Làm nuốm nào để biết được thành phầm mình mua là hàng thật giữa một “rừng” hàng thật - mang lẫn lộn? khám nghiệm mã gạch là một trong những cách người tiêu dùng bây chừ đang thực hiện để phân biệt hàng thật - mặt hàng giả. Dẫu vậy liệu bí quyết này có đúng mực hay không giỏi chỉ mang ý nghĩa chất tương đối?

Sự thành lập của mã vạch đang giúp những nhà sản xuất, bạn tiêu dùng mong muốn sẽ giảm bớt được vấn nạn sản phẩm giả, hàng nhái đang tràn ngập trên thị phần hiện nay. Từng mã vun sẽ tương ứng với một thành phầm nhất định, tương tự như như “ID” của mỗi con người. Đặc biệt, mã gạch còn được xem như một phương pháp để tra cứu vớt thông tin, hình hình ảnh sản phẩm bằng cách quét mã thông qua một số trong những phần mượt trên smartphone. Gồm rất nhiều cách để kiểm tra mã vạch, nhưng lại liệu chúng ta có biết phương pháp nào hoàn toàn có thể kiểm tra đúng mực nhất tuyệt không? Câu trả lời cực kì đơn giản!

Mã vạch là gì?

Mã gạch là những con số (có thể gồm luôn cả chữ) với những mẫu sọc nắm thể, thay mặt đại diện cho từng thành phầm và thường xuyên được dán nhãn bên trên các thành phầm đó. Lúc một người mua hàng, những mã này sẽ được quét bởi đầu phát âm quang học (tương trường đoản cú như những quầy thanh toán ở cửa ngõ hàng, hết sức thị) và hiển thị tên sản phẩm, hóa học liệu,...

Bạn đang xem: Cách tra mã vạch sản phẩm

*

Hiện nay, không tính barcode, thị phần hàng hóa còn tồn tại thêm mã vạch QR code. Đây là mã đánh giá nhanh có hình vuông, mặt trong bao gồm các hình ma trận vạch. Lúc tra cứu, bạn sẽ biết được cụ thể thông tin sản phẩm, chữ tín sản xuất, hình hình ảnh cũng như các cửa hàng cung cấp cho trên toàn cố gắng giới.

Kiểm tra mã vạch để biết mọi gì?

Kiểm tra mã vạch bằng cách quét model là phương pháp đơn giản độc nhất để bạn dùng hoàn toàn có thể xác định sản phẩm đó là hàng thật hay sản phẩm giả. Một sản phẩm chất lượng khi lưu lại thông trên thị trường nhất định phải gồm mã vạch đang được đk và được cơ quan công dụng có thẩm quyền cấp thủ tục phép. Vì vậy, khi quét mã, khách hàng sẽ search thấy toàn cục thông tin cụ thể của sản phẩm, đơn vị cung cấp, các địa chỉ phân phối cùng hình hình ảnh của thành phầm đó.

Ngoài tính năng phân biệt hàng thật - hàng giả một cách kha khá và giúp quý khách hàng tra cứu tin tức sản phẩm, mã vạch còn làm doanh nghiệp sản xuất, công ty nước dễ dàng làm chủ sản phẩm hơn, quan trọng trong khâu nhập - xuất kho.

*
Quét mã vạch rất có thể giúp người tiêu dùng phân biệt sản phẩm chính hãng - giả

Tuy nhiên, có một điều khách hàng cần xem xét là, khám nghiệm mã gạch chỉ là cách thức tương đối để phân biệt hàng chính hãng - sản phẩm giả, không phải là bí quyết kiểm tra đúng đắn nhất! Bởi hiện nay nay, một trong những nơi cung ứng hàng kém unique cũng đã triển khai nhiều mánh khoé tinh vi, rất nổi bật nhất là xào luộc mã vén của hàng thật, sau đó dán lên sản phẩm giả. Cùng dĩ nhiên, khi quý khách hàng quét mã, thông tin sản phẩm vẫn hiển thị không thiếu thốn và chủ yếu xác.

Làm cố kỉnh nào nhằm biết sản phẩm chính hãng - hàng nhái một cách chủ yếu xác?

