Excel chắc hẳn không còn là công cụ quá xa lạ với chúng ta ngày này. Vậy Sheet trong Excel là gì? Cách tạo Sheet mới trong Excel như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách thêm sheet trong excel 2003

*
*
*
*
*
Thêm sheet mới bằng lệnh trên thanh Ribbon

Với cách này, bạn có thể thực hiện trên thanh Ribbon bằng cách lệnh đã có sẵn.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành mở file Excel cần thêm sheet mới và chọn thẻ Home.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn hãy đi đến mục Cells, sau đó nhấn vào Insert. Tiếp thục chọn Insert Sheet để hoàn thành việc thêm sheet mới.

Cách thêm sheet mới với phiên bản Excel 2003

Bạn có thể thực hiện thêm sheet mới với cách này trên Excel 2003 và cả các phiên bản khác.

Bước 1: Tiến hành mở file Excel cần thêm sheet mới. Sau đó hãy nhấn chuột phải vào tên sheet và chọn Insert.

Bước 2: Chọn thẻ General tại hộp thoại mới xuất hiện. Sau đó chọn Worksheet và nhấn Ok là bạn đã hoàn thành việc thêm sheet mới.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về các thủ thuật trong Excel 

Hướng dẫn cách chỉnh số lượng Sheet hiển thị.

Số lượng Sheet hiển thị mặc định sẽ là 3 khi người dùng làm việc. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hiện thêm sheet trong bảng tính Excel.

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng Office tại giao diện của Excel. Sau đó chọn Excel Options để có thể vào giao diện thiết lập có trên Excel.

Bước 2: Tại nhóm General, người dùng hãy tìm tới mục tùy chọn Include this many sheets có trong phần When creating new workbooks tại phần bên phải. Lúc này hãy tiến hành nhập số lượng sheet mà bạn muốn hiển thị khi làm việc với file Excel rồi nhấn Ok để lưu lại.

Trong quá trình khởi động lại công cụ Excel, ta có thể thấy được số lượng Sheet hiển thị đã được thiết lập trước đó, cho dù bạn đã tạo bao nhiêu sheet đi chăng nữa.

Sao chép định dạng của Sheet

Sheet trong Excel là gì? Với mỗi từng Sheet đều là từng dạng bảng tính riêng biệt với dữ liệu khác nhau. Vì vậy mỗi bảng tính đều có một định dạng trang tính khác nhau.

Trong trường hợp bạn muốn tạo thêm các sheet mới có cùng một định dạng và kích thước căn chỉnh thì bạn có thể thực hiện bằng cách sao chép định dạng của 1 sheet rồi sau đó tiến hành áp dụng cho những Sheet còn lại. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi thực hiện.

Cụ thể như sau:

Tại Sheet chứa định dạng mà người dùng muốn nhân bản, hãy nhấn chọn. Tiếp theo sau đó hãy nhấn giữ phím Ctrl và nhấn chuột vào sheet mà bạn đang cần sao chép định dạng.

Tiếp theo, tạo thanh Ribbon hãy nhấn vào Page Layout. Sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tiên có trên Page Setup.

Giao diện chỉnh định dạng sẽ hiển thị ngay sau đó, để sao chép bạn hãy nhấn OK.

Ngay lập tức trang tính trong Sheet 2 sẽ được định dạng và căn chỉnh giống hệt so với sheet 1.

Sao chép và di chuyển Sheet trong Excel

Sheet trong Excel là gì? Để sao chép và di chuyển Sheet trong Excel bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Tiến hành chọn sheet mà bạn muốn di chuyển có trong cùng 1 file Excel. Sau đó hãy click chuột phải chọn mục Move or Copy.

Sau đó, giao diện hộp thoại nhỏ sẽ được hiển thị để bạn có thể di chuyển vị trí của sheet đã chọn tới trước một sheet khác nằm trong mục Before sheet. Để thực hiện di chuyển hãy nhấn OK.

Bước 2: Để thực hiện thao tác di chuyển Sheet sang file Excel khác. Bạn hãy chọn file Excel đang mở muốn chuyển sheet sang tại hộp thoại Move or Copy phần To book.

