Windows 10 mới reviews chính thức, cực kỳ rất nhiều bạn có nhu cầu cài đặt cùng trải nghiệm nó. Tuy nhiên, Win 10 cần thời gian để Update Driver cho những dòng thứ tính, laptop hoàn thiện nhất, cung cấp được hầu như các phần mềm. Bởi vì lý vày đó, những bạn băn khoăn khi không muốn cài Windows 10 sửa chữa thay thế cho hệ quản lý điều hành đang sử dụng.

Bạn đang xem: Chạy 2 hệ điều hành song song

Giải pháp giỏi nhất cho bạn là cài đặt tuy nhiên song Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc Windows 8. Bạn có thể lựa lựa chọn Boot vào sử dụng 1 trong 2 hệ điều hành này trên máy vi tính khi phải sử dụng.

Để ban đầu máy tính, Laptop của người tiêu dùng đang chạy một phiên bản Windows khác Windows 10. Có thể là Windows 7, 8 tốt 8.1,… Và bài viết này lí giải bạn setup thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.


thiết lập win song song win 10 win 7 8

Table of Contents


Bước 1: phân tách thêm một phân vùng mới để cài đặt Windows 10

Để download Dual-Boot 2 bản Win thì các bạn sẽ cần thêm một phân vùng bắt đầu có dung lượng tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị trường đoản cú 30Gb trở lên). Nếu bạn đã sở hữu sẵn một phân vùng trống để thiết lập Win 10 thì làm lơ bước này và chuyển đến cách 2.

Nếu mong muốn sử dụng luật chia ổ cứng cùng với giao diện, thao tác làm việc đơn giản, dễ dàng hơn chúng ta có thể cài phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu không chúng ta dùng công cụ gồm sẵn của Windows như phía dẫn bên dưới đây.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, các bạn đều hoàn toàn có thể sử dụng tiện thể ích Disk Management để làm cho điều này. Nhấn Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run cùng nhấn Enter để khởi đụng nó.

cài win tuy vậy song win 10 win 7 8

Giao diện Disk Management hiện ra. Nhiệm vụ tiếp theo sau là bạn lựa chọn 1 phân vùng trên ổ cứng còn phần trống free nhiều, tiếp nối thu nhỏ dại dung lượng phân vùng đó lại để tạo ra một phân vùng trống cài Win 10.

cài đặt win song song win 10 win 7 8

Bạn làm như sau: chọn một phân vùng => Nháy chuột yêu cầu và chọn Shrink Volume => Trong hộp thoại Shrink bạn vẫn điền dung lượng cần lấy ra để sở hữu Win 10 trong ô Enter the amount of space lớn shrink in MB. (Lưu lý: phần dung tích lấy ra này phải bé dại hơn phần dung tích Free của ổ đó, các bạn xem vào ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để đưa phần phân vùng trống với dung lượng bạn vừa điền vào.

sở hữu win song song win 10 win 7 8

Trong lấy một ví dụ này mình lấy 30000 MB(gần 30Gb) và buổi tối đa hoàn toàn có thể lấy 66581Mb(khoảng 65Gb).

Khuyến cáo của chính bản thân mình là các bạn nên Shrink rộng mức tối thiểu 20Gb, cực tốt là trường đoản cú 30Gb trở lên. Bởi Windows 10 với bạn dạng 64bit thì Microsoft yêu cầu hệ thống ít tuyệt nhất 20Gb dung tích ổ cứng. Các bạn còn nên thêm dung tích để cài ứng dụng, phần mềm, game,… nữa nên nên thêm tùy theo yêu cầu sử dụng của bạn.

Sau bước Shrink nghỉ ngơi trên các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một phân vùng mới chưa được định dạng. Bạn có thể đễ nguyên đó hoặc nháy chuột bắt buộc và setup Label, thương hiệu ổ để hoàn thành. Ví dụ: mình tạo thành một phân vùng new là Windows 10 (D:)

Nếu nhằm nguyên phân vùng đó ở dạng Unallocated không sao cả. Tại bước 3 – thiết lập Windows 10 bạn có thể sử dụng phân vùng Unallocated này và cài Win 10 lên dễ dàng.

