Excel là sản phẩm của Microsoft Office, giúp người tiêu dùng lập những bảng biểu, tính toán, phân tích các số liệu… quanh đó ra, Excel còn hỗ trợ tạo các biểu đồ nhằm mục tiêu truyền đạt thông tin, số liệu đến người tiêu dùng một cách nhộn nhịp và dễ dàng hiểu. Hôm nay, trung tâm Kế toán Tin học Đức Minh sẽ sát cánh cùng chúng ta tạo ra những biểu đồ gia dụng một cách dễ dàng và đơn giản mà thẩm mỹ và cấp tốc chóng.


*

1. Đồ thị vào exel là gì

Đồ thị trong Excel là giữa những cách trình diễn các số liệu khô mát thành các hình hình ảnh sinh hễ dễ hiểu. Đồ thị được links với dữ liệu của nó vào bảng Excel, do vậy lúc bạn chuyển đổi dữ liệu trong bảng tính thì lập tức đồ thị sẽ thay đổi theo tương ứng.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ trong excel 2007

Mở sổ tính chứa tài liệu cần chế tạo ra biểu đồ
Lựa chọn đa số dữ liệu quan trọng để chế tác biểu vật dụng như: những tiêu đề theo dòng, cột và tài liệu minh họa.Từ Menu Insert trong vỏ hộp Chart bạn chọn 1 kiểu biểu đồ tương xứng mà bạn muốn dùng để màn biểu diễn số liệu của mình. Khi lựa chọn 1 kiểu sẽ có 1 menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho mình lựa chọn

*

Từ các mẫu này chúng ta chọn cho mình một mẫu bởi cách bấm vào vào nó

* Một ví dụ sinh sản biểu đồ:

*

Với Excel 2007 bạn sẽ có những lựa chọn hơn trong việc sử dụng dạng biểu đồ vị với phiên phiên bản này Microsoft Office 2007 cung ứng rất nhiều nhữn chủng loại biểu đồ ưa nhìn và hiệu quả cũng rất mạnh bạo trong vấn đề biểu diễn, so sánh những số liệu.

2. Những loại biểu đồ vượt trội Excel 2007

Column: Biểu thứ dạng cột
Bar: Biểu trang bị dạng con đường kẻ
Pie: Biểu đồ dùng hình tròn
Scatter: Biểu thứ XY (phân tán)Area: Biểu đồ gia dụng vùng
Doughnut: Biểu thứ dạng vành khuyên
Radar: Biểu đồ gia dụng hình rada (theo tia)Surface: Biểu vật dụng mặt dạng 3-DBubble: Biểu thứ dạng những hình tròn
Stock: Biểu đồ mẫu thiết kế cột
Cylinder: Biểu vật hình trụ 3-DCone: Biểu đồ bề ngoài chóp trụ 3-DPyramid: Biểu đồ mẫu mã chóp 3-D

3. Làm việc với biểu đồ

Công câu hỏi tạo biểu đồ chỉ là 1 trong trong số nhiều các bước làm vấn đề với biểu đồ, cùng với Excel 2007 fan dùng tiện lợi hơn trong bài toán hiệu chỉnh biểu đồ bằng cách sử dụng phương tiện chuyên biệt Chart Tools.

*

a. Công cụ chính thao tác làm việc với biểu đồ

Menu Chart Tools bao gồm 3 menu phụ là Design, Layout, cùng Format chứa hầu như toàn bộ các lệnh làm việc với biểu đồ, sau đây bọn họ cùng khám phá các nội dung cụ thể của những menu này.

* Chart Tool/ Design: Chứa những lệnh khiến cho bạn thiết kế kiểu với dạng biểu đồ cho cân xứng với mục đích và công dụng mong muốn.

*

Type: chọn kiểu biểu đồ

Data: Lựa chọn làm việc với dữ liệu của doanh nghiệp phục vụ mang đến vẽ biểu đồ.

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: những kiểu màn biểu diễn biểu đồ

Location: dịch chuyển biểu đồ đến một địa chỉ khác

Sau khi bạn nhấp chuột lựa chọn mục này vỏ hộp thoại Move Chart sẽ chỉ ra như hình dưới đây:

*

Lựa chọn vị trí đề xuất xuất ra tiếp nối Click OK.

* Chart Tool/ Layout: cung cấp các thành phần chi tiết của biểu thứ được chọn. Tín đồ dùng rất có thể hiệu chỉnh cụ thể các thành phần phụ thuộc Menu phụ này.

