Bộ xem Ảnh Windows không thuộc Windows 10, nhưng nếu đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1, bạn vẫn có thể có ứng dụng này. Để kiểm tra, hãy nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) ảnh trong File Explorer và chọn Mở bằng. Nếu trình xem ảnh Windows không có trong danh sách, bạn không thể cài đặt nó trên Windows 10.

Bạn đang xem: Chương trình xem ảnh trên win 10

Ứng dụng Ảnh trong Windows 10 có cùng chức năng với Bộ xem ảnh và nhiều chức năng khác.

Nhấn Ctrl + con lăn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ. Thay đổi cài đặt con lăn chuột trong Thêm  > Cài đặt.

Để duyệt ảnh bên trong thư mục, hãy mở ảnh từ dạng xem thư mục hoặc File Explorer, rồi trượt nhanh sang phải hoặc dùng các phím mũi tên để xem mục kế tiếp.

Nhấp vào ảnh để hiển thị các nút ở trên cùng, bao gồm Thu phóng, Xóa, Xoay, Chỉnh sửa & Tạo, Chia sẻIn. Nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải) để biết thêm các lệnh, chẳng hạn nhưthông tinFIle, lưu như, sao chépđặt như.

Mở ứng dụng Ảnh từ nút dưới đây.

*

Mở ứng dụng ảnh


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy chọn khác?


Khám phá Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


Lợi ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo về Microsoft 365


*

Bảo mật Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi Cộng đồng Microsoft


*

Cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

Người dùng Nội bộ Windows


Người dùng nội bộ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn © Microsoft 2023

Microsoft Photos

Microsoft Photos là tiện ích mặc định trên Windows 10 và là một trình xem ảnh, chỉnh sửa video clip, quản lý ảnh, chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ nhằm thay thế cho Windows Photo Viewer. Phần mềm xem ảnh này được giới thiệu lần đầu trên Windows 8.

Mang phong cách thiết kế mới của Windows 10, Microsoft Photos cho phép sắp xếp các bộ sưu tập ảnh trng máy bạn trên màn hình bằng cách chọn các ảnh và sắp xếp các ảnh theo album. Chế độ xem mặc định là Collection sắp xếp các ảnh theo ngày. Ngoài ra bạn có thể xem các ảnh theo Album hoặc Thư mục. Chế độ xem theo album sẽ hiển thị cả các album do người dùng tạo và do phần mềm tự động tạo (dựa trên AI các bức ảnh liên quan đến nhau). Chế độ xem theo thư mục hiển thị các tập tin dựa trên vị trí tương tự như duyệt file trên File Explorer. Người dùng có thể chọn thư mục để hiển thị.

*

Windows Photo Viewer chỉ đơn giản là một trình xem ảnh và có vẻ nó hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với các tính năng cơ bản. Còn Microsoft Photos ở trên thì bên cạnh tất cả tính năng của Windows Photo Viewer nó còn bao hàm thêm nhiều thứ như chỉnh sửa ảnh, thêm bộ lọc ảnh,… và gần đây thậm chí nó còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ xử lý video. Đó là lý do khiến cho Photos nặng nề và chậm chạp hơn Windows Photo Viewer.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại Windows Photo Viewer, hãy tham khảo bài viết này.

Irfan
View

Đây là tiện ích xem ảnh, biên tập, chuyển đổi và tổ chức hình ảnh nhanh, nhỏ gọn được thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ được tạo bởi Irfan Skiljan. Mình đã sử dụng ứng dụng này hơn 10 năm nay và nó vẫn rất tốt.

Irfan
View là phần mềm xem ảnh nhanh và nhỏ gọn nhằm cố gắng đơn giản nhất cho người mới bắt đầu và mạnh mẽ cho các chuyên gia. Ứng dụng hỗ trợ rất nhiều định dạng và tính năng bao gồm: hỗ trợ đa ngôn ngữ, slideshow, giao diện thanh công cụ, duyệt thư mục nhanh, chuyển đổi/chỉnh sửa hàng loạt, chỉnh sửa nhiều trang, xoay ảnh,… Irfan
View hỗ trợ nhiều plugin như tìm kiếm file, thay đổi độ sâu màu, quét, cắt/xén, IPTC,…

*

Bản cài đặt cơ bản 32-bit của Irfan
View chiếm 2,36 MB dung lượng đĩa và quá trình cài đặt đầy đủ với tất cả các plugin tùy chọn yêu cầu khoảng 16,1MB. Phiên bản 64-bit chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng về cơ bản ứng dụng vẫn rất nhỏ và nhẹ.

Irfan
View được tối ưu hóa đặc biệt để xem hình ảnh một cách nhanh chóng nhất có thể. Nó hỗ trợ xem và lưu nhiều loại tệp bao gồm các định dạng hình ảnh như BMP, GIF, JPEG, JP2 & JPM (JPEG2000), PNG, TIFF, ảnh RAW, ECW, EMF, FSH, ICO, PCX (Zsoft Paintbrush), PBM, PDF, PGM, PPM, TGA, Web
P, FLIF, một số định dạng đa phương tiện như Flash, Ogg Vorbis, MPEG, MP3, MIDI,…

Tải về Irfan
View

Xn
View MP

Phần mềm quản lý ảnh toàn diện để xem, chuyển đổi định dạng ảnh hàng loạt, chỉnh sửa và thay đổi kích thước hình ảnh và tạo các trang thu nhỏ.