Bước 2: Tải Windows 10, chuẩn bị USB boot giỏi DVD thiết đặt Win 10

Để thiết đặt Windows 10 trước tiên bạn cần tải bộ cài Win 10 dạng file .ISO. Sau đó ghi ra tô DVD hoặc đơn giản và dễ dàng hơn là tạo một USB cài đặt Windows 10.

*

Download bộ cài Windows 10 bản chính thức tại đây: Download Windows 10

Cách tạo USB boot tải Windows 10

Tạo USB cài đặt Win 10 cũng như trong bài hướng dẫn chế tạo ra USB tải Win mình đã lý giải trước đây. Các bạn sẽ sử dụng hiện tượng Windows USB/DVD tải về Tool của Microsoft.

cài đặt win song song win 10 win 7 8

Sau khi ghi đĩa DVD hay sinh sản USB sở hữu Win 10 chúng ta cắm vào lắp thêm tính, khởi đụng lại máy. Thông thường máy vi tính sẽ tự động hóa Boot vào ổ DVD tốt USB để cài Win 10 ngay. Nếu không, chúng ta cũng có thể cần phải thay đổi sản phẩm công nghệ tự khởi cồn trong BIOS của bạn.


Bước 3: Cài đặt Windows 10 cùng rất Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau lúc Boot được vào ổ DVD xuất xắc USB chứa cỗ cài Windows 10 đã tạo ở cách 2 bạn sẽ đến giao diện thiết lập Win 10. Các bước này khá như thể với việc cài đặt Win 7,8,…

tải win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Sau khi đồng ý với các thỏa thuận cung cấp phép, click chuột “Custom: Install Windows only (advanced)” nhằm vào tùy chọn cài đặt đặt.

tải win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Bạn đang ước ao cài tuy nhiên song Dual -Boot Win 10 với một bạn dạng Win cũ do đó sẽ không chọn vào Upgrade. 

Tại bước tiếp theo các bạn sẽ phải lựa chọn một phân vùng ổ đĩa để tải Windows 10 lên đó.

Nếu chúng ta tạo một phân vùng vừa đủ tên, nhãn ở cách 1 như tôi chỉ việc chọn vào phân vùng đó và đưa đến bước tiếp theo. Trong ví dụ mình sẽ lựa chọn ổ Windows 10 (D:) đã chế tác ở cách 1.

Nếu phân vùng trống này vẫn đang sống dạng Unallocated Space thì bạn chọn vào nó rồi Click vào New để tạo phân vùng bắt đầu từ không gian trống Unallocated Space. => Apply để xác nhận.

cài đặt win song song win 10 win 7 8

Trình thiết lập Windows sẽ tạo nên một phân vùng new và tự động hóa chọn để sở hữu Win. Nhấn Next để setup Windows 10 vào phân vùng bắt đầu vừa tạo.

mua win tuy nhiên song win 10 win 7 8

Windows sẽ bắt đầu quá trình tải đặt thông thường và bạn chỉ việc chờ đến lúc Finish.

tải win tuy vậy song win 10 win 7 8

Done: lựa chọn Boot thân Windows 10 với Windows 7 hoặc 8

Bây giờ các bạn sẽ có thể lựa chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8 khi bạn khởi đụng máy tính của bạn. Để chuyển đổi giữa chúng, khởi đụng lại sản phẩm tính của khách hàng và chọn phiên phiên bản Windows ao ước muốn của người sử dụng trong thực đơn khởi động.

cài win tuy vậy song win 10 win 7 8

Nhấp vào phân bên dưới “Change defaults or choose other options – Thay đổi mặc định hoặc chọn các tùy chọn khác” để biến đổi các tùy chọn.

