Trong quá trình nhập dữ liệu là các dãy số như số năng lượng điện thoại, mã nhân viên…, thật tức giận khi Excel auto xóa các số 0 ở đầu vào khi bạn muốn giữ lại. Làm gắng nào để thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng trong Excel? thuộc Trung tâm tin học văn phòng công sở MOS tò mò 9 cách thêm số 0 vào Excel tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách viết số không trong excel


Mục lục

2 phương pháp giữ số 0 vào Excel khi nhập dãy số3 giải pháp thêm số 0 vào Excel vào đầu hàng số với tài liệu có sẵn4 Lời kết về kiểu cách thêm số 0 vào Excel

Tại sao đề xuất thêm số 0 vào Excel?

Đã bao giờ bạn có nhu cầu nhập một dữ liệu như số năng lượng điện thoại, mã số nhân viên… bước đầu bằng một hoặc các số 0 như 0094536416 vào Excel chưa? hoàn toàn có thể Excel sẽ tự động loại bỏ những số 0 sống đầu khỏi bất kỳ dãy số nào, dù các bạn có nỗ lực nhập cầm cố nào đi nữa.

Nếu bạn có nhu cầu những số 0 ngơi nghỉ đầu trong tài liệu của mình, điều này thật bất tiện và chúng ta không biết lý do tại sao, hay sao cho Excel giữ những số 0 lại hoặc thêm số 0 vào Excel?

Đừng lo, trong nội dung bài viết này, bạn sẽ biết được tận 9 cách khác nhau để thêm số 0 vào đầu dãy số vào Excel.

Cách duy trì số 0 trong Excel lúc nhập dãy số

Cách 1: Thêm vết nháy solo (‘) sinh sống đầu hàng số trước lúc nhập dữ liệu.

Ví dụ: Thay vì chưng nhập số điện thoại 0123456789, các bạn hãy nhập ‘0123456789. Excel sẽ giữ lại số 0 ngơi nghỉ đầu số điện thoại cảm ứng thông minh mà ko xóa nó đi. Đây là phương pháp làm cấp tốc và dễ dàng nhất để thêm số 0 vào Excel, và những dữ liệu bạn nhập sẽ tự động ở định dạng Text.

Cách 2: đưa định dạng ô thành Text (văn bản)

Chọn ô hoặc dải ô bạn muốn giữ lại số 0. Tại thẻ Home, mục Number, chúng ta chọn format ô là Text thay bởi định dạng Genaral mặc định.

Sau khi chuyển định dạng các ô thành văn bản, ở góc cạnh trên mặt trái các ô sẽ lộ diện hình tam giác báo lỗi. Bạn chỉ cần chọn tất cả các ô -> Click vào hình tam giác màu xoàn -> Ignore Error, các hình tam giác sẽ vươn lên là mất.

Excel đã coi mọi dữ liệu bạn nhập dưới dạng cực hiếm văn bản, trong cả khi bọn chúng là số. Điều này sẽ khiến Excel giữ lại lại toàn bộ 0 làm sao ở đầu những số của bạn.

Lưu ý: 2 bí quyết trên đây vẫn định dạng chuỗi văn bản đó sẽ không phải là số không thể vận dụng được những công thức đến số nhằm tính toán. Sau khi dứt việc nhập dữ liệu, trường hợp lại muốn sử dụng các chuỗi văn bạn dạng này để tính toán, bạn hãy đổi lại định hình ô thành Number.

Cách thêm số 0 vào Excel vào đầu hàng số với tài liệu có sẵn

Nếu các bạn có một tệp tin Excel gồm sẵn tài liệu và bạn muốn thêm số 0 vào 1 loạt dãy số mà không cần thiết phải sửa từng ô một, chúng ta có thể áp dụng trong những cách sau:

Cách 3: Thêm số 0 trong Excel bằng phương pháp tùy chỉnh định dạng ô bằng Format Cells

Bước 1: lựa chọn ô hoặc dải ô bạn muốn thêm số 0 vào đầu dãy số. Bật cửa sổ Format Cells bằng 1 trong các 3 cách:

Tại thẻ Home click vào mũi tên không ngừng mở rộng của mục NumberClick chuột đề nghị vào những ô đã lựa chọn -> Format CellsPhím tắt Ctrl 1

Bước 2: Vào thẻ Number -> Custom -> tại trường Type thêm định dạng bắt đầu tùy ý.

