Có lúc nào bạn mong muốn có một chữ ký thật ấn tượng trong email chưa? Với Outlook hoặc một số phần mềm Email Client điều đó có vẻ khá đơn giản nhưng khi sử dụng webmail như Gmail, Yahoo hoặc ngay trong Sao
Kim.com.vn chúng ta gặp khó khăn trong việc đưa hình ảnh và biểu tượng vào chữ ký email. Tôi có một mẹo nhỏ sử dụng tiện ích wise
Stamp để tạo 1 chữ ký email sinh động và chuyên nghiệp ngay trên webmail của mình và sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng dưới đây.

Bạn đang xem: Chèn hình ảnh vào chữ ký gmail

*
Gửi mail voi wisestamp

Sau khi Cài đặt Wise
Stamp
và khởi động lại Fire
Fox, bạn click vào biểu tượng Wise
Stamp ở góc dưới bên phải màn hình, chọn Edit Signature hoặc chọn Tools > Wise
Stamp
để mở cửa sổ thiết kế chữ kí.Tại thẻ General, bạn chọn Personal ID nếu muốn thiết kế chữ kí cá nhân, hoặc Business ID nếu muốn có chất “doanh nghiệp”.Trong khung soạn thảo, bạn có thể chọn dạng trực quan WYSIWUG. Ô soạn thảo hỗ trợ thay đổi font chữ, kích cỡ, hiệu ứng màu sắc cho chữ, chèn ảnh và căn lề cơ bản. Bạn cần tải ảnh đính kèm lên mạng tại một trong các site phổ biến như imageshack.us, photobucket.com trước khi chèn đường link vào chữ kí bằng Wise
Stamp.

Sau khi “kí” sẽ là phần bổ sung liên hệ qua nick chat. Wise
Stamp hỗ trợ biểu tượng các dịch vụ chat phổ biến như Gmail, Yahoo Messenger, Skype, QQ, Windows Live Messenger v.v.. Sau cùng sẽ là đường dẫn tới các trang mạng xã hội/blog cá nhân. Bạn có thể chọn các mạng xã hội có trong danh sách, hoặc bổ sung theo ý mình muốn (add new service/add new IM)

Chữ ký trong webmail

Nếu cảm thấy các công cụ có sẵn không thoả mãn, nút HTML sẽ giúp chèn bất kì đoạn mã HTML nào bạn muốn. Chỉ cần chút hiểu biết cơ bản, bạn sẽ sở hữu một chữ kí “không đụng hàng” đầy ấn tượng. Chức năng HTML này cũng cho phép bạn “thửa” chữ kí hoặc đoạn mã HTML thú vị gặp trên Net về làm chữ kí trên email cá nhân, ví dụ như từ Galerry trưng bày trên chính trang chủ Wise
Stamp.Sau khi đã hoàn tất thiết kế, nhấn “Preview” để xem trước chữ kí, hoặc Save để Wise
Stamp lưu chữ kí lại.

Chữ ký kèm hình ảnh trong Gmail

Mặc định, add-on này sẽ tự động chèn chữ kí vào email khi bạn sử dụng một trong các dịch vụ được hỗ trợ: AOL mail, Gmail, Hotmail và Yahoo! Mail. Tuy nhiên, bạn có thể tuỳ biến thêm một chút bằng cách chọn Tool > Wise
Stamp >
chọn nhãn Settings:

Auto-insert into mail message: tự động chèn chữ kí vào thưHide Wise
Stamp statusbar icon
: ẩn biểu tượng Wise
Stamp ở góc dưới bên phải màn hìnhSignature format – định dạng chữ kí:Với Social Service: chọn lựa hiển thị đường dẫn tới mạng xã hội dưới dạng biểu tượng, dạng chữ thuần, hoặc cả biểu tượng lẫn chữ. Tương tự với IM: hiển thị nick name dưới dạng biểu tượng, chữ, hoặc cả chữ kèm biểu tượng.Bạn có thể bỏ chọn Promote Wise
Stamp Project
để bỏ dòng quảng cáo trang chủ Wise
Stamp bên duới chữ kí.Dưới đây là “thành quả” đầy ấn tượng với sự giúp sức của Wise
Stamp

*
Gửi mail voi wisestamp

Chú ý: Wise
Stamp chỉ hoạt động trên PC được cài. Nếu muốn sử dụng chữ kí trên máy tính khác, bạn cần cài Fire
Fox và add-on Wise
Stamp, sau đó copy-paste đoạn chữ kí duới dạng HTML vào ô soạn thảo chữ kí.

Trong quá trình sử dụng Gmail chắc hẳn đã có lúc các bạn nhận được những bức thư điện tử có chữ ký ở cuối thư, kèm thêm những thông tin, liên kết, hình ảnh, logo... rất hay mà các bạn không biết họ đã làm như thế nào. Và sau đây Tin học Đức Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo chữ ký cho Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmail rất chi tiết, cụ thể và cực kỳ bổ ích, hữu dụng, không thể bỏ qua!!!


*

1. Cách tạo chữ ký Gmail cực kỳ đơn giản

- Có phải các bạn đã quá mệt với việc nhập chữ ký, tên, địa chỉ, thương hiệu, logo, … ở dưới cùng của Email mỗi khi các bạn gửi một mail mới? Nếu công việc hàng ngày của các bạn phải gửi hàng trăm, hàng ngàn Email thì việc đó quả thậtlà một cơn ác mộng thật khủng khiếp!