Khi một nhà hỗ trợ sản phẩm không uy tín thực hiện phương thức “gian lận” khi coppy mã vạch cùng dán lên thành phầm thì rất cực nhọc để khách hàng phân biệt sản phẩm chính hãng - hàng giả. Khi đó, bọn họ phải kết phù hợp với thuật toán giải mã với kiểm tra mã vạch bằng ứng dụng bên trên di động. Thuật toán lời giải này sẽ do đơn vị chức năng cung cấp giải pháp chống hàng nhái cung cấp, tương tự như như mã PIN. Đặc điểm của một số loại mã này là được bảo mật dưới một lớp phủ cào, chỉ hoàn toàn có thể xác thực được một lần. Vày vậy, câu hỏi làm đưa mã vạch đặc biệt quan trọng này là điều gần như bất khả thi. Chỉ khi phối kết hợp cả hai phương pháp trên thì mới biết được đó gồm phải là hàng thật 100% hay không.

Ngoài ra, cùng với các thành phầm có mã vén là barcode, quý khách hàng cũng rất có thể sử dụng phương pháp bằng tay để bình chọn khi chỉ cần áp dụng công thức: D = A (chữ số mặt hàng lẻ từ trái qua) + B (số sản phẩm chẵn từ bỏ trái qua) * 3 + C (số cuối cùng). Giả dụ D tất cả chữ số hàng đơn vị là 0 thì sẽ là hàng thật.

Với mã barcode, bạn tiêu dùng có thể kiểm tra hàng thật bằng cách thức thủ công

Ví dụ: Với thành phầm có mã số barcode là 8 935217 40015 7 thì quý khách áp dụng công thức trên như sau:

D = (8+3+2+7+0+1) + (9+5+1+4+0+5)*3 + 7 = 100

Như vậy, số sau cuối trong hiệu quả của D = 0 nên sản phẩm đó là hàng thật.

*

Với các mã 2D khác như QR code, mã vun PDF417,... Quý khách bắt bắt buộc sử dụng phần mềm quét mã để soát sổ mã vạch bởi đó là những các loại mã tập hợp phần đông hình ảnh ma trận, vô cùng khó rất có thể kiểm tra bởi mắt thường tốt qua phương thức thủ công.

Cách kiểm tra mã vạch đúng đắn nhất bằng phần mềm kiểm tra mã vạch

Sử dụng phần mềm là giữa những cách check mã gạch được đông đảo người tiêu dùng dùng để phân biệt hàng thật - hàng giả và được coi là phương thức kiểm tra đúng chuẩn nhất. Chỉ cần một chiếc điện thoại trên tay, bạn đã có thể mua về ứng dụng kiểm tra mã vạch và sử dụng nó nhằm scan. Sau khoản thời gian scan xong, nếu như là hàng thật, trên màn hình điện thoại thông minh sẽ hiển thị tổng thể thông tin, hình hình ảnh của sản phẩm đó. Còn ví như là hàng giả thì sẽ thông tin là không tìm thấy dữ liệu.

Hiện có rất nhiều phần mềm bao gồm thể check mã vạch, trên cả app Store lẫn Google Play. Nhưng, các bạn hãy tải về 3 phần mềm sau để bảo đảm an toàn kết trái hiển thị bao gồm xác:

Phần mượt i
Check

Có một niềm đáng tự hào lúc i
Check là trong những công ty Việt Nam trước tiên cung cấp giải pháp truy xuất thông tin thành phầm thông qua ứng dụng kiểm tra mã gạch trên di động. Với kết quả này này, sản phẩm triệu khách hàng Việt có thể tra cứu vớt thông tin sản phẩm nhanh chóng, đúng chuẩn ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu phải với vài thao tác: chọn và quét.

*

Với i
Check, bạn có thể tra cứu rất nhiều thông tin hữu dụng về thành phầm như tin tức nhà sản xuất, showroom sản xuất, số điện thoại, cập nhật giá cả liên tục, đánh giá của những người dùng khác về sản phẩm,... Như vậy, kế bên việc dùng làm nhận biết nấc độ đáng tin cậy của sản phẩm, phần mềm này còn khiến cho bạn có thêm đánh giá đúng mực về chất lượng cũng như ngân sách chi tiêu trên thị trường của thiết yếu loại hàng hóa đó.

Phần mượt Barcode Việt

Đây cũng đó là phần mượt do bạn Việt cách tân và phát triển nên giao diện rất là thân thiện với người sử dụng Việt Nam. Cùng dĩ nhiên, tài liệu thông tin thành phầm của sản phẩm Việt sẽ vừa đủ và chi tiết hơn các so với các sản phẩm nhập khẩu.

