Tính năng tag ( gắn thẻ ) bạn bè, người thân vào một bài viết bất kỳ, giúp mọi người dễ dàng kết nối và tương tác với nhau hơn trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lạm dụng tính năng này để bán hàng, mời chào, lừa đảo,… khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Với những cách chặn người khác tag tên mình trên facebook được Phần Mềm Ninja chia sẻ qua bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn tránh bị quấy rầy bởi những nội dung không phù hợp.

Bạn đang xem: Cách chặn tag tên trên facebook


I. Vì sao nên chặn người khác tag tên mình trên facebook?

Bạn cần chặn người khác tag tên mình vào những bài viết, video, hình ảnh, status,… trên nền tảng Facebook bởi những nguyên nhân sau:

– Ảnh hưởng đến quyền riêng tư và xây dựng profile cá nhân facebook của bạn trong quá trình sử dụng nền tảng mạng xã hội này.

– Kẻ xấu lạm dụng bạn để pr, bán hàng, quảng cáo sản phẩm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

– Bạn sẽ bị bạn bè, người thân và mọi người xung quanh đánh giá cách sống, khi bị tag vào những bài viết có nội dung 18+, phản cảm, nhảm nhí,…

II. Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook nhanh chóng

Khi bạn bè, người lạ tag ( gắn thẻ ) tên bạn vào một bài viết bất kỳ, Facebook sẽ mặc định để mọi thứ hiển thị ngay trên trang cá nhân của bạn. Điều này đem đến không ít phiền phức cho người dùng, gây ra nhiều hệ lụy không đáng có. Thấu hiểu những khó khăn đó, Phần Mềm Ninja đã chia sẻ một số cách chặn trang cá nhân facebook vô cùng đơn giản.

1. Cách chặn người khác tag tên mình trên facebook bằng điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Facebook nhấn vào mục Cài đặt, kéo xuống và chọn Trang cá nhân và gắn thẻ.


*

Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt, chọn Trang cá nhân và gắn thẻ


Bước 2: Tiếp đến chọn mục Xem Lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn? Bạn gạt sang phải để bật tính năng Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.


*

Bước 2: Chọn Xem Lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn


Bước 3: Vào Facebook cá nhân của bạn và chọn mục Quản lý bài viết => Bộ lọc => bật tính năng Bài viết được gắn thẻ => chọn Xong.


*

Bước 3: Chọn Quản lý bài viết, nhấn Bộ lọc và bật tính năng Bài viết được gắn thẻ


Bước 4: Sau đó màn hình chính sẽ hiển thị những bài viết mà bạn được gắn thẻ trên trang Facebook cá nhân. Kế đến bạn nhấn Tiếp để có thể quản lý tất cả các bài viết. Bạn có thể lựa chọn các mục Xóa, Ẩn khỏi dòng thời gian hoặc Gỡ thẻ tùy theo mục đích ban đầu.


*

Bước 4: Chọn các mục Xóa, Ẩn khỏi dòng thời gian hoặc Gỡ thẻ


2. Cách chặn người khác tag tên mình trên facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng facebook, nhấn vào biểu tượng cá nhân => chọn Cài đặt & quyền riêng tư => chọn Cài đặt.


*

Bước 1: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn vào Cài đặt


Bước 2: Khi đó màn hình chính sẽ hiển thị giao diện như phía dưới, bạn click chuột vào mục Trang cá nhân và gắn thẻ.


*

Bước 2: Chọn mục Trang cá nhân và gắn thẻ.


Bước 3: Tiếp đến bạn kéo xuống và tìm mục Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Sau đó bạn kéo thanh gạt sang bên phải.


*

Bước 3: Chọn Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn


Bước 4: Bạn truy cập vào trang cá nhân, chọn mục Quản lý bài viết => click vào những bài viết bạn muốn gỡ thẻ tag => chọn Tiếp => nhấn vào mục Ẩn bài viết để hoàn tất quá trình chặn thẻ tag từ người khác.