- Có phải trong quá trình dùng Gmail và nhận thư hàng ngày, các bạn thấy có những bức thư luôn có một khuôn mẫu giống nhau đó là một vài dòng chữ ở cuối thư hoặc ẩn trong dấu “ ∙∙∙” và bạn không biết làm thế nào để tạo được mẫu đó?

- Có phải bạn đang muốn làm cho những bức thư điện tử của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, cùng những liên kết tới thương hiệu, công ty, hình ảnh sản phẩm, logo, … của bạn?

- Bạn đã, đang hoặc sẽ dùng Email Marketing để quảng bá thương hiệu của mình?

Vi dụ, để có chữ ký như hình dưới đây các bạn cần làm theo từng bước sau:

*

- Bước 1: Truy cập Gmail, nhấn chuột trái vào biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải của giao diện Gmail để truy cập vào phần “Settings” (cài đặt) của Gmail

*

- Bước 2: Ở thẻ General, kéo thanh cuộn dọc xuống, tìm đến phần “Signature” (chữ ký)

*

- Bước 3: Nhập chữ ký mà các bạn muốn tạo ra vào ô text box trong phần Signature, các bạn có thể chỉnh sửa, định dạng, thêm màu mè, thay đổi font chữ, độ to,…. Chữ ký có thể bao gồm tên tuổi, thông tin liên lạc, nghề nghiệp, thương hiệu, … bất kỳ thứ gì các bạn muốn. Hãy làm cho nó thật gọn gàng và dễ nhìn, đừng màu mè và dài dòng quá, sẽ rất dễ gây phản cảm cho người đọc.

*) Chú ý: Các bạn có thể chọn cách hiển thị cho chữ ký Gmail bằng cách đánh hoặc ko đánh dấu tích vào dòng chữ Đức Minh khoanh đỏ ở hình trên “ Insert this signature before quoted text in replies and remove the "∙∙∙" line that precedes it ” (Chèn chữ ký này trước khi văn bản được trích dẫn trong bài trả lời và xóa dòng "∙∙∙" dòng đứng trước).

- Nếu các bạn đánh dấu tích đặt lựa chọn này, mặc định chữ ký sẽ luôn hiển thị ngay cuối thư, giống trong hình ảnh về chữ ký ở ví dụ trên.

- Nếu các bạn bỏ dấu tích trên thì cuối thư thì cuối thư của bạn sẽ luôn có dấu “ ∙∙∙ ”bất kỳ ai cũng phải click chột vào dấu “ ∙∙∙ ” đó thì mới có thể thấy được chữ ký của các bạn.

*

2. Chèn Link (liên kết), Anchor Text vào trong chữ ký Gmail

Phần thêm link vào trong chữ ký gmail luôn được các bạn làm E-Markerting, SMO, SEO hoặc những bạn nào muốn quảng bá website, fanpage,… nào đó quan tâm. Sau đâyTin học Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn chèn link vào chữ ký và sử dụng Anchor Text (văn bản chứa liên kết tới một bài viết, website, …)

+ Chèn link vào chữ ký Gmail: Nhấn chuột trái vào vào biểu tượng giống hình cái xích trong phần tạo chữ ký, một hộp thoại “Edit link” sẽ hiện ra.

*

Các bạn nhập link cần chèn vào text box “Web address”, ví dụ: http://shthcm.edu.vn/tin-tuc/100/2126/Khoa-Hoc-Microsoft-Word---Excel---Powerpoint-Tren-Giao-Trinh-Moi.html chẳng hạn. Sau đó nhấn vào OK, và đây là kết quả:

*

+ Sử dụng Anchor Text trong chữ ký Gmail: Cũng làm tương tự như trên nhưng trong hộp thoại “Edit Link” nhưng các bạn hãy đặt một Anchor Text các bạn muốn hiển thị vào text box “Text to Display” ví dụ: “Học tin học văn phòng ở đâu Hà Nội” chẳng hạn.

*

Và đây là kết quả:

*

3. Chèn ảnh, logo vào trong chữ ký Gmail.

Xem thêm: Cách kiểm tra số seri thẻ cào mobifone đã nạp hay chưa?

- Bước 1: Vẫn trong phần chữ ký, các bạn nhấn chuột trái vào vào biểu tượng hình hai ngọn núi màu trắng lồng trong một cái hộp màu xám như hình dưới:

*

- Bước 2: Một hộp thoại “Add an image” sẽ hiện ra, các bạn chọn "Upload"sau đó là “Select a file from your computer” sau đó chọn đường dẫn tới ảnh, logo các bạn muốn chèn và nhấn chuột trái vào vào “Open

*

- Bước 3: Đợi một lát để quá trình upload thành công, và đây là kết quả:

*

Bài viếtTạo chữ ký cho Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmailđến đây là kết thúc. Đức Minh mong các đọc giảđể lại bình luậncho chúng tôi để các bài viết của Đức Minh được ngày một hoàn thiện hơn.Các bạn hãy đón chờ các bài viết kháctại danh mục Kiến thức Tin học của chúng tôi, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn, thú vị!

4. Cách chèn link vào ảnh trong Gmail

Do nhiều bạn hỏi mình về thủ thuật này nên hôm nay mình cập nhật lại bài viết. Các bạn chỉ việc quơ chuột trái qua để bôi đen ảnh cần chèn sau đó click vào sợi xích để chèn link vào thôi nhé ;)

Mọi người nếu copy vui lòng ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này ở cuối bài), cám ơn nhiều:

Tác giả bài viết:Khoa
PTT

Youtube Channel:https://www.youtube.com/channel/UC8d
Zo
B0ls
YIef
HR7VXSZCu
Q

Mời các bạn tham khảothêm các bài viết khác của tác giả: