Bạn mới làm quen với Photoshop, chưa biết cách lưu ảnh trong Photoshop, jpg, png, chất lượng cao, chuyên nghiệp. Dừng lo, bài viết sau đây của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh đẹp bình thường và dành cho web dễ dàng, giúp bạn có được bức ảnh đẹp, chất lượng nhất.

Bạn đang xem: Cách xuất ảnh chất lượng cao trong photoshop


Đừng nói rằng bạn đã sử dụng Photoshop thành thạo nếu như chưa biết cách lưu ảnh trong Photoshop, bởi đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định một chất lượng sản phẩm đến tay người dùng sẽ như thế nào. Cho dù bạn sử dụng Photoshop giỏi đến mấy mà không biết cách lưu ảnh trong Photoshop jpg, png chất lượng cao, chuẩn chuyên nghiệp thì mọi công sức của bạn cũng chỉ bằng 0.

Xuất ảnh trong Photoshop chất lượng cao

Chính vì thế đừng bao giờ bỏ lỡ những bài viết như dưới đây bởi nó là kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với bất cứ ai đang tìm hiểu làm sao để có chất lượng tốt nhất khi lưu ảnh trong Photoshop. Đặc biệt với những ai đang cần phải in ấn các bức ảnh thì thực sự cần thiết. Thông thường các bạn hay lưu ảnh trong Photoshop bằng cách nào?

 

CÁCH LƯU ẢNH TRONG PHOTOSHOP CHẤT LƯỢNG CAO

Bước 1: Để lưu ảnh trong Photoshop, bạn nhấn vào File ở góc trên bên trái.

Rồi chọn Save ( Ctrl + S) nếu muốn ảnh đè lên ảnh cũ hoặc chọn Save As (Shift + Ctrl + S) để lưu ảnh khác ở 1 thư mục nào đó. Đây là trường hợp bạn chỉnh sửa trên ảnh cũ, còn tạo ảnh mới thì Save và Save As cũng tương tự nhau.

Bước 2: Nếu chọn Save As, photoshop hiển thị ra như sau. Bạn click vào File name để chỉnh tên ảnh muốn lưu cũng như click vào Fomat để chỉnh sửa định dạng của ảnh.

Lưu ý: Bạn lựa chọn định dạng ảnh là jpg, hãy tích vào phần ICC Profile s
RGB IEC61966-2-1 black scaled rồi nhấn vào save.

Bước 3: Bạn chỉnh Image Options theo ý muốn rồi nhấn OK là xong.

Sau thao tác trên là chúng ta đã có thể lưu ảnh trong Photoshop với chất lượng cao và chuyên nghiệp cho định dạng jpg, png được rồi.

 

CÁCH LƯU ẢNH TRONG PHOTOSHOP DÀNH CHO WEB

Bước 1: Với những ai muốn lưu ảnh trong Photoshop cho web, nhẹ mà lại phải chất lượng được tối ưu nhất thì hãy vào File > chọn Save for Web... (Ctrl + Shift + Alt +S).

Bước 2: Nếu là định dạng JPG hãy nhớ đẩy Quality lên 100%, chỉnh kích thước của ảnh rồi chọn Save để lưu vào nhé.

Còn nếu là định dạng PNG bạn chỉ cần chọn PNG-24,chỉnh kích thước của ảnh rồi tiến hành Save vào là xong.

Hy vọng với những kiến thức mà Taimienphi.vn chia sẻ về cách lưu ảnh trong Photoshop trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể lưu ảnh trong Photoshop jpg, png chất lượng cao, chuyên nghiệp và sử dụng được vào nhiều mục đích với chất lượng tối ưu nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-luu-anh-trong-photoshop-jpg-png-chat-luong-cao-chuyen-nghiep-35398n.aspx Trong bài viết trên bạn có thể thấy chúng tôi sử dụng khá nhiều phím tắt Photoshop, các phím tắt Photoshop là điều không thể thiếu. Chính vì vậy bạn đọc cần phải tìm hiểu các phím tắt Photoshop để có thể sử dụng thành thạo hơn phần mềm đồ họa này.

Chúng ta cùng tìm hiểu cách xuất ảnh trong Photoshop sang JPG, PNG, GIF và PDF. Mình sẽ giải thích chi tiết, để bạn hiểu rõ xuất ảnh bằng Quick Export, Export As và Save for Web. Hy vọng giúp bạn học Photoshop dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta bắt đầu nhé.