Bạn gồm thể chọn hệ điều hành quản lý Windows nào khởi đụng mặc định và điều chỉnh thời gian lựa chọn hệ điều hành.

*

Cả hai phiên bạn dạng của Windows sử dụng khối hệ thống tập tin NTFS, bởi vì vậy chúng ta có thể dễ dàng truy vấn các tập tin của bạn từ bất cứ phiên bạn dạng Windows bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy ổ tải Win khác của chúng ta với cam kết tự ổ đĩa riêng của chính mình trong tệp tin Explorer hoặc Windows Explorer. Các bạn có thể nhấn vào phải vào ổ đĩa và chọn Rename để chuyển đổi tên mang lại dễ quản lí lý, ví dụ 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” như hình bên dưới!

mua win song song win 10 win 7 8

Lưu ý thêm nếu muốn cài Windows 10 song song cùng với Linux

Nếu bạn muốn cài đặt Dual – Boot Windows 10 cùng Linux, các bạn nên thiết đặt Windows 10 thứ nhất và thiết đặt Linux của khách hàng sau đó.

Đó là giải pháp lý tưởng nhằm thiết lập bất kỳ cấu hình dual-boot Windows cùng Linux. Linux khi sở hữu sau sẽ thiết đặt bộ nạp khởi hễ GRUB2 và cấu hình thiết lập nó để chúng ta cũng có thể chọn để khởi rượu cồn Linux hoặc Windows khi bạn khởi hễ máy tính.

Nếu bạn setup Windows 10 sau Linux, thì nó sẽ thiết đặt bộ nạp khởi hễ riêng của bản thân và bỏ qua hệ thống Linux của bạn, bởi vì đó các bạn sẽ phải thêm một cách là khôi phục lại cỗ nạp khởi rượu cồn GRUB2.

Như vậy bài bác hướng dẫn của bản thân kết thúc. Hy vọng các chúng ta có thể cài đặt cùng sử dụng tuy vậy song Dual Boot Windows 10 với một bạn dạng Win khác như Win 7, 8, 8.1,… qua đó vừa yêu cầu được Win 10 sớm nhất, đồng thời vẫn bảo đảm an toàn tốt quá trình trên phiên bản Win cũ.

Chúc các bạn thành công !

https://maytinhxanh.vn/sua-chua-may-tinh-tai-nha-229.html

Dưới đấy là link vào danh sách địa điểm kỹ thuật hỗ trợ sửa máy vi tính tận nơi.

Dưới đó là trạm kỹ thuật hỗ trợ tận khu vực theo yêu mong của khách hàng

11 Đặng gắng Phong, p Tân tô Nhì, Q. Tân Phú, Tphcm  Nhấn Vào đây

31 Võ Văn Tần, p 6, Q. 3, Tphcm Nhấn Vào đây

40 Đường 19, phường Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tphcm Nhấn Vào đây

18A Phan Văn Trị, p 16, Q. đụn Vấp, Tphcm Nhấn Vào đây

219B Nơ Trang Long, P.11, Q. Bình Thạnh, Tphcm Nhấn Vào đây

318 Âu Cơ, p 11, Q. 11, Tphcm Nhấn Vào đây

88/55 Bùi Văn Ba, p Tân Hưng Thuận, Q. 7, Tphcm Nhấn Vào đây

I19 Đường số 7, p An Phú, Q. 2, Tphcm Nhấn Vào đây

Đây là đường link để chúng ta tải ultraview: https://maytinhxanh.vn/download-phan-mem-ho-tro.html

Thật thú vị nếu như máy vi tính bạn cài 2 hệ điều hành Windows chạy song song, mỗi hệ điều hành đáp ứng một nhu cầu sử dụng của bạn. Windows 10 để trải nghiệm và có tác dụng việc còn windows 7 dùng để chơi trò chơi giải trí vì chưng windows 7 luôn nhẹ và chơi game mượt hơn windows 10. Vậy làm cho thế nào để thiết lập đặt 2 hệ điều hành này chạy tuy vậy song? bài bác viết sau shthcm.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn đưa ra tiết biện pháp cài đặt. Lưu ý bạn tất cả thể cài đặt bất cứ hệ điều hành windows nào chạy tuy vậy song cũng đều được, trong bài bác viết mình có tác dụng mẫu windows 10 cùng windows 7 chạy tuy nhiên song.

Xem thêm: 6 hot girl 'tiệm bánh hoàng tử bé' ngày ấy, nữ chính tiệm bánh hoàng tử bé sau gần 10 năm

*

Bước chuẩn bị:

Dung lượng ổ cứng còn trống hơn 20 GB (dùng download windows lên đó)

Các bước cài đặt đặt2 hệ điều hành Widnows chạy tuy vậy song

1. Tạo phân vùng ổ cứng mới dùng cài đặt windows

Cài đặt phần mềmMinitool partition wizard và mở phần mềm lên Click chuột phải vào ổ códung lượng trống hơn 20GB chọn Move/Resize

*

Kéo chuột từ phải qua trái. ÔUnallocated space afterchính là dung lượng ổ mới được cấp sau đó ấn OK

*


Click chuột phải vào phân vùng mới color đen (Unallocated) vừa tạo chọnCreate để định dạng lại phân vùng

*

Đặt tên cho phân vùng mới tại ôPartition Label. Create As để Primary(tức là phân vùng chính). File Systemđể: NTFS sau đó ấn OK

*

Click Appy chọn yes để thực hiện nuốm đổi. Vậy là hoàn thành quá trình phân vùng

*

2. Download đặt Windows lên phân vùng mới vừa tạo

Vào thư mục chứa tệp tin ISO Windows cơ mà bạn đã tải về. Click chuột phải vào file ISO sử dụng Winrar để giải nén chọn Extract Here chờ quy trình giải nén hoàn thành

*

Sau khi giải nén chấm dứt vào thư mụcsourcesvà chạy file setup. Lưu ý là không chạy filesetup.exeở thư mục gốc nếu chạy thư mục gốc sẽkhông bao gồm lựa chọn phân vùng muốn cài

*

Tiến hành tải đặt windows như bình thường. Nếu bạn ko biết cài gồm thể coi hướng dẫn tại đây

Nhớ là lúc thiết lập đặt bước chọn phân vùng cài windows thì chọn ổ nhưng mà bạn vừa mới tạo ở trên nhé. (Trong bài xích viết của mình là ổ F đó)

3.Tạo Dual Boot

Sử dụng phần mềmEasy
BCD
để tạo
Dual Boot. Sau khi tải và thiết lập đặt ngừng phần mềm mở lên chọnAdd New Entry. Đặt tên mang đến hệ điều hành Windows bạn vừa cài đặt. Sau đó lựa chọn tên ổ Windows bạn vừa tạo(Trong bài xích viết của mình là ổ F). Rồinhấn chọnAdd Entry

*

Nhấn vàoEdit Boot Menu để kiểm tra xem đã đủ 2 thực đơn boot chưa. Và click vào một thực đơn để chọn làm cho mặc định lúc khởi động nếu bạn không chọn nó sẽ khởi động windows mặc định này. Cuối cùng bấm Save Settings để lưu lại

*

Khởi động reset lại thiết bị tính. Thời điểm khởi động bạn sẽ thấy 2 menu lựa chọn windows bạn vừa tạo ở trên. Bấm mũi tên lên xuống để chọn Windows mà bạn muốn sử dụng.

*

Kết bài

Trên đây là bài xích biết hướng dẫncài 2 hệ điều hành song songrất đưa ra tiết nhưng mình tin rằng ai cũng tất cả thể làm cho được. Nếu không làm cho được thì xem video clip hướng dẫn mình sẽ để ở dưới.Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc những bạn thành công !!!