Ví dụ bạn muốn thêm 2 số 0 ở đầu dãy số để tổng số chữ số là 4, chúng ta nhập định dạng là 0000. Dấn nút OK nhằm áp dụng.

Sau khi vận dụng định dạng tùy chỉnh, các bạn sẽ thấy các ô đã làm được thêm những số 0 sinh sống đầu.

Tuy nhiên dữ liệu thực sự của các ô đó không biến thành thay đổi. Lựa chọn một ô bao gồm định dạng, các bạn sẽ thấy vào thanh cách làm vẫn hiển thị số ban đầu, lấy ví dụ như ô D3 hiển thị là 0011 nhưng thanh công thức vẫn chính là 11. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn xào luộc và dán tài liệu dưới dạng giá trị ở ô khác, các bạn sẽ mất các số 0 ở đầu.

Cách 4: thực hiện hàm TEXT nhằm thêm số 0 vào Excel

Hàm TEXT sẽ được cho phép bạn áp dụng định dạng thiết lập cấu hình cho bất kỳ dữ liệu số làm sao đã gồm trong bảng tính của bạn.

= TEXT (value, format_text)

Trong đó: value là quý giá hoặc dải ô mà bạn muốn định dạng, format_text là định hình cần vận dụng (thường phía bên trong ngoặc kép).

Ví dụ: bạn có nhu cầu tạo mã số bao gồm 5 chữ số cho nhân viên theo cột số sản phẩm tự, tại ô D3 nhập công thức =TEXT(B3,”00000″) để vận dụng cho ô D3, hoặc = TEXT(<
STT>,”00000″)
nhằm áp dụng cho cả cột D.

Cách 5: thực hiện hàm RIGHT để thêm số 0 vào Excel

Bạn hoàn toàn có thể nối một chuỗi số 0 cùng với số và sau đó cắt bỏ những phần xẻ sung bằng cách sử dụng hàm RIGHT. Hàm RIGHT đã trích xuất đúng N cam kết tự tuyệt nhất từ ​​một cực hiếm văn bản.

= RIGHT (text, )

text: văn bản bạn muốn trích xuất những ký tự.num_char: (tùy chọn) số cam kết tự buộc phải trích xuất từ bỏ ​​văn bản. Ví như đối số này không được nhập, thì chỉ ký kết tự thứ nhất sẽ được trích xuất.

Ví dụ: = RIGHT (“000000” và B3,6)Công thức trên sẽ nối một trong những số không với đầu một vài trong ô B3, kế tiếp nó đang trả về đúng 6 cam kết tự với những số 0 sống đầu.

Lời kết về cách thêm số 0 vào Excel

Trong quá trình nhập và chỉnh sửa dữ liệu, hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi Excel tự động loại bỏ những số 0 sinh hoạt đầu dãy số, nhưng chúng ta cũng có thể thấy, gồm rất nhiều cách để giữ lại số 0 hoặc thêm số 0 vào Excel. Nội dung bài viết này chỉ kể tới 5 cách thông dụng và đơn giản nhất để chúng ta có thể áp dụng. Các bạn còn biết thêm các cách nào nhằm thêm số 0 trong Excel? chia sẻ cho Tinhocmos cùng biết nhé.

Ngoài ra, nếu khách hàng đang quan tâm đến những năng lực tin học tập văn phòng cần thiết và những khóa học tin học văn phòng công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa học MOS Excel tại đây

Thông tin liên hệ 

Trung trọng tâm tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào chế tác và tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương

Một vấn đề khi áp dụng Excel mà các người chạm mặt phải đó bao gồm không hiển thị số 0 nghỉ ngơi đầu. Nội dung bài viết hôm nay đang hướng dẫn các cách hiện nay số 0 trong Excel, mời các bạn tham khảo.

1/ bởi sao không hiện số 0 vào Excel?

Nguyên nhân chủ yếu không hiện tại số 0 hoàn toàn có thể là vì định dạng bao gồm sẵn trong Excel. Đây ko phải là một vấn đề quá nghiêm trọng nên chúng ta khi gặp gỡ trường thích hợp này cũng chớ nên quá lo lắng.

Có tương đối nhiều cách gõ chữ số 0 trong Excel, chúng ta có thể chọn một cách cân xứng trong các cách bên dưới để xử lý vấn đề ko hiển thị số 0 vào Excel.

2/ các cách hiển thị số 0 trong Excel

Ở phần này, shthcm.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn thêm số 0 ở đầu hoặc làm việc phía sau trong Excel, bên cạnh đó còn hiển thị số trong thời gian ngày tháng năm trong Excel.