Các sheet của file Excel sẽ nhanh chóng hiển thị. Tại đây, người dùng cũng có thể chọn vị trí hiển thị ở phía trước cho sheet cần chuyển.

Bước 3: Bạn cần đánh dấu chọn Create a copy tại hộp thoại Move or Copy để sao chép các sheet có trong Excel.

Một vấn đề mà bạn đọc cần lưu ý là khi chúng ta di chuyển sheet thì sheet sẽ hoàn toàn được chuyển sang file mới mà không giữ lại sheet gốc trước đó. Tuy nhiên việc sao chép thì sheet gốc vẫn sẽ được giữ nguyên.

Và trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn có thể thêm sheet mới trong Excel một cách cực lỳ nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi Sheet trong Excel là gì? Làm thể nào để thêm sheet mới trong Excel?

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoản hay thắc mắc khác liên quan đến Excel thì hãy truy cập ngay Luật doanh nghiệp để được giải đáp nhanh chóng qua những bài viết hữu ích tại đây.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Văn Bản Chuẩn, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

*

Khi sử dụng Excel, việc thêm các sheet để thực hiện các thao tác là rất cần thiết. Vậy làm cách nào để có thể thêm một sheet mới một cách nhanh chóng? Hãy cùng theo dõi bài viết cách thêm sheet mới trong Excel bằng phím tắt cực nhanh cho mọi phiên bản dưới đây để biết cách thực hiện nhé! 

 Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và Mac
OS với thao tác tương tự.

I. Phân biệt sheet và workbook trong Excel 

 Trước hết, trước khi bắt tay vào thêm sheet trong Excel, bạn cần phân biệt giữa hai khái niệm sheet và workbook. 

Workbook: Đây là một tệp Excel bao gồm một tập hợp các trang tính, còn được gọi là trang tính (số lượng trang tính tối đa trong sổ làm việc phụ thuộc vào phiên bản Excel).

Sheet hay worksheet: là một trang tính có tên mặc định là sheet1, sheet2,.... Gồm n cột và m hàng tạo thành n*m ô trong Excel (số lượng hàng và cột còn phụ thuộc vào phiên bản Excel) . 

II. Cách thêm sheet mới trong excel bằng phím tắt 

 Cách này có thể thực hiện trên tất cả các phiên bản Excel hiện hành (Excel 2003, 2007, 2010, 2013,...) 

 Để thêm một trang tính mới trong Excel bằng phím tắt, hãy nhấn tổ hợp phím Shift F11. 2. Thêm sheet mới trong Excel 2007, 2010, 2013,… 

 Cách 1: Thêm trang tính mới bằng phím tắt 

 Bằng cách này, bạn có thể thêm trang tính mới trong Excel rất nhanh chỉ bằng phím tắt. Để thêm một trang tính mới trong Excel bằng phím tắt, hãy nhấn tổ hợp phím Shift F11.

Cách 2: Thêm sheet mới với icon có sẵn trong Excel 

 Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể thêm các trang tính mới trong Excel cực kỳ nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ở bên phải tên của trang tính là dấu " " cho phép bạn nhấp chuột trái trực tiếp để thêm trang tính mới một cách nhanh chóng. 

Cách 3: Thêm trang tính mới bằng lệnh trên ruy-băng 

 Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các thao tác trên ribbon bằng các lệnh có sẵn.

Bước 1: Mở file Excel cần thêm sheet mới > Chọn tab Home. 

 Bước 2: Vào Cells > Nhấn Insert > Chọn Insert Sheet để thêm một sheet mới trong Excel.

3. Thêm trang tính mới trong Excel 2003 

 Bằng cách này, bạn có thể thêm các trang tính mới trên Excel 2003 và các phiên bản khác. 

Bước 1: Mở file Excel cần thêm sheet mới > Click chuột phải vào tên sheet > Chọn Insert.

Bước 2: Trong hộp thoại hiện ra > Chọn tab General > Select a worksheet > Nhấn OK để thêm sheet mới trong Excel.