*

Bước 4: Chọn mục Quản lý bài viết, click vào những bài viết bạn muốn gỡ thẻ tag, nhấn vào mục Ẩn bài viết


Trên đây là những cách chặn người khác tag tên mình trên facebook hiệu quả, được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng, với một số mẹo nhỏ được giới thiệu trong bài viết này, sẽ giúp bạn đọc có thể tránh được những rắc rối khi bị người khác tag tên trên Facebook. Và đừng quên liên hệ ngay với Phần Mềm Ninja để được nhận sự tư vấn hỗ trợ liên quan đến các công cụ, phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook.

*
Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Trong tháng 4 -2016 vừa qua Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã chia sẻ báo cáo quý I năm 2016 của Facebook. Theo đó, trang mạng xã hội này có số lượng người dùng truy cập lên tới 1,65 tỷ mỗi tháng, tăng 60 triệu người dùng truy cập/ tháng so với quý IV năm 2015. Đây cũng là thời điểm mà “Ông lớn” google thông báo về sự thay đổi thuật toán xếp hạng trên di động khiến nhiều website lao đao khi chưa có giao diện mobile.

Cũng chính vì số lượng người dùng khá đông và mức độ lan truyền khá nhanh cho nên đâu đâu bạn cũng thấy bạn bè hay những người xung quanh “lướt facebook” hàng ngày. Tuy nhiên, cái gì thì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó, facebook mang nhiều giá trị cao cho người dùng nhưng cũng mang lại nhiều rắc rối và phiền phức cho người dùng facebook. Một trong những phiền toái mà “khổ chủ” phải gánh chịu đó chính là tình trạng bị bạn bè trong Friends List tag vô tội vạ, khiến cho trang cá nhân facebook thành một đống hỗn độn. Nếu tag những điều tốt đẹp, hay thì không nói gì đằng này những thứ bậy bạ, hình ảnh xấu, câu like cũng tag vô tội vạ

Vậy làm thế nào để xóa các bài đã tag tên mình vào và làm thế nào để chặn không cho người khác hoặc tool tự động tag tên bữa bãi trên facebook nữa nhỉ? Hehe, sau khi bạn đọc xong bài này thì hãy áp dụng ngay để dọn sạch trang cá nhân của mình ngay đi nhé !

Tính năng TAG của Facebook là gì?

*

Tag tên bạn bè vào status, ảnh, bài viết trên Facebook là một tính năng cực kỳ thú vị. Bạn không cần chat trực tiếp với bạn của bạn mà chỉ cần tag tên của bạn bè bạn vào ảnh hoặc status mà bạn muốn chia sẻ với người đó. Tag bạn bè vào facebook sẽ giúp bạn gắn tên facebook của bạn bè vào nơi mà bạn muốn nhằm gây chú ý đặc biệt với người bạn của mình về dòng bình luận, trạng thái hoặc hình ảnh mà những người bạn cùng có mặt. Khi đó, những người bạn sẽ nhận được thông báo từ việc tag Facebook của bạn.

Tag bạn bè vào bài viết hoặc status cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thông báo với mọi người rằng bạn đang đi cùng hoặc ở cùng chỗ với ai đó. Đồng thời việc tag tên này giúp cho việc thông báo một sự kiện gì đó đến từng thành viên trở nên khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu bạn biết sử dụng sức mạnh của thẻ tag. Tuy nhiên thẻ tag sẽ đem lại phiền nhiễu nếu không sử dụng đúng cách. Giống như việc các bạn bán hàng online thường hay sử dụng tag để quảng cáo các sản phẩm của mình. Nếu nó sử dụng với đúng đối tượng thì khi đó việc xóa tag lại trở nên hữu hiệu. Nếu ngược lại sai đối tượng thì sẽ gây khó chịu tới người được tag.

