt đầu từ trang lẻ kế tiếp.Bước 2: chọn tab Insert > nhóm Header và Footer > lựa chọn Header hoặc Footer > chọn Edit Header/Edit Footer để chỉnh sửa nội dung cho Header/Footer.Bước 3: trong nhóm Navigation của tab Design > click vào biểu tượng Link to Previous (nếu biểu tượng này đang sáng) nhằm ngắt kết nối giữa Header/Footer trong vùng mới này cùng với vùng trước đó, từ bây giờ mục Same as Previous ở góc cạnh trên bên đề nghị của Header/Footer mất đi.

*

Bước 4: chỉnh sửa Header/Footer đến vùng bắt đầu (những Header/Footer của các vùng trước kia không bị biến hóa theo).

Thay đổi câu chữ tiêu đề đầu trang, cuối trang

Chọn tab Insert > nhóm Header & Footer > click chọn Header () hoặc Footer () > chọn Edit Header / Edit Footer trong list hiển thị để chỉnh sửa nội dung của Header/Footer.Click nút Close Header and Footer nhằm hoàn thành.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Bhxh Điện Tử Tốt Và Uy Tín Nhất Hiện Nay, Thông Tin Chi Tiết Về Phần Mềm Kê Khai Bhxh Vnpt

Xóa tiêu đề đầu trang, cuối trang

Chọn tab Insert > nhóm Header và Footer, click chọn Header ( ) hoặc Footer ()> chọn Remove Header/Remove Footer trong list hiển thị.