*

* Chart Tool/Format: cung ứng các sàng lọc để hiệu chỉnh những thuộc tính cụ thể của biểu đồ

Học cấp tốc định dạng biểu đồ.

*

b. Đnh dng biu đ

Sau khi chế tác biểu đồ thường tác dụng nhận được không phải như ý muốn, chính vì như thế ta yêu cầu hiệu chỉnh một vài yếu tố không đạt hiệu quả như: size biểu đồ, font chữ, kích cỡ các cụ thể trên biểu đồ… tất cả khi ta cũng cần phải thêm hay loại bỏ đi dữ liệu.

c. Điều chỉnh kích thước

Khi tạo ra biểu đồ dùng xong, nếu các thành phía bên trong biểu đồ chưa vừa ý hãy dịch chuyển đ vị trí khác theo phong cách sau:

Chọn đối tượng người dùng cần di chuyển.Nhấp con chuột trái vào đối tượng người dùng rê đi khu vực khác, thả chuột.Để điều chỉnh kích thước cục bộ biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ, dịch rời chuột vào các nút hình vuông nhỏ tuổi trên viền của nền trong, lúc thấy xuất hiện mũi tên nhị đầu, bấm chuột trái rê để điều chỉnh kích thước thích hợp. Form size của biểu đồ gia dụng rộng bé dại hơn hoặc bằng form size của nền ngoài
Di chuyển toàn cục biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ để chọn, bấm vào trái vào nền vào của biểu đồ dùng một đợt nữa và rê đi nơi khác, hầu như thành phần vị trí biểu thiết bị sẽ dịch chuyển theo biểu đồ.

d. Định dạng title của biểu đồ

Định dạng tiêu đề của biểu thứ hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp lưu ban chuột chọn tiêu đề của biểu thiết bị để thay đổi nội dung của title biểu đồ.

e. Nắm đổi, sửa đổi số liệu: vị một vì sao nào đó mà bạn nên chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo quá trình sau đây:

+ bấm vào phải vào biểu đồ chọn Select Data…

*

Hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:

*

+ chúng ta có thể thay thay đổi vùng tài liệu để vẽ biểu đồ bằng phương pháp nhập add trong form Chart data range:

+ Đảo ngược 2 trục X với Y bằng cách nhấn vào vào nút lệnh: Swich row/ Column

+ Chèn thêm số liệu nhấp chuột vào nút Add.

*

+ chỉnh sửa số liệu nhấp chuột vào nút Edit.

*

+ Gõ vứt biểu đồ nhấn vào vào nút Remove.

Sau khi thiết lập lại số liệu tuy vậy nhấp OK để áp dụng biến hóa cho biểu đồ.

Thay đổi giao diện biểu đồ: bạn cũng có thể thay thay đổi kiểu, dạng biểu đồ sau khoản thời gian đã vẽ dứt biểu đồ bằng phương pháp nhấp nên chuột lên biểu đồ dùng và lựa chọn Change Chart Type vỏ hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:

*

Bạn lựa chọn một loại biểu vật trong khung mặt trái kế tiếp chọn biểu vật trong khung bên phải chấm dứt nhấp OK.

Format Chart Area: Nhấp đề xuất chuột lên biểu đồ tiếp nối chọn Format Chart Area nhằm mở vỏ hộp thoại này.

*

+ Fill: color nền đến biểu đồ

+ Border Color: màu sắc cho đường bao

+ Border Style: Kiểu mang đến đường viền bao

+ Shadow: những tùy chọn đến bóng đổ.

Các tùy chọn biến đổi cho biểu vật được thể hiện trên 3 menu khu bạn nhấn vào vào biểu thiết bị một cách khá chi tiết và trực quan

Vậy là Đức Minh vừa phía dẫn chúng ta cách chế tác biểu đồ vật trong Excel. Các bạn có thể tham khảo khóa huấn luyện tin học văn phòng công sở tại trung trung ương Đức Minh để được gợi ý kĩ hơn về những thủ thuật tin học nhé!

Không chỉ xử lý dữ liệu,Excelcòn cho phép người cần sử dụng trực quan tiền hóa dữ liệu bằng tương đối nhiều loại biểu đồ dùng khác nhau. Mời bạn xem thêm bài trả lời sau để biết phương pháp vẽ biểu đồ dùng trong Excel cấp tốc chóng, đối chọi giản, ưa nhìn nhé.Bạn sẽ xem: Vẽ biểu thiết bị trên excel 2007

Ví dụ trong bài được triển khai trên phiên phiên bản Excel 2016. Chúng ta cũng có thể áp dụng tương tự trên những phiên bạn dạng Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2017 với Microsoft Excel 365.