Xn
View MP hoàn toàn miễn phí hỗ trợ bạn xem, sắp xếp, chuyển đổi các file ảnh hoặc để tạo các trang trình chiếu, HTML. So với Xn
View ban đầu, các tính năng đáng chú ý trong Xn
View MP đã được tinh chỉnh lại, nâng cao và có giao diện đơn giản dễ dùng hơn. Xn
View MP được thiết kế để có giao diện thống nhất trên tất cả các nền tảng mà nó hỗ trợ. Tất cả các tính năng và chức năng cốt lõi của Xn
View 1.9x tiêu chuẩn vẫn có trong Xn
View MP.

*

Xn
View có thể tùy chỉnh và đa ngôn ngữ. Hiện tại Xn
View có thể đọc hơn 500 định dạng tập tin hình ảnh, một số định dạng tệp âm thanh và video. Xn
View cũng hỗ trợ ICC profile trên các tập tin JPEG, PNG và TIFF.

Các công cụ chỉnh sửa hình ảnh điển hình được bao gồm, chẳng hạn như thao tác màu sắc và kích thước, một số bộ lọc và hiệu ứng . Xn
View hỗ trợ các .8bf plugin Photoshop như Harry’s Filters 3.0 có trong phiên bản đầy đủ. Hỗ trợ cho hầu hết các định dạng ảnh thô dựa trên dcraw.

Tải về Xn
View MP

Image
Glass

Điểm thú vị nhất của Image
Glass là phần mềm xem ảnh miễn phí mã nguồn mở này được xây dựng và phát triển bởi tác giả người Việt tên Dương Diệu Pháp. Giao diện đẹp, đơn giản và hoạt động một cách nhẹ nhàng là những ưu điểm đầu tiên mà người dùng nhận thấy ở Image
Glass. Với tính năng Image Booster được tích hợp, Image
Glass còn mang đến khả năng hiển thị nhanh hình ảnh khi duyệt lùi (chương trình sẽ chiếm giữ thêm khoảng 20% RAM tuỳ vào dung lượng của file ảnh được nạp vào bộ nhớ) khi được kích hoạt.

*

Image
Glass là một trình xem ảnh đơn giản mà bạn sẽ có thể hiển thị bộ sưu tập hình ảnh của mình theo cách rất giống với bộ sưu tập mà Windows cung cấp theo mặc định, nhưng có thêm một số chức năng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quản lý ảnh của mình tốt hơn nhờ các tùy chọn mà nó hỗ trợ.

Các tính năng độc đáo của Image
Glass là:

Image
Glass hoạt động tuyệt vời với các định dạng GIF, ICO và PNG,…Các tùy chọn zoom khác nhau: phóng to hoặc thu nhỏ, chia tỷ lệ theo chiều cao, tỷ lệ thành chiều rộng, khóa tỷ lệ zoom,…Hỗ trợ 20 định dạng hình ảnh, bao gồm JPG, JPE, JFIF, JPEG, PNG, GIF, ICO, BMP, DIB, TIF, TIFF, EXIF, WMF, EMF, TGA, PSD, HDR, EXR, SGV, WEBP.Chuyển đổi nhanh giữa các hình ảnh.Trích xuất khung hình ảnh từ các tệp GIF.Hình ảnh thu nhỏ có thể được hiển thị trong thư mục xem hiện tại.Các gói chủ đề khác nhau có sẵn để thay đổi giao diện của giao diện.Chức năng xem ‘Slide Show’.Có thể thực hiện chuyển đổi ở 14 định dạng khác nhau.Khả năng tải hình ảnh đang được xem lên Facebook.Hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp người dùng có thể tạo các gói của riêng mình.Dễ dàng cài đặt các phần mở rộng mới để mở rộng khả năng của chương trình.

Tải về Image
Glass

nomacs

nomacs là một trình xem ảnh nhỏ và nhanh có thể tương tác với các định dạng ảnh phổ biến nhất bao gồm cả ảnh RAW. Ngoài ra, có thể đồng bộ hóa nhiều người xem trên cùng một máy tính hoặc qua mạng LAN. Nó cho phép so sánh các hình ảnh và phát hiện ra sự khác biệt (ví dụ như sơ đồ của các kiến ​​trúc sư để hiển thị tiến độ).

*

nomacs bao gồm các phương pháp thao tác hình ảnh để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc, gamma, độ phơi sáng. Nó có chức năng giả màu cho phép tạo ra các hình ảnh màu giả. Một tính năng độc đáo của nomacs là đồng bộ hóa nhiều phiên bản. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng so sánh các hình ảnh bằng cách phóng to và / hoặc lia ở cùng một vị trí hoặc thậm chí bằng cách phủ chúng với độ mờ khác nhau.