Chuyển số lịch sự dạng Text

Trường phù hợp dễ gặp gỡ nhất đó là nhập số điện thoại như bảng ví dụ bên dưới đây. Mặc dù là đã nhập tuy vậy không hiển thị số 0 làm việc đầu vào Excel.

*

Ở ngôi trường hợp, cách xử lý vấn đề nhanh gọn lẹ độc nhất đó đó là chuyển dữ liệu từ số thanh lịch dạng text vào Excel.

Bước 1: trét đen cục bộ cột SĐT

Bước 2: Chuột phải và chọn Format Cells

*
Chuột đề nghị và lựa chọn Format Cells

Bước 3: chọn dạng Text

*
Chọn dạng Text vào Formate Cells

Bước 4: kế tiếp bạn thêm số 0 với sẽ hiển thị lại bình thường

*
Kết quả số 0 hiển thị bình thường trong Excel

Còn một cách khác nhanh hơn đó đó là bạn cũng bôi black toàn bột cột SĐT và đưa sang dạng Text sinh hoạt tab Home.

*
Chuyển số thanh lịch dạng Text

Cách nhập thủ công

Nếu dữ liệu trong Excel không nhiều thì chúng ta có thể chọn giải pháp nhập thủ công để hiện nay số 0 trong Excel. Trước khi bạn nhập số 0 đằng trước thì hãy nhập thêm một dấu nháy đối chọi ‘ tiếp đến gõ dãy số rồi Enter.

*
Nhập vệt nháy solo trước rồi nhập số 0 sau

Cách hiện số 0 vào Excel

Ở cách này tùy theo bạn sẽ dung phiên bạn dạng Excel sẽ có được một chút khác biệt. Dưới đấy là mình tiến hành hiện số 0 trong Excel 2016

Bước 1: tại File, chọn Option, lựa chọn tiếp AdvancedBước 2: tại mục Display options for thí worksheet, các bạn tích vào Show a zero in cells that have zero value, sau đó chọn OK.
*
Hướng dẫn phương pháp cách hiện nay số 0 trong Excel cấp tốc nhất

Các bạn có nhu cầu hiện số 0 trong Excel 2007, 2010, 2013 thì có thể làm giống như như 2 cách trên.

Nếu bạn muốn không hiển thị số 0 vào Excel thì làm ngược lại hai cách trên – tích quăng quật ô Show a zero in cells that have zero value, xong rồi lựa chọn OK.

Sử dụng Custom trong Format Cells

Đây là bí quyết hiển thị số 0 làm việc đầu trong Excel bằng cách sử dụng Custom trong Format Cells, như sau:

Bước 1: Bôi black đen các số bạn có nhu cầu chèn thêm số 0 ngơi nghỉ đầuBước 2: Nhấn tổng hợp phím tắt trong Excel là Ctrl + 1, từ bây giờ hộp thoại Format Cells sẽ hiện lên. Chúng ta chọn Custom.Bước 3: các bạn thấy số trong ví dụ như là gồm bao gồm 9 chữ số thì hy vọng chèn thêm số 0 thì bạn phải nhập 10 số 0 tại phần General.

*
Sử dụng Custom vào Format Cells

Một trường hợp khác, mình gồm bảng lấy một ví dụ sau đây:

*
Cách hiển thị số 0 vào Excel

Thay vày nhập số 0 bằng phương pháp thủ công thì chúng ta có dùng mở vỏ hộp thoại Format Cells lên bằng phím tắt Ctrl +1. Cũng tại mục Custom và chúng ta nhập vào 0#. Hôm nay các quý hiếm

Đây là bí quyết hiện số 0 vào Excel nhanh và cấp dưỡng hàng loạt, các bạn hãy vận dụng cách này khi dữ liệu để không tốn thời gian nhập từng số một.

*
Cách thêm số 0 vào hàng loạt cùng lúc

Đến phía trên chắc chúng ta đã đáp án được vướng mắc làm sao nhằm hiện số 0 trong Excel rồi phải không. 4 thủ thuật Excel trên rất hấp dẫn và bổ ích cho đông đảo ai liên tục sử dụng file Excel, những người dân làm văn phòng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Add Mail Vào Outlook 2010, Cấu Hình Email Server Trên Outlook 2010

Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức hữu ích cho các bạn nhất là hầu như ai đang gặp gỡ vấn đề này. Chúc các bạn sẽ thực hiện tại thành công.