1. Một số chú ý trước lúc vẽ biểu đồ dùng trong Excel

Trước khi vẽ biểu đồ, các bạn cần bảo đảm an toàn dữ liệu của khách hàng phải “sạch”, tức là thỏa mãn những yếu tố sau:

Các trường tài liệu phải gồm nội dung rõ ràng:Để biểu đồ gia dụng thể hiện vừa đủ tên cột, tên hàng, tên thành phần, từ kia mới xác minh được ý nghĩa của biểu đồ.Dữ liệu đề xuất thống nhất, đúng format và một số loại dữ liệu:Các dữ liệu rất cần được theo một định dạng chung như thể dạng số, dạng văn bản, dạng % tốt dạng chi phí tệ nhằm biểu đồ có thể hiển thị đúng.

2. Biện pháp vẽ biểu đồ vật trong Excel

Mình đang hướng dẫn bạn vẽ biểu đồ nhờ vào dữ liệu vào ví dụ bên dưới. Đây là bảng tổng hợp lệch giá theo năm của các thành phầm A, B, C, D.


*

Hướng dẫn vẽ biểu đồ gia dụng cột

Bước 1:Bạn lựa chọn vùng dữ liệu, lựa chọn thẻInsert.


*

Bước 2:Tại khu vựcCharts, bạn nhấn vàobiểu tượng cộtvà lựa chọn mộtbiểu vật dụng cột.


*

*

*

Một cửa sổ hiển thị các biểu đồ gia dụng khác sẽ chỉ ra để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào bảng tài liệu mà bạn lựa chọn một số loại biểu đồ cho phù hợp.

Column: Dạng biểu đồ vật hình cột đứng hiển thị phần lớn dữ liệu biến đổi theo thời hạn hay so sánh giữa những mục.Line: Biểu vật đường biểu hiện dữ liệu đổi khác theo thời gian với các điểm ghi lại tại mỗi quý hiếm dữ liệu.Pie: Biểu vật hình tròn, màn trình diễn số liệu sống dạng phần trăm.Bar: Biểu vật cột ngang, tương tự với dạngColumn.Area: Biểu đồ vật vùng thường được thực hiện để nhằm mục tiêu tập trung tới tổng giá chỉ trị.X Y (Scatter): Biểu đồ vật phân tán XY, được dùng để so sánh giá bán trị dữ liệu theo từng cặp.Map: Biểu thứ dạng map được thực hiện để đối chiếu dữ liệu các vị trí.Stock: Biểu đồ triệu chứng khoán, thể hiện dao động lên xuống cổ phiếu, lượng mưa, sức nóng độ.Surface: Biểu đồ mặt phẳng kết hợp về tối ưu giữa các tập hợp dữ liệu, màu sắc minh họa đến các khu vực thuộc cùng một phạm vi giá trị.Radar: Dạng mạng nhện rác rưởi thể hiện những dữ liệu nhiều biến, thường sử dụng để khẳng định hiệu suất, điểm mạnh và điểm yếu.Treemap: Biểu vật dụng thể hiệnmối đối sánh dữ liệu trong cùng cấp bậc.Sunburst: tương tự như biểu vật Treemap, mặc dù biểu đồ vật này cònthể hiện nay được cụ thể các cấp bậc từ cao nhất xuống tốt nhất.Histogram: Được sử dụng để vẽ biểu đồ trưng bày xác suất.Box và Whisker: Biểu thiết bị dạng hộp, hiển thị những phân tích thống kê số lượng được bày bán trong một tập dữ liệu.Waterfall: Biểu thứ thác nướcthường được sử dụng để chứng tỏ dữ liệu đã tăng hoặc giảm qua hàng loạt những thay đổi.Funnel: Dạng biểu thiết bị phễu.Combo: Làdạng biểu đồ có một trục hoành với 2 trục tung trên cùng 1 trục tọa độ.
Cách đổi khác dữ liệu vào biểu đồ

Cũng trên thẻDesign, tại quần thể vựcData, bạn chọnSelect Data.