Tải về nomacs

Fast
Stone Image Viewer

Phần mềm Fast
Stone Image Viewer hỗ trợ duyệt, chuyển đổi và chỉnh sửa hình ảnh tương thích với Windows với hỗ trợ rất nhiều định dạng.

Fast
Stone Image Viewer là một trình duyệt, chuyển đổi và biên tập hình ảnh nhanh, ổn định, thân thiện với người dùng. Nó có một loạt các tính năng bao gồm xem hình ảnh, quản lý, so sánh, loại bỏ mắt đỏ, gửi email, thay đổi kích thước, cắt xén và điều chỉnh màu sắc.

*

Chế độ toàn màn hình sáng tạo nhưng trực quan của nó cung cấp khả năng truy cập nhanh vào thông tin EXIF, trình duyệt hình thu nhỏ và các chức năng chính thông qua các thanh công cụ ẩn bật lên khi chuột của bạn chạm vào bốn cạnh của màn hình.

Các tính năng khác bao gồm tính năng zoom chất lượng cao và trình chiếu âm nhạc với hơn 150 hiệu ứng chuyển tiếp, cũng như chuyển tiếp JPEG không mất dữ liệu, hiệu ứng đổ bóng, chú thích hình ảnh, hỗ trợ máy quét, biểu đồ và hơn thế nữa.

Nó hỗ trợ tất cả các định dạng đồ họa chính (BMP, JPEG, JPEG 2000, GIF động, PNG, PCX, PSD, EPS, TIFF, WMF, ICO, CUR và TGA) và các định dạng RAW của máy ảnh kỹ thuật số phổ biến (CR2, CR3, CRW, NEF,…)

Tải về Fast
Stone Image Viewer

JPEGView

JPEGView là trình xem/chỉnh sửa ảnh gọn nhẹ, chạy rất nhanh và có thể đọc các định dạng JPEG, BMP, PNG, WEBP, TGA, GIF và TIFF với GUI đơn giản nhất có thể. Xử lý hình ảnh nhanh cơ bản được cung cấp – cho phép điều chỉnh các thông số điển hình như độ sắc nét, cân bằng màu, xoay, phối cảnh, độ tương phản và phơi sáng cục bộ / thiếu sáng.

Các tính năng

Nhẹ và nhanh, sử dụng SSE2 và tối đa 4 lõi CPU.Bộ lọc lấy mẫu lại chất lượng cao, duy trì độ sắc nét của hình ảnh.Các công cụ xử lý hình ảnh cơ bản có thể được áp dụng thời gian thực trong khi xem.Chế độ phim để phát thư mục JPEG dưới dạng phim.

Tải về JPEGView

Honey
View

Trình xem ảnh Windows nhẹ và nhanh với hỗ trợ lưu trữ để dễ dàng sử dụng để xem truyện tranh manga. Ứng dụng khá nhẹ và giao diện có thể thay đổi được. Bạn có thể đặt Honey
View làm trình xem ảnh mặc định của mình và cũng có thể thêm vào menu chuột phải.

*

Bạn có thể xem ảnh giống như một trình chiếu và thay đổi thời gian chuyển tiếp từ 1 đến 90 giây, lặp lại hoặc sắp xếp ngẫu nhiên và chọn cách thay đổi của các trang trình chiếu. Bạn có thể xem ảnh với các bộ lọc được áp dụng, các hiệu ứng bổ sung (chỉnh âm hoặc gamma), xoay hoặc phóng to hoặc thu nhỏ.

Các tính năng:

Các định dạng hình ảnh được hỗ trợ: BMP, JPG, GIF / Animated GIF, TIFF, PNG / Animated PNG, TGA, PSD, JPEG 2000 (JP2, J2K), JPEG XR / HD Photo (WDP, HDP), DNG (Adobe Digital Phủ định), WEBP / Animated WEBP.Các định dạng nén được hỗ trợ: ZIP / CBZ, RAR / CBR, LZH / LHA, TAR, 7Z, HV3, ALZ, EGG.

Xem thêm: Tổng hợp đầy đủ 40 khẩu súng sẵn trong free fire là súng gì, tổng hợp các loại vũ khí trong garena free fire

Tải về Honey
View

Imagine

Imagine là một tiện ích xem ảnh cho Windows có thêm chức năng chụp ảnh màn hình.

Các tính năng

Xem và lưu các tệp hình ảnh với tốc độ rất nhanh.Hỗ trợ nhiều định dạng tệp hình ảnh: GIF, BMP, PNG, JPG, TIF, TGA, PCX, ICO, ANI, FLI, và nhiều định dạng khác thêm …Hiển thị thông tin chi tiết của tệp hình ảnh.Hiển thị thông tin EXIFHiển thị hoặc ẩn chế độ trong suốt
Hỗ trợ tệp ZIP, RAR, 7Z, ALZ, HV3, CBZ, CBR, CB7Trình duyệt hình thu nhỏ
Chụp màn hình
Chuyển đổi ảnh hàng loạt
Chế độ trình chiếu (slideshow)Thao tác và chỉnh sửa hình ảnh: Lật dọc và ngang, xoay trái, phải và tự do,…

Tải về Imagine