Hãy học cách tag tên bạn bè và mọi người trên facebook của mình 1 cách văn minh và đúng mục đích để không gây bất hòa với bất kỳ ai nhé.

Xem thêm: Top 3 cách đặt vé xe phương trang nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi

Cách xóa các status, hình ảnh, link đã tag tên bạn trên Facebook

Khi mà bạn đã bị dính tag từ người dùng facebook, không mời mà tới liên tục thông báo có người tag bạn thì bạn hãy xóa các bức ảnh, status đã tag đó theo cách như sau:

Bước 1: Vào phần trang cá nhân của bạn và di chuyển đến chổ stt cần xóa tag

Bước 2: Sau đó bấm vào nút tùy chọn bên phải stt đang hiện, sau đó bấm XÓA THẺ

*

Ở mực này bạn có thể bấm Xóa thẻ tag facebook hoặc nếu thấy bức ảnh đó có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng tới bạn, làm xấu hình tượng của bạn hãy chọn vào mục bạn có thể chọn thêm vào mục ” Tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”

*

Ở bước này bạn có thể chọn 1 trong 3 mục, tuy nhiên ở bước trên bạn chọn xóa tag là đã mất rồi, bước này giành cho những ai cứ tái phạm nhiều lần nhé

*

Bạn làm lần lượt cho toàn bộ ảnh bị tag bừa bãi để dọn dẹp Facebook sạch đẹp nhé.

Cách thiết lập Facebook để không bao giờ bị tag tên, gắn thẻ facebook nữa

Để tránh tình trạng bị tag thẻ tên tràn lan trên facebook các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để sau này khỏi phải ngồi xóa từng cái thẻ tag vô vị, tục tĩu nhé:

Bạn đang xem hướng dẫn cách xóa và chặn gắn thẻ tag facebook trên shthcm.edu.vn

Bước 1: Bạn vào phần thiết lập cài đặt của Facebook

– Nhấn vào mũi tên hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải trang Facebook, sẽ hiện ra một danh sách, bạn chọn vào Thiết lập (cũng có thể vào nhanh bằng cách vào theo đường link https://www.facebook.com/settings)

*

Bước 2: Chọn vào phần “Dòng thời gian và gắn thẻ” facebook như hình dưới đây

*

Bước 3: Chỉnh sửa phần “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn”

Bạn nhấn vào nút “Chỉnh sửa” để cài đặt quyền đăng bài lên tường Facebook của bạn

*

Bạn chọn thành “Chỉ mình tôi” như ở hình dưới đây:

*

Lưu ý: trong phần “Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ” bạn chọn “Bật” ở phần “Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên facebook”

Bạn cũng nên thiết lập ai là người được phép đọc dòng thời gian của bạn, ví dụ giới hạn chỉ cho bạn bè đã add friend bạn trên Facebook xem thôi thì bạn cấu hình như hình dưới đây: Transino

*

Như vậy từ giờ trở đi những người bạn không quen biết sử dụng auto tag hoặc tag hình bừa bãi sẽ không còn xuất hiện trên tường facebook nhà bạn nữa rùi nha

Ôi ! nhưng nếu chặn tag facebook trong cài đặt là bạn đã chặn 100% tag thì trong trường hợp có những tag của bạn bè quan trọng mà bạn cần hiển thị tag đó trên dòng thời gian thì sao? Việc này cũng đơn giản thôi, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các thẻ tag, khi có tag mới sẽ có thông báo như thế này

*

Bạn có thể thêm tag nếu thấy tag này quan trọng và hữu ích và có thể Ẩn tag nếu nó làm bạn không thích

*

Như vậy là www.shthcm.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa tag facebook, cách chặn tag facebook và kiểm soát tag có thể xuất hiện hay ẩn trên trang cá nhân bạn rồi nhé !

Chúc các bạn sử dụng facebook hữu ích và tận dụng hết tiềm năng mà mạng xã hội facebook mang lại ! Viên uống trị nám Transino 240 viên Nhật bản