TạiAdd Chart Element, chúng ta cũng có thể thêm bớt những thành phần của biểu thiết bị như trục tung/trục hoành, các nhãn dữ liệu, chú thích,…

Các ngôn từ trongChart Elementbao gồm:

Axes: Chia phần trăm trên những trục tọa độ.Axis Titles: thương hiệu tiêu đề của từng phần trên mỗi trục tọa độ.Chart Title: tên biểu đồ.Data Labels: Nhãn số liệu trên những nội dung biểu đồ.Data Table: Dữ liệu của những nội dung biểu đồ mô tả dưới dạng bảng.Error Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ.Gridlines: con đường kẻ mờ làm cho nền trong biểu đồ.Legend: Ghi chú mang đến các đối tượng người dùng thể hiện trong biểu đồ.Lines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành(chỉ áp dụng cho biểu đồ dạng Line).Trendline: Đường xu hướng của biểu đồ.

TạiQuick Layout, bạn cũng có thể chọn theo những mẫu đã kiến thiết sẵn giúp tiết kiệm ngân sách thời gian.


1. Đồ thị trong exel là gì

Đồ thị vào Excel là trong số những cách trình diễn các số liệu không ẩm mốc thành những hình ảnh sinh động dễ hiểu. Đồ thị được link với tài liệu của nó trong bảng Excel, vị vậy lúc bạn thay đổi dữ liệu vào bảng tính thì mau lẹ đồ thị sẽ thay đổi theo tương ứng.

Mở sổ tính chứa tài liệu cần chế tác biểu đồ
Lựa chọn hầu hết dữ liệu quan trọng để tạo ra biểu đồ như: các tiêu đề theo dòng, cột và tài liệu minh họa.Từ thực đơn Insert
trong hộp Chart bạn chọn một kiểu biểu đồ cân xứng mà bạn có nhu cầu dùng để trình diễn số liệu của mình. Khi lựa chọn 1 kiểu sẽ có một menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho mình lựa chọn


Từ các mẫu này chúng ta chọn cho khách hàng một mẫu bằng cách click chuột vào nó

* Một ví dụ tạo thành biểu đồ:


Với Excel 2007 bạn sẽ có nhiều lựa lựa chọn hơn vào việc sử dụng dạng biểu đồ bởi vì với phiên phiên bản này Microsoft Office 2007 hỗ trợ rất những nhữn mẫu biểu đồ đẹp mắt và kết quả cũng rất táo tợn trong việc biểu diễn, so sánh các số liệu.

2. Những loại biểu đồ vượt trội Excel 2007

Column: Biểu đồ dạng cộtBar: Biểu vật dạng đường kẻ
Pie: Biểu đồ vật hình tròn
Scatter: Biểu trang bị XY (phân tán)Area: Biểu đồ vật vùng
Doughnut: Biểu vật dạng vành khuyên
Radar: Biểu trang bị hình rada (theo tia)Surface: Biểu trang bị mặt dạng 3-DBubble: Biểu vật dạng những hình tròn
Stock: Biểu đồ làm ra cột
Cylinder: Biểu vật hình trụ 3-DCone: Biểu đồ hình dáng chóp trụ 3-DPyramid: Biểu đồ ngoài mặt chóp 3-D

3. Thao tác với biểu đồ vật

Công việc tạo biểu thứ chỉ là một trong những trong số nhiều quá trình làm vấn đề với biểu đồ, cùng với Excel 2007 bạn dùng thuận tiện hơn trong việc hiệu chỉnh biểu đồ bằng phương pháp sử dụng nguyên tắc chuyên biệt Chart Tools.


a. Pháp luật chính làm việc với biểu đồ

Menu Chart Tools bao hàm 3 menu phụ là Design, Layout, cùng Format cất hầu như cục bộ các lệnh thao tác làm việc với biểu đồ, sau đây bọn họ cùng tò mò các nội dung cụ thể của các menu này.

* Chart Tool/ Design: Chứa các lệnh giúp đỡ bạn thiết kế kiểu cùng dạng biểu đồ gia dụng cho tương xứng với mục tiêu và hiệu quả mong muốn.


Type: chọn kiểu biểu đồ

Data: Lựa chọn thao tác làm việc với dữ liệu của công ty phục vụ mang lại vẽ biểu đồ.

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: những kiểu trình diễn biểu đồ

Location: dịch chuyển biểu đồ mang lại một địa chỉ khác

Sau khi bạn click chuột lựa lựa chọn mục này hộp thoại Move Chart sẽ hiện ra như hình bên dưới đây:


Lựa chọn vị trí nên xuất ra sau đó Click OK.

* Chart Tool/ Layout: cung cấp các thành phần cụ thể của biểu thiết bị được chọn. Người dùng rất có thể hiệu chỉnh chi tiết các thành phần nhờ vào Menu phụ này.


* Chart Tool/Format: hỗ trợ các tuyển lựa để hiệu chỉnh các thuộc tính chi tiết của biểu đồ

Học nhanh định dạng biểu đồ.


b. Đnh dng biu đ

Sau khi tạo thành biểu đồ vật thường công dụng nhận được không giống như ý muốn, chính vì như vậy ta phải hiệu chỉnh một vài yếu tố không đạt tác dụng như: form size biểu đồ, phông chữ, kích thước các chi tiết trên biểu đồ… tất cả khi ta cũng cần phải thêm hay loại bỏ dữ liệu.

c. Điều chỉnh kích thước

Khi tạo thành biểu đồ gia dụng xong, nếu các thành phần nằm trong biểu đồ chưa vừa ý hãy dịch rời đ chỗ khác theo phong cách sau:

Chọn đối tượng cần di chuyển.Nhấp loài chuột trái vào đối tượng rê đi vị trí khác, thả chuột.Để kiểm soát và điều chỉnh kích thước toàn cục biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ, dịch chuyển chuột vào những nút hình vuông nhỏ dại trên viền của nền trong, khi thấy lộ diện mũi tên nhì đầu, nhấn vào trái rê nhằm điều chỉnh size thích hợp. Size của biểu vật dụng rộng nhỏ dại hơn hoặc bằng kích cỡ của nền ngoàiDi chuyển toàn bộ biểu đồ: Nhấp vào nền trong của biểu đồ nhằm chọn, click chuột trái vào nền trong của biểu vật dụng một lần tiếp nữa và rê đi vị trí khác, phần đông thành phần nằm ở biểu đồ vật sẽ dịch rời theo biểu đồ.

d. Định dạng title của biểu đồ

Định dạng tiêu đề của biểu thứ hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp đúp chuột lựa chọn tiêu đề của biểu thứ để đổi khác nội dung của title biểu đồ.

e. Thay đổi, sửa đổi số liệu: vày một tại sao nào này mà bạn đề xuất chỉnh lại số liệu của biểu đồ các bạn hãy làm theo công việc sau đây:

+ nhấp chuột phải vào biểu đồ lựa chọn Select Data…


Hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:


+ chúng ta có thể thay đổi vùng dữ liệu để vẽ biểu đồ bằng cách nhập showroom trong size Chart data range:

+ Đảo ngược 2 trục X cùng Y bởi cách nhấn vào vào nút lệnh: Swich row/ Column

+ Chèn thêm số liệu bấm chuột vào nút Add.


+ chỉnh sửa số liệu bấm chuột vào nút Edit.


+ Gõ bỏ biểu đồ nhấn vào vào nút Remove.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình lại số liệu song nhấp OK để áp dụng chuyển đổi cho biểu đồ.

Thay đổi loại biểu đồ: chúng ta có thể thay thay đổi kiểu, dạng biểu đồ sau khoản thời gian đã vẽ xong xuôi biểu đồ bằng cách nhấp phải chuột lên biểu đồ gia dụng và chọn Change Chart Type vỏ hộp thoại hiện hữu như hình dưới đây:


Bạn chọn 1 loại biểu vật dụng trong khung mặt trái tiếp đến chọn biểu thiết bị trong khung bên phải chấm dứt nhấp OK.

Xem thêm: Cách chặn tag tên trên facebook, chặn xóa tag, làm sao để chặn người lạ gắn thẻ trên facebook


+ Fill: màu nền đến biểu đồ

+ Border Color: color cho con đường bao

+ Border Style: Kiểu mang lại đường viền bao

+ Shadow: các tùy chọn mang lại bóng đổ.

Các tùy chọn biến hóa cho biểu thứ được trình bày trên 3 menu khu bạn click chuột vào biểu thứ một bí quyết khá cụ thể và trực quan

Vậy là Đức Minh vừa hướng dẫn các bạn cách tạo thành biểu đồ trong Excel. Các bạn có thể tham khảo khóa học tin học văn phòng và công sở tại trung trọng điểm Đức Minh nhằm được gợi ý kĩ rộng về những thủ thuật tin học tập nhé!