*

Photoshop có nhiều chức năng xuất ảnh và không phải ai cũng biết sử dụng hợp lý. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng ta đến với tính năng xuất ảnh Quick Export. Giúp xuất ảnh theo cài đặt trước một cách nhanh nhất.


*

Trước tiên, chúng ta cần cho Photoshop biết xuất định dạng nào? Bằng cách nhấn vào Photoshop > Prefecences > Export. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào File > Export > Export Preferences. Bạn thích chọn cách nào cũng được.


*

Chúng ta chọn định dạng ảnh muốn xuất trong Quick Export, bao gồm JPG, PNG, GIF. Ví dụ, mình muốn xuất định dạng JPG, sau đó chọn chất lượng ảnh JPG 7. Tất nhiên, bạn có thể chọn xuất ảnh trong suốt định dạng PNG hoặc ảnh động GIF.


*

Trong phần lớn trường hợp, chúng ta xuất ảnh để đăng lên mạng như Facebook, Flickr. Bạn hãy chọn Convert to s
RGB, để không bị sai màu. Bởi vì không gian màu s
RGB là tiêu chuẩn trên thiết bị có khả năng hiển thị màu sắc. Trừ trường hợp bạn sử dụng màn hình chuyên dụng, có khả năng hiển thị chính xác Adobe RGB.

Theo mặc định, Quick Export lưu ảnh vào vị trí cuối cùng bạn đã sử dụng. Nếu bạn muốn lưu cùng thư mục ảnh gốc thì chọn Export assets to the location of the current document nha. Như vậy chúng ta vừa cài đặt xong định dạng ảnh JPG, chất lượng 7, không gian màu s
RGB.


*

Bây giờ, bạn chỉ việc chỉnh sửa ảnh cho đẹp. Sau đó nhấn vào File > chọn Export > Quick Export để xuất ảnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy Quick Export as JPG. Có nghĩa là xuất ảnh theo định dạng JPG đã cài đặt trong phần trước. Bạn sẽ thấy Quick Export as PNG hoặc GIF, nếu bạn chọn các định dạng này.


Đúng như tên gọi Quick Export. Photoshop sử dụng vị trí cuối cùng bạn đã lưu ảnh. Bạn chỉ việc đặt tên sau đó nhấn lưu lại là xong. Photoshop không yêu cầu cài đặt kích thước, chất lượng hay độ nén. Bởi vì mục đích là xuất ảnh nhanh nhất. Đồng thời giảm những thao tác không cần thiết. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xuất ảnh trong Photoshop nhanh nhất rồi. Nếu bạn muốn có nhiều tuỳ chỉnh hơn, thì hãy tìm hiểu xuất ảnh bằng Export As.

2. Xuất ảnh trong Photoshop bằng Export As


Chúng ta mở ảnh, chỉnh màu cho đẹp rồi nhấn vào File > Export > Export As hoặc sử dụng phím tắt Option+Shift+Command+W. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.


Theo mặc định, Photoshop giữ kích thước ảnh gốc trong Export As. Nhưng bạn có thể xuất nhiều kích thước trong một lần. Ví dụ, mình muốn xuất ảnh lưu trữ, để in và để viết bài trên Blog với kích thước khác nhau.

Thì nhấn vào dấu + trên góc phải và chọn những cài đặt có sẵn. Ví dụ xuất ảnh nhỏ hơn một nửa thì chọn 0.5x. Tất nhiên có thể chọn phóng lớn ảnh gốc 1.25x trong Export As. Bạn có thể thay đổi tên sau chữ
, để đặt tên phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể nhấn vào thùng rác để xoá những lựa chọn này. Như vậy, bạn đã thấy khác biệt lớn nhất của Export As và Quick Export. Chúng ta có thể xuất hàng loạt ảnh với những kích thước khác nhau.


Tiếp tục, chúng ta nhấn vào Format chọn định dạng ảnh JPG, PNG, GIF. Trong đó định dạng JPG là tốt nhất để đăng lên Facebook, Flickr. Trường hợp bạn tách nền và muốn giữ nền trong suốt thì sử dụng PNG. Nếu đang làm ảnh động thì chọn GIF. Trường hợp này mình sử dụng định dạng ảnh JPG.


Chúng ta kéo thanh trượt Quality để cài đặt chất lượng ảnh JPG. Mình thường sử dụng mức cao nhất để giữ được nhiều chi tiết so với ảnh gốc. Sau đó chúng ta nhấn vào Image Size, cài đặt kích thước chiều ngang (Width), chiều cao (Height). Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Scale để chọn mức độ phóng đại.


Chức năng xuất ảnh (Export) sẽ kết hợp các Layer thành một bức ảnh. Quá trình này sẽ làm mất chi tiết so với ảnh gốc. Bạn có thể kiểm soát cách Photoshop lấy mẫu trong Resample.


Mặc định, Photoshop sử dụng Bicubic Automatic. Để giảm thời gian xuất và giữ chất lượng ảnh tốt. Nếu bạn muốn giữ chất lượng ảnh cao nhất thì chọn Preserve Details. Sau đó di chuyển đến cài đặt không gian màu (Color Space), chọn Convert to s
RGB.

Giúp ảnh thể hiện màu sắc chính xác trên các thiết bị khác nhau. Trường hợp sử dụng Adobe RGB, bạn sẽ thấy ảnh sai màu khi xem trên trình duyệt hoặc đăng lên Facebook. Sắp xong rồi, chúng ta nhấn vào Export để xuất ảnh.


Thật tuyệt phải không? Photoshop xuất một loạt ảnh JPG kích thước khác nhau. Tất nhiên, bạn có thể xuất định dạng PNG, GIF nữa. Export As sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Khi muốn xuất ảnh chất lượng cao để lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn xuất một bản in và đăng Facebook. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách thứ 2 để xuất ảnh trong Photoshop. Bạn đã tìm thấy những gì mình cần chưa? Nếu chưa thì tìm hiểu cách xuất ảnh Save for Web nha.

3. Xuất ảnh trong Photoshop bằng Save for Web


Trong phần trước, bạn đã biết xuất ảnh nhanh bằng Quick Export và xuất nhiều kích thước khác nhau bằng Export As. Vậy xuất ảnh Save for Web để làm gì? Nhìn vào tên chức năng này. Chúng ta thấy nó dùng để xuất ảnh đăng lên Website hoặc Blog. Tham khảo hướng dẫn lập trang Web bằng Word
Press trong hướng dẫn này.

Ví dụ, bạn phân vân sử dụng Quick Export, Export As hay Save for Web để xuất ảnh cho Blog cá nhân. Tất nhiên, bạn sử dụng cái nào cũng được. Nhưng tốt nhất nên sử dụng Save for Web. Chúng ta chọn ảnh rồi nhấn vào File > Export > Save for Web hoặc sử dụng phím tắt Option+Shift+Command+S.


Sau đó nhấn vào Format chọn định dạng ảnh JPG, PNG, GIF. Ngoài ra, PNG 8 là phiên bản tiết kiệm dung lượng của PNG và WBMP là phiên bản PNG đen trắng. Trường hợp này mình chọn ảnh JPG nha.


Chức năng xuất ảnh Save for Web có những cài đặt trước, gọi là Preset. Bạn chỉ việc chọn mức thấp, cao hoặc rất cao như minh hoạ. Ví dụ, mình muốn giữ chất lượng ảnh cao nhất thì chọn Maximum. Photoshop sẽ cài đặt chất lượng ảnh 100% trong Quality.


Để tiếp tục, chúng đánh dấu vào Convert to s
RGB, để ảnh không sai màu trên thiết bị khác. Sau đó di chuyển đến Image Size, cài đặt kích thước chiều ngang (Width), chiều cao (Height). Bạn có nhấp vào biểu tượng mắt xích, để điều chỉnh chiều ngang độc lập với chiều cao.


Photoshop sử dụng cài đặt lấy mẫu Bicubic. Bạn có thể chọn cài đặt khác, để đạt được chất lượng ảnh tốt nhất. Mình thường sử dụng cài đặt mặc định cho đỡ nhức đầu. Sau khi cài đặt xong. Chúng ta nhấn vào Save, chọn nơi lưu ảnh là xong. Như vậy, bạn đã biết cách xuất ảnh trong Photoshop bằng Save for Web.


Bạn không muốn chỉnh thông số mỗi lần xuất ảnh bằng Save for Web? Hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt trên góc phải, rồi chọn Save Settings.


Photoshop sẽ lưu thành một Preset. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào chữ Preset, chọn những cài đặt đã lưu. Bạn có thể tạo Preset xuất ảnh để in, cho Facebook hoặc Flickr. Đến khi cần sử dụng thì nhấp chuột cái là xong luôn. Như vậy, bạn đã biết thêm một cách xuất ảnh trong Photoshop rồi. Chúng ta đến với phần tiếp theo.

4. Xuất PDF trong Photoshop


Trong phần trước, chúng ta biết cách xuất ảnh định dạng JPG, PNG, GIF. Vậy xuất định dạng PDF thì sao? Bạn chỉ việc mở ảnh sau đó nhấn vào File > chọn Save As hoặc sử dụng phím tắt Shift+Command+S. Tham khảo các phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.


Chúng ta chọn thư mục lưu trữ, đặt tên, sau đó chọn định dạng Photoshop PDF. Cuối cùng nhấn vào Save để lưu lại.


Bạn hãy chọn chất lượng tập tin PDF. Ví dụ, bạn muốn giữ chất lượng cao nhất thì chọn Hight Quality Print. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng những lựa chọn còn lại, để giảm dung lượng tập tin Photoshop PDF.

Nếu bạn muốn thêm hình thu nhỏ cho tài liệu, thì đánh dấu vào Embed Page Thumbnails. Có vẻ dễ quá nhỉ? Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa tập tin PDF trong Adobe Express. Mình xin dừng phần này tại đây. Chúng ta qua phần cuối cùng, để tìm hiểu cách xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop.

5. Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop


Mình thường xuất hàng loạt ảnh bằng Lightroom. Mình biết nhiều bạn không muốn sử dụng Lightroom đâu. Đặc biệt mấy bạn làm nghề nhiếp ảnh. Vậy có thể xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop không? Chắc chắn có. Bạn chỉ việc nhấn vào File > Scripts > chọn Image Processor.


Chúng ta nhấn vào Select Folder (1) để chọn thư mục ảnh gốc. Bạn có thể đánh dấu vào Include All Sub Folders. Photoshop sẽ tìm ảnh trong thư mục chính và thư mục con. Sau đó, chúng ta nhấn vào Select Folder (2) chọn thư mục lưu ảnh sau khi xuất.

Để tiếp tục, bạn hãy nhấn vào File Type (3) chon định dạng ảnh JPG. Cài đặt chất lượng ảnh trong Quality, kích thước ảnh trong Resize to Fit. Đừng quên đánh dấu vào Convert Profile to s
RGB. Để ảnh không bị sai màu khi xem trên thiết bị khác. Bạn có thể xuất thêm định dạng PSD và TIFF.

Trường hợp bạn chỉ muốn xuất hàng loạt ảnh trong Photoshop, thì bỏ qua bước (4). Bởi vì, bước này để chọn Action bạn muốn sử dụng khi xuất ảnh. Sau đó, chúng ta nhấn vào Run trên góc phải. Photoshop sẽ mở từng ảnh trong thư mục, xuất sang định dạng đã cài đặt cho đến khi hoàn tất. Trường hợp bạn xuất nhiều định dạng như JPG, PSD, TIFF. Bạn sẽ thấy thư mục tương ứng với định dạng đó. Phần này dễ quá nhỉ?

6. Tổng kết


Cách xuất ảnh trong Photoshop như thế nào?

Bạn có thể xuất ảnh nhanh bằng Quick Export. Hoặc xuất ảnh chất lượng cao với kích thước khác nhau bằng Export As. Bên cạnh đó, bạn có thể xuất ảnh cho Blog bằng Save for Web.


Cách xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop?

Bạn hãy nhấn vào File > Export > chọn Export As. Chọn định dạng ảnh, giữ kích thước ảnh gốc và chọn chất lượng ảnh Quality 100%.


Xuất ảnh không nền trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn vào File > Export > chọn Export As. Tiếp tục nhấn vào Format > chọn định dạng ảnh PNG > chọn Transparency để nền trong suốt. Cuối cùng nhấn vào Export là xong.


Cách xuất ảnh hàng loạt trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn vào File > Scripts > chọn Image Processor. Sau đó chọn thư mục ảnh gốc và định dạng ảnh muốn xuất hàng loạt. Cuối cùng nhấn vào Run để xuất ảnh.


Cách xuất File PDF trong Photoshop như thế nào?

Bạn hãy nhấn File > chọn Save As > chon định dạng Photoshop PDF > nhấn Save để lưu. Đây là cách đơn giản nhất để xuất File PDF trong Photoshop.

Xem thêm: Tree of wisdom trong plants vs zombies dùng để làm gì, code zombies vs plant


Chúng ta vừa tìm hiểu xong 5 cách xuất ảnh trong Photoshop. Giúp bạn xuất ảnh định dạng JPG, PNG, GIF, PDF. Bạn hãy thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp với mình. Mình xin kết thúc hướng dẫn tại đây. Nếu thấy phần nào chưa hiểu hoặc muốn góp ý. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Còn bây giờ phải tạm biệt rồi, bye.