*

Khi sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ có thể quét barcode, mã vạch, QR code rất là nhanh dù là camera có chất lượng cao hay thấp. Một ưu điểm của vận dụng này là năng lực nhận dạng được đa số các một số loại mã vạch của vn - điều cơ mà không ứng dụng ở quốc tế nào có thể làm được. Thật thú vị đúng không nhỉ nào?

Phần mượt QR Barcode Scanner Tea
Capps

Đây là áp dụng giúp chúng ta cũng có thể kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài cực kỳ công dụng và chính xác. ứng dụng này cho phép bạn quét toàn bộ các format mã vun như Data Matrix, QR code, EAN,...

*

Bên cạnh các món đồ ở nước ngoài, sản phẩm nhập khẩu, bạn cũng có thể tra cứu thông tin chi tiết các sản phẩm vn mà ko gặp bất kỳ trở trinh nữ nào. Vị vậy, không tồn tại lý bởi vì gì quá bất ngờ khi QR Barcode Scanner Tea
Capps lại thịnh hành trong kho vận dụng của app android hiện nay.

Không kiểm tra được mã vạch bằng ứng dụng, tại sao?

Cách check mã vạch để kiểm tra hàng chính hãng - hàng giả khá phổ biến và dễ thực hiện. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn sẽ gặp lỗi lúc quét mã vạch. Vậy lý do do đâu cùng làm nạm nào nhằm khắc phục?

1. Mã gạch không tương xứng với trang bị quét mã

Mỗi mã vạch sẽ có một nhiều loại barcode tương ứng. Bọn chúng được mã hóa và gồm kích thước, hình trạng khác nhau. Vì chưng đó, nếu gặp mặt lỗi trong quá trình quét mã, nguyên nhân hoàn toàn có thể là thứ quét không tương hợp với mã vạch. Để xử lý lỗi này, các bạn chỉ cần thay đổi máy quét tương thích là được.

2. Mã vén bị lỗi in ấn

Với lỗi này, sẽ rất khó để chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra hàng thiệt - hàng giả và phần đông không có phương pháp để xử lý vấn đề này.

3. Mã gạch in trên bề mặt sản phẩm ko rõ

Nếu mã vạch in trên sản phẩm có màu sắc trong xuyên suốt hoặc mờ sẽ tương đối khó kiểm tra bởi phần mềm. Để giải quyết lỗi này, các bạn hãy kê một miếng giấy white dưới bề mặt sản phẩm cùng quét bình thường nhé!

Mã vun được thực hiện rất thông dụng trên các sản phẩm giúp khẳng định thông tin chi tiết về sản phẩm. Vậy làm thế nào để check mã vạch sản phẩm online? nội dung bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ một số website kiểm tra mã vạch sản phẩm online dễ ợt thực hiện.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là một trong cách mô tả thông tin sản phẩm thông qua những dạng ký kết hiệu được chính sách in trên bề mặt của sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa và rất có thể sử dụng trang bị đọc mã để đọc nội dung. Lúc đầu mã vạch dùng làm lưu trữ những dạng tài liệu theo bề rộng của các vạch với được in song song cùng nhau có các khoảng trống giữa giải pháp vạch. Mặc dù nhiên, ngày này công nghệ mã vạch ngày dần phát triển, dẫn đến có tương đối nhiều cách in mã vạch khác biệt như: Mã vạch điểm, mã vén theo vòng tròn đồng tâm, mã vạch ẩn trong hình ảnh. 


*
Mã vun là chuỗi cam kết tự để khẳng định thông tin sản phẩm

Để đọc được mã vén sản phẩm cần phải có các thứ quét quang học tập hay điện thoại tư vấn là thứ đọc mã vạch cho phép quét hình ảnh chuyên biệt. Văn bản của mã gạch chứa những thông tin về sản phẩm như: thương hiệu sản phẩm, chủng loại, màu sắc sắc, mẫu mã, biểu lộ sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, nước nhà đăng cam kết mã vạch, tên công ty sản xuất, số lô, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đăng ký, size sản phẩm, khu vực kiểm tra… và một vài thông tin khác tương quan đến sản phẩm. 


*
Thông qua mã vạch thành phầm người dùng hoàn toàn có thể biết tên sản phẩm, chủng loại, màu sắc, chủng loại mã, trình bày sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng

Những website check mã vạch online nhân thể lợi

Hiện tại có khá nhiều website miễn phí cung ứng dịch vụ check mã vạch thành phầm online hữu ích. Chúng ta hoàn toàn có thể check mã vạch online trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng bằng số đông phần mềm check mã vun online bên dưới đây:

Phone không cần phần mềm

1. UPC Index

Trang web kiểm tra mã gạch online trên laptop UPC Index được sử dụng thông dụng để tra cứu tin tức về những sản phẩm. Bạn chỉ cần nhập đúng mực đoạn code của mã sản phẩm cần check mã gạch online và hiệu quả sẽ được trả về ngay lập tức với các thông số cơ bản. 


*
Website kiểm tra mã vạch thành phầm UPC Index

UPC index được reviews là cơ sở tài liệu UPC lớn số 1 trên thế giới tính đến thời khắc hiện tại với trên 282 triệu số UPC và các thông tin sản phẩm, h mã vạch, hình hình ảnh hay những hướng dẫn sắm sửa trực con đường tiện ích.

2. Barcode Database

Barcode Database là website kiểm tra mã vạch online trên smartphone với giao diện đơn giản và dễ dàng thao tác. Để check mã vạch thành phầm online, bạn chỉ cần nhập mã code sản phẩm vào form tìm kiếm. 


*
Website check mã vạch thành phầm Barcode Database

Thông tin sản phẩm sẽ được gửi sau đây vài phút với vừa đủ tên sản phẩm, nhà sản xuất, các loại mặt hàng... Những tin tức dữ liệu được Barcode Database đem từ những trang web bán hàng online phổ biến với độ chính xác cao từ hệ thống cơ sở tài liệu mã vén lớn.

3. Barcode Lookup

Barcode Lookup là website góp bạn kiểm tra mã vén mỹ phẩm online tự nguồn dữ liệu có sẵn cực kì phong phú. Hình thức này được cho phép hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm người dùng cần kiểm tra, từ tổng quan liêu tới bỏ ra tiết. 


*

Người cần sử dụng chỉ tiến hành một vài ba thao tác đơn giản để hoàn toàn có thể biết được ngày sản xuất, tính năng, kích cỡ, color của sản phẩm và đó bao gồm phải hàng thật hay không trong thời gian ngắn. Ko kể ra, website Barcode Lookup còn hiển thị cả những kinh nghiệm tay nghề sử dụng sản phẩm và giá so sánh giữa các shop đang bán thành phầm này.

4. EANdata

EANdata cung ứng cơ sở dữ liệu kiểm tra mã vạch thành phầm vô cùng to và tất cả độ đúng đắn cao, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Website có khả năng nhận diện đa số các nhiều loại mã vạch thịnh hành như EAN-13, UPC với ISBN-10. Công cụ check mã vun online này tin báo trực tiếp tự nhà cung ứng đã đăng ký và download mã vạch sản phẩm đó.

Xem thêm: Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được ? chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu


*
Website check mã vạch sản phẩm EANdata

5. Scand
IT

Công cụ check mã vạch sản phẩm online Scand
IT tải giao diện 1-1 giản, thân thiện với tín đồ dùng. Bạn chỉ cần mở thanh “barcode search” và nhập mã vạch thành phầm cần đánh giá để khối hệ thống sẽ tự động hóa quét và hiển thị những thông tin của thành phầm cần tra cứu vãn như: Tên, ngày sản xuất, size và nhiều thông tin khác. 


Hy vọng bài viết giúp cho chính mình đọc thừa nhận dạng được các loại mã vạch. Cung cấp cho chính mình các kiến thức và kỹ năng và thao tác đơn giản và dễ dàng giúp các bạn đọc rất có thể tự check mã vạch sản phẩm online trên smartphone và sản phẩm công nghệ tính trọn vẹn miễn phí.


tháng 8 này, Viettel Store ưu đãi tặng kèm đến 6 mon Data GIC chào mừng trình làng hệ sinh thái GIC Viettel


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "website-check-ma-vach-san-pham-online" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập ngôn từ bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời bạn thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "81482", Title: "Tổng hợp phần lớn website kiểm tra mã vạch thành phầm online thiết